Hướng dẫn xin âm dương

     

Đài âm dương là gì? Xin đài âm dương thế nào là được? thế nào là không được? tại sao phải xin đài âm dương?... Hãy cùng yeahflashback.com khám phá nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xin âm dương


*

Trước tiên xin gửi đến chúng ta muột tản văn nhỏ:

ĐỒNG TIỀN ÂM DƯƠNG

Ngày bé, một đợt theo lũ con trai đi đào chuột ở bãi chăn trâu sát nghĩa trang chúng ta Nguyễn Thế công ty chúng tôi đào được một hũ chi phí xu cổ. Những đồng tiền chôn vùi lâu ngày dưới đất ẩm bị lão hóa xanh lét.

Bọn trẻ chăn trâu phân chia nhau sát hết số tiền cổ xưa ấy, tôi với thằng Tích, thằng bạn bè của tôi, từng đứa chỉ lưu giữ hai đồng tiền mới nhất để làm đồng chi phí đài xin âm dương.

Thằng Tích bảo, tiền cổ chôn dưới khu đất là thiêng lắm đấy. Thi thoảng ước ao cầu xin thần thánh điều gì thì cứ khấn nguyện, rồi đem hai đồng tiền đài này ra xin âm dương làm hội chứng cho kết quả.

Ông ngoại thằng Tích làm cho nghề thầy cúng, cầu mơ của nó về sau là có tác dụng thầy bái nối nghiệp ông.

Làng tôi gồm đền Mẫu lấp lốc rất thiêng thiêng, ngày xuân năm nao cũng từng bừng vào hội. Hội mở mùa xuân, thường Mẫu rực rỡ sắc màu áo xống thanh đồng và lả lướt giọng cung văn.

Tôi ko mê coi hát cô đồng, tuy thế thằng Tích thì mê lắm. Nó hoàn toàn có thể thức thông đêm xem hết vấn đồng cha mươi sáu giá.

Một lần tôi và Tích chăn trâu trên đụn ông Đống, thằng Tích bảo tôi mả ông Đống rất linh lắm đấy. Tao và mày vào khấn lạy ông rồi xin âm dương xem cầu muốn về sau của tao với mày có dành được không.

Chả biết tất cả phải mả ông Đống ko thiêng hay vị tôi ko tín nên ngài ko phù hộ. Về sau chỉ có thằng Tích chúng ta tôi đạt cầu vọng có tác dụng ông thầy cúng, còn tôi, tồn tại chẳng bao giờ chạm được vào mong mơ của mình vì tôi học tập có ra gì đâu.

Tuổi thơ với rất nhiều ước vọng, những câu chuyện mang màu sắc huyền diệu với cả hại hãi. Tôi vẫn thường xuyên nghe các bà già đề cập chuyện dưới trăng khuya rằng ngày trước bọn Tàu phong phú thâm nho lắm. Nó thường hỏi những cô nàng đẹp độc nhất vô nhị vùng về làm cho vợ.Nhưng thực chất chẳng đề xuất như vậy. Nhiều cô nàng đẹp lấy chồng chấm dứt rồi mãi mãi mất tích luôn. Các nàng này thường chay tịnh đủ ba tháng mười ngày rồi bắt đề nghị ngậm sâm, gắn đắm đuối vào miệng và bị chôn sống nhằm yểm có tác dụng thần giữ lại của trong những hầm tiền tiến thưởng của bầy nhà giàu. Như vậy bạn đời sau đang chẳng bao giờ tìm đào được hầm vàng nhưng mà chỉ tìm thấy dăm bố hũ tiền xu cổ tiến công lạc hướng.

Các mẩu chuyện rùng rợn với đầy màu sắc tâm linh cứ bí hiểm và lo lắng tuổi thơ tôi.

Khi đã đi được qua không hề ít những nỗi niềm, giá như một đợt thôi, được về bên với phần nhiều háo hức đi đào con chuột cùng chúng chúng ta vớ được hũ tiền, được một lần nữa thôi được thuộc quì với đứa bạn dưới chân đụn đống, mồm lẩm bẩm để nghĩ đến các mơ ước xa vời, chẳng được cố nắm, đụng vào máy mình mơ ước nhưng ý thức thì cao vời vợi, còn niềm hạnh phúc hơn vạn lần sống thân thực tế, thực đến trần trụi, đơn độc và đầy rẫy nguy hiểm này. Giá nhưng mà được quay trở về ngày xưa, còn đủ khù khờ để để hi vọng của chính bản thân mình vào nhị mặt đồng xu tiền sấp ngửa......

------------Hết ----------

*

Khi bọn họ đi lễ, tốt nhất là đi lễ các đền phủ, sau khoản thời gian cúng lễ mong xin xong. Bọn họ muốn biết hồ hết lễ vật, lời kêu tiếng khấn của bọn họ có được thánh hội chứng hay chưa. Giỏi còn sơ cơ, thiếu hụt sót phần đa gì. Khi đó họ thực hiện câu hỏi xin đài xuất xắc xin âm dương.

