1 cú đánh nhanh như máy ván cờ tướng đỉnh cao khai cuộc hay nhất

     

Học chơi cách chơi cờ tướng mạo với 72 bài học cơ bạn dạng dành cho những người mới, phần đông ván cờ hay, đặc sắc dành mang đến những chúng ta chơi lâu năm được trình diễn qua clip youtube siêu tiện lợi.

Bạn đang xem: 1 cú đánh nhanh như máy ván cờ tướng đỉnh cao khai cuộc hay nhất


Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là một trong người chơi cờ và ham học hỏi và giao lưu sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên gọi một kênh Youtube học chơi cờ tướng tá rất khét tiếng và tốt cho những người mới đùa hoặc cần nâng cấp trình nghệ đùa cờ.

Bình thường mọi người hay gọi người sáng tác của kênh này là Vịt Ú hay Việt Ú, mình cũng không muốn công bố tên thiệt của anh ở chỗ này bởi anh thích người yêu cờ biết mình với cái thương hiệu Vịt Ú hơn.

Bạn vẫn xem đoạn phim của Vịt Ú đã thấy anh gồm chất giọng phản hồi rất hùng hồn, dõng dạc cùng phân tích tình ráng và biến chuyển thể nước đi rất bỏ ra tiết, ví dụ và vô cùng dễ dàng nắm bắt cho những chúng ta mới học tiến công cờ tướng tá .

*

Tổng quan về bài xích học

Kho kỳ phổ học đùa cờ tướng mạo này bao hàm những ván cờ trường đoản cú khai cuộc thông dụng cho đến tàn cuộc ngay cạnh pháp với cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học kinh nghiệm sẽ là 1 trong kinh nghiệm giá bán trị, một tốt chiêu dễ nhớ cùng thực dụng.

Sau khi học xong các bạn sẽ có một nền tảng chơi cờ tướng vững chắc, trở thành thể nước đi biến hóa khó lường. Từ bỏ đây chúng ta cũng có thể nghiên cứu, phát triển kỳ nghệ tiến xa không chỉ có vậy trong giới cờ tướng mạo Việt Nam, china hay cầm giới.

Các bài học kinh nghiệm là những thế cờ tướng mạo cơ bản, đối chiếu và bình luận chuyên sâu các ván cờ bởi tác giả Vịt ú.

Học chơi cờ tướng mạo với 72 bài học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo lờ đờ ra Xa

Pháo đầu là cách khai cuộc cờ tướng cực kỳ cơ bản, tuy vậy vận dụng để tấn công trong một trận thực chiến kha khá khó. Thuận pháo là biện pháp khai cuộc mới quay trở lại thời hưng thịnh, với biện pháp khai cuộc thuận pháo vương – hồ Vinh Hoa.

Mỗi giải pháp khai cuộc đều có những ưu thay và cạm bẫy riêng vì chưng vậy rất có thể vận dụng những phương án cụ thể vào trong trong mỗi trường hợp thực chiến.

Mời bạn xem thêm ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với comment ở đoạn clip dưới:

Bài 2

Cũng phía trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu thừa hà xa gồm sức công phá hơi mạnh mặc dù thường sẽ chiến bại thiệt về thực thi lực lượng chậm. Bù lại sức tiến công nhanh cùng mạnh, với giáp lực cao.

Chi ngày tiết trận đấu Pháo Đầu quá hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện nay đại:

Bài 3 

Thế gian có rất nhiều nghề để sinh sống, nhưng lại kiếm sống bằng phương pháp lang thang nghịch cờ phủi khó có thể gọi là nghề. Vậy mà không ít người lại xem chính là “cần câu cơm”.Với cao thủ giang hồ, tối thiểu cũng nên nắm được thẩm mỹ và nghệ thuật đánh cờ chấp với cờ lừa.

