Phần mềm kiểm tra nhạc lossless

     
ĐÁNH GIÁ CHUNG

Spek cung cấp chiến thuật kiểm âm miễn phí cho các audiophile, tuy vậy không kèm theo các nhân tài mở rộng.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra nhạc lossless

ƯU ĐIỂM

Miễn phíTốc độ caoĐộ đúng chuẩn cao

NHƯỢC ĐIỂM

Không có tài năng kiểm âm hàng loạt

ĐIỂM

10/10 điểm


Spek là một ứng dụng miễn phí, tuy vậy lại đảm nhận một nhiêm vụ rất đặc trưng khi chơi nhạc số là soát sổ chất lượng bản nhạc bởi biểu đồ. Spek chiếm không đến 10MB dung lượng trên ổ đĩa, và được download về miễn phí trải qua trang web thiết yếu thức. Việc thiết đặt ứng dụng không có gì cạnh tranh khăn, chỉ bài toán nhấn “next” vài ba lần để ứng dụng tự thiết lập, rồi logo sản phẩm Spek (hình chú heo đeo tai nghe) vẫn hiển thị ngoài màn hình chính của sản phẩm tính. Phiên phiên bản mới nhất cơ mà yeahflashback.com Channel đang thực hiện là 0.8.2, cung cấp các hiệu điều hành phổ biến như Windows, Mac OS cùng Linux. đồ họa của Spek chỉ tất cả 2 nút đó là Open với Save. Mà open là nút được sử dụng nhiều hơn, với gia tốc gần như từng lần người tiêu dùng tải nhạc về thiết bị tính. Với bài toán được thư viện Ffmpeg, áp dụng Spek có thể đọc được tất cả định dạng nhạc PCM phổ biến, cả lossless và lossy. Chúng tôi tiến hành thử nghiệm những tệp tin tất cả định dạng MP3 cùng FLAC trong đk lý tưởng:

*

Một bản nhạc MP3 128kbps bị giảm ở khoảng chừng trên 16 kHz do vậy sẽ khó có thể đồng ý với tình nhân nhạc.

*

Nhưng cùng với một bản nhạc MP3 320kbps thì phần đông chuyện lại khác hẳn, đủ dùng cho các khối hệ thống di động.

Xem thêm: Xem Phim Tiếng Gọi Tình Yêu Giữa Lòng Thế Giới, Xem Phim Tiếng Gọi Tình Yêu

*

Một phiên bản FLAC với ngay sát như tương đối đầy đủ các tin tức từ phiên bản nhạc gốc bắt đầu là tiêu chuẩn cho các tín vật yeahflashback.com.

*

Nhiều phiên bản nhạc Việt cũng được thu âm dưới định dạng FLAC unique cao.

Nhưng không hẳn lúc nào tín đồ chơi nhạc số cũng tìm được nguồn nhạc ghi rõ unique nhạc một cách trung thực như trên. Với đây mới chính là sân diễn giành riêng cho Spek. Chúng tôi thử upscale một bản MP3 128 kbps sang format WAV để "đánh lừa" Spek xem sao:

*

Và kết quả đã rõ ràng. Dù định hình gì thì Spek cũng chỉ trung thành hiển thị kết quả là quality thực của phiên bản nhạc.

Tất cả ảnh phía trên phần lớn sử dụng bản lĩnh Save của Spek để tạo ra ra. Bản lĩnh này không nhiều được sử dụng, mà phần lớn là những người muốn khẳng định quality nhạc của chính bản thân mình khi trình diễn hệ thống của mình. Trong quy trình thử nghiệm, công ty chúng tôi đã dùng một máy tính xách tay sử dụng chip CPU hãng sản xuất intel Pentium Dual chip core T3200 2.0GHz, 1GB RAM có cấu hình rất yếu ớt so với thời gian hiện nay. Tuy vậy Spek vẫn hoạt động ổn định với tốc độ rất nhanh. Như vậy, chỉ cần máy rất có thể chơi nhạc lossless thì cũng hoàn toàn có thể kiểm âm bằng Spek.


OnePlus reviews tai nghe true wireless Buds Z2: cung ứng Dolby Atmos, trang bị bluetooth không dây 5.2, pin 38 tiếng
Audyssey vạc hành ứng dụng cân chỉnh âm thanh phòng nghe bài bản MultEQ-X đến đầu AV Receiver Denon và Marantz