KÝ TÚC XÁ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

(GDVN) - ký túc xá ĐH Bách Khoa được xây dựng một trong những năm 1960, là sản phẩm của tình hữu nghị Việt - Xô.

Bạn đang xem: Ký túc xá đại học bách khoa hà nội


Khu ký túc xá (KTX) có tổng số 10 nhà, 6 nhà vì chưng Liên Xô (cũ) giúp đỡ xây dựng (B3, B5, B6, B7, B8, B13), 4 nhà vì nhà nước đầu tư chi tiêu xây (B9, B10, B5B, B13B). B10 là tòa nhà cao nhất với 5 tầng, B5B, B13B bao gồm một tầng, những nhà còn lại có tứ tầng.

*

Nhà B13, 1 trong các 10 nhà đất của ký túc xá ĐH Bách Khoa

Trong 10 nhà bao gồm 4 bên khép kín (B3, B6, B9, B10) và 6 nhà không khép kín đáo (B5, B7, B8, B13, B5B,

B13B). Theo dự định, tháng 11 này công ty B5 đã được sửa chữa thay thế thành những phòng khép kín.

*

Phòng kép kín của nam sinh viên Bách Khoa

*

Phòng kép kín của phái nữ sinh viên Bách Khoa

KTX ĐH Bách Khoa có 435 phòng với 4.300 sinh viên nội trú, cô gái chiếm 1.000/4.300 em. Năm kia KTX đón 1.000/4.000 sinh viên nhập học tập vào ở, năm học tập này vẫn chào đón được 1.000 em tuy nhiên trên ngay sát 6.000 sv năm máy nhất.


*

Khu vệ sinh của nhà kép kín

Sinh viên được ưu tiên sinh hoạt KTX là các đối tượng người dùng chính sách, người có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, fan ở vùng sâu, vùng xa, tỉnh xa. đơn vị trường có cơ chế vận động sinh viên năm cuối ra phía bên ngoài ở để mang chỗ cho các em sv năm đầu tiên vừa ngạc nhiên nhập học. Từ năm thứ 4-5, số đông chỉ hầu hết sinh viên trực thuộc diện chính sách được ở lại KTX.

*

Tủ đựng đồ vật của sinh viên chống kép kín

Mỗi phòng ký kết túc có 10 người, giá phòng chia làm 3 mức: phòng ko kép kín: 80.000 đồng/sinh viên/tháng; phòng khép kín đầu bốn ít: 100.000 đồng/sinh viên/tháng; phòng khép bí mật có vật dụng tủ nhằm đồ, bàn: 120.000 đồng/sinh viên/tháng. Điện giá 1.600 đồng/số, nước 10.000 đồng/tháng (khoảng 3-3,5m3). Gần như toàn bộ các phòng hầu hết được lắp ráp mạng mạng internet cáp đồng. Tiếp đây KTX sẽ kết hợp với một công ty viễn thông để cung cấp Wiffi cho sinh viên.

Xem thêm: Xem Phim Bình Tung Hiệp Ảnh, Phim Bình Tung Hiệp Ảnh Thuyết Minh

*

Sinh viên Lê Khả Long

Sinh viên Lê Khả Long, lớp chuyên môn tàu thủy năm thứ 2, mang đến biết: “Điều kiện sinh hoạt của cam kết túc xá tốt, chi tiêu lại buộc phải chăng. Nội quy tại chỗ này thì khôn xiết nghiêm, mọi bạn đều vâng lệnh và sống vui vẻ, hòa đồng cùng với nhau”.

*
Phòng nam nghỉ ngơi khu vệ sinh chung

*

Phòng chị em ở khu lau chùi chung

Sinh viên nội trú gồm sân bóng đá (B9), sảnh bóng chuyền, láng rổ (B7) và các sân chơi ước lông, đá cầu. Trường đầu tư trong thời gian tới sẽ đầu tư chi tiêu sân cỏ nhân tạo giao hàng sinh viên. Sv được đùa thể thao tự 4g30-6g chiều các ngày trong tuần và cả ngày thứ 7, công ty nhật với mức ngân sách ưu đãi.

*

Hàng hiên là nơi sinh viên phơi áo quần đón nắng.

Bên cạnh đó, KTX còn tồn tại câu lạc bộ văn hóa với chống tự học, chống hội thảo, ship hàng sinh viên nội trú, KTX cũng giống như các khoa viện khác tổ chức triển khai các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

*

Khu dọn dẹp vệ sinh chung

Cả chục trong năm này KTX phần đông thuê công ty lau chùi và vệ sinh dọn dẹp, làm sạch quần thể vệ sinh, hành lang, cửa ngõ 2 lần/ngày, bao gồm cả thứ 7, nhà nhật, ngày lễ.

*

Nhà tắm sống khu lau chùi chung, từng phòng một công ty tắm

Ban ngày KTX có cán cỗ quản lý, đêm gồm đội tuổi teen xung kích trực giữa cửa ra vào, cứ 11 giờ đêm là đóng cửa. Ở cổng ngoài cũng có thể có bảo vệ.


*

Thầy Phạm Thanh Nghì - người đứng đầu Trung tâm cai quản KTX ĐH Bách Khoa

Thầy Phạm Thanh Nghì - người có quyền lực cao Trung tâm làm chủ KTX mang lại biết: “KTX cai quản sinh viên trên tinh thần giáo dục, thuyết phục là chính. Sinh viên bị lập biên bạn dạng đến lần sản phẩm 3 chứng minh cố ý, không chịu đựng tu dưỡng, rèn luyện sẽ bị đuổi ra ngoài, dành chỗ cho tất cả những người chấp hành nội quy”.