Cách chia sẻ máy in qua mạng lan trên máy tính đơn giản, chi tiết

     
Nhiều ngôi trường hợp bạn phải in tài liệu mà lại máy in lại được kết nối với một máy khác và bài toán đổi máy nhằm in gặp mặt rất những bất tiện, chúng ta phải làm vắt nào? vấn đề này rất có thể được giải quyết và xử lý một bí quyết nhanh chóng bằng phương pháp share đồ vật in cùng kết nối sản phẩm in qua mạng LAN trên Windows 10. Hãy thuộc BCA Việt Nam theo dõi biện pháp làm ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng lan trên máy tính đơn giản, chi tiết


*

*

*

*

Hướng dẫn bí quyết share thiết bị in qua mạng LAN Win 10

Tại máy tính xách tay kết nối với đồ vật in, bạn làm việc như sau:Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run -> kế tiếp nhập “control” -> dấn Enter nhằm mở Control Panel.Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện ra, các bạn click vào mục “Devices & Printers”. Dịp này bạn sẽ thấy hầu như thiết bị vật dụng in mà máy tính đã với đang kết nối.
*

Bước 3: bấm chuột phải vào sản phẩm in đang kết nối với thiết bị tính, chọn “Set as default printer” để cài đặt máy in này làm máy in mặc định. Sau đó, lại click chuột phải và lựa chọn vào mục “Printer properties” nhằm mở vỏ hộp thoại chi tiết.
Bước 4: Tại hành lang cửa số mới xuất hiện thêm bạn đưa sang tab Sharing với tick chọn vào ô vuông bao gồm dòng chữ “Share this printer” để thực hiện Share trang bị in này với máy tính xách tay khác -> bấm OK sau khi chúng ta đã lựa chọn xong.Bước 5: quay trở lại giao diện Control Panel, chúng ta chọn mục “Network và Sharing Center”.
Bước 6: sau đó nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” ở danh mục bên trái tại hành lang cửa số mới hiện lên.Bước 7: thực hiện bật các cài đặt sau tại hành lang cửa số mới:- Network discovery: tick chọn Turn on Network Discovery- File and printer sharing: tick lựa chọn Turn on file & printer sharing- HomeGroups connections: tick lựa chọn Allow Windows to manage homegroup connections
Bước 8: sau đó bạn kéo xuống tìm kiếm mục “Password protecting sharing” và tick chọn Turn off password protected sharing rồi bấm Save changes nhằm lưu lại. (Nếu lựa chọn Turn on thì những máy không giống khi truy vấn vào sản phẩm công nghệ này sẽ yêu cầu nhập mật khẩu)Đến đây bạn đã xong xuôi việc mô tả máy in ở Windows 10, chúng ta hãy mang lại bước tiếp theo sau để kết nối đến các máy in qua mạng LAN nhé.

Hướng dẫn cách liên kết máy in qua mạng LAN Win 10

Để kết nối máy in qua mạng LAN Win 10 họ tiến hành truy vấn vào lắp thêm in trải qua trung gian là máy chủ đã nội dung từ trước như sống trên.

Xem thêm: Con Gái Tuổi Teen Bốc Lửa Của Nữ Thần Phim Khanh Bổn Giai Nhân Thuyết Minh

Bước 1: truy cập vào Control Panel tiếp nối tìm và click chuột Devices và Printers.Bước 2: search và chọn mục “Add a printer” để máy tính xách tay quét những thiết bị đang kết nối với đồ vật tính.
Bước 3: Khi cửa sổ quét thiết bị xuất hiện thêm bạn click vào trong dòng “The printer that I want isn’t listed” bên dưới ô trống để nhập thứ ở đồ vật khác.
Bước 4: Tại hành lang cửa số tiếp theo, chúng ta nhấp vào mục “Select a shared printer by name” -> nhấp chuột và ô Browse để search kiếm các máy vào mạng LAN.
Bước 5: nhấn vào vào máy tính mà đã nội dung máy in ở bước trên -> nhấp tiếp vào thứ in được chia sẻ từ lắp thêm đó -> lựa chọn Next để thứ tính ban đầu quét và thiết lập driver cho máy in đó nếu driver chưa được cài đặt.
Bước 6: sau khoản thời gian đã setup driver máy in bạn bấm Next với Finish là đã hoàn thành việc kết nối máy tính xách tay với trang bị in thông qua mạng LAN vào Win 10.Đến đây bạn đã sở hữu thể in thoải mái trên máy của bản thân một cách dễ dàng và gấp rút mà không cần thiết phải đổi máy nữa. Công ty chúng tôi hy vọng thông qua nội dung bài viết chia sẻ các bước share và liên kết máy in qua mạng LAN vào win 10 sẽ giúp ích chúng ta rất các trong công việc.

Cách sửa lỗi không kết nối được thiết bị in qua mạng LAN Win 10

Thông thường, khi chúng ta thêm đồ vật in vào thì thông thường thiết bị vẫn chạy trơn tru. Nhưng vị một vì sao nào đó mà bạn ko thể kết nối được thứ in vào mạng LAN Win 10 thì rất có thể là do máy tính xách tay không nhận thấy máy in đã kết nối. Để sửa lỗi không kết nối được sản phẩm in qua mạng LAN trong Win 10 này, bạn có thể sử dụng trình auto fix lỗi trong Win 10.Bước 1: Mở Start thực đơn lên bằng cách nhấp vào biểu tượng hình Windows ở góc trái trên thanh Task bar. Trên đây các bạn nhập vào "printer." và chọn vào lịch trình Printers & Scanners.Bước 2: tại của sổ này, các bạn chọn “Add a printer or scanner”. Lúc này có thể bạn sẽ không thấy được thứ in mà bạn có nhu cầu kết nối hiện ra ở đây. Bạn hãy lựa chọn “The printer that I want isn"t listed” -> rồi tiếp tục chọn “Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer”.Lúc này laptop sẽ tiến hành tìm kiếm máy in của bạn để sửa lỗi không liên kết được trang bị in qua mạng lan Win 10. Nếu cả 2 thiết bị phần đông đang liên kết chung với 1 mạng LAN thì chắc chắn là chúng sẽ kết nối được cùng với nhau.