Sách shin

     
- Shin - Cậu bé bút chì vẫn là một trong những cuốn sách được chú ý đến bởi vẻ ngây ngô, tinh nghịch, phá phách nhưng cũng rất đáng yêu và tốt bụng của cậu bé Shin.

Bạn đang xem: Sách shin


- Cốt truyện nhẹ nhàng dễ hiểu, với ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày mà dường như đã ngấm vào da thịt chúng ta.
- Nội dung từng tập truyện mang lại những giá trị nhân văn rất to lớn mà tác giả muốn gửi đến bạn đọc nhỏ tuổi.
Thời gian giao hàng * Tp.HCM, Hà Nội: Trong vòng 01 - 03 ngày làm việc.* Các tỉnh khác: Trong vòng 03 - 05 ngày làm việc

Giới thiệu bộ truyện - Shin Cậu bé bút chì

Crayon Shin-chan (tên tiếng Việt: Shin-cậu bé bút chì) của tác giả Yoshito Usui là một trong những bộ manga nổi tiếng của Nhật Bản. Mặc dù không nổi tiếng như Conan, Doraemon - nhưngShin - Cậu bé bút chìvẫn là một trong những cuốn sách được chú ý đến bởi vẻ ngây ngô, tinh nghịch, phá phách nhưng cũng rất đáng yêu và tốt bụng của cậu bé Shin. Cốt truyện nhẹ nhàng dễ hiểu, với ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày mà dường như ta đã ngấm vào da thịt mất rồi!

Được phát hành lần đầu vào năm 1992, bộ truyện sớm gây được tiếng vang đối với độc giả Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới. Vài năm sau đó, loạt phim hoạt hình về cậu bé Shin cũng được sản xuất và phát sóng liên tục cho đến bây giờ.

*

Thông tin chi tiết


- Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
- Tác giả: Yoshito Usui
- Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
- Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
- Dịch Giả: Kim Anh
- Loại bìa: Bìa mềm
- Số trang: 120/cuốn
- Số tập: 50 tập

Tóm lược nội dung bộ truyện Cậu bé bút chì

Về hình thức thể hiện, tác giả sử dụng bút pháp đơn giản, thậm chí có vẻ ngây ngô hơn so với các bộ manga khác. Nội dung truyện cũng đơn giản: tất cả xoay quanh nhân vật chính là cậu bé Shin 5 tuổi với những mối quan hệ thân sơ, bố mẹ, hàng xóm, thầy cô, bạn bè, người quen và cả những người không quen.

Mỗi tập truyện khoảng 120 trang, nhưng cứ thử cầm lên xem, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi cuốn sách cho đến tận trang cuối cùng. Với tài năng kể chuyện hấp dẫn, tác giả đã biến các trang sách của mình thành những sân chơi ngập tràn tiếng cười của những cô bé, cậu bé hồn nhiên và một thế giới tuổi thơ đa sắc màu. Những bài học giáo dục nhẹ nhàng, thấm thía cũng được lồng ghép một cách khéo léo trong từng tình huống truyện. Có thể Shin là một cậu bé cá tính, hiếu động. Có thể những trò tinh nghịch của Shin đôi khi quá trớn, chẳng chừa một ai. Nhưng sau những sự cố do Shin gây ra, người lớn thấy mình cần quan tâm đến trẻ con nhiều hơn nữa, các bạn đọc nhỏ tuổi chắc hẳn cũng được dịp nhìn nhận lại bản thân, để phân biệt điều tốt điều xấu trong cuộc sống.

Lợi ích bất ngờ khi cho trẻ đọc truyện tranh

Hãy cùng yeahflashback.com khám phá những lợi ích bất ngờ khi đọc truyện tranh cũng như cách làm ‘quân sư’ giúp trẻ chọn lựa truyện tranh phù hợp.

Phát triển khả năng tư duy

Quan điểm này có thể đi ngược với suy nghĩ của một số bố mẹ (tất nhiên không phải tất cả), bởi nội dung truyện tranh chỉ ‘đọc cho vui’. Điều này không hề sai đối với những truyện tranh thiếu đầu tư về cốt truyện, hình ảnh thiếu hấp dẫn và nội dung sơ sài, thậm chí không phù hợp. Ngược lại, một truyện tranh được đầu tư nội dung chỉn chu lại có tác dụng tốt đối với não bộ trẻ.

Xem thêm: 25 Bộ Phim Thanh Xuân Trung Quốc 2018

Đầu tiên, việc liên tục theo dõi từng tập truyện giúp các nơ-ron được kích thích và tạo kết nối. Theo nghiên cứu của giáo sư Dale Jacobs (2007) – từ Đại học Windsor (Anh), não sẽ xử lý nhiều hơn để hiểu nội dung câu chuyện qua từng khung tranh với nhiều hình ảnh, phối cảnh không gian và câu chữ khác nhau. Càng dùng nhiều chức năng phân tích, tổng hợp cùng lúc, các liên kết nơ-ron thần kinh càng được hình thành nhiều hơn, khiến cho khả năng xử lý và liên kết thông tin của trẻ càng thêm nhạy bén. Vì thế, việc chọn lọc truyện tranh có nội dung tốt và phù hợp là bước đầu tiên để giúp trẻ phát tiển tư duy.

