CÁCH CHỈNH ÂM THANH MÁY TÍNH WIN 10

Cách điều chỉnh âm thanh của máy vi tính vào Windows XP https://www.yeahflashback.com/images/computer/winxp/sound/volume_control_icon.png

Viết vì chưng yeahflashback.com chăm mục: Tin học đa dạng Được đăng: 08 tháng 9 2010 update mới ngày 26 tháng 11 2018

Máy vi tính không những được dùng trong quá trình mà còn được áp dụng để xem phim, nghe nhạc hoặc vui chơi với hầu hết trò chơi, cho nên vì thế âm thanh là 1 phần không thể thiếu của máy vi tính. Tuy nhiên tương tự như những thiết bị âm thanh khác, người sử dụng cũng cần phải biết cách kiểm soát và điều chỉnh âm thanh trên thứ vi tính để sở hữu được âm thanh như ý muốn của mình.Sau đó là các phương pháp diều chỉnh âm thanh của sản phẩm vi tính trong Windows XP.

Bạn đang xem: Cách chỉnh âm thanh máy tính win 10

Cách hiển thị biểu tượng Volume Control

Thông thường xuyên sẽ lộ diện một biểu tượng Volume Control (hình cái loa) nằm ở góc dưới, bên bắt buộc màn hình) dùng để làm điều chỉnh music trong thiết bị vi tính.

Biểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume Control

Nếu bởi vì một lý do nào đó hình tượng này không xuất hiện thêm thì bạn cũng có thể làm cho nó hiện nay lên bằng cách vào Startvà chọn Control Panel.

Start thực đơn - Control PanelStart menu - Control PanelStart menu - Control Panel

Trong cửa sổConrol Panelbạn nên lựa chọn Sounds, Speech, và Audio Devices

Trong cửa sổ Conrol Panel bạn hãy chọn Sounds, Speech, and Audio DevicesTrong cửa sổ Conrol Panel bạn nên chọn Sounds, Speech, and Audio DevicesTrong hành lang cửa số Conrol Panel bạn nên chọn Sounds, Speech, và Audio Devices

Bạn nên chọn lựa tiếp Sound & Audio Deviceshoặc Adjust the system volume

Sounds, Speech, và Audio DevicesSounds, Speech, & Audio DevicesSounds, Speech, và Audio Devices

Trong cửa sổ Sound & Audio Devicesbạn hãy nhấn loài chuột trái để đánh dấu vào ô Place volume icon in the Taskbar.

đánh lốt vào ô Place volume icon in the Taskbarđánh vệt vào ô Place volume icon in the Taskbarđánh vệt vào ô Place volume icon in the Taskbar

nếu như ôPlace volume icon in the Taskbarđã được đánh dấu thì các bạn hãy bỏ lốt này đi và nhấn nút Apply sau đó đánh dấu lại với nhấnApplymột lần nữa. Trường hợp ô Place volume icon in the Taskbar lại mờ hoặc không thể ghi lại được thì tức là thiết bị âm thanh bị lỗi do chưa được thiết đặt Driver hoặc cài không đúng hoặc bị hỏng.

Cách kiểm soát và điều chỉnh âm thanhtrong Windows XP

Trước tiên bạn hãy nhấp đúp loài chuột vào biểu tượng Volume Controlhoặc dìm nút nên chuột vào hình tượng này và lựa chọn Open Volume Controlđể open sổ điều khiển và tinh chỉnh âm thanh.

Biểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume ControlBiểu tượng Volume Control

Trong cửa sổ Volume Controlbạn hãy nhấn chuột vào những nút trượt và di chuyển chúng để điều chỉnh âm lượng tương ứng với từng kênh âm thanh.