Khác với đùa tại kỳ đài hay những giải đấu, tấn công cờ độ, cờ chấp, yêu mong tối đặc biệt quan trọng là phải ghi nhận thủ dẻo, lạng khéo, đưa ván cờ mang đến chỗ phức tạp để kẻ thù “chẳng biết đằng nào nhưng mà lần”. Khi đối phương sai lầm là cơ hội của mình và đề nghị nắm chắc hẳn rằng cũng là con xe, nhỏ pháo nhưng con xe, con pháo sinh hoạt trong tay bản thân phải mạnh bạo hơn nhỏ xe con pháo của họ…

Trong cờ tướng tá giang hồ thường xuyên sử dụng các sát cuộc hay còn được gọi là các phương thức khai cuộc tất cả tính công cạnh bên cao. Thường xuyên cao thủ giang hồ hay thí quân nhằm mục tiêu tạo gắng sát cục, chỉ việc rơi vào mồi nhử là biết chắc hẳn rằng kết quả.

Mời bạn tham khảo ván cờ tướng giang hồ, hiểm pháp âm độc ở đoạn clip dưới:

Bài 4

Bao nhiêu cố kỉnh kỷ nay thì thế Bình phong mã không khi nào lỗi thời, thiên đổi thay vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy cố gắng công của kẻ thù làm thay thủ đến mình, lấy cầm cố thủ của bản thân mình ra đòn sấm sét làm gục đối phương….

Ai gồm tâm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn bao dung độ lượng luôn sử dụng thay cờ này, luôn luôn mang tính cầu body ái, hiểu người hiểu ta. Nếu các bạn luyện tập nắm cờ này các các bạn sẽ thấy nguyên nhân người xưa tốt áp dụng.

Bạn rất có thể thấy sức mạnh của cầm cờ này sinh sống ván cờ Bình Phong Mã độc ác khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Khai cuộc tốt, tín đồ chơi đã có thời cơ xuất quân thanh thoát, tiến hành nhanh công – thủ, tận dụng tối đa được các quân thuận và tránh giảm được thế túng khi vận dụng những thế tiếp theo.

Khai cuộc cờ tướng là bước đệm đặc trưng để tín đồ chơi chỉ chiếm thế, giành quân trong trung cuộc với tàn cuộc của trận đấu. Mỗi biện pháp khai cuộc ẩn chứa cạm bẫy tàn ác riêng, chỉ cần sơ xuất giẫm phải, các bạn sẽ phải trả giá chỉ tương xứng.

Dưới đây là màn khai cuộc quý phái của lão sư trong thôn cờ tướng Trung Quốc, mời các bạn theo dõi cốt truyện tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh cao với comment của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện đang được nhiều cao thủ Trung Quốc nghiên cứu và phân tích và thực chiến tại các giải đấu lớn, cụ thể như:Ván cờ trên Ngũ dương quẹt lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm áp dụng thực chiến với giành chức vô địch.

Tiếp đến, trận giành cup Mao sơn Bôi mon 5/2009, Hồng trí thực hiện thế trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của hứa Ngân Xuyên, tuy vậy thế trận có chuyển đổi khác và nuốm trận ngũ thất pháo thua cuộc (còn bàn tiếp về trung và tàn cuộc).

Ở đây, nhắc đến không phải những trận cờ của trung hoa mà là trận đấu đỉnh cao của 2 cao thủ trong làng cờ Việt. Trận đấu thân Đào Cao Khoa với Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta đang hiểu sâu thêm về kỹ thuật thực hiện hậu thủ Bình Phong Mã để kháng trận Ngũ Thất Pháo của mặt tiên, vụ việc mà bọn họ đã từng luận bàn trong bài học thứ 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội hay còn gọi là giáp mã pháo, trên đây là lối chơi tương đối thân quen trong làng cờ tướng Việt Nam. Từ xưa fan ta đã có có câu “pháo đầu mã đội, xe pháo đâm thọc” ám chỉ những ra quân đầy khí nạm tiến công.

Đây cũng là trong những cách khai viên khá thông dụng và cơ bản mà fan mời đùa hoặc chưa tiếp nối về cờ buộc phải biết. Trải qua thời gian và trải qua nhiều phương án đổi mới nâng cao. Nuốm trận pháo đầu mã đội ngày dần khác xưa nhiều hơn.

Nếu ngày xưa bên đi tiên hoàn toàn có thể áp hòn đảo và gây tư tưởng thụ đụng cho mặt đi hậu, thì thời nay bên đi hậu cũng đã có không thiếu thốn vũ khí hạn chế lại và hóa giải những đòn tấn công hiểm hóc.

