Lỗi không lọc hết dữ liệu trong excel 2010

     

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo các cách khác nhau: giải pháp tạo cỗ lọc cho giá trị ký kết tự, chữ số, tháng ngày năm, cách sử dụng bộ lọc nhằm tìm kiếm, và phương pháp lọc bằng color hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng sẽ học cách xóa bộ lọc, và bí quyết sửa bộ lọc tự động của Excel lúc nó không hoạt động.

Bạn đang xem: Lỗi không lọc hết dữ liệu trong excel 2010


Xem nhanh


 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?

Đây là cơ chế lọc dễ dàng và đơn giản nhất trong Excel. Chức năng lọc còn có thể giải quyết được siêu nhiều các bước với độ phức tạp cao; lúc đó ta phải áp dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP vào EXCEL

Bên cạnh vô số những lựa chọn thanh lọc trong excel, Bộ lọc auto Excel còn hỗ trợ lựa chọn thu xếp liên quan tiền đến những cột xác định:

Đối với giá trị ký tự: thu xếp từ A mang đến Z, sắp xếp từ Z về bên A, và bố trí theo color sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: bố trí từ nhỏ tuổi đến lớn, sắp xếp từ lớn đến nhỏ, hay sắp xếp theo color sắc.

Đối với tháng ngày năm: sắp xếp từ cũ mang đến mới, sắp xếp từ mới về cũ, và thu xếp theo màu sắc.

Sau đấy là điểm khác biệt giữa việc sắp xếp và câu hỏi lọc vào Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu vào Excel, toàn bộ bảng mọi được sắp xếp lại, lấy ví dụ như theo thứ tự bảng chữ cái hay từ giá bán trị nhỏ dại nhất đến giá trị khủng nhất. Mặc dù nhiên, việc sắp xếp không ẩn tất cả các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo đồ vật tự mới.

Khi bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ đa số mục bạn muốn thấy sẽ được hiển thị, còn những mục không liên quan khác sẽ được ẩn lâm thời thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc auto trong Excel chuyển động chính xác, chuỗi dữ liệu của công ty nên có hàng tiêu đề cùng với tên cột như ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột được thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, cùng sử dụng một trong các các phương thức đưới đây để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong nhóm Sort và Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong đội Editing, nhấp Sort với Filter>Filter.

Hãy thực hiện phím tắt trong bộ lọc Excel nhằm bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù chúng ta dùng giải pháp nào đi nữa, thì các mũi tên hướng xuống sẽ mở ra trong mỗi ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCEL

Một mũi tên hướng xuống

*
 trong title của cột có nghĩa là bộ lọc đã nhận thêm vào, mà lại vẫn chưa được sử dụng. Lúc bạn dịch rời chuột bao phủ mũi tên, một mẹo screen hiển thị (Hiển thị tất cả).

Để lọc tài liệu trong Excel, hãy thực hiện quá trình sau:

Nhấp vào mũi tên phía xuống ngơi nghỉ cột mà bạn muốn lọc.Bỏ chọn hộp Select All để vứt chọn toàn bộ dữ liệu một giải pháp nhanh chóng.Chọn những hộp gần tài liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đó là cách bọn họ lọc dữ liệu trong cột Vùng miền để xem lệch giá chỉ của miền Đông và miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được sử dụng cho cột A, tạm thời ẩn ngẫu nhiên miền nào chưa hẳn là miền Đông cùng miền Bắc.

Mũi tên phía xuống nghỉ ngơi cột được lọc chuyển đổi thành nút lọc 

*
, cùng việc di chuyển xung xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo màn hình hiển thị – tức là bộ lọc đã có được sử dụng:

Lọc tài liệu trong Excel là học tập phần tương đối lớn với phức tạp, nhằm hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn thì nội dung bài viết này không biểu lộ hết được. Để chúng ta có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc tài liệu cở bản nâng cao, report siêu tốc với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … thì học tập Excel Online đã thiết kế ra công tác Excel trường đoản cú cơ bản tới nâng cao dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học tập này bạn sẽ học online linh hoạt phần nhiều lúc phần lớn nơi, đàm phán với học tập viên về các vấn đề trong bài giảng nhìn trong suốt qúa trình học, quan trọng đặc biệt học phí khoá học tập siêu tiết kiệm ngân sách và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu bạn không ưa chuộng về khoá học.

