Chân trời sự kiện là gì

     

1. Nắm nào là chân mây sự kiện?

Chân trời sự kiện, tiếng Anh: event horizon là biên phía trong của không-thời gian ngay gần một điểm kỳ dị, toàn bộ các các loại vật hóa học nếu nằm dưới giới hạn này, kể cả những sóng điện từ (gồm cả ánh sáng) hầu như không thể vượt ra phía bên ngoài để đến với những người quan sát.

Bạn đang xem: Chân trời sự kiện là gì

*

Những lý giải về chân mây sự kiện

Ánh sáng phạt ra phía bên trong chân trời sự kiện không thể thoát ra ngoài, chính vì thế điểm kỳ dị của chân trời sự khiếu nại được điện thoại tư vấn là lỗ đen (hố đen). Phiên bản thân trang bị thể khi đi qua chân trời sự kiện sẽ không còn cảm thấy điều gì sệt biệt, nhưng người quan sát bên ngoài sẽ thấy đồ thể tiến gần chân trời sự kiện một giải pháp chậm dần dần rồi mất hẳn.

*
Đến tận bây giờ tôi bắt đầu hiểu, vì sao bạn mình có tác dụng sếp còn tôi thì cứ mãi tại vị trí nhân viên
*
Người tính toán để 14 lần trúng xổ số kiến thiết độc đắc
*
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua độc nhất vô nhị mặc áo long bào đen?

Đó là do ánh sáng sủa từ thứ thể bắt buộc mất 1 thời gian lâu dài để thoát ra khỏi lực cuốn hút khi tiến ngay sát chân trời sự kiện, với mất một khoảng thời gian vô tận khi đạt mang đến chân trời sự kiện để mang lại với người quan sát bên ngoài. Cũng chính vì thế nó được điện thoại tư vấn là chân trời vì người quan sát nhìn đồ dùng thể tiến mang lại chân trời sự kiện tựa như như một chiếc máy bay khuất phía sau chân trời thường.

Xem thêm: Hành Trình Sự Nghiệp Của Lee Kwang Soo Và Park Bo Young, Park Bo Young Lee Kwang Soo

Khái niệm chân trời sự khiếu nại có liên quan đến khái niệm nửa đường kính Schwarzschild trong thiết bị lý

*

Những chân trời sự khiếu nại quan sát được

Hé lộ sự thật về nơi chôn cất Tư Mã Ý: không thể che giấu cho dù tìm đủ phần lớn kế tung hỏa mù
*
Lí giải lý do chữ "x" được dùng để ký hiệu ẩn số vào toán học tập
Phát hiện đột phá tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ đưa ra quyết định sự tồn vong đó là đây!

2. Chân mây sự kiện của dải ngân hà quan ngay cạnh được

Chân trời phần tử của ngoài hành tinh quan gần kề được là biên giới thể hiện khoảng cách xa tốt nhất tại đó các sự kiện rất có thể được quan gần kề hiện tại.

Với mọi sự kiện ở bên phía ngoài khoảng từ thời điểm cách đây ánh sáng không có đủ thời hạn để cho tới được khu vực chúng ta, thậm chí là nếu tia nắng đã được vạc ra từ lúc vũ trụ bắt đầu. Chân mây phần tử đổi khác thế nào phụ thuộc vào tâm lý của sự không ngừng mở rộng của vũ trụ.

Nếu sự không ngừng mở rộng có một số đặc tính, bao hàm phần của vũ trụ vẫn không khi nào quan gần kề được, dù người quan sát có cần đợi bao lâu chăng nữa để hóng ánh sáng vạc ra từ các vùng kia tới nơi. Phần biên thuỳ mà những sự khiếu nại không bao giờ có thể được quan sát là 1 chân trời sự kiện, với nó mô tả tầm mức lớn nhất của chân trời phần tử.