Tạo form nhập liệu trong excel

     

Tạo khung nhập liệu trong Excel là phương thức đơn giản để họ nhập thông tin vào bảng dữ liệu nhanh chóng, tạo thành biểu mẫu để điền thông tin của mặt hàng trăm, hàng nghìn người. Lúc đó, Excel sẽ tạo nên một bảng nhỏ để bạn điền tất cả thông tin. Cùng những thông tin đó tự động hóa được sắp xếp theo đúng cột dữ liệu. Excel cũng cung ứng bạn sinh sản form nhập dữ liệu mà không đề nghị tới VBA phức hợp và khó khăn thực hiện. Tại bài viết này, yeahflashback.com vẫn mách bạn các bước tạo khung nhập liệu mẫu auto trong Excel. Mời độc giả theo dõi.

Bạn đang xem: Tạo form nhập liệu trong excel

*

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Create Table

Trước hết chúng ta cần open số Excel và nhập tiêu đề cho các cột dữ liệu. Sau đó bạn bắt buộc bôi black vùng tiêu đề và chọn tab Insert trên thanh lao lý rồi dìm mục Table.

*

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Create Table. chúng ta nhấn tiếp vào mục My table has headers để thiết đặt thuộc tính mang lại tiêu đề bảng dữ liệu.

*

Bước 2: Mở đồ họa Options lựa chọn mục Customize Ribbon

Nhấn tiếp vào mục File trên thanh pháp luật rồi chọn mục Options so với Excel 2010 trở lên. Với Excel 2007 trở xuống thì bạn bấm vào nút Excel Button và chọn Excel Options rồi triển khai các thao tác tương trường đoản cú như dưới đây.

Trong hình ảnh Options chúng ta chọn vào mục Customize Ribbon rồi chú ý sang phần Choose Commands from, chọn tiếp All Commands.

Xem thêm: Xem Phim Tìm Chồng Cho Vợ Tôi (Scvt14) 2013 Hd, Tập 1 Tìm Chồng Cho Vợ Tôi (Scvt14) 2013 Hd

Tiếp tục kéo xuống phía bên dưới rồi lựa chọn vào Form và nhấn New Tab để thêm menu lệnh bên trên thanh công cụ.

*

Bước 3: Mở hình ảnh Rename

Tiếp theo người tiêu dùng nhấn vào New Group (Custom) rồi kích lựa chọn Rename. Từ bây giờ sẽ hiển thị vỏ hộp thoại Rename, tại Display name nhập tên Form rồi chọn biểu tượng phía bên trên. Các bạn hãy theo dõi hình ảnh dưới trên đây để rõ hơn.

*

Bước 4: Đặt tên cho tab tại mục Rename

Sau đó bạn liên tục nhấn vào New Tab (Custom) rồi chọn Rename phía mặt dưới. Từ bây giờ bạn hãy để tên đến tab này theo ý muốn rồi nhận OK.

*

Bước 5: Thêm khung vào menu Tab

Tiếp đó chúng ta chọn vào Form rồi dấn Add để cung cấp menu Tab. Sau cùng nhấn OK để hoàn thành.

*

Qua các thao tác làm việc trên bạn đã tạo nên form nhập liệu như hình bên dưới đây.

*

Việc sản xuất form nhập liệu giúp người dùng nhập thông tin của nhiều người vào bảng tài liệu một cách nhanh chóng. Nhờ có Excel bạn cũng có thể điền tất cả các tin tức mà không hẳn sử dụng các công cụ phức tạp khác. Hy vọng bài viết này để giúp đỡ ích cho chính mình trong việc giải quyết và xử lý các sự việc trong chế tác form nhập liệu. Chúc các bạn đọc tiến hành thành công!