Chi ngày tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để sử dụng hàm tinh lọc trong Excel cho những cột, hãy lặp lại các bước trên cho số lượng cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, chúng ta có thể thu nhỏ tuổi kết quả xuống còn hiển thị apple ở miền Đông và miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều cỗ lọc trong Excel, nút lọc vẫn hiển thị nghỉ ngơi mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cho cửa sổ bộ lọc trong Excel rộng hơn và/hay nhiều năm hơn, hãy dịch chuyển chuột bao quanh tay cầm ở bên dưới cùng, và ngay lúc mũi tên nhì đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống xuất xắc kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel bỏ qua các ô trống hay những ô ko trống, hãy triển khai một trong công việc sau:

Để thanh lọc nhưng vứt qua những ô trống, rõ ràng là hiển thị các ô tất cả dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên thanh lọc tự động, hãy có lẽ hộp (Show All (Hiển thị tất cả)) được chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Việc này vẫn hiển thị chỉ các hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để lọc nhưng bỏ qua các ô tất cả dữ liệu, rõ ràng là hiển thị các ô trống, quăng quật chọn (Hiển thị vớ cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này sẽ hiển thị chỉ phần lớn hàng bao gồm ô trống làm việc cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) tất cả sẵn chỉ đối với cột tất cả chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn có nhu cầu xóa hàng trống dựa vào một cột bao gồm nào đó, bạn có thể lọc nhưng bỏ qua những ô chứa tài liệu trong cột đó, nên lựa chọn các mặt hàng được lọc, nhấp chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn có nhu cầu xóa chỉ số đông hàng trọn vẹn trống và để lại phần nhiều hàng gồm chứa một vài dữ liệu hay chứa vài ô trống, hãy xem qua phương án này nhé.

Bên cạnh những lựa chọn lọc cơ bản đã được thảo luận ở trên, cỗ lọc auto trong Excel còn cung cấp các công cụ cải thiện để giúp đỡ bạn lọc các loại dữ liệu ví dụ giống như ký kết tự, chữ số và ngày mon năm đúng đắn theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác nhau trong Excel có tính loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta có thể lọc một cột khẳng định theo cực hiếm hay theo color ô, nhưng cấp thiết theo cả hai loại được.

Để có hiệu quả chính xác, đừng kết hợp các một số loại dữ liệu khác nhau trong cùng một cột chính vì chỉ bao gồm một loại cỗ lọc gồm tác dụng cho mỗi cột thôi. Giả dụ một cột chứa được nhiều loại giá trị, thì cỗ lọc sẽ tiến hành thêm vào theo một số loại dữ liệu lộ diện nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn lưu chữ sô vào một cột xác minh nhưng nhiều phần chữ số được format như ký kết tự, thì cỗ lọc ký tự sẽ hiển thị mang lại cột kia chứ không hẳn bộ lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy chú ý kỹ hơn mỗi chọn lựa rồi coi xem bạn có thể tạo bộ lọc phù hợp nhất cho một số loại dữ liệu của mình như rứa nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa cam kết tự cho một điều nào đó rất nỗ lực thể, thì chúng ta có thể tận dụng vài lựa chọn nâng cấp được hỗ trợ bởi cỗ lọc ký tự trong Excel chẳng hạn như:

Lọc các ô ban đầu hay xong bằng một hay nhiều ký tự quánh biệt.

Lọc các ô tất cả chứa hay không chứa một cam kết tự hay như là 1 từ xác minh ở bất kỳ vị trí nào của chuỗi ký tự.

Lọc các ô tương đương một bí quyết tuyệt đối hay là không tương đương với cùng một hay các ký tự cầm thể.

Ngay khi chúng ta thêm bộ lọc vào cột đựng giá trị cam kết tự, cỗ lọc ký tự sẽ tự động hóa xuất hiện trong bảng chọn cỗ lọc trường đoản cú động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng vứt qua các hàng tất cả chứa Chuối, hãy tiến hành như sau:

Nhấp mũi tên hướng xuống sinh sống tiêu đề của cột, rồi chỉ vào bộ lọc ký tự.

Trong bảng chọn được thả xuống, nên chọn lựa bộ lọc mong muốn (trong lấy ví dụ này là ko chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter đã xuất hiện. Trong vỏ hộp ở bên nên bộ lọc, hãy gõ cam kết tự hay những mục mong muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết trái là, tất cả các hàng Chuối, bao hàm Chuối xanh với Chuối vàng, sẽ được ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc tài liệu trong Excel cùng rất hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp đk đầu tiên, rồi thực hiện quá trình sau:

Chọn nút và hay Or tùy vào bài toán liệu cả hai tuyệt chỉ 1 trong các hai đk sẽ được đáp ứng.Hãy chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá bán trị ký kết tự vào hộp.

Xem thêm: BậT HoặC TắT Tự độNg ChuyểN TiếP Trong Outlook

Ví dụ, đây là cách bạn lọc hàng bao gồm chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC vào EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu các bạn không nhớ giải pháp tìm kiếm tuyệt đối hay bạn có nhu cầu lọc những hàng bao gồm thông tin giống như nhau, thì chúng ta cũng có thể tạo cỗ lọc có một trong những ký tự thay mặt sau:

Ký trường đoản cú đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với ngẫu nhiên ký tự đơn chiếc nàoX?m search “xám” tuyệt “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với ngẫu nhiên chuỗi ký kết tự nàoTr* tìm “Trang” tuyệt “Trung”
~ (dấu ngã) tất cả *,?, giỏi ~ theo sauCho phép lọc những ô bao gồm chứa vệt hoa thị, dấu hỏi, hay dấu ngã.Sao~? tìm “sao?”

Mẹo: trong không ít trường hợp, bạn có thể sử dụng toán tử Contains núm cho cam kết tự đại diện. Ví dụ, để lọc các ô bao gồm chứa tất cả các một số loại Chuối, chúng ta cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, thường dùng toán tử Contains rồi chỉ câu hỏi nhập chuối.

Địa chỉ học Excel tại Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ thanh lọc số trong Excel chất nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo không ít cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay là không bằng một số trong những nhất định.Lọc số, mập hơn, nhỏ dại hơn, tốt nằm giữa những số độc nhất vô nhị định.Lọc 10 số đầu tốt 10 số cuối.Lọc các ô gồm chứa số lớn hơn hay bé dại hơn giá trị trung bình.

Ảnh chụp screen dưới đây cho thấy tất cả cỗ lọc số bao gồm sẵn trong Excel.

Ví dụ, nhằm tạo bộ lọc chỉ hiển thị các deals có tổng tiền to hơn 6 triệu đồng nhưng không thật 7 triệu đồng, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc tự động ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào bộ lọc Số.Hãy lựa chọn 1 toán tử so sánh tương xứng từ danh sách, trong lấy ví dụ như này là Giữa…

Trong vỏ hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập quý giá biên nhỏ tuổi hơn và giá trị biên mập hơn. Theo mặc định, Excel lưu ý sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn hay bằng” cùng “Nhỏ hơn tốt bằng”. Chúng ta cũng có thể đổi bọn chúng thành “Lớn hơn” với “Nhỏ hơn” nếu khách hàng thêm giá trị biên vào.

Nhấp OK.

Kết quả là, chỉ những giao dịch có giá bán từ 6 triệu vnd đến 7 triệu vnd mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM trong EXCEL

Bộ lọc ngày mon năm vào Excel cung ứng vô số các lựa chọn chất nhận được bạn lọc các hồ sơ trong khoảng thời gian nhất định lập cập và dễ dàng dàng.

Một cách mặc định, bộ lọc tự động của Excel nhóm ngày mon năm lại trong một cột xác minh theo chủng loại năm, tháng, cùng ngày. Chúng ta có thể mở rộng xuất xắc thu nhỏ tuổi các nút độ không giống nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay vết trừ nằm cạnh bên nhóm. Việc chọn hay xóa những nhóm ở lever cao hơn sẽ lựa chọn hay xóa tài liệu ở cùng cấp cho độ. Ví dụ, nếu bạn xóa hộp bên cạnh 2016, thì tất cả ngày tháng năm trong năm năm nhâm thìn sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, cỗ lọc ngày tháng Năm cho phép bạn hiển thị xuất xắc ẩn tài liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, ra mắt trước tuyệt sau ngày xác định, hay nằm trong lòng hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình dưới đây hiển thị tất cả bộ thanh lọc ngày tháng năm gồm sẵn:

Thông thường, bộ lọc ngày tháng năm vào Excel chạy chỉ bằng một cái nhấp chuột. Ví dụ để lọc hàng đựng hồ sơ vào tuần này, bạn chỉ cần trỏ chuột vào bộ lọc ngày tháng Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu các bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, giữa hay cỗ lọc Tùy Chỉnh, thì cửa sổ hộp thoại cỗ lọc tự động Tùy chỉnh tương tự sẽ xuất hiện, vị trí mà các bạn định rõ tiêu chuẩn chỉnh mà bạn ý muốn muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị toàn bộ hồ sơ của 10 ngày trước tiên trong tháng tứ năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho cỗ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu dữ liệu trong trang tính của chúng ta được định dạng một cách thủ công hay bằng định dạng bao gồm điều kiện, thì bạn cũng có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của bộ lọc auto sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu bao gồm một hay các lựa chọn, tùy vào câu hỏi cột của bạn có format gì:

Lọc theo màu cộtLọc theo màu font chữLọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu bạn định dạng những ô trong cột xác định với 3 color nền khác biệt (xanh lá, đỏ và cam) và các bạn chỉ ý muốn hiển thị các ô màu sắc cam, bạn có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc nghỉ ngơi ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu.Nhấp vào màu mong mỏi chọn – trong trường đúng theo này là color cam.

Xong rồi! có một vài quý hiếm được định dạng với phông chữ color cam mới được hiển thị và những hàng không giống thì được ẩn lâm thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM trong EXCEL

Bắt đầu với Excel 2010, giao diện bộ lọc tất cả chứa hộp tìm tìm – hộp này khiến việc tìm kiếm chuỗi dữ liệu lớn dễ ợt hơn -việc này được cho phép bạn mau lẹ lọc những hàng chứa đúng ký tự, số, xuất xắc ngày tháng năm.

Giả sử bạn có nhu cầu xem qua hồ nước sơ mang lại các khoanh vùng “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi bước đầu gõ tự “miền đông” vào hộp tìm kiếm. Cỗ lọc Excel sẽ mau lẹ hiển thị toàn khu vực miền khớp với đk tìm kiếm. Để hiển thị chỉ đầy đủ hàng này, hoặc nhấp OK vào bảng chọn bộ lọc tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để lọc kèm theo không ít điều kiện, hãy sử dụng bộ lọc dựa trên đk tìm kiếm thứ nhất như được diễn giải sinh sống trên, rồi gõ đk thứ hai, ngay khi hiệu quả tìm tìm hiển thị, hãy lựa chọn hộp Thêm lựa chọn lúc này vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy một ví dụ này, bọn họ thêm hồ sơ “miền tây” vào những hồ sơ “miền đông” đã được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không nhỉ nào? Chỉ bố cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ tuyệt ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một giải pháp nữa nhằm lọc tài liệu trong Excel đó là tạo bộ lọc có điều kiện là nội dung hay định hình của ô được chọn. Đây là bí quyết thực hiện:

Nhấp chuột yêu cầu vào ô chứa giá trị, màu sắc, hay hình tượng mà bạn có nhu cầu lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào cỗ lọc.

Chọn những lựa chọn mong muốn muốn: thanh lọc theo giá trị, color sắc, màu fonts chữ, hay hình tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ này, họ lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau thời điểm THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa dữ liệu trong ô được lọc, bộ lọc auto trong Excel sẽ không tự động hóa cập nhật những thay đổi. Để sử dụng lại cỗ lọc, hãy nhấp vào ngẫu nhiên ô như thế nào trong chuỗi dữ liệu, tiếp nối hoặc:

Nhấp áp dụng lại trên tab Dữ liệu, vào nhóm thu xếp và Lọc.

hoặc:

Nhấp thu xếp và Lọc>Sử dụng lại làm việc tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

Cách nhanh nhất để xào luộc chuỗi tài liệu đã lọc vào trong 1 trang tính hay cửa sổ khác chính là sử dụng 3 phím tắt dưới đây.

Hãy chọn ô đang lọc, rồi nhận Ctrl + A để chọn tất cả dữ liệu đã lọc bao hàm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã lọc trừ tiêu đề cột, nên chọn lựa ô đầu tiên (ngoài cùng mặt trái) gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + kết thúc để không ngừng mở rộng lựa chọn mang đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu được chọn.

Đi mang lại trang tính/cửa sổ khác, nên lựa chọn ô trên cùng bên trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V nhằm dán dữ liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn xào nấu dữ liệu đang lọc đến một nơi nào đó, các ô chứa tài liệu này sẽ ảnh hưởng xóa. Vào một vài trường vừa lòng hiếm gặp, nhiều phần trên một hành lang cửa số rất lớn, Excel có thể sao chép các hàng bị ẩn cùng với những hàng được hiển thị. Để ngăn chặn điều này, nên chọn dải ô vẫn lọc, rồi nhấn alternative text +; để lựa chọn chỉ đều ô được hiển thị. Nếu như bạn không quen cần sử dụng phím tắt trên bàn phím, bạn cũng có thể sử dụng hào kiệt Go khổng lồ Special thay thế sửa chữa (tab Home > team Editing > Find và Select > Go khổng lồ Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi áp dụng bộ lọc cho 1 cột tuyệt nhất định, chúng ta cũng có thể muốn xóa bộ lọc để lọc tài liệu theo bí quyết khác.

Để xóa bộ lọc vào Excel, hãy triển khai theo ngẫu nhiên bước nào dưới đây.

Để xóa bộ lọc ngoài cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa tất cả bộ lọc trong trang tính, hãy sử dụng hoặc:

Đi mang đến tab Data > team Sort & Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi mang lại tab home > team Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu bộ lọc tự động trong Excel không chạy từ bỏ nửa dưới trang tính, phần nhiều là do tài liệu mới được nhập vào nằm ko kể dải ô đang lọc. Để xử lý điều này, hãy áp dụng lại bộ lọc. Nếu cỗ lọc của người tiêu dùng vẫn không chạy, thì nên xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, rồi áp dụng bộ thanh lọc mới. Nếu như chuỗi dữ liệu của người tiêu dùng chứa các hàng trống, thì nên dùng chuột chọn toàn bộ dải ô một bí quyết thủ công, rồi áp dụng bộ thanh lọc tự động. Tức thì sau khi chúng ta thực hiện nay điều này, dữ liệu mới sẽ được thêm vào dải ô đang lọc.

Về cơ bản, đó là cách chúng ta thêm và áp dụng bộ lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn đó nhiều điều bạn cũng có thể thực hiện tại nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online vẫn khám phá năng lực của bộ lọc nâng cao và xem xét phương pháp lọc dữ liệu có tương đối nhiều điều kiện. Hãy đón ngóng nhé!

Bạn muốn tìm hiểu Excel một cách bài bác bản, có hệ thống và khá đầy đủ các kiến thức? Hãy tham gia ngay khóa đào tạo EX101 – Excel trường đoản cú cơ phiên bản đến chuyên gia dành cho người đi làm cho được phía dẫn vị giảng viên Nguyễn Đức Thanh.