Không dùng được các phím chức năng

     

Hiện nay một trong những lượng lớn người dùng máy tính xách tay thường xuyên gặp gỡ phải vấn đề lỗi phím Fn không thực hiện được , đặc biệt là người dùng máy vi tính xách tay Dell , Lenovo , hp và Asus . lỗi nút Fn này rất là khó chịu so với người dùng liên tiếp sử dụng phím tắt. Để khắc phục và hạn chế sự cầm đáng sợ hãi này, chúng ta cũng có thể tham khảo chỉ dẫn sau.

Bạn đang xem: Không dùng được các phím chức năng

Lưu ý: bạn nên kiểm tra keyboard laptop và chắc chắn rằng nút Fn không trở nên liệt nhé, với nếu nó hoạt động thông thường thì ta liên tiếp đọc bài xích hướng dẫn dưới đây.

Cách khắc phục 1: dấn Fn + Esc

Nếu bạn gặp gỡ phải phím Fn không chuyển động trên laptop Dell, Asus, HP, thì đấy là cách sua loi ban phim rất có thể hữu ích. Một số người tiêu dùng máy tính máy vi tính Dell đã báo cáo rằng nó hoạt động. Cách sửa keyboard máy tính lỗi driver này là bạn chỉ cần nhấn nút Fn và Esc cùng lúc để khắc phục sự cố. Và sau đó, chúng ta có thể kiểm tra coi khóa Fn bàn phím máy vi tính không bấm được.

*

Nếu chưa sửa được lỗi phím fn trên laptop thì hãy cùng chúng tôi tới các bước tiếp theo để sửa lỗi này.

Cách hạn chế 2: thiết đặt lại Keyboard Driver

Khắc phục sự rứa này sẽ chuyển động nếu lý do là là Keyboard Driver. Trước khi thiết đặt lại Keyboard Driver, trước tiên bạn cần gỡ thiết đặt nó. Thực hiện công việc sau:

Bước 1. nhấn vào phải vào nút Start và chọn Device Manager để khởi chạy.

Bước 2. tìm kiếm Keyboards và nhấp đúp vào nó để mở rộng nó.

Bước 3. click chuột phải vào thiết bị được liệt kê bên dưới Keyboards và lựa chọn Uninstall device từ menu nhảy lên nhằm gỡ cài đặt đặt.

Bước 4. Sau khi bạn gỡ thiết đặt Keyboard Driver, nếu như laptop của người tiêu dùng đang áp dụng Windows 10 thì bạn có thể khởi hễ lại laptop của bạn. Sau đó, hệ thống Windows sẽ tự động hóa cài đặt lại Keyboard Driver.

Còn giả dụ laptop của chúng ta đang áp dụng Windows 7 thì chúng ta cũng có thể tải ứng dụng tìm và setup cập nhật Driver tự rượu cồn như Driver easy hoặc Driver Talent để thiết đặt lại Keyboard Driver của bạn.

Lưu ý: khi tải phần mềm update Driver từ bỏ động, chúng ta chỉ chọn thiết lập dòng nào rất có thể hiện là Keyboard, Hotkey hoặc TouchPad nhằm khắc phục máy tính bị lỗi Fn thôi nhé

Cách hạn chế và khắc phục 3: cập nhật tất cả các Device Drivers

Nếu những cách hạn chế ở trên không hoạt động, hãy thử cập nhật tất cả các Device Drivers. Nó hoàn toàn có thể là vụ việc giữa Device Drivers lỗi thời cùng hệ quản lý điều hành được nâng cấp. Bạn cũng đều có thể tải phần mềm tìm và thiết đặt cập nhật Driver tự cồn như Driver easy hoặc Driver Talent để cập nhật lại tất cả các Driver lỗi thời của bạn.

Xem thêm: Xem Phim Hung Thần Đại Dương Thuyết Minh, Phim Hung Thần Đại Dương 2: Thảm Sát

Bạn cũng hoàn toàn có thể muốn biết:

Cách chụp hình ảnh màn hình trên Windows 10Cách vào Chế độ bình an trong Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista, XP

Cách hạn chế và khắc phục 4: biến hóa lại cấu hình thiết lập trong BIOS

Nếu những cách hạn chế và khắc phục ở trên vẫn không hiệu quả, thì rất có thể là phím Fn của bạn bị tắt trong BIOS với vấn để hiện tại của chúng ta cần làm cho là thay đổi lại cấu hình thiết lập trong BIOS để áp dụng lại được Fn bình thường

Để khắc phục lỗi Phím Fn vào BIOS các bạn làm theo quá trình sau:

1. Nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất năm giây nhằm tắt lắp thêm tính.

2. Bật máy vi tính và dấn phím f10 ngay chớp nhoáng để mở luôn tiện ích tùy chỉnh BIOS.

3. Nhấn phím mũi tên yêu cầu hoặc trái để lựa chọn menu System Configuration .

4. Nhấn phím mũi tên lên hoặc xuống để lựa chọn Action Keys Mode .

5. Bấm phím Enter để hiển thị menu Enabled / Disabled.

*

6. Thừa nhận phím mũi thương hiệu lên hoặc xuống để chọn 1 trong các tùy chọn.

Enabled: không yêu mong nhấn fn để thực hiện các hành động được in trên các phím chức năng.

Ví dụ, nhấn f8 sẽ có tác dụng giảm music như được in ấn trên phím. Cách khác, thừa nhận cả fn + f8 đã thu nhỏ tuổi và buổi tối đa hóa trình chuẩn y web.

Disabled: Yêu mong nhấn fn để áp dụng các hành vi được in trên những phím chức năng.

Ví dụ, nhấn F1 sẽ mở một hành lang cửa số trợ giúp. Biện pháp khác, thừa nhận cả nhị phím fn + f1 sẽ khiến máy tính ngủ như in trên phím.7. Dấn phím f10 nhằm lưu sàng lọc và khởi đụng lại sản phẩm công nghệ tính.

Nếu qua các phương pháp trên mà các bạn vẫn không thể kiểm tra keyboard laptop được và nhiều người đang rất phải laptop để làm việc thì hãy đưa về công ty công ty chúng tôi kiểm tra và khắc phục cầm cho bạn.

✤ ✤ Hãy áp dụng dịch vụ thuê máy tính giá rẻ của cửa hàng chúng tôi ngay nếu như khách hàng đang cần máy vi tính gấp, chúng tôi sẽ ráng bạn xử lý vấn để của bạn.

Hy vọng nội dung bài viết hướng dẫn bí quyết sửa lỗi phím Fn không thực hiện được hữu ích cho bạn và qua nội dung bài viết trên bạn có thể tự hạn chế và khắc phục được sự nắm phím Fn laptop của bạn, Chúc chúng ta thành công.