Thủ tục đổi giấy phép lái xe 2 bánh

     

Khi blx xe quá hạn sử dụng việc thứ nhất mà mọi người cần làm chính là đi đến những cơ quan gồm thẩm quyền để đăng ký thủ tục chuyển đổi bằng tài xế (GPLX) mới. Bài viết sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn thủ tục đổi bản thảo lái xe cộ 2 bánh cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Thủ tục đổi giấy phép lái xe 2 bánh

Bằng lái xe A2, giấy phép lái xe xe A1 hiện nay đã trở thành bằng lái xe ko thời hạn. Mặc dù nhiên, so với những trường hợp sử dụng giấy phép lái xe cũ không hẳn thẻ nhựa PET theo dụng cụ mới của cục GTVT thì phải thực hiện đổi giấy phép lái xe.


Table of Contents:


Mẫu giấy tờ lái xe tiên tiến nhất hiện nay

*
Bằng tài xế hạng A1

Theo các quy định tiên tiến nhất thì mẫu bằng lái xe (GPLX) được thay đổi có hình dạng, kích thước chuẩn và đúng mức sử dụng nhất như sau :

Bằng tài xế nào có thời hạn?

Theo Điều 17 Thông tứ 12/2017/TT-BGTVT, thời hạn sử dụng của những loại blx được giải pháp như sau :

Bằng B2 có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.Các loại giấy phép lái xe xe hạng C, D, E, FB2, FC, FD, FE bao gồm thời hạn 05 năm, tính từ lúc ngày cấp.

Sau khi bằng lái xe hết hạn, tài xế cần đến tức thì sở GTVT hoặc tổng cục con đường bộ để gia công thủ tục thay đổi GPLX mới. Những trường hợp giấy phép lái xe xe thừa thời hạn thực hiện dưới 03 tháng, được xét cấp cho lại giấy tờ lái xe.

Còn đối với trường người blx quá thời hạn sử dụng trên 03 tháng sẽ nên thi sát hạch lại nhằm được cung cấp lại bản thảo lái xe pháo với các quy định rõ ràng : 

– quá hạn sử dụng từ 03 tháng đến dưới 01 năm đề nghị sát hạch lại lý thuyết.– hết thời gian sử dụng từ 01 năm trở lên buộc phải sát hạch lại cả kim chỉ nan và thực hành.Chính chính vì như vậy người tài xế cần để ý thời hạn bởi lái của chính bản thân mình để rất có thể kịp thời đi đăng ký gia hạn bằng lái xe xe.

Quy trình đổi bản thảo lái xe 2 bánh

*
Mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe xe

Giấy phép lái xe moto 2 bánh hiện nay tất cả đều yêu cầu đổi lịch sự dạng thẻ nhựa PET. Các bước đổi giấy phép lái xe xe như sau:

Bước 1: sẵn sàng hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Đơn đề xuất đổi giấy tờ lái xe pháo theo mẫu có sẵn.Giấy khám sức khỏe của người lái xe xe bởi cơ sở y tế tất cả thẩm quyền cấp và tất cả dấu xác nhận.Một hình 3×4 với fonts nền xanh.Bản sao giấy tờ lái xe hiện tại, CMND hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn thực hiện (đối với những người nước ngoài, người vn định cư sinh hoạt nước ngoài).

Xem thêm: Xem Phim Thiên Thần Bóng Tối Phần 2, Phim Thiên Thần Bóng Tối Thuyết Minh

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi sẵn sàng các nhiều loại giấy tờ quan trọng ta triển khai nộp hồ sơ tại Tổng viên Đường bộ nước ta hoặc Sở Giao thông vận tải địa phương chỗ cư trú.

Bước 3: thanh toán lệ phí

Theo khí cụ của Thông tứ 188/2016/TT-BTC về mức mức giá khi đổi bằng lái xe thì lệ tầm giá đổi giấy tờ lái xe pháo là 135.000 đồng/lần.

Bước 4: Nhận tác dụng tại nơi nộp hồ nước sơ

Thời gian đổi giấy tờ lái xe không quá 05 ngày làm việc, kể từ lúc nhận hồ sơ đầy đủ theo quy định. 

Thủ tục đổi giấy phép lái xe qua mạng 

Trước tiên, các bạn cần truy vấn trang website https://www.dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html và tiếp đến hãy thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: click chuột vào Phương luôn tiện và tín đồ lái trên mục CÔNG DÂN
*
Trang chủ thương mại dịch vụ côngBước 2: tiếp theo chọn Giấy phép lái xe.Bước 3: tiếp tục chọn Đổi giấy tờ lái xe bởi vì ngành Giao thông vận tải cấp.
*
Phương tiện và bạn láiBước 4: tại mục lựa chọn cơ quan thực hiện bên yêu cầu màn hình, nên chọn lựa Tỉnh/ Thành phố hoặc cỗ ngành tương ứng. Tiếp đến nhấn Đồng ý.Bước 5: chọn Nộp trực tuyến. Sau đó các bạn sẽ nhận được thông tin xác nhận ngày giờ mang đến làm hồ sơ tại Tổng cục đường bộ. Chúng ta chỉ cần phải kèm kẹp mang theo hồ sơ để đối chiếu với hồ nước sơ vẫn gửi Online là coi như hoàn thành thủ tục.

Đào chế tác Lái xe PN vừa gởi đến đầy đủ người bài xích hướng dẫn thủ tục đổi blx xe 2 bánh. Qua nội dung bài viết trên hy vọng hoàn toàn có thể giúp tất cả các bạn thực hiện nay được việc đổi giấy phép lái xe một giải pháp nhanh chóng đơn giản nhất. Shop chúng tôi là đơn vị chuyên huấn luyện và giảng dạy bằng lái xe những hạng: A1, A2, B1, B2, C tại TPHCM. Hãy liên hệ với cửa hàng chúng tôi theo thông tin bên dưới nếu cần support nhé.