Theo ý niệm của đạo giáo. Dải ngân hà hình thành bởi hai yếu tố âm với dương, sẽ là hai thái cực của vũ trụ. Âm –Dương vừa tương sinh lại vừa tương khắc. Trong Âm tất cả Dương cùng trong Dương bao gồm Âm. Cuộc sống thường ngày của rất nhiều loài muôn đồ dùng trù phú, trở nên tân tiến và tươi xuất sắc khi âm dương hòa hợp. Âm – Dương, Trời - Đất hòa hợp, đó là vấn đề kiện quan trọng nhất để con tín đồ và hàng trăm chủng loài có cuộc sống thường ngày tươi đẹp và phát triển. Bởi vậy, việc cầu xin Âm – Dương cấu kết là ước mong muốn muôn đời của con người.

Đài âm dương là gì? khi nào cần xin đài?

Việc xin đài và xin âm khí và dương khí là hành động giao tiếp giữa thánh với mọi tín môn sinh tử, Nó không không giống gì câu hỏi, thánh có gật đầu với phần đông lời nhỏ kêu tấu ko a? hiệu quả của vấn đề xin âm dương cho họ biết kết quả của vấn đề đi lễ đạt kết quả ở cường độ nào.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Khi Bị Mất ? Đơn Xin Cấp Lại Đăng Ký Xe Đã Bị Mất

Nếu thực lòng của bọn họ sâu sắc, nghi lễ đúng phép, lời khấn thành khẩn, đúng đắn khi kia thánh đã vui vẻ chấp thuận thì xin đài vẫn nhất âm độc nhất vô nhị dương.Ngược lại ví như trong quá trình hành lễ mà bao gồm sơ cơ lỗi lầm gì thì tác dụng xin đài sẽ không còn tốt. Tác dụng đó để những người đi lễ suy xét lại chổ chính giữa mình, hành động của bản thân mình xem còn tội lỗi xuất xắc nhầm lỡ gì thì núm đổi.

Các bề ngoài xin đài âm dương?

Xin đài, hay xin âm dương có nhiều hình thức:

Người ta rất có thể lấy một khúc tre hài khoảng 10 cm, đường kính khoảng 3 -5cm, trẻ có tác dụng đôi. Khi xin đài thì nỗ lực hai mẩu tre đập vào nhau và tung lên. Để nhị thanh tre rơi xuống đất với xem kết quả. Trong lúc này mặt dương chính là mặt ngoại trừ của thanh tre, mặt âm là khía cạnh trong của thanh tre. Bây chừ một số đồng bào dân tộc bản địa cúng vẫn thực hiện cách này.Trong khu vực miền nam họ lấy hai miếng gỗ hình phân phối nguyệt, một mặt phẳng và một phương diện lồi lên để tung lên. Miếng gỗ có thể rơi xuống đất, rơi lên dĩa hay lâm vào tình thế mâm. Mặt lồi quy mong là khía cạnh dương. Khía cạnh phẳng là khía cạnh âm.

Nhưng bây giờ cách thịnh hành nhất là cần sử dụng tiền xu.

Tiền xu tròn tượng mang lại trời, lỗ đồng xu hình vuông tượng cho đất.Tròn – Vuông cũng đại diện thay mặt cho âm và dương.Trời ngoài, Đất trong tương xứng với quẻ Thái trong gớm Dịch mang ý nghĩa thịnh vượng.

Hiện nay đa phần chúng ta sử dụng đồng xu là nhà yếu. Đồng xu bây chừ chúng ta thực hiện là đồng xu Càn Long thông bảo bên Thanh, sẽ là thời kỳ hưng thịnh và cách tân và phát triển của trung quốc. Thời kỳ kia nhân dân phong phú hưng thịnh với thái bình, mang đến nên biểu tượng đồng xu thời kỳ đó bộc lộ ước vọng và mong muốn của quần chúng về đa số điều giỏi đẹp. Trên đồng xu gồm khắc 4 chữ Càn Long Thông bảo chính là mặt dương, còn mặt không có chữ là khía cạnh âm. Có hai phương pháp để xin đài chính là lấy tiền đặt lên trên hai ngón tay là tung lên, một tay vậy đĩa hứng đem hai đồng xu tiền đài cùng xem kết quả, bí quyết này thịnh hành nhưng tất cả nhiếu thầy kỹ thuật cao buộc phải xin toàn độc nhất âm tốt nhất dương. Cách thứ hai khách quan hơn là lấy một chiếc bát, úp vào cái dĩa hay cho hai đồng xu vào mọt chiếc hộp xóc lên và xem kết quả.

Cách đọc hiệu quả khi xin đài âm dương?

Kết quả sẽ sở hữu 3 trường hòa hợp xảy ra.