Trong bài học kinh nghiệm này họ sẽ điều tra những miếng đánh siêu độc địa của cầm cố trận Pháo đầu tấn gấp trung binh đối Bình Phong Mã. Phương pháp sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học kinh nghiệm này chúng ta sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá thể toàn trung hoa vào năm 1984, trải qua đó bọn họ sẽ gọi sâu thêm về những kỹ thuật áp dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã để chống lại trận Pháo Đầu tấn vội trung binh của bên đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng truất phế Mã tối cao của Liễu Đại Hoa đã hối hả nhận được sự để ý của phần đông những fan chơi cờ với được ghi nhận như là phương án kháng trả hay tốt nhất của Hậu.

Mời chúng ta tham khảo video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một cỗ Óc chức năng Cờ tướng với bình luận cờ tướng vịt ú:

Bài 9

Đây là một trong những ván cờ nhưng Uông Dương đã sử dụng sự khiên chế của Mã Ngọa Tào cực hay, thường xuyên tung ra hầu như diệu thủ bắt quân khiến Tưởng Xuyên quan sát hết quân này đến quân khác bị đối phương ăn mất nhưng chẳng làm gì được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế quân rất bắt mắt của Dương quan tiền Lân, bộc lộ một công huân chơi cờ ở trình độ không thể tưởng tượng được của ông. Bao hàm ván cờ các kỳ thủ đánh với mục đích tìm kiếm được tấm huy chương nhưng mà rồi tiếp nối cũng mau lẹ bị quên khuấy theo năm tháng.

Nhưng cũng có thể có những ván cờ tuy nhiên đánh cách đó đã mấy chục năm, nhưng mỗi lần giở ra coi lại, fan ta lại yêu cầu xuýt xoa khen ngợi, không xong vỗ đùi tán thưởng.

Ván cờ giỏi phẩm này rất có thể là một trong số ít hầu hết ván cờ như vậy. Người trung quốc vẫn bao gồm câu nói danh tiếng là “Thi bầy Đỗ Lý- Kỳ quốc hồ nước Dương” ý chỉ về thơ phú thì không có bất kì ai qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói tới cờ tướng thì cấp thiết không nói tới hai người là Hồ vẻ vang và Dương quan Lân.

Nếu như chưa hẳn nhờ chân tài thực lực, thì dưới bé mắt của người trung hoa làm sao Dương Quan lấn được đặt ở vị thế cao như vậy, đâu hoàn toàn không phải là vấn đề ngẫu nhiên.

Mời chúng ta theo dõi trận cờ đỉnh cao của cao thủ cờ tướng trung hoa Dương quan liêu Lân:

Bài 11

Trong thập niên 50 buôn bản cờ trung hoa có nhị cao thủ tất cả công lực gớm ghê nhất tách biệt hẳn đối với phần còn lại là Dương quan liêu Lân với Vương Gia Lương, một fan thì hùng cứ phương Bắc, một bạn thì xưng bá phương Nam, vì thế trong giới cờ vẫn thường ngợi ca nhau lời nói là: “Sở hà Hán giới giao tranh. Bắc thì vương Á, nam thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng mạo này uy trấn giang hồ, được mọi người khen ngợi call là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong những năm 50 nhì danh thủ này đã cùng mọi người trong nhà tranh hùng các phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến hầu hết năm đầu thập kỷ 80, khi các danh thủ khủng tuổi khác sẽ rửa tay gác tìm thì hai vị lão tướng tá này vẫn còn đó lên chiến mã bắn cung, chinh chiến địa điểm sa trường nhưng mà sức cờ vẫn chưa suy.

Trong một giải đấu cờ vào thời điểm năm 1982 tại Bắc Kinh, nhị lão tướng này lại đụng độ nhau trong một ván cờ nảy lửa, hai bên đánh nhau kịch liệt hùng trọng điểm chẳng không giống gì lão tướng mạo Hoàng Trung vào truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không chịu đựng già nua. Đã hiến đâng cho khán giả một màn đấu trí so tài cực kì hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh chuyên môn lẫn nghệ thuật và thẩm mỹ đều có thể liệt vào hàng tuyệt phẩm.

Trong bài này chúng ta sẽ họ về đòn gần kề cục vào trận đấu thông qua video clip với comment của Vịt ú.

Mời các bạn theo dõi trận đấu Sát cục dựng tóc gáy – Đại Chiến vương Dương 1982:

Bài 12

Trong thành quả “Tam Quốc diễn nghĩa” của phòng văn La cửa hàng Trung có 1 đoạn truyền thuyết diễn đạt về bài toán danh tướng quan tiền Vũ của lưu giữ Bị, một đao chém bay đầu đại tướng tá Hoa Hùng của Đổng Trác, mà chén rượu trong tay của Tào Tháo vẫn còn đấy nóng. Thần dũng vô địch trần gian của quan lại Vũ tạo chấn cồn 18 lộ chư hầu. Thực mang của việc này cầm cố nào, hậu thay chưa thân xác minh được.

Xem thêm: Game 3 Cô Gái Siêu Nhân Hành Động, Những Cô Gái Siêu Nhân 3

Nhưng trên thập niên 70, chuyện hồ nước Vinh Hoa giám sát và đo lường sát lộ ngừng mà chén bát canh vẫn còn đó nóng thì có nhiều nhân sĩ vào giới cờ hoàn toàn có thể làm chứng. Ví như như chúng ta không tin, thì rất có thể xem một trong những đoạn ký thuật đôi mắt thấy tai nghe của Bàng tè Dư tiên sinh, để cùng cả nhà ôn lại tiến trình đỉnh cao của Hồ tư Lệnh, tạo sự giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu sương diệt”.

Cùng học hỏi và giao lưu những nước cờ hay độc đáo qua Ván cờ tởm thiên đụng địa Của Hồ vinh hoa qua bình luận của Vịt ú. Mời chúng ta xem video:

Bài 13

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện khủng gây xốn xang giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan tiền Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ cha đại chiến, đây là trận chiến sống còn nhằm giải quyết oán giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh này trong suốt các năm trời. Đổng Văn Uyên là một trong những siêu sao cờ tướng của tỉnh phân tách giang, từ bé dại đã nổi tiếng là một trong thần đồng tất cả lối đánh rất hãng apple bạo.

Khi còn là một trong những thiếu niên Đổng từng há miệng thách đấu đối với tất cả Thất thức giấc kỳ vương Chu Đức Dụ cùng đã hạ họ Chu cùng với tỉ số cách biệt gây chấn rượu cồn làng cờ. Từ kia Đổng phất như cồn. Lúc Đổng chuyển sang hương thơm Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng vươn lên là vua cờ vị trí này. Giới cờ giang hồ tìm đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì như sấm nổ mặt tai, cảm giác muôn phần ghê sợ.

Đặt đến Đổng tên hiệu là Độc Phiến Khách. Vào năm 1950 Kỳ Ma Dương quan liêu Lân cơ hội đó là một kỳ thủ trẻ nhưng lại đã là tay cờ có số má hạng tốt nhất của khu đất Quảng Châu. Khi nghe đồng đội kể đến nghe nhiều mẩu truyện huyền thoại của Đổng Văn Uyên, Dương muốn trổ tài, lập tức đáp tàu xuống hương thơm Cảng để thách đấu với Đổng, chẳng dè chuyên môn của Đổng vượt mức cao siêu, nằm ngoài dự kiến của Dương yêu cầu Dương thua thảm, Dương thua thảm nhưng không phục.

Một năm sau, Dương lại kiếm Đổng để tái chiến, hai bên giao hẹn đánh với nhau 6 ván. Công dụng sau 3 ngày giao tranh ác liệt Dương liên tục ngã con ngữa dưới tay của “Độc Phiến hách” lần trang bị hai với tỉ số 1 thắng 3 hoà 2 thua.

Sau thất bại âu sầu này, Dương về nhà bình tĩnh suy nghĩ, ngày đêm nghiên cứu để đấu lại kĩ thuật đỉnh cao của Đổng Văn Uyên. Dương Quan lạm với gốc rễ cờ tàn cực khỏe khoắn đã suy nghĩ thấu đáo cùng ngộ ra sự diệu huyền trong cờ tướng, để từ kia đã trí tuệ sáng tạo ra một món võ thuật rất lợi hại gọi là “Toả trọng điểm pháp”. Sau khi luyện thuần thục hay chiêu mới này, trình độ chuyên môn của Dương đã tiến cho tới một sang trọng hoàn toàn khác hoàn toàn so với trước.

Dương lại kiếm Đổng nhằm thách đấu lần máy ba. Đổng Văn Uyên cùng với lòng trường đoản cú tôn của một đao khách lừng lẫy tất nhiên chẳng sợ gì Dương quan lại Lân. Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 hai cao thủ xuất xắc đỉnh này lại so đọ tìm pháp trong 10 ván cờ chậm. Không giống với hai lần trước, trong lượt đại chiến này Dương Quan lân với hay chiêu “Toả trung khu Pháp” đang khắc chế rất tốt lối tấn công công ngay cạnh sở trường của Đổng Văn Uyên.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi cụ với 3 win 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ còn 2 ván đấu. Ván sản phẩm 9 Đổng được cầm Đỏ đi trước đề xuất quyết trung ương cao độ giành thành công để san bởi tỉ số. Do mẩu chuyện ly kỳ của trận đánh như vậy, yêu cầu mình xin được giới thiệu ván đấu sản phẩm công nghệ 9 khôn cùng lý thú này để các bạn cùng thưởng thức.

Bài 14

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện bự gây xôn xao giới cờ giang hồ nước khi Kỳ Ma Dương quan lại Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ ba đại chiến, phía trên là trận đánh sống còn nhằm giải quyết ân oán giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh công phu này vào suốt các năm trời.

Đổng Văn Uyên là 1 trong những siêu sao cờ tướng tá của tỉnh phân tách giang, từ bé dại đã nổi tiếng là 1 trong thần đồng có lối đánh rất táo khuyết bạo. Lúc còn là một trong thiếu niên Đổng từng há miệng to thách đấu với cả Thất tỉnh giấc kỳ vương vãi Chu Đức Dụ và đã hạ bọn họ Chu cùng với tỉ số cách biệt gây chấn cồn làng cờ. Từ đó Đổng nổi như cồn.

Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 hai cao thủ tuyệt đỉnh đó lại so đọ tìm pháp vào 10 ván cờ chậm. Không giống với hai lần trước, trong đợt đại chiến này Dương Quan lân với tuyệt chiêu “Toả trung ương Pháp” đang khắc chế cực tốt lối đánh công sát sở ngôi trường của Đổng Văn Uyên. Sau 8 ván đấu Dương sở hữu lợi chũm với 3 win 3 hoà 2 thua trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ từ 2 ván đấu. Ván thứ 9 Đổng được thế Đỏ đi trước bắt buộc quyết trọng điểm cao độ giành thắng lợi để san bằng tỉ số.

Dưới đấy là trận cờ thiết bị 9 đại chiến Dương quan liêu Lâm vs Đổng Văn Uyên với xuất xắc chiêu tỏa trọng tâm pháp. Ván cờ dưới sự comment của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này diễn ra vào năm 1959 trên Thượng Hải cũng đó là lần gặp gỡ gỡ trước tiên giữa hai huyền thoại cờ tướng mạo lừng lẫy 1 thời này. Dương Quan lân thời điểm này đang là đương kim quán quân cờ tướng Trung Quốc.

Với câu hỏi sở hữu gốc rễ cờ tàn hết sức thâm hậu, lối nghịch giang hồ, cộng với nghệ thuật “Toả trung tâm pháp” đang luyện tới cảnh giới hoả hầu, Dương vươn lên là một kỳ thủ gần như bất khả lose và được xưng tôn là “thiên hạ đệ tuyệt nhất kỳ thủ” .

Trong lúc ấy Hồ vẻ vang là một vô cùng sao cờ tướng mới nổi, lúc này Hồ chỉ mới 14 tuổi tuy nhiên đã là thành viên chủ lực của nhóm cờ Thượng Hải. Hồ bao gồm lối đánh vô cùng mưu lược, quỷ kế đa đoan, mặt đường cờ đổi thay hoá như rồng, từ khi xuất sơn đã khuấy hòn đảo võ lâm.

Việc một cậu nhỏ nhắn 14 tuổi thường xuyên tàn sát một loạt cao thủ hạng nhất đã trở thành đề tài buôn chuyện nóng phỏng nhất trong thôn cờ. Vì vậy trận chết sống Dương-Hồ lần này đang thu hút sự để ý của đông đảo người ái mộ khắp nơi.

Theo giao hẹn 2 bên sẽ tấn công với nhau phân tiên vào 4 ván. Vào ván đấu đầu tiên Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 trong những cậu bé xíu 14 tuổi mồm còn hôi sữa yêu cầu nghĩ công lực vững chắc cũng chỉ có hạn nên hơi khinh nhờn vội vã lao lên tấn công, chẳng ngờ hồ nước Vinh Hoa bé dại nhưng có võ.

Không biết luyện cờ từ lúc nào mà công lực bạo gan kinh hoàng, trải qua tiến trình khai cuộc đang đánh bậc đầy đủ thế tấn công của Dương để phản tiên đoạt vắt , tiếp nối Hồ lợi dụng ưu nỗ lực của trận hình sử dụng tuy vậy mã như thần long gây rối ác liệt.

Đến tàn cuộc Hồ thanh thanh dắt song chốt qua sông tạo thành thành nuốm “song quỷ gõ cửa” cực kỳ ghê gớm, nhập cục rất hay khiến cho Dương phải đầu hàng choáng váng. Sau thua kém ở ván 1, Dương quan lại Lân với kinh nghiệm lão luyện đã hối hả xốc lại tinh thần.

Ở ván thứ hai dù Dương có hại đi sau nhưng đã thể hiện phong cách khi liên tục sử dụng các xảo diệu gửi quân cực kỳ giang hồ để giành một thắng lợi rất đẹp qua đó gỡ hoà một đều. Đây là ván đấu máy 3 của cuộc đối đầu rất lý thú này.

Bài 16

Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn china diễn ra, Hồ vinh hoa lúc đó vừa tròn 15 tuổi, với sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào đọc về phản cung mã sẽ biết đến ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng cùng thiên hạ.

Ở hai vòng trước tiên Hồ va độ ngay nhị danh tướng nổi tiếng là bạo dạn Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, mà lại Hồ vinh hoa «anh hùng xuất thiếu thốn niên» sẽ thể hiện thực lực khá xuất sắc với 1 win 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn. Đến vòng thứ cha Hồ Vinh Hoa chạm mặt lại Dương Quan lạm trong một cuộc đấu long hổ tranh hùng siêu bom tấn mà về sau được giới chuyên môn nhận xét là ván cờ hay duy nhất của hồ hết thời đại.

Mời các bạn theo dõi ván đấu qua video phía dưới:

Bài 17

Thần đồng con trẻ tuổi Hồ vinh quang sau thất bại đau khổ 1-2 trước kỳ ma Dương quan lại Lân vào thời điểm năm 1959, vẫn về nhà ngừng hoạt động luyện công quên ăn uống quên ngủ, đợi dịp nhằm đọ tìm rửa thù. Hiện giờ làng cờ trung hoa chia ra nhị trường quý ông Bắc rất rõ ràng ràng.

Trường phái phía Nam nhà trương đùa cờ một cách chậm rì rì tiến thủ từng bước một chắc chắn, thường đem sự an ninh làm chiến thuật chủ đạo mà người có công lực tởm gớm độc nhất là kỳ ma Dương quan lại Lân.

Trong lúc ấy người phương bắc thì mê thích lối đùa máu lửa, thường sẽ có thói quen phế truất quân tiến công rất hung hãn mà nổi bật nhất là danh thủ vương Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ nước được mọi người khen ngợi điện thoại tư vấn là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ quang vinh khi học tiến công cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phụ.

Hà vốn là một trong cao thủ nam giới Phái gồm lối đùa thiên về chắc hẳn rằng ổn định, mà lại xét về phong lối chơi này thì trong cả Hà sư phụ cũng bắt buộc so đọ được cùng với Dương quan Lân.

Hồ vinh quang lực cờ chưa tinh thâm bởi sư phụ, mà lại sư phụ Hồ đụng Dương còn đại bại thảm thì Hồ đánh với Dương chiến bại là lẽ đương nhiên. Cho nên Hồ Vinh Hoa phân biệt rằng muốn đánh bại Dương thì nên cậu cần “tầm sư học tập đạo” luyện thêm võ thuật của tín đồ phương Bắc.

Nhờ sự trình làng của một bạn bạn, hồ nước lặn lội con đường xa mang đến tìm chạm chán Vương Gia Lương nhờ vào chỉ giáo. Vương vãi thấy Hồ là 1 trong những cậu nhỏ nhắn có tứ chất không giống thường, gồm phong lối chơi cờ chủ yếu về công sát ác liệt rất tương xứng tính lối chơi cờ của ông, tri kỷ gặp gỡ nhau vừa gặp đã quí ngay, đề xuất Vương không ngần ngại truyền hết võ công cho Hồ.

Hồ chạm mặt được vương như cá gặp gỡ nước, lực cờ hiện đại cực nhanh, sau một thời hạn đã hấp thụ hết tráng nghệ của Vương, lại nhờ thiên tài hiếm có. Hồ đã khôn khéo dung hòa võ công học được của Hà sư phụ trước đây, với võ thuật mới học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng phù hợp tinh hoa hai phe cánh cờ nam giới bắc lại thành nhân thể duy nhất. Từ đó Hồ xây cất cho phiên bản thân một phong cách chơi cờ vô cùng đặc trưng, linh hoạt khó lường như thần long thấy đầu không thấy đuôi, biến hóa vô cùng vô tận.

Bài 18

Sau khi võ thuật đại thành Hồ vẻ vang đã tiến tới cảnh giới nhưng trong suốt mấy trăm năm lịch sử dân tộc chưa từng một ai đạt tới trình độ gớm ghê như vậy. Trong tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá thể toàn china diễn ra, Hồ vinh quang lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng thuộc thiên hạ.

Bài 19

Ván cờ trở về tàn cuộc

Ở nhị vòng thứ nhất Hồ chạm độ ngay hai danh tướng nổi tiếng là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, dẫu vậy Hồ vinh hoa “anh hùng xuất thiếu hụt niên” sẽ thể hiện thực lực khá tốt với 1 chiến hạ 1 hòa tạo nên tiếng vang lớn. Đến vòng thứ tía Hồ Vinh Hoa gặp lại Dương Quan lân trong một trận đấu long hổ tranh hùng siêu kinh điển mà sau đây được giới chăm môn nhận xét là ván cờ hay độc nhất vô nhị của đầy đủ thời đại.

Bài 20: gần cạnh Chiêu tởm Hoàng Của Một tai ác Kiệt Cờ tướng tá 01

Ngày 29 mon 10 năm 1960, tại thành Bắc ghê vòng 4 giải vô địch quốc gia toàn china diễn ra, cậu bé bé dại Hồ vinh quang đã mang đến trước. Cậu ngồi quan sát vào 32 quân cờ nằm không cử động trên bàn, lặng lẽ âm thầm suy tư trước giây phút mở đầu trong cuộc chết sống nhuốm đầy màu sắc truyền kỳ này.

Hàng loạt các ký giả cùng người hâm mộ đã xuất hiện từ sáng sớm,bao quanh quanh vùng thi đấu cũng đang hồi hộp chờ đón giây phút 2 đại cao thủ số 1 của họ sắp tới sửa rút tìm so đọ trình độ với nhau. Đúng 13 giờ, vương vãi Gia Lương bắt đầu xuất hiện.

Ông ngồi vào địa chỉ giành riêng mang lại mình, đối diện thẳng với hồ nước Vinh Hoa. Vẻ phương diện đầy lạc quan Vương thanh thanh xoay bàn cờ phía quân Đỏ về phía đối thủ.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: kín đáo Đáng hại Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: võ công kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động trái đất của Hồ vẻ vang 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động nhân loại của Hồ vinh quang 02

Bài học vẫn tiếp tục cập nhật, mọi thắc mắc hoặc câu hỏi vui lòng để lại phản hồi dưới bài bác viết!