Phần mềm kiểm tra md5

     

Khi bọn họ tải những file phần mềm lớn từ mạng internet về thì điều lo ngại nhất là phân vân file mình tải về tất cả bị thiếu xuất xắc không, bởi vì nếu thiếu 1 phần nào đó thì khi cài đặt phần mềm rất có thể bị lỗi mà do dự nguyên hiền hậu đâu. Để xung khắc phục triệu chứng đó, khi chia sẽ file mọi người thường cố nhiên mã MD5 hoặc SHA1 của file, bạn chỉ việc tải tệp tin về và sử dụng phần mềm để bình chọn mã MD5 hoặc SHA1 của file, trường hợp mã đó giống với thông tin trên trang bạn tải về thì file chúng ta tải vẫn đầy đủ, nếu không giống thì file download về bị lỗi bắt buộc tải lại.

Bạn đang xem: Phần mềm kiểm tra md5

Vậy MD5, SHA1 là gì?

MD5 hoặc SHA1 là các dạng mã hóa, nó sẽ gửi một chuổi cam kết tự bất kỳ dù béo hay bé dại thành một đoạn mã duy nhất, ở đây nó vẫn đọc văn bản file bạn tải về cùng mã trở thành mã MD5 hoặc SHA1, chỉ việc thiếu tốt thừa 1 tập tin hay một phần nhỏ của tệp tin cũng khiến mã này thay đổi, do đó nó thường xuyên được dùng để làm kiểm tra tính toàn vẹn của file tải về có rất đầy đủ hay không.

Kiểm tra MD5, SHA1 như vậy nào?

Để khám nghiệm MD5, SHA1,.. Và các dạng mã hóa khác bạn phải tải ứng dụng HashCalc về cùng mở lên, phần mềm không cần cài đặt nên chỉ cần nhấp vào file vừa sở hữu về là bạn cũng có thể mở ứng dụng được ngay, giao diện phần mềm sẽ giống như trong hình:

HashCalc

Ở đây có khá nhiều tùy chọn, để đánh giá MD5 hoặc SHA1 của file, phần Data Format các bạn chọn File, phần Data bạn nhấp vào dấu 3 chấm “” và chọn băng thông tới file đề nghị kiểm tra, sinh sống khung màu đỏ thứ 2 là những loại mã hóa, chúng ta có thể nấp chọn loại mã hóa mà bạn có nhu cầu kiểm tra, tại đây mình chất vấn 4 các loại mã hóa của tệp tin gồm: MD5, SHA1, REPEMD160, CRC32.

Sau kia bạn bấm chuột vào Calculate để bước đầu kiểm tra file.

Xem thêm: Những Ứng Dụng Xem Phim Cho Win 10, Top 10 Phần Mềm Xem Phim, Xem Video Tốt Nhất 2021

Sau khi khám nghiệm xong các bạn sẽ thu được các mã hóa của file, bạn hãy dùng mã này đối chiếu với mã hóa của người chia đang file mang lại bạn, giả dụ giống nhau thì file bạn tải về không hề thiếu và không tồn tại lỗi, trái lại nếu khác thì file tải về đã gồm lỗi, các bạn phải cài lại. Trong trường hòa hợp này mã MD5 của bản thân là “b9603b30a69089be7296298734616044” với mã SHA1 là “3d35caf9499c423eadcdcbf952b5eb8178582fc7“. Dùng chấm dứt bạn chỉ cần nhấp Close nhằm tắt ứng dụng là được.

MD5

Làm sao hiểu rằng mã Md5 cùng SHA1 của file được phân tách sẽ

Điều này nhờ vào người phân chia sẽ file với các bạn có chia sẽ mã MD5 này không. Thông thường khi phân tách sẽ các file của các ứng dụng có form size lớn thì bạn chia đã thường ghi mã MD5 này cạnh links tải, nếu như bạn không thấy mã MD5 này thì không có cách nào giúp bạn biết được mã MD5 gốc của file.

Mọi file cài phần mềm kích cỡ lớn bên trên yeahflashback.com đề gồm mã MD5 này sẽ giúp bạn dễ dàng kiềm tra file thiết lập về bao gồm bị lỗi tốt không.