Thứ nhất tất cả đều xuất hiện âm ngửa lên. Đó là trường thích hợp không được, thánh không đồng ý và ko chấp nhận.Thứ hai là hai mặt đều xuất hiện dương ngửa lên, trường hợp kia dân gian tốt nói là ngài cười, hôm nay hiểu theo hai ý nghĩa sâu sắc thứ duy nhất là mỉm cười gượng, cười khẩy thể hiện vẫn tồn tại sự thiếu hụt sót, còn cần xem xét lại nhưng phần nào đó đã có sự đồng ý. Trường thích hợp hai là vui vẻ, hoan hỷ.Còn lại là một mặt dương và một mặt âm nghĩa là tuyệt nhất âm độc nhất vô nhị dương = vụ việc được chấp nhận, bề trên đồng ý theo sự kêu cầu.

Thường lúc xin thẻ chỉ xin về tối đa cha lần. Ví như lần 1 không được, xin tiếp lần 2 với 3 vẫn ko được thì giới hạn lại. Còn lần thứ nhất không được, xin tiếp lần 2 và 3. Giả dụ được thì ngừng lại. Còn nếu lần đầu tiên ngài cười, lần thứ 2 được thì đó là đài xuất sắc nhất. Trường hợp trường hợp thứ nhất đã được thì sẽ là tốt, ngài đồng ý.

Sau những lần xin đài ví như ngài mỉm cười hay toàn khía cạnh âm thì cần xem lại có gì thiếu hụt sót giỏi không, kêu cấu khấn vái lên thánh rồi kế tiếp mới xin lại.

Xin đài âm dương: Chỉ xin đúng 3 lần

Không phải xin đài âm dươngquá những lần vày sẽ mất linh, sự không nên đúng thành vô nghĩa, ko còn chuẩn chỉnh xác nữa. Có lần mình thấy nhiều người xin cả chục lần mà lại toàn thấy mặt âm.

Nhiều tín đồ gieo đài âm dương, lần đầu tiên thì thấy nhị đồng đài phần đa ngửa, lại coi là “Cười là tươi là tốt” nhưng không chịu tò mò xem đã trở nên thiếu sót gì. Đến lần xin sản phẩm hai cũng vẫn như thế, lại xin nữa cho lần thứ bố thì nhì đài hầu hết sấp cả. Ráng van xin than vãn, mong đảo, cho lần thứ tư thì được đài “nhất âm tốt nhất dương” lấy làm cho phấn khởi lắm mà do dự rằng quẻ đó vô ích “quá tam bố bận, không đúng đúng bởi không”.

Ngoài ra người vô tín, vô trung ương xin đài vô ích, dẫu cả ba lần gieo quẻ đa số được duy nhất âm độc nhất dương, cũng quý hiếm chỉ là số lượng “0 “ mà thôi

Theo tỷ lệ thì tuyệt nhất âm tuyệt nhất dương chiếm 0.5, hai mặt dương chỉ chiếm 0.25 và toàn khía cạnh âm là 0.25.

Cách để đồng tiền xuxin đài linh nghiệm

Tuy nhiên, để tạo thành những đồng tiền xu nhằm xin đài thì phải ghi nhận cách, còn nếu không thì vấn đề xin đài sẽ không còn chính xác, có thể không gồm tác dụng. Theo dân gian thì các bước tạo ra đồng xu tiền xu nhằm xin đài linh nghiệm vẫn như sau:

- bước 1: giảm đôi trái chanh, mang lát chanh cắt lau đồng xu, sau đó dùng khăn không bẩn lau khô.- bước 2: lấy 1 tờ tiền mệnh giá 5000 vnđ ( thay mặt đại diện cho tử vi ngũ hành ), quấn đồng xu, kế tiếp bọc tiếp bằng giấy trang kim.- bước 3: lựa chọn 1 nơi không bẩn sẽ, thanh tịnh, phái nam thì uống 7 ngụm nước, thanh nữ thì 9 ngụm nước, ngồi kiết già, lẹo tay để tại luân xa số 5 với niệm chú: Thiên địa vô cực, vạn lý truy tông. Thiên cơ bất lộ, linh ứng tùy duyên. Thái rất chân truyền quỷ ly lão tổ. Hữu duyên tương ngộ, cứu giúp độ chúng sinh. Ban đến điển linh hành trì tu tập. độc nhất hô nhất ứng, bách chúng tòng tâm. Thần binh hỏa cấp cho như lệnh". Vái lạy 7 vái về vùng phía đằng trước mặt.

Chú ý, thời điểm niệm chú thì đôi mắt nhắm, tay chắp đặt trước ngực ( luận xa số 5 ), miệng niệm chân ngôn, ý thức mong ước điều cầu về việc linh ứng của 2 đồng xu "cổ".

Sau đó, đi mang đến 1 cái sông lớn và sạch sẽ, thả tiền và giấy trang kim xuống, rước 2 đồng xu cùng đi về bỏ trên 1 cái dĩa sứ trắng. Về sau khi xin đài, thì cầm đồng xu tiền bằng 2 ngón: cái, trỏ và giữa, đặt cao 5-10 centimet để xin đài, nam giới thì gieo tay trái còn bạn nữ thì tay phải. Để linh ứng thì đài xin của ai thì tự người đó tự có tác dụng thuật này chứ không cần được nhờ vả ai có tác dụng hộ.