Công thức tính tỷ lệ tăng trưởng

     

Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ nói tới các cách tính tốc độ tăng trưởng trung bình thường niên (AAGR) và tỷ lệ tăng trưởng hàng năm (CAGR) vào Excel.

Bạn đang xem: Công thức tính tỷ lệ tăng trưởng


Tính tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trong Excel

Để thống kê giám sát tỷ lệ tăng trưởng hàng năm trong Excel, bao gồm một bí quyết cơ bạn dạng như sau: = ((Giá trị Cuối / giá trị đẩu) ^ (1 / (khoảng thời gian- 1)) -1. Và bạn cũng có thể dễ dàng vận dụng công thức này như sau:

1. Chọn ô trống, ví dụ C6, nhập công thức = (B11 / B2) ^ (1 / (10-1)) – 1 vào đó, với nhấn phím Enter. Coi hình sau:

Chú ý: Trong bí quyết = (B11 / B2) ^ (1 / (10-1)) -1, B11 là ô có mức giá trị cuối, B2 là ô có giá trị đầu, cùng 10 là khoảng thời gian giữa giá chỉ trị bắt đầu và chấm dứt và chúng ta cũng có thể thay đổi chúng theo ý muốn.

2. Chọn ô mà các bạn nhập cách làm (trong trường đúng theo của họ là C6), nhấp vào nút Percent Style bên trên tab Home để đổi khác số thành định dạng phần trăm, và sau đó chuyển đổi vị trí thập phân của nó bằng cách nhấp vào nút Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Coi hình sau:

Tính tỉ trọng tăng trưởng hàng năm với hàm XIRR trong Excel

Thật ra, hàm XIRR có thể giúp họ tính toán lệ tăng trưởng hàng năm trong Excel dễ dàng, mà lại nó cần các bạn tạo một bảng mới có giá trị đầu với cuối.

1.Tạo một bảng có giá trị đầu và cuối như hình sau


*

*

*

Lưu ý: vào ô B30 nhập = B2, trong ô C30 nhập = A2, vào ô B31 nhập = -B11 với trong ô C31 nhập = A11 hoặc chúng ta có thể nhập dữ liệu ban sơ của bạn vào bảng này trực tiếp. Nhân tiện, chúng ta phải thêm vết trừ trước quý hiếm Cuối.

Xem thêm: Xem Phim Mãi Mãi Tuổi Thanh Xuân (Vtv3) (122 Tập), Xem Phim Mãi Mãi Tuổi Thanh Xuân Tập 1 Vietsub

2. Chọn 1 ô trống bên dưới bảng này, nhập công thức = XIRR (B30: B31, C30: C31) vào đó, cùng nhấn phím Enter.

*

3. Để biến đổi kết trái thành định dạng phần trăm, hãy lựa chọn ô tất cả hàm XIRR, nhấp vào nút Percent Style trên tab Home và sau đó biến hóa vị trí thập phân bằng cách nhấp vào nút Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Xem hình sau:

Để tính tỉ lệ vững mạnh trung bình thường niên trong excel, thông thường chúng ta phải đo lường và thống kê tỉ lệ tăng trưởng thường niên của từng năm bởi công thức = (Giá trị cuối – quý giá đầu) / quý hiếm đầu, và tiếp nối tính trùng bình các xác suất tăng trưởng hàng năm này. Chúng ta cũng có thể làm như sau:

1. Bên cạnh bảng ban đầu, hãy nhập công thức = (B3-B2) / B2 vào ô C3 trống, và kéo phương pháp từ C3 mang lại C11.

*

2. Chọn vùng C3: C11, nhấp vào nút Percent Style bên trên tab Home với sau đó biến đổi vị trí thập phân bằng cách nhấp vào nút Increase Decimal hoặc Decrease Decimal. Coi hình trên:

3. Trung bình tỷ lệ tăng trưởng qua các năm được xem bằng cách làm = AVERAGE(C3: C11) trong ô C12, với nhấn phím Enter.

*

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp các bạn có thể biết cách làm cố gắng nào để tính tốc độ tăng trưởng bình quân, tăng trưởng thường niên trong Excel một cách solo giản và hiệu quả nhất.

Để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt Excel vào vào công việc, họ không chỉ nắm vững được các hàm nhưng mà còn đề nghị sử dụng xuất sắc cả các công thay của Excel. Hồ hết hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào các bước như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những luật thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…