Các nút chỉnh amm thanh yêu cầu chú ý

Volume Control- Chỉnh âm thanh chính cho toàn thể hệ thống Wave- Chỉnh âm thanh cho âm nhạc phát ra từ các chương trình Mic Volume- Chỉnh âm thanh cho Micro Line in- Chỉnh âm thanh cho cổng Line in ở thiết bị âm thanh Balance- Chỉnh thăng bằng âm thanh mang lại 2 kênh trái và phải, trượt về bên nào sẽ làm cho âm thanh của bên kia lớn. Nút này thường xuyên nằm vị trí trung tâm để cân đối âm thanh. Mute - làm câm, tắt âm thanh. Giả dụ ô làm sao được khắc ghi thì sẽ không nghe được âm thanh của kên đó. Mute all- có tác dụng câm, tắt music của toàn bộ các kênh.

Volume ControlVolume ControlVolume Control

tùy theo thiết bị âm nhạc mà sẽ sở hữu thêm các nút chỉnh khác nhau như Bass (âm trầm) với Treble (âm bổng), chỉnh loa trước cùng sau cho khối hệ thống loa 5.1,... Nếu muốn âm thanh đạt mức tối đa thì tất cả các mút điều chỉnh Volume đề xuất được đẩy lên cao hết.

Cách hiển thị những nút chỉnh âm lượng cho các kênh quảng cáo khác trong Volume Control

Thông thường xuyên Windows chỉ hiển thị một vài nút chỉnh thịnh hành trong cửa ngõ sổVolume Control, Vẫn còn một trong những nút khác không được hiển thị. Nếu còn muốn hiển thị những nút này thìtrong cửa sổVolume Control các bạn hãy chọn Options sau đó chọn tiếp Properties.

Volume ControlVolume ControlVolume Control

Bạn hãy đánh dấu chọn các kênh music nào mà bạn có nhu cầu hiển thị nút điều chỉnh trong cửa sổ Volume Control

Volume control propertiesVolume control propertiesVolume control properties

Playback là điều khiển âm lượng cho cơ chế phát âm nhạc còn Recording là tinh chỉnh và điều khiển âm lượng cho cơ chế thu âm. Chúng ta hãy chuyển đổi nó để chọn những nút chỉnh đề xuất hiển thị trongcửa sổVolume Control

Cách tăng độ nhạy mang đến Micro vào Windows

Kênh music của Micro gồm chức năng được cho phép bạn tăng cường mức độ nhạy của Micro để triển khai cho âm thanh khi nói được khủng hơn.Khi chúng ta sử dụng những Micro có tín hiệu thấp, nghe nhỏ thì các bạn hãy truy vấn vào cửa ngõ sổVolume Control cùng chọn Options sau đó chọn tiếp Advanced Controls. Lúc này sẽ lộ diện thêm nútAdvanced nằm bên dưới kênh âm thanh Micro

Volume Advanced ControlVolume Advanced ControlVolume Advanced Control

Bạn hãy bấm vào nútAdvancednày để mở cửa sổ Advanced Controls for Mic Volume,bạn sẽ thấy được mụcMicrophone Boost, hãy nhận chuột khắc ghi vào ô nàyđể tăng cường độ nhạy của Micro.

Microphone BoostMicrophone BoostMicrophone Boost

Nếu sau thời điểm chọnMicrophone Boost mà lại loa bị rúc thì các bạn hãy xoay Micro về phía khác hoặc giảm bớt âm lượng của Micro.

Xem thêm: Nên Ngồi Hàng Ghế Nào Khi Xem Phim Nào Là Chuẩn Nhất? Hàng Ghế Xem Phim Nào Là Chuẩn Nhất

Cách trong thời điểm tạm thời tắt âm nhạc và nhảy âm thanh quay lại trong Windows

Khi muốn trong thời điểm tạm thời tắt music thì bạn hãy nhấn loài chuột trái vào biểu tượng Volume Control và đánh dấu chọn trong ô Mute

Tắt music (Mute)Tắt âm thanh (Mute)Tắt music (Mute)

Biểu tượng Volume Control sẽ có thêm dấu cấm, cho thấy là âm thanh của sản phẩm tính vẫn ở trạng thái câm (Mute). ước ao bật lên lại thì nhấn loài chuột trái vào hình tượng này và bỏ dấu lựa chọn trong ô Mute.

Âm thanh đang ở tinh thần câm (Mute)Âm thanh đã ở tinh thần câm (Mute)Âm thanh vẫn ở tinh thần câm (Mute)

Khi muốn bật âm thanh quay lại thì bạn hãy làm như trên một đợt nữa.

Nếu sản phẩm công nghệ vi tính của chúng ta đột nhiên bị mất âm nhạc thì các bạn hãy kiểm tra công dụng Mute

Cách thiết lập đúng nhiều loại loa đang thực hiện trong Windows

Việc tùy chỉnh cấu hình đúng nhiều loại loa mà ai đang sử dụng để giúp cho Windows hiệu chỉnh các thông số âm thanh tương thích theo một số loại loa của bạn. Khi muốn tùy chỉnh loa bạn hãy nhấn nút phải chuột vào hình tượng Volume Control và lựa chọn Adjust audio Propeties.

Open volume controlOpen volume controlOpen volume control

Trong cửa sổ Sound và Audio Device Propertiesbạn sẽ nhận thấy mụcSpeaker Settingshãy nhấn vào nútAdvanced...

Adjust audio PropetiesAdjust audio PropetiesAdjust audio Propeties

Trong cửa sổ AdvancedAudio Properties bạn hãychọn một số loại loa mà nhiều người đang sử dụng trong danh sách Speaker setup. Nếu bắt gặp hình hiển thị phía trên giống hệt như hình loa của người tiêu dùng là được. Sau khi chọn ngừng bạn hãy bấm vào nút Apply và kế tiếp nhấn Ok để hoàn tất

Speaker setupSpeaker setupSpeaker setup

Điều chỉnh âm nhạc từ các thiết bị và chương trình áp dụng trong Windows

Điều chỉnh âm nhạc trong Windows truyền thông media Player

Hầu hết các chương trình có kĩ năng phát âm thanh đều sở hữu phần điều chỉnh âm thanh của riêng biệt nó. Nếu sau khi điều chỉnh music của khối hệ thống mà vẫn chưa vừa ý thì các bạn hãy kiểm tra và kiểm soát và điều chỉnh âm thanh trên những chương trình này.

Windows truyền thông media playerWindows truyền thông media playerWindows truyền thông player

Điều chỉnh âm nhạc từ keyboard có chức năng Multimedia

Một số keyboard có chức năng MultiMedia sẽ sở hữu các nút chỉnh âm nhạc trên đó, ví như muốn chúng ta có thể dùng những nút này.

Bàn phím có công dụng MultimediaBàn phím có tác dụng MultimediaBàn phím có tính năng Multimedia

Điều chỉnh âm nhạc trong chương trình cai quản âm thanh (Audio Manager)

Ngoài Volume Control có sẵn vào Windwos Xp thì mặc dù theo thiết bị music mà sẽ sở hữu được thêm chương trình quản lý âm thanh của riêng nhà sản xuất.

Biểu tượng của chương trình điều khiển âm thanhBiểu tượng của chương trình điều khiển âm thanhBiểu tượng của chương trình tinh chỉnh âm thanh

Nếu muốn điều chỉnh âm thanh thì các bạn hãy nhấn vào hình tượng Volume Controlcủa thiết bị âm nhạc để mở cửa sổ của chương trình quản lý âm thanh (Audio Manager). Lịch trình này sẽ đến phép tùy chỉnh cấu hình thêm các thông số kỹ thuật khác cùng điều chỉnh chi tiết hơn như chế tạo ra hiệu ứng âm thanh, lựa chọn và chất vấn loa,...

Chương trình quản lý âm thanh (Audio Manager)Chương trình làm chủ âm thanh (Audio Manager)Chương trình quản lý âm thanh (Audio Manager)

Nếu laptop của chúng ta cũng có thể nghe được nhạc MP3 hoặc những âm thanh không giống mà cần yếu nghe tiếng lúc xem những phim được cài từ internet (AVI, MP4,...) thì rất có thể là do bạn chưa setup bộ lời giải âm thanh phù hợp với các phim này.