Mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc

     

Làm lại giấy phép lái xe xe vật dụng bị mất còn hồ sơ gốc được nhiều người thân yêu khi vô tình bị mất giấy tờ, mất ví,… trong vô số nhiều trường hợp hi hữu. Để tạo điều kiện cho người dân, cỗ Giao thông vận tải đường bộ đã có quy định riêng về hồ nước sơ, thủ tục giành cho những đối tượng người dùng này để làm lại giấp phép lái xe những hạng A. 


1. Làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép lái xe xe máy

Để được cấp blx xe máy, bác tài cần chuẩn bị một bộ hồ sơ không thiếu bao gồm:


2. Giấy bệnh nhận sức khỏe của người lái xe xe do bệnh viện đa khoa cấp quận huyện trở lên cấp, thời hạn khám sức khỏe trong vòng 6 tháng trở lại (trường hợp cấp lại GPLX ko thời hạn A1, A2, A3 thì ko cần)
4. Phiên bản sao kèm theo phiên bản chính để so sánh gồm: CMND, CCCD, hộ chiếu (đối với người việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với những người nước ngoài, bạn VN định cư ở nước ngoài)
*
Thủ tục xin cung cấp lại bởi A1 kha khá đơn giản
– khi tới làm thủ tục cấp lại giấy tờ lái xe, thông thường, người lái xe xe sẽ được chụp ảnh tại chỗ, không phải mang theo ảnh chụp sẵn.

Bạn đang xem: Mất bằng lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc


– Ảnh dán trong giấy chứng nhận sức khỏe lái xe là ảnh 4×6, tất cả nền white (ra tiệm hình ảnh nói chụp hình ảnh GPLX là chúng ta biết).
– trường hợp GPLX bị mất hết hạn từ 3 mon trở lên yêu cầu thi gần kề hạch lại nên sẽ có thêm chủng loại “Đơn ý kiến đề xuất học, cạnh bên hạch để cấp chứng từ phép lái xe”
– tất cả hồ sơ thi lái xe gốc thì có theo nhằm tra cứu mang lại nhanh, trường hợp mất thì nói với cán bộ đón nhận hồ sơ là đã mất. Cả nhị trường hợp đều được tiếp nhận làm như nhau.

2. Nộp làm hồ sơ xin cấp cho lại giấy phép lái xe xe máy

Khi mang lại nộp chúng ta mang theo minh chứng thư nhân dân, ví như có tín đồ nộp hồ thì phải bao gồm giấy ủy quyền. Các bạn nộp làm hồ sơ vào các ngày trong tuần theo giờ đồng hồ hành chính. 

3. Sở Giao thông vận tải xem xét hồ sơ

Việc cấp lại blx xe lắp thêm được chia nhỏ ra 3 nhóm.

Nhóm đầu tiên là những người bị mất bằng lần đầu tiên:

Người bị mất bằng lái xe xe lần sản phẩm nhất, giấy phép lái xe còn hạn hoặc không còn hạn dưới 3 tháng, sau khoản thời gian xác thực vấn đề mất bằng không phải vì bị cơ quan thẩm quyền làm sao thu giữ, sau 2 tháng kể từ ngày nộp đơn sẽ được cấp lại bằng lái xe xe.Người bị mất giấy phép lái xe xe lần vật dụng nhất, blx xe hết thời gian sử dụng 3 tháng tuy nhiên dưới 1 năm, sau khoản thời gian xác thực blx đang không bị cơ quan tiền thẩm quyền thu giữ, kể từ 2 tháng sau ngày nộp đối chọi sẽ dự thi lại kim chỉ nan để được cấp lại bằng.Người bị mất giấy phép lái xe xe lần sản phẩm công nghệ nhất, giấy phép lái xe xe thừa hạn dưới 1 năm, sau khi xác thực bằng lái đang không xẩy ra cơ quan lại thẩm quyền thu giữ, tính từ lúc 2 mon sau ngày nộp đối kháng sẽ tham dự cuộc thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành để được cấp cho lại bằng.

Nhóm những người bị mất bằng lần thiết bị hai:

Trong thời hạn 2 năm kể từ lần được cấp cho lại bởi đầu tiên, nếu không trở nên phát hiện blx đang vị cơ quan bao gồm thẩm quyền làm sao thu duy trì thì thi lý thuyết để được cung cấp lại bằng.

Xem thêm: Phim Khu Vườn Kẹo Ngọt Tập 4 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Động Phim

Nhóm những người dân bị mất bằng từ lần thứ 3 trở lên:

Trong thời hạn 2 năm kể từ lần được cung cấp lại bằng lần trang bị hai, sau khoản thời gian xác thực bằng lái xe đang không trở nên cơ quan tất cả thẩm quyền nào thu giữ thì sau 2 mon nộp hồ sơ đề xuất sát hạch lại cả triết lý và thực hành.

Giải pháp không giống : nếu như khách hàng bị mất bằng lái xe xe loại giấy xay plastic cũ thì: bạn cũng có thể đăng ký thi lại mới giấy phép lái xe xe để thời gian lấy được bằng sẽ nhanh hơn, rõ ràng là chỉ sau 7 ngày kể từ ngày thi đỗ bạn đã có bằng. Nếu cấp lại, bạn phải chờ đợi tầm 2 tháng mới có bằng.

*
Muốn cấp cho lại bằng lái xe xe cần được sở Giao thông vận tải xem xét hồ nước sơ

4. Lưu ý về các bước nộp làm hồ sơ tại Sở giao thông vận tải

4.1 hồ sơ và thời gian nộp hồ nước sơ


– lúc tới nộp hồ nước sơ, bạn nộp xuất trình CMND, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn quý hiếm sử dụng. Nếu như hồ sơ thích hợp lệ thì cảm nhận giấy hẹn trả kết quả.
– thời hạn nhận làm hồ sơ vào những ngày trong tuần (từ đồ vật hai đến thứ 6 cùng sáng đồ vật 7 – sáng từ 7h mang đến 11h30; chiều tự 13h đến 16h30), ngày lễ, đầu năm nghỉ.
Một số lưu lại ý:
– trường hợp hồ sơ gốc còn thì nộp, giả dụ mất thì thôi, ko bắt buộc.