Không cho phép chỉnh sửa trong excel

     
technology công nghệ quản Trị Mạng mẹo nhỏ Ứng Dụng một thể Ích
HomeThủ ThuậtCách khóa tệp tin Excel không cho sửa đổi dữ liệu (2021) giải pháp khóa tệp tin Excel không cho chỉnh sửa dữ liệu (2021)

Việc khóa file Excel quán triệt chỉnh sửa là một trong những việc cực kỳ quan trọng, nó giúp tăng mức độ bảo mật dữ liệu, cũng như không làm cho những người khác tùy ý chuyển đổi dữ liệu mà chúng ta đã mất công làm. Thuộc yeahflashback.com thực hành thực tế cách làm cho ngay dưới nhé.

Bạn đang xem: Không cho phép chỉnh sửa trong excel

Cách khóa Sheet tệp tin Excel

Trước tiên, mình đang hướng dẫn chúng ta cách khóa 1 sheet trong file Excel nhé:

- Mở file bạn cần xử lý.

- Bạn tìm về tab Review > lựa chọn Protect Sheet

*

- Đặt mật khẩu đến Sheet > Click OK

*

- vỏ hộp thoại Confirm Password xuất hiện. Yêu ước bạn chứng thực lại password 1 đợt nữa > Nhập password > thừa nhận OK để hoàn tất.

*

Vậy là Sheet của công ty đã được đặt mật khẩu thành công. Nếu ai muốn chỉnh sửa file đó, thì họ cần nhập đúng đắn mật khẩu bạn đã đặt.

*

Để quăng quật mật khẩu Sheet đi, chúng ta tiến hành làm tương tự như trên:

- nhấn vào tab Review > lựa chọn vào Unprotect Sheet > Nhập mật khẩu đăng nhập mà bạn đã để trước đó > thừa nhận OK để gỡ mật khẩu.

*

Cách khóa 1 phần nội dung trong file Excel

Nếu chúng ta muốn một trong những phần nội dung nào này vẫn cần cho những người khác sửa đổi thì chúng ta có thể làm thêm lý giải này. Bí quyết này sẽ có thể chấp nhận được bạn để mật khẩu cho 1 nội dung nào kia trong tệp tin excel, mà người tiêu dùng khác chỉ việc nhập đúng password mà các bạn cấp phép, thì fan đó có thể chỉnh sửa vị trí văn bản đó.

- Mở tệp tin Excel của bạn, chọn cho tab Review > Chọn đến mục Allow Users to Edit Ranges.

*

- Tại hộp thoại Allow User khổng lồ Edit Ranges > lựa chọn New

- Tại hộp thoại New Range. Các bạn nhập Title.

Xem thêm:

- Nhấp vào biểu tượng hình chữ nhật bao gồm mũi tên màu đó. Tiếp nối giữ Ctrl để quét vùng bạn phải đặt mật khẩu.

*

- Đặt mật khẩu mang lại vùng đó.

*

- bên cạnh ra, các chúng ta cũng có thể nhấn vào mục Permison nhằm phân quyền cho từng thông tin tài khoản chỉ định mới có thể sửa nội dung đó.

*

- bấm vào Protect Sheet để khóa toàn cục file Excel đó. Mật khẩu này chỉ mình các bạn biết nhé.

*

- xác thực lại mật khẩu đăng nhập > nhấn OK để hoàn tất vượt trình.

*

- chúng ta quay ra demo lại vị trí vùng vừa thiết lập mật khẩu vẫn thấy được kết quả như hình. Hiện nay ai muốn chỉnh sửa nội dung đó,thì bạn cũng có thể cấp mang lại mật khẩu. Ko kể vùng này ra họ không thể sửa đổi trên ngẫu nhiên phần như thế nào khác.

*

LỜI KẾT

Như vậy là tôi đã hướng dẫn dứt cho chúng ta cách nhằm khóa tệp tin Excel không cho sửa đổi rồi nhé! trường hợp thấy nội dung bài viết bổ ích hãy like và mô tả giúp mình nhé.

Chúc các bạn thành công !


biện pháp khóa tệp tin excel không cho chỉnh sửa cách khóa tệp tin excel quán triệt chỉnh sửa 2016 cách mở khóa file excel không cho sửa đổi khóa tệp tin excel không cho chỉnh sửa