Cách Làm Mục Lục Trên Word 2010

Việc tạo mục lục auto là vô cùng quan trọng khi viết một cuốn sách, một bài bác tiểu luận, luận văn… vì sẽ có khá nhiều tên đề mục, tên tiêu đề. Sinh sản mục lục tự động sẽ giúp đỡ bạn theo dõi, bao gồm được ngôn từ cuốn sách, văn phiên bản đó, đồng thời tự động update số trang nếu tất cả sự nắm đổi.

Trong bài viết này, yeahflashback.com sẽ hướng dẫn chúng ta 2 cách đơn giản để chúng ta cũng có thể tạo được mục lục trường đoản cú động cấp tốc và chuẩn chỉnh theo Microsoft (Update 2021).

Bạn đang xem: Cách làm mục lục trên word 2010


Mục lục

1 cách 1: chế tác mục lục bằng phương pháp thêm Header2 bí quyết 2: sinh sản mục lục tự động bằng phương pháp thêm Level

Cách 1: tạo nên mục lục bằng phương pháp thêm Header

Để thêm mục lục tự động, chúng ta có 2 giải pháp làm: Thêm Header bằng phương pháp áp dụng Header Styles, hoặc thêm Level. yeahflashback.com khuyến khích các bạn nên vận dụng Header Styles, vì phương pháp này sẽ tiện lợi hơn trong câu hỏi update định dạng.

Bước 1: Đánh vết mục lục

Tại thẻ Home, mục Styles, chọn Heading phù hợp bạn muốn áp dụng để tạo nên mục lục cho ngôn từ đã chọn. + lựa chọn tên mục lớn nhất (tên sách, tên tiêu đề ….) với để Heading 1

*

+ tựa như các mục nhỏ tuổi hơn thì các bạn chọn các heading rẻ hơn: Heading 2, Heading 3,…

Lưu ý: chúng ta có thể tùy chỉnh chữ cho Heading bằng phương pháp kích chuột phải vào Heading→ lựa chọn Modify, hoàn tất sửa đổi nhấn OK

Bước 2: Đánh số trang

Để nhân tiện cho việc đào bới tìm kiếm trang theo mục lục thì bạn chỉ cần thao tác chọn Insert ⇒ Page Number ⇒ chọn phong cách đánh số trang.

*

Bước 3: tạo thành mục lục từ động

Trước hết, bạn phải ngắt trang để chế tạo vị trí để mục lục (thường sống đầu hoặc cuối văn bản)+ Đặt trỏ con chuột vào vị trí cần ngắt+ lựa chọn thẻ Layout →Breaks→ Next page

Sau đó, chọn References –> Tables of Content.

+ Bạn có thể tạo mục lục theo 2 cách

Chọn vào mục lục gồm sẵn vào Word

*

Tự tạo mục lục bằng cách nhấn vào Insert Table of contents…Xuất hiện hộp thoại, các bạn tùy chọn những chỉnh sửa với nhấn OK để hoàn tất làm việc tạo mục lục vào Word.

Ở mục lục tự động hóa vừa được tạo thành ra, bạn cũng có thể liên kết đến nội dung của mục lục bằng cách nhấn Ctrl+ nhấp chuột vào mục lục đó.

Như vậy bạn đã ngừng xong mục lục của mình rồi. Cùng xem thử thành quả nhé:

*

Cách 2: sinh sản mục lục auto bằng biện pháp thêm Level

Bước 1: Đặt cấp độ cho từng đề mục

Ví dụ khi chúng ta làm luận án, chăm đề,.. Bạn có thể đặt level 1 cho những đề mục lớn như Chương, Bài, Mục,… và cấp độ 2 cho gần như đầu mục nhỏ tuổi hơn như phần I, II,..,

Nếu bạn muốn tạo nhiều hơn 3 level, thì chúng ta cũng có thể thao tác thứu tự theo các bước: chọn References ⇒ Table of Contents ⇒ Custom Table of Contents.

Xem thêm: Hành Lý Ký Gửi Là Gì, Gồm Những Gì Và Được Đem Theo Cái Gì?

Bước 2: Gán những mục đến từng level

Để gán các mục đến từng level, bạn đặt bé trỏ loài chuột vào từng mục, chọn References ⇒ Add Text ⇒ chọn level.

Ví dụ: Đặt nhỏ trỏ chuột vào dòng Chương I, tiếp nối chọn References ⇒ Add Text ⇒ level 1.

Bước 3: Đánh số trang và thêm mục lục trường đoản cú động

Bước này như là y hệt phương pháp 1.

Chỉnh sửa, update, xóa mục lục

Bạn có thể chỉnh sửa mục lục tùy ý, ví dụ như chỉnh định dạng (font chữ, kích thước, màu chữ, thêm viền chữ…) sống thẻ Home, hoặc sửa đổi nội dung của mục lục.

Nếu ngôn từ mục lục nuốm đổi, hoặc bạn bổ sung văn phiên bản khiến số trang của những mục tất cả sự cố gắng đổi, bạn cũng có thể update mục lục bởi cách Update Table. Sau khi hộp thoại Update Table of Contents mở ra: 

Tick vào Update page numbers only ví như chỉ ý muốn update sự khác hoàn toàn về số trangTick vào Update Entire Table khi bạn muốn update toàn thể mục lục

*

Xóa mục lục trường đoản cú động

Để xóa mục lục trường đoản cú động, lựa chọn Reference -> Table of Contents -> Remove Table of contents

Trên đây nội dung bài viết đã share đến chúng ta cách sản xuất mục lục auto trong Word, hi vọng bài viết này để giúp đỡ bạn biết thêm được nhiều thủ thuật xuất xắc khi sử dụng Word, nếu như khách hàng vẫn còn vướng mắc liên quan lại tới tin học văn phòng có thể liên hệ với shop chúng tôi qua fanpage.

Thông tin liên hệ 

Trung trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện tài chính và thương mại dịch vