Hiện số 0 trong excel 2007

     

Trong bài hướng dẫn lần này, học tập Excel Online sẽ hướng dẫn chúng ta các không thay đổi các số 0 ngơi nghỉ đầu chuỗi văn phiên bản trong Excel, giải pháp hiển thị, vứt bỏ hay ẩn những số 0 đó. Nếu khách hàng sử dụng Excel không chỉ là để ship hàng cho đo lường và tính toán mà còn nhằm lưu các bản ghi như mã zip, số bảo mật, ID của nhân viên, cứng cáp chắn bạn sẽ cần bắt buộc giữ lại các con số 0 đứng đầu các ô. Mặc dù nhiên, nếu bạn nhập một mã zip như “00123” trong một ô thì Excel sẽ tự động cắt thành “123”. Vấn đề này xảy ra do Microsoft Excel xử trí mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng thông minh và những mục giống như khác giống hệt như cách xử lý số, và tự động áp dụng định dạng bao quát như so với các số chính là tự xóa đi những số 0 đứng nghỉ ngơi đầu. Suôn sẻ là Excel cũng cung ứng cho họ phương pháp để có thể giữ lại hầu như số 0 đứng sinh hoạt đầu những ô. Trong nội dung bài viết lần này, học Excel Online đã hướng dẫn các bạn phương pháp đó.

Bạn đang xem: Hiện số 0 trong excel 2007


Xem nhanh


Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bảnCách loại bỏ số không mở màn trong Excel

Cách duy trì lại những số không cầm đầu khi nhập vào Excel

Có một cách dễ dàng và đơn giản để những người mới ban đầu làm thân quen với Excel rất có thể áp dụng để giữ lại lại hầu hết số 0 tiên phong trong một ô, ví như 01. Để triển khai điều này, họ chỉ cần biến hóa định dạng ô thành Text:

Cách 1: 

Chọn 1 hoặc các ô mà bạn có nhu cầu nhập số với số đầu tiên là 0Tới phần Trang chủ (Home tab) > Number group, rồi lựa chọn Text.

Ngay khi bạn nhập một số bắt đầu bằng số 0, Excel sẽ hiển thị một hình tam giác nhỏ tuổi màu xanh lá ở góc trên cùng phía bên trái của ô thể hiện điều đó không đúng theo lệ. Để sa thải tam giác đó, bạn chọn một hoặc các ô cần thân thương rồi nhấp vào dấu hiệu cảnh báo, sau đó chọn Ignore Error.

Loi-nhap-so-khong-hop-le-trong-Excel


*

*

Xoa-dau-hieu-bao-loi

Cách 2: 

Một cách khác để lưu lại được đều số 0 đứng nghỉ ngơi đầu vào Excel là đặt tại trước nó một dấu nháy (‘). Lấy một ví dụ như, thay do gõ 01, bạn gõ là ’01, như vậy các bạn sẽ không cần đổi khác định dạng của ô đó.

Lưu ý: biện pháp làm này có chút giới hạn đó là tác dụng của chuỗi văn bạn dạng đó sẽ không hẳn là số, vì vậy không thể sử dụng để triển khai phép tính cùng không vận dụng được các công thức số. Nếu như khách hàng không muốn xẩy ra tình trạng đó thì chúng ta có thể thay đổi các bộc lộ giá trị trực quan bằng phương pháp áp dụng định hình số thiết lập cấu hình như ví dụ minh họa tiếp sau đây.

Cách hiển thị số không tiên phong trong Excel bằng áp dụng định dạng số tùy chỉnh

Để hiển thị số 0 đứng đầu, các bạn cũng có thể áp dụng format số tùy chỉnh bằng cách thực hiện quá trình sau:

Chọn một hoặc các ô bạn cần hiển thị số 0 ở chỗ nào và thừa nhận ctrl + 1 để mở vỏ hộp thoại Format Cells.Trong phần Category, lựa chọn Custom.Nhập mã định hình vào phần Type.Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần một mã định hình với ký kết tự 0, ví như 00. Số số 0 trong mã định dạng tương xứng với tổng cộng chữ số mà bạn có nhu cầu hiển thị trong một ô (các chúng ta cũng có thể theo dõi ví dụ dưới đây).Nhấp vào OK nhằm lưu rứa đổi.

Ví dụ: nhằm thêm số 0 nghỉ ngơi đầu nhằm tạo một vài có 5 chữ số, bạn sử dụng mã format 00000

Dinh-dang-so-tuy-chinh-trong-Excel

Từ câu hỏi sử dụng những định dạng số thiết lập cấu hình của Excel, chúng ta cũng có thể thêm các số 0 vào đầu nhằm tạo những số bao gồm độ dài cầm cố định, giống như ví dụ bên trên, và cả những số tất cả độ dài không nuốm định. Tất cả các hồ hết được triển khai nhờ việc áp dụng mã định dạng: 0 – hiển thị thêm số ko # – ko hiển thị số 0 cấp dưỡng Ví dụ, nếu khách hàng áp dụng format #000 với một số trong những ô, dù chúng ta nhập vào số như thế nào thì số đó sẽ có được thêm 3 số ko đứng ở đầu. Các định dạng số thiết lập của bạn cũng có thể bao có cả lốt cách, dấu gạch ngang, vệt ngoặc đơn,…. Bảng tính tiếp sau đây sẽ cho mình thấy lấy ví dụ về những định dạng cấu hình thiết lập có thể hiển thị các số 0 cầm đầu trong Excel.

Dinh-dang-so-tuy-chinh

Các mã định dạng sau rất có thể được thực hiện để hiển thị số ở những định dạng quan trọng như mã zip, số năng lượng điện thoại, số thẻ tín dụng và số phúc lợi an sinh xã hội.

mot-so-ma-dinh-dang-so-tuy-chinh

Mẹo: Excel có một vài định dạng được đặt sẵn cho những mã bưu điện, số điện thoại cảm ứng thông minh và số an sinh xã hội, biểu thị qua hình mặt dưới:

ma-dinh-dang-cho-san

Lưu ý: phương thức này rất tốt là sử dụng trong những trường hợp bạn làm việc với một tập hợp tài liệu số và kết quả là những con số chứ chưa phải văn bản. Cách này chỉ làm biến hóa hiển thị của một số trong những nhưng ko phải thay đổi hẳn số đó: dù là thêm các số 0 hiển thị ở trong số ô tuy vậy giá trị thực thụ của số ban sơ thì vẫn giữ nguyên. Khi áp dụng thống kê giám sát các ô chứa phần đông số kia thì phép tính sẽ thực hiện với giá trị ban đầu. Những định dạng cấu hình thiết lập có thể vận dụng được cho dữ liệu số (gồm những con số với ngày tháng) và kết quả cho ra cũng sẽ là những con số hoặc ngày tháng.

Cách thêm số 0 vào đầu trong Excel áp dụng hàm TEXT

Định dạng số thiết lập cho phép hiển thị số 0 sinh sống phía trước của một trong những mà không làm đổi khác giá trị cơ bản của số đó, còn hàm Excel TEXT thì thêm số 0 vào số ban sơ theo dạng làm đổi khác cả bản chất của số đó. Để thêm những số không vào đầu một số sử dụng phương pháp TEXT(value, format_text), bạn sử dụng những mã định dạng y như ở các định dạng số tùy chỉnh. Tuy nhiên, tác dụng của hàm TEXT luôn vẫn là một chuỗi văn bản, ngay cả khi trông bề ngoài của nó y hệt như một số. Ví dụ, nhằm chèn số 0 vào trước một quý giá trong ô A2, ta thực hiện công thức: = TEXT (A2, “0 #”) Để sản xuất chuỗi số 0 đứng phía đằng trước với độ dài thắt chặt và cố định là 5 ký kết tự thì ta áp dụng chuỗi sau: = TEXT (A2, “000000”) bạn cũng cần lưu ý rằng hàm TEXT cần được có mã format nằm kèm trong dấu ngoặc kép và kết quả nhận được như sau:

su-dung-ham-text

Lưu ý: Hàm Excel TEXT luôn luôn trả về một chuỗi văn bản chứ không hẳn số, vì vậy bạn ko thể dùng trong các tác dụng tính toán số học và những công thức khác, mà lại chỉ dùng để làm so sánh tác dụng đầu ra với những chuỗi văn bản khác.

Cách thêm số 0 vào đầu chuỗi văn bản

Trong những ví dụ trước, chúng ta đã thấy giải pháp thêm số 0 vào trước một số trong Excel. Vậy nếu bạn muốn thêm số 0 vào trước một chuỗi văn bản, ví như 0A102 thì sao? vào trường thích hợp đó, cả hàm TEXT lẫn định dạng tùy chỉnh thiết lập đều sẽ không có tính năng vì chúng chỉ hoàn toàn có thể xử lý được những giá trị số. Nếu như giá trị yêu cầu thêm 0 vào có chứa những ký từ bỏ chữ hoặc văn phiên bản thì các bạn có thể áp dụng một trong những cách sau, những cách này là phương án phổ quát cho cả số và chuỗi văn bản.

Xem thêm: Những Phần Mềm Bán Hàng Miễn Phí, Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Miễn Phí

Công thức 1: Thêm những số 0 vào đầu thực hiện hàm RIGHT

Cách đơn giản nhất để đặt số 0 lên đầu trước những chuỗi văn bản trong Excel đó là sử dụng hàm RIGHT: RIGHT("0000" và cell, string_length) trong đó: “0000” là số số không buổi tối đa mà bạn có nhu cầu thêm vào. Ví dụ: để tiếp tế 2 số 0 thì các bạn nhập “00”. Cell là 1 ô tham chiếu mang lại ô có chứa quý giá ban đầu. String_length là số ký tự nhưng chuỗi công dụng phải chứa.

Ví dụ: để sinh sản chuỗi ký kết tự bao gồm 6 ký kết tự không tồn tại tiền tố dựa trên giá trị vào ô A2 thì bạn áp dụng công thức: = RIGHT (“000000” và A2, 6) Cách hoạt động của công thức này là tiếp tế 6 vô danh vào giá bán trị đựng trong ô A2 (“000000″&A2), tiếp nối lấy ra đúng 6 cam kết tự. Kết quả là nó chỉ chèn đúng số số không được để đạt đến số lượng giới hạn tổng số ký kết tự vào chuỗi.

chen-so-khong-su-dung-ham-right

Trong lấy ví dụ trên, số số không buổi tối đa bởi tổng chiều dài của chuỗi ký tự (6 ký tự), chính vì như thế tất cả các chuỗi công dụng đều tất cả chiều nhiều năm là 6 ký tự (chiều dài cố định). Nếu áp dụng cho một ô trống thì công thức sẽ trả về một chuỗi gồm 6 số không. Tuy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn cũng có thể chèn thêm số số không không giống nhau và biến hóa tổng số ký tự theo ý muốn, ví dụ:

=RIGHT(“00″&A2, 6)

Kết quả nhận thấy là chuỗi có chiều dài nỗ lực đổi, hoàn toàn có thể chứa tối đa 2 số không ở đầu:

ket-qua-nhan-duoc-khi-chen-so-khong-dung-ham-right

Công thức 2: Thêm số 0 vào đầu bằng cách sử dụng hàm REPT và LEN

Một cách khác nhằm chèn số 0 vào trước một chuỗi văn bản trong Excel là sử dụng phối hợp hàm REPT với hàm LEN:

REPT(0, number of zeros-LEN(cell))&cell

Ví dụ, để thêm các số 0 vào trong 1 giá trị vào ô A2 để tạo nên chuỗi gồm 6 cam kết tự, bạn áp dụng công thức: =REPT(0, 6-LEN(A2))&A2

Cách hoạt động của công thức này như sau:

Hàm REPT lặp lại một cam kết tự đến trước một số trong những lần nhất thiết và LEN trả về tổng chiều dài của chuỗi ký tự, yêu cầu ta bao gồm công thức dễ dàng nắm bắt theo logic:

LEN(A2) nhấn tổng số ký kết tự vào ô A2 REPT(0, 6-LEN(A2)) phân phối số số không buộc phải thiết. Để tính xem nên thêm vào bao nhiêu số 0, chúng ta lấy số số không cực lớn trừ đi chiều lâu năm của chuỗi vào ô A2. Cuối cùng, ta nhận thấy kết quả:

Ham-REPT-va-LEN

Lưu ý: công thức này rất có thể thêm các số ko vào đầu chuỗi văn phiên bản hoặc số nhưng hiệu quả lại luôn là văn phiên bản chứ không hẳn số.

Cách thêm một vài lượng số không thắt chặt và cố định vào đầu giá trị

Để thêm chi phí tố vào tất cả các quý hiếm trong cột (có thể là số hoặc chuỗi văn bản) với con số số không cố định và thắt chặt sẵn, bạn áp dụng hàm CONCATENATE hoặc hàm toán tử. Ví dụ, để tại vị 0 trước một vài trong ô A2, áp dụng những bí quyết sau:

=CONCATENATE(0,A2)

hoặc

=0&A2

Như đông đảo gì hiển thị trong ảnh chụp màn hình hiển thị bên dưới, công thức thêm chỉ một số 0 vào đầu mặt hàng cho toàn bộ các ô trong một cột dù lúc đầu những ô đó chứa từng nào ký tự.

them-khong-dung-ham-concatenate

Tương tự, bạn cũng có thể chèn thêm 2 số ko (00), 3 số không (000) hoặc những số không trước những số hoặc chuỗi văn bản.

Lưu ý: Kết của của công thức này cũng là chuỗi văn bản kể cả khi giá trị thuở đầu được chế tạo là số.

Cách vứt bỏ số không mở đầu trong Excel

Phương pháp bạn sử dụng để xóa những số không đi đầu trong Excel phụ thuộc vào giải pháp mà các số không đó được thêm vào:

– nếu như trước đó, những số không đạt thêm vào bằng cách dùng định hình số tùy chỉnh (số không có thể nhìn phiêu lưu trong một ô, tuy thế không hiện trên thanh công thức) thì bạn áp dụng một định dạng cấu hình thiết lập khác hoặc để lại format General như bên dưới. – Nếu các số không được nhập vào ô được format ở mục Text (xuất hiện tam giác nhỏ tuổi màu xanh lá cây ở góc cạnh trên cùng bên trái của ô), các bạn chuyển văn bạn dạng đó quý phái dạng số. – Nếu những số không nhận thêm vào bằng cách sử dụng công thức (công thức xuất hiện trong thanh phương pháp khi nhấn lựa chọn ô đó), bạn áp dụng hàm VALUE để loại bỏ chúng.

Các các bạn xem hình bên dưới để hiểu hơn về 3 trường hợp trên cùng lựa chọn cách làm phù hợp.

loai-bo-so-khong-dung-dau-gia-tri

Loại bỏ những số không đứng đầu bằng phương pháp thay đổi định hình ô

Nếu các số không tiên phong được hiển thị trong các ô có định dạng tùy chỉnh, các bạn hãy thay đổi định dạng ô, đặt lại thành mặc định thông thường hoặc áp dụng một định dạng khác không để số ko hiển thị ngơi nghỉ đầu quý hiếm ô.

thay-doi-dinh-dang-o

Loại bỏ các số không đứng đầu bằng phương pháp chuyển quý phái dạng số

Khi các số không xuất hiện thêm ở đầu quý hiếm trong một ô đã được định dạng làm việc dạng văn phiên bản thì cách dễ dàng nhất để vứt bỏ chúng là nhấn vào trong 1 hoặc nhiều ô rồi lựa chọn điểm gồm dấu chấm than, lựa chọn tiếp Convert lớn Number:

chuyen-sang-dinh-dang-so

Loại bỏ những số không đứng đầu bằng phương pháp sử dụng công thức

Trong trường hợp một hoặc nhiều số không được chế tạo phía trước giá bán trị bằng phương pháp sử dụng bí quyết thì bạn cần phải sử dụng một công thức khác để loại bỏ chúng. Phương pháp để đào thải khá đơn giản:

=VALUE(A2)

Trong đó A2 là ô mà bạn muốn loại bỏ các số ko đứng ngơi nghỉ đầu.

Phương pháp này cũng rất có thể được cần sử dụng để loại trừ các số ko được gõ trực tiếp vào ô (như nghỉ ngơi ví dụ trước) hoặc nhập vào Excel từ một số trong những nguồn mặt ngoài. Nói chung, nếu bạn có nhu cầu thao tác cùng với chuỗi các số không đứng ở đầu thì có thể sử dụng hàm VALUE để gửi văn phiên bản sang số và vứt bỏ các số không đó.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hai công thức ở ảnh chụp màn hình bên dưới:

Công thức Text ngơi nghỉ ô B2 nhằm thêm số ko vào đầu giá trị cách làm VALUE ở ô C2 để thải trừ các số không đã thêm vào.

loai-bo-so-khong-bang-cong-thuc

Cách ẩn các số ko trong Excel

Nếu bạn không muốn hiển thị những giá trị ko trong bảng tính Excel thì gồm hai tuyển lựa như sau:

Để ẩn các số ko trên toàn cục trang tính, chúng ta chọn tệp tin > Options > Advanced, kéo xuống dưới rồi quăng quật chọn mục Show a zero in cells that have zero value.

cach-an-so-khong-trong-excelĐể ẩn các giá trị không giữa những ô nhất định, bạn vận dụng định dạng số thiết lập cho các ô đó: #;#;;