Hướng dẫn trình chiếu powerpoint

     

Thông hay với những dự án công trình cần một bản thuyết trình lớn, đa số nhà thi công PowerPoint sẽ buộc phải đến một chuỗi slide nhằm mục tiêu bày tỏ đúng mực ý tưởng cũng như thể hiện tại một chủ đề phụ cần được diễn giải cụ thể và cặn kẽ.

Tùy chỉnh trình chiếu (hay có cách gọi khác là Custom Slideshow) có cách chuyển động cực kỳ 1-1 giản, toàn bộ những gì bạn cần làm là bấm vào hyperlink trong khi phát lại bản trình bày hoặc có thể được tiến hành bằng Slide Showtab - danh sách những thiết lập cấu hình trình chiếu mà lại PowerPoint mang đến cho những người dùng. Dưới đây yeahflashback.com đang hướng dẫn các bạn cách thiết lập cấu hình trình chiếu trên PowerPoint.

Bạn đang xem: Hướng dẫn trình chiếu powerpoint

PPG01 - tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh nhìn trong 9 bước

Để chế tác một bảng tùy chỉnh cấu hình trình chiếu bên trên PowerPoint 2013, các bạn cần.

Bước 1: Tạo mới hoặc mở một bảng trình chiếu bao gồm sẵn mà có nhiều hơn MỘT slide.

Bước 2: chọn bảng "Slide Show".

Bước 3: Nhấn chọn "Custom Slide Show" để không ngừng mở rộng menu, tiếp đến chọn "Custom Show".

*

Bước 4: Nhấn chọn "New" để tạo ra bảng tùy lựa chọn hoặc chỉnh sửa bảng đã tạo trước đó.

Bước 5: Đến bước này, bạn sẽ đặt thương hiệu riêng cho từng bảng, sau chọn bạn cần chọn những slides tương thích rồi thừa nhận "Add". Trường hợp như bạn muốn đổi slide theo trình từ bỏ thì chỉ việc sử dụng nút có hình tượng mũi tên phía tay phải. Sau cùng là nhận nút OK để hoàn thành thao tác.

*

Cách nhằm chạy một bản trình chiếu tùy chọn.

Để tạo ra một phiên bản trình chiếu tùy chọn xuất phát từ mục siêu links (hyperlink), chúng ta cần.

Bước 1: bấm vào phải vào văn bạn dạng hoặc hình khối hiển thị trên slide và lựa chọn "Hyperlink".

Bước 2: lựa chọn “Place in This Document” làm việc phía tay trái của menu.

Bước 3: Kéo xuống cho tới khi bạn nhìn thấy "Custom Shows" và lựa chọn vào bảng mà chúng ta cần. (VD như trên ảnh: Custom Shows: Birds)

Bước 4: Bấm OK để ngừng thao tác tùy chỉnh cấu hình trình chiếu trong PowerPoints.

*

*Mẹo nhỏ: nếu như bạn không muốn trở lại phần thực đơn hyperlink sau khoản thời gian bài biểu diễn kết thúc, hãy soát sổ phần "Show & Return" trong cửa sổ "Edit Hyperlink". Nếu như bạn không chọn mục này, các bạn dạng trình chiếu sẽ tự động kết thúc đồng thời với phần thiết lập trình chiếu (Custom Show).

Các loại thiết lập cấu hình trình chiếu:

Chúng ta hãy bắt đầu áp dụng những cách thức phía trên vào “thực chiến”. Dưới đây chúng ta có thể thấy hai cột tùy chọn trong số ấy có rất nhiều loại tùy chỉnh trình chiếu sẽ cải thiện bài bộc lộ của bạn.

*

Trên đấy là hai một số loại trình chiếu ship hàng cho hai bí quyết diễn giải khác nhau tuỳ vào muc đích của bài xích thuyết trình.

Loại 1: trình bày nhiều hướng (Different Path).

Xem thêm: Những Bộ Phim Chiếu Rạp Hay Nhất Mọi Thời Đại Của Hollywood, Top 100 Phim Hay Nhất Mọi Thời Đại


Một bài thuyết trình có thể sử dụng mang lại từng đội người khác nhau và đem lại những thông tin tương xứng cho từng hoàn cảnh.Biểu đồ bên trên cho ta phiêu lưu sáu slides trọn vẹn gói gọn trong một dòng.
*

*

Để bổ trợ cho một vài đoạn phải giải thích chi tiết (các nhánh nhỏ) trong bài xích thuyết trình của bạn chỉ bằng một chiếc nhấp chuột, bạn chỉ việc tổng phù hợp lại những thao tác giữa slides ẩn và tùy chỉnh cấu hình trình chiếu.

Như biểu vật phía trên, bọn họ thấy rằng bài bác thuyết trình này bao gồm sáu slides, như Slides số 3 với 4 đã có được ẩn đi. Hồ hết slides được nhóm lại trong một tùy chỉnh trình chiếu có khả năng “bung ra” chỉ bằng cách nhấn vào chữ “More”.

Cách để chế tạo tuỳ chỉnh Slide ẨN.

Bước 1: chọn 1 hoặc các slides vào cột thumbnail phía tay trái.

Bước 2: dấn chuột nên và chọn "Hide Slide".

*

Bước 3: Đến "Slide Show" rồi lựa chọn "Custom Slide Show" và tạo một bảng trình chiếu tự phần slide ẩn để bạn có thể sử dụng vào mục tiêu đi sâu rộng vào tế bào ta của từng nhánh trong slide.

Chỉ định bảng trình chiếu ẩn đào bới đường liên kết cụ thể.

Bước 1: bấm vào vào văn bản, hình, ảnh,... để hướng dẫn và chỉ định hyperlink.

Bước 2: nhấn vào phải và lựa chọn Hyperlink.

Bước 3: lựa chọn “Place in this Document” rồi chọn chiêu tập bảng trình chiếu mà bọn họ vừa tạo.

Bước 4: LƯU Ý: Tích vào tùy lựa chọn “Show và return”.

Bước 5: Nhấm OK.

*
Vừa rồi yeahflashback.com đã hướng dẫn cho chúng ta cách tạo ra trình chiếu vào PowerPoint với hướng chúng đến Hyperlinks. Các bước này không chỉ có sử dụng được trên PowerPoints 2013 mà dính trên rất nhiều phiên bản PowerPoint khác.

Bên cạnh đó, giả dụ như bạn có nhu cầu trở thành một chuyên viên về PowerPoint, yeahflashback.com xin giới thiệu chúng ta khoá học PPG01 - tuyệt đỉnh PowerPoint - đoạt được mọi ánh mắt trong 9 cách với 73 bài xích giảng có lợi và dễ hiểu cùng rộng 3,700 học tập viên đăng ký.