Chế độ ngủ máy tính

     

Khi bạn ko còn làm việc với máy tính nữa và muốn đưa trạng thái hệ thống về trạng thái nghỉ thì bạn có thể bật chế độ sleep có sẵn trên máy. Điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được năng lượng điện cũng bảo vệ cho máy tính hoạt động một cách trơn tru tru và hiệu quả so với việc bạn tắt đi rồi bật lại. Mặc dù không phải máy tính có hệ điều hành windows nào cũng được bật sẵn ở chế độ sleep cả bởi vì nó cũng có thể bị tắt đi. Chính vì thế mà bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt cơ chế ngủ cho máy vi tính win 10, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Chế độ ngủ máy tính


Chế độ Sleep có sẵn ở trong những phiên bản hệ điều hành hiện ni từ windows 10 trở xuống với các phiên bản thấp hơn. Nếu như chế độ Hibernation sẽ máy tính của các bạn về chế độ nghỉ thì chế độ sleep này vẫn sẽ cho bạn khả năng làm việc tuy nhiên lại ở mức tiêu thụ điện thấp. Với máy tính xách tay hoặc là máy tính bảng thì nếu mức pin giảm xuống dưới mức giới hạn, tức thì lúc này hệ điều hành windows 10 sẽ tự động chuyển thiết bị lịch sự ở chế độ sleep, nếu được kích hoạt để có thể chống chặn việc mất dữ liệu vị cạn sạc pin đột ngột.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra đó là chế độ sleep để ở mức thiết lập mặc định đề xuất nó sẽ tự động gửi chiếc máy vào trạng thái sleep sau một khoảng thời gian ko dùng đến máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp các bạn vẫn tải dữ liệu thì máy sẽ tự động vào trạng thái sleep và buộc phải resume để tải về lại. Dưới trên đây sẽ giúp các bạn có thể tùy chỉnh lại thời gian mang lại chế độ Sleep hoặc là có thể vô hiệu hóa chế độ Sleep hệ điều hành windows 10 nếu cần thiết.

1. Bật/tắt chế độ sleep ở trong Windows Settings

*
*

Bước 3: Tại đồ họa Edit plan settings, ở trong mục Put the computer to lớn sleep đang được tùy chỉnh thiết lập ở một chế độ mặc định Never tại nhì cột On battery (Khi sử dụng pin) cùng Plugged in (Khi cắm sạc).

Xem thêm: Top 50 Những Bộ Phim Hoạt Hình Gắn Liền Với Tuổi Thơ Hay Nhất Mọi Thời Đại

Để kiểm soát và điều chỉnh khoảng thời hạn cho laptop hệ điều hành Windows chuyển sang chính sách Sleep thì các các bạn click vào hình tượng mũi tên, rồi sau đó chọn thời gian trong list cung cấp.

Thao tác cuối cùng đó là dấn vào nút Save changes để gìn giữ mọi biến hóa mới cho cơ chế Sleep Windows 10.

Bật chế độ Sleep ở vào hệ điều hành windows 10 giúp mang đến người dùng sử dụng ở chế độ tiêu thụ lượng điện thấp nhất và chế độ này thường được sử dụng lúc máy tính của bạn vẫn đã làm việc nhưng mà bạn lại không ngồi trước màn hình và quản lý nguồn điện ở bên trên máy tính để tránh trường hợp bị shutdows vì hết pin.

Với việc thiết đặt chế độ ngủ cho máy vi tính win 10 sẽ giúp đến máy tính của các bạn tiết kiệm được điện, tăng thời gian sử dụng sạc đồng thời cũng làm giảm bớt hóa 1-1 tiền điện của các bạn nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.