Lịch Sử Bóng Đá Seagame

Những quốc gia nào đã từng vô địch Seagame? Đại hội thể dục thể thao Đông nam giới Á - Seagame được tổ chức cho 11 non sông trong quanh vùng Đông phái nam Á hai năm một lần. Lần thứ nhất được tổ chức triển khai vào năm 1959 với bóng đá thiếu phụ được tổ chức lần đầu vào năm 1985. Sau đấy là danh sách các nước vô địch soccer Seagame.

Bạn đang xem: Lịch sử bóng đá seagame

Bóng đá vẫn là một bộ môn thể thao số 1 trên khắp chũm giới, nó danh tiếng bởi số lượng người hâm mộ đông đảo, trải rộng địa cầu. Cũng chính vì vậy mà những đại hội thể thao bóng đá được rất nhiều người đón nhận. Một trong những đó là Đại hội thể dục Đông nam Á - Seagame, giành cho 11 nước trong khu vực Đông phái nam Á. Dưới đây là danh sách các nước từng vô địch bóng đá Seagame đến thời điểm hiện tại.

1. Lịch sử Seagame và những nước vô địch soccer Seagame

*

Lịch sử và những nước từng vô địch bóng đá Seagame

Seagame là đại hội thể dục thể thao được tổ chức triển khai theo chu kỳ hai năm một lần. Tính cho năm 2019 là lần lắp thêm 30 đại hội được tổ chức. Đại hội được tổ chức triển khai với không ít vận cổ vũ ở nhiều cỗ môn thể thao khác nhau. Tuy nhiên thì soccer được xem như là môn thể dục “vua” nên luôn được người ngưỡng mộ và giới truyền thông chú ý nhất.

Xem thêm: Vườn Sao Băng Đài Loan Phần 1 Vietsub, Vườn Sao Băng

Các nước đã có lần vô địch đá bóng Seagame tính đến thời điểm hiện tại thì gồm 5 nước. Với đội tuyển thái lan là đội tuyển gặt hái được không ít thành công tốt nhất với 16 lần đăng vương huy chương quà ở nghành nghề dịch vụ bóng đá nam. Malaysia cũng từng 6 lần vô địch Seagame. Myanmar với 5 lần vô địch. Indonesia cùng với 2 lần. Gần đây nhất đó đó là sự kiện Seagame 30 được tổ chức triển khai năm 2019, với đội vô địch là nhóm tuyển việt nam lần trước tiên giành được huy chương đá quý ở cỗ môn thể thao đá bóng nam sau 60 năm tự lần đầu tiên giành được vô địch.2. Các nước vô địch soccer Seagame nam

Trong số 11 nước nhà tham gia Seagame thì sẽ có một số nước vẫn giành được vô địch ở bộ môn soccer nam. Hãy cùng điểm mặt những đội tuyển kia nhé!

2.1. Đội tuyển Thái Lan

*

Đội tuyển chọn Thái Lan

Đội tuyển chọn Thái Lan luôn luôn là nhóm tuyển “khó chơi” nhất trong khu vực, vẫn giành được mang đến 16 lần tấm huy chương xoàn ở soccer nam. ở bên cạnh việc giành được 16 lần huy chương quà thì team tuyển thailand còn từng giành được 4 huy chương bội bạc và 5 huy chương đồng, đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có đội tuyển vào thừa qua được. Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan đã 5 lần dành được giải vô địch. đông đảo năm gần đây đội tuyển vn đã có những tiến bộ vượt bậc với vượt qua xứ sở của những nụ cười thân thiện ở các giải đấu khác. Hy vọng một ngày ko xa, đội tuyển nước ta sẽ rất có thể vượt qua vương quốc của những nụ cười và trở thành đội tuyển vô địch Seagame.

2.2. Đội tuyển Malaysia

Đây là team tuyển đứng thứ hai khu vực sau vương quốc của nụ cười với mốc giới hạn vô địch huy chương xoàn là 6 lần. Bên cạnh đó thì Malaysia còn tồn tại 6 lần giành huy chương bạc đãi và 7 lần giành được huy chương đồng. Đội tuyển Malaysia luôn là nhóm tuyển khiến Việt Nam khó tính nhất. 

2.3. Đội tuyển Myanmar

Đội tuyển chọn Myanmar là nhóm tuyển đứng thứ 3 với 5 lần giành được huy chương vàng, dường như đội tuyển chọn Myanmar còn giành được 4 lần giành được huy chương bội bạc và 4 lần giành được huy chương đồng. 

2.4. Đội tuyển chọn Indonesia

Đội tuyển chọn Indonesia đứng vị trí thứ 4 với 2 lần giành được huy chương vàng, 2 lần huy chương bạc bẽo và 4 lần huy chương đồng. Đội tuyển chọn Indonesia lừng danh với lối đá thực dụng, hiệu quả. Ngoài gấp đôi vô địch tại Seagame thì Indonesia còn tương đối nhiều lần vô địch tại giải đấu AFF Cup.

2.5. Đội tuyển chọn Việt Nam