Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word

Sau khi các bạn gõ xong văn bản trong word, việc đầu tiên cần phải làm đó là rà soát lại xem mình có mắc lỗi chính tả nào hay không. Chính vì vậy bài viết dưới đây yeahflashback.com Đà Nẵng cách kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word 2010 hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Kiểm tra lỗi chính tả tiếng việt trong word


Cách chuyển đổi pdf sang word

Cách mở file word không chỉnh sửa được

Cách kiểm tra chính tả tiếng việt trong word

Thông thường mặc định trong văn bản Word cài đặt ngôn ngữ tiếng anh. Vì vậy khi các bạn thực hiện soạn thảo thường bật chế độ kiểm tra chính tả, những chữ tiếng việt sẽ bị gạch chân màu đỏ. Do đó các bạn cần phải sử dụng thêm file chính tả ngôn ngữ tiếng việt để thực hiện kiểm tra lỗi tiếng việt trên Word.

Xem thêm: Angry Birds 2 Mod Apk Download Angry Birds 2 (Mod, Unlimited Money) 2 Mod Apk 2

Bước 1: Tải file chính tả tiếng việt về máy tính bằng cách truy cập vào đường dẫn link này

Bước 2: Sau đó các bạn thực hiện giải nén file đã tải về máy tính và copy file đó vào trong thư mục UProof:

*
thẻ File -> Option" src="https://yeahflashback.com/wp-content/uploads/2021/07/kiem-tra-chinh-ta-tieng-viet-trong-word-1-to1.jpg" alt="Mở Microsoft Word -> thẻ File -> Option" data-filename="" />

Bước 4: Tiếp theo chọn thẻ Proofing và thực hiện nhưng lựa chọn sau:

*
chọn vào Open" src="https://yeahflashback.com/wp-content/uploads/2021/07/kiem-tra-chinh-ta-tieng-viet-trong-word-4-9wv.jpg" alt="Lựa chọn file chính tả tiếng việt mình vừa tải về Vietnamese.dic -> chọn vào Open" data-filename="" />

Bước 7: Tiếp tục bỏ tích chọn ở mục Custom.DIC. Ngay lúc này hộp thoại thông báo mới xuất hiện trên màn hình các bạn xác nhận kích chọn vào Yes.

*
*

Như vậy yeahflashback.com Đà Nẵng sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra chính tả tiếng việt trong word. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp các bạn rà soát lại những nội dung văn bản của mình một cách đơn giản và nhanh nhất. Hơn nữa các bạn sẽ không phải mất thời gian chạy những ứng dụng soát chính tả nữa.Chúc các bạn thực hiện thành công.