Luyện tập thị giác tinh nhạy

Việc trẻ mê đọc truyện tranh có thể khiến bạn lo ngại vì lâu ngày sẽ dẫn đến cận thị. Sự thật là điều này chỉ xảy ra khi đọc truyện trong điều kiện thiếu sáng quá lâu, khi đọc truyện lén lút. Thay vì ‘cấm đoán’, hãy dành cho bé một không gian đủ ánh sáng và sắp xếp khoảng thời gian đọc truyện hợp lý. Đó là lúc bạn đang giúp cho thị giác của trẻ có cơ hội được rèn luyện.

Khi đọc truyện tranh, mắt bé cần chuyển động liên tục để tiếp nhận câu chuyện qua từng trang. Ánh nhìn của trẻ được điều hướng liên tục để tiếp nhận câu chữ, các hộp hội thoại của từng nhân vật, cách sắp xếp hình ảnh, bố cục thể hiện nội dung. Nếu phản xạ này được thực hiện thường xuyên, thị giác của trẻ sẽ được rèn luyện tốt hơn, tăng độ nhạy và khả năng quan sát. Tất nhiên, hãy giới hạn thời gian đọc truyện và nhắc trẻ thường xuyên chớp mắt trong suốt thời gian đọc để mắt bớt mỏi.

Tiếp nhận kiến thức theo cách hấp dẫn

Việc cung cấp kiến thức hoặc những nội dung hữu ích không chỉ là đặc trưng riêng của sách/ truyện chữ. Truyện tranh cũng mở ra cho trẻ một kho tàng kiến thức phong phú với vô vàn đề tài hữu ích được thể hiện bằng hình thức trực quan sinh động.

Tăng khả năng liên tưởng và suy luận

Truyện tranh diễn đạt nội dung bằng hình ảnh, nên không ít bố mẹ cho rằng điều này khiến trẻ mất khả năng suy luận và diễn đạt. Quan điểm này lại đi ngược với bản chất thật sự của truyện tranh, vốn là sự kết hợp hài hòa của hình ảnh và câu chữ. Nếu chọn được những truyện tranh chất lượng, bạn sẽ giúp kỹ năng này của trẻ được nâng cao.

Bé có thể phát triển khả năng liên tưởng khi đọc từng dòng chữ rồi đoán nghĩa của hình ảnh và ngược lại. Bên cạnh đó, những truyện tranh có bối cảnh liên quan đến cuộc sống thật, bé càng dễ dàng hiểu những điều xung quanh mình. Ở cấp độ đọc cao hơn, bạn có thể tìm những quyển truyện tranh có câu chữ, lời kể không nhằm để giải thích hình ảnh, mà đang dẫn dắt câu chuyện đi tiếp. Việc này giúp trẻ hiểu được mối quan hệ giữa nguyên nhân - kết quả, cần thiết cho việc suy luận logic trong học tập sau này.

Bước khởi đầu cho tình yêu đọc sách

Thói quen đọc sách có thể là điều bạn muốn rèn luyện cho con mình từ thuở bé. Đối với trẻ chưa biết hết mặt chữ (tiểu học), hoặc lười đọc sách, trường hợp đặc biệt hơn là mắc triệu chứng khó đọc, việc đọc truyện tranh sẽ là cách tuyệt vời để tạo thói quen này.

Hình ảnh nhiều màu sắc chính là điểm cuốn hút trẻ đầu tiên đến với trang sách. Tiếp đó, trẻ đọc chữ để hiểu toàn bộ câu chuyện. Nếu đọc truyện tranh đều đặn, trẻ có thể chuẩn bị cho mình vốn từ để có thể sẵn sàng đọc truyện chữ. Tiếp đó, bạn nâng số lượng chữ đọc bằng những sách chữ có hình minh họa. Đến lúc trẻ có thể đọc sách chữ hoàn toàn, hãy giúp trẻ duy trì thói quen này vì sẽ giúp ích cho việc học tập và tư duy của trẻ.

yeahflashback.com hy vọng những lợi ích vừa nêu sẽ giúp bạn có cách nghĩ mới về truyện tranh và cùng con chọn lựa các quyển truyện tranh vừa giải trí, vừa học tập nhé!

Ngoài bộ truyện tranh cậu bé bút chì các bạn có thể tham khảo thêm các tập truyện tranh đặc sắc khác tại danh mục truyện thiếu nhi nhé!