Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

     

Nhiều người cho rằng việc lấy dữ liệu từ file Excel khác rất đơn giản. Bạn chỉ việc thực hiện các thao tác làm việc copy rồi paste đơn giản và dễ dàng mà thôi. Nhưng vấn đề này không đúng? bài toán copy paste cấp thiết nào giúp họ lấy được tài liệu từ file Excel khác. Mà chúng ta phải triển khai theo các bước hướng dẫn tiếp sau đây của bài bác viết.

Bạn đang xem: Cách link dữ liệu từ file excel này sang file excel khác

Cách lấy dữ liệu từ tệp tin Excel khác

Bước trước tiên để chúng ta có thể lấy tài liệu từ file Excel khác mà các bạn phải thực hiện. Đó là, chúng ta phải mở cả hai file nên chuyển tài liệu qua lại mang lại nhau.

Bước 1: Mở tệp tin Excel

Người dùng sẽ tiến hành mở cùng 1 lúc 2 file dữ liệu Excel lên. Trong đó, bạn sẽ đặt tên mang đến 2 file Excel được mở như sau:

*
Mở file ExcelFile Excel mối cung cấp là file 1: File xào nấu dữ liệu vàoFile Excel tổng thích hợp là tệp tin 2: File lôi ra dữ liệu sao chép

Bước 2: Tiến hành xào nấu dữ liệu

*
Tiến hành coppy dữ liệu

Tại bước 2 này các bạn sẽ kích sang tệp tin cần coppy (file 2) trên ô xuất dữ liệu. Thời gian này, các bạn sẽ nhập vào dấu = tại một vị trí ô ngẫu nhiên nào cũng được. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy links Hyperlink giống như hình ảnh.

Bước 3: cấu hình thiết lập file nguồn

*
Tùy chỉnh file nguồn

Tiếp tới, người dùng sẽ mở tệp tin Excel mối cung cấp (tức là tệp tin 1) lên. Sau đó, bạn sẽ kích con chuột vào địa chỉ mà bạn cần trích xuất tài liệu sang. Cuối cùng, chúng ta gõ vào liên kết file Excel là: =<15.xlsx>Sheet1!$B$4.


Download khóa đào tạo excel cho những người đi làm

DOWNLOAD NGAY


Trong đó:

xlsx: thương hiệu của tệp tin nguồn dữ liệu.Sheet1!: Sheet cất nguồn dữ liệu.$B$4: Ô chứa tài liệu nguồn, định dạng giá trị tuyệt đối.

=> Cuối cùng, các bạn sẽ nhấn “Enter” để cảm nhận kết quả. Tuy nhiên, trường hợp bạn có nhu cầu lấy tài liệu từ file Excel khác với khá nhiều giá trị của những ô. Dịp này, các bạn hãy xóa các dấu $ đi nhé. Sau đó, bạn sẽ nhấn Enter nhằm định dạng được link về giá trị tương đối.

Xem thêm: Tình Yêu Lừa Dối Phim Thái Lan, Tình Yêu Giả Dối

*
Xóa dấu những $ đi

Bước 4: kết quả nhận được

*
Kết quả nhấn được

Cuối cùng, bạn giữ lại dấu + mảnh tại ô công thức y hệt như hình ảnh. Sau đó, chúng ta ấn Fill xuống danh sách. Đây đó là kết quả ở đầu cuối mà các bạn nhận được.

*
Kết trái lấy tài liệu từ file excel khác

Tuy nhiên, khi thực hiện cách lấy dữ liệu từ file Excel khác theo phong cách làm trên. Người thực hiện sẽ buộc phải làm thêm 1 bước điện thoại tư vấn là xóa link liên kết của file nguồn (1). Giải pháp làm này được thực hiện như sau:

Xóa liên kết liên kết tệp tin nguồn

Để xóa link liên kết của tệp tin nguồn sau khi chúng ta thực hiện tại việc dịch chuyển dữ liệu xong. Bạn sẽ tiến hành công việc làm như sau:

*
Xóa link liên kết tệp tin nguồn

Đầu tiên, để bảo vệ cho những dữ liệu sau khi được di chuyển kết thúc không bị xáo trộn. Cơ mà sự đảo lộn này bắt nguồn từ những tác động ảnh hưởng của file tài liệu của nguồn. Các bạn hãy triển khai mở tab “Data” -> Connections -> Sau đó, bạn chọn Edit Links.

Lúc này, tại vỏ hộp thoại Edit links được mở ra. Bạn sẽ nhìn thấy phần nhiều tùy lựa chọn để triển khai các làm việc cần thiết. Cố kỉnh thể:

Update Values.Change Source.Open Source.Break Link.Check Status.
*
Chọn Break Link

Lúc này, để rất có thể xóa liên kết liên kết sau thời điểm lấy tài liệu từ file Excel khác. Bạn hãy lựa chọn vào tùy lựa chọn Break link nhé.

Các bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video clip dưới đây

Sau khi kích vào Break Link sẽ sở hữu một hộp thoại thông tin xuất hiện. Hộp thoại này yêu cầu bạn xác thực việc xóa sổ các link không đề xuất thiết. Cơ hội này, các bạn sẽ kích vào nút xanh “Break Link” để làm việc xóa liên kết được thực hiện. Hành vi này chỉ giữ lại lại cho mình các ký kết tự hiện tại quan trọng mà thôi. Cuối cùng, các bạn sẽ chọn vào Close để né khỏi cơ chế tùy chọn chỉnh sửa này.

*
Chọn vào Close để thoát khỏi chế độ tùy lựa chọn chỉnh sửa

Như vậy, lấy tài liệu từ tệp tin Excel khác qua nội dung bài viết hướng dẫn cũng tương đối đơn giản bắt buộc không? Khi triển khai các thao tác làm việc này các bạn sẽ không buộc phải dùng đến công dụng Copy/Paste thông thường rồi. Mà lại khi vận dụng theo giải pháp mà chúng tôi hướng dẫn tại bài bác viết. Bạn sẽ được cung cấp rất nhiều trong bài toán thống kê tạo ra bảng tính. Đặc biệt là trong vụ việc trích xuất dữ liệu ở các file Excel nguồn không giống nhau.