Cài thêm extension cho chrome

     

Sự thành lập của cácExtension trên trình duyệtnhư Chrome, Coccoc hay những trình chú ý nhân Chromium khác giúp đỡ bạn rất nhiều khi duyệt Web. Hôm may mình sẽ hướng dẫn những bạncài đặt extension mang lại trình chú tâm Chrome.

Bạn đang xem: Cài thêm extension cho chrome


Extension là gì?

các tiện ích mở rộng(Add-on hay Extension) – một phần mở rộng trình duyệt là một trong mô-đun phần mềm nhỏ dại để tùy chỉnh cấu hình trình lưu ý web. Các trình coi sóc thường chất nhận được nhiều app mở rộng, bao hàm sửa đổi giao diện fan dùng, ngăn quảng cáo và quản lý cookie.


*

Chrome Extension là gì?


cài đặt Extension cho Chrome trên Web App

Chrome là một trình duyệt mang tính chất tùy phát triển thành cao, không chỉ có bởi sự đơn giản và dễ dàng gọn nhẹ mà còn là một kho ứng dụng Chrome Store đa dạng, phong phú cùng với cực kỳ nhiều extension, tiện ích với theme tùy chỉnh cho tất cả những người dùng tha hồ lựa chọn, giống như như Chrome, Coc Coc cũng sử dụng chung kho áp dụng Chrome Store để thiết lập extension bên trên trình duyệt.

Để mua đặt 1 phần mở rông như thế nào đó mang đến Chrome, bạn chỉ việc truy cập vào phần mở rộng đó thông qua Chrome web Store. Tiếp đến tiến hành thực hiện thiết lập phần mở rông. Chúng ta cũng có thể tham khảo ví dụ dưới đây.

bước 1: truy cập vào Chrome website Store: https://chrome.google.com


*

Chrome website Store – cài đặt Extension cho Trình chăm nom nhân Chromium


bước 2: kiếm tìm kiếm một Add-on tại chỗ này mình chọn phầm mềm J2TEAM Security. Tiếp theo, chọn Thêm vào Chrome (Add to Chrome) > Chọn Thêm tiện thể ích (Add Extension).


*

thiết đặt tiện ích Add-on mang đến trình để ý PC


Chờ cho đến khi trên trình duyệt xuất hiện thêm thông báo rằng các bạn đã cài đặt thành công.


*

thiết lập thành công phầm mềm Chrome


setup các ứng dụng Extension không tính Chrome website Store

do vậy cách cài đặt những Extension bên trên trang Chrome web Store rất đễ dàng. Nhưng nếu bạn là một nhà phát triển các ứng dụng hoặc các bạn nhận được một Add-on làm việc dạng .crx hay là 1 file zip thì làm NTN?

các trình chăm sóc nhân Chrome sẽ giúp bạn có thể dễ dàng cài đặt Extension từ mặt ngoài với các bước:

bước 1: Tải phần mở rộng bên phía ngoài với định dạng .crx . Đối với tiện ích dạng Zip dành riêng cho nhà cải cách và phát triển thì chúng ta giải nén nó ra một thư mục.

bước 2: Truy cập vào phần cai quản ứng dụng: chrome://extensions/ hoặc vào bằng Menu > More tools > Extension hay Công vậy khác > Tiện ích.

Xem thêm: Làm Gì Khi Người Yêu Không Trả Lời Tin Nhắn, Tại Sao Người Yêu Không Trả Lời Tin Nhắn


*

Vào trang thống trị Extension bên trên Chrome


bước 3: Đánh vết vào ô Develop Mode

*

Bật chế độ dành cho nhà cách tân và phát triển (Develop Mode) trên Chrome

cách 4: Bây giờ đồng hồ bạn chỉ cần kéo thả file .CRX vào trang quản lý Extension là được.


*

Kéo thả vào trang quản lý để cài đặt Extension dạng .CRX


Đối với setup Extension dạng zip bạn cần chọn Load unparked và duyệt cho thư mục bung file của Extension đó.

*

cài đặt Add-on quanh đó Chrome web Store

Đối với Extension dạng Zip, nếu khách hàng là nhà cải tiến và phát triển Extension này, chúng ta có thể sửa đổi với cập nhập ngay lại chức năng của Extension mà không hẳn cài lại.

*

Chức năng làm chủ Extension giành riêng cho nhà phát triển

Gỡ quăng quật hay vô hiệu hóa Extension trên trình để mắt tới Chrome

chúng ta lỡ tay thiết lập nhầm một Add-on và bạn muốn xóa đi hay dễ dàng là bạn trong thời điểm tạm thời không buộc phải dùng đến Tiện ích mở rộng này nữa? nhì lựa chọn đề ra là chúng ta có thể xóa hoặc tạm thời thời tắt Extension đó đi.

Trước tiên, các bạn cần truy cập vào phần quản lý phần mở rộng (Extension). Giống cách 2 phần trên.

Sau đó, tại phần mở rộng bạn có nhu cầu vô hiệu hóa >> quăng quật chọn Enabled để vô hiệu hóa hóa phần không ngừng mở rộng này. Để gỡ bỏ hoàn toàn >> Chọn Remove.

*

vô hiệu hóa hoặc xóa Extension ngoài trình duyệt

Một thông báo xuất hiện, bạn chọn nút Gỡ quăng quật (hoặc Remove) để xóa trọn vẹn Extension này

Như vậy, bạn đã hiểu cách thức thực hiện setup cũng như gỡ quăng quật nhanh các phần mở rộng trên Chrome rồi buộc phải không! Đối với những trình chăm sóc nhân Chromium khác các bạn cũng làm cho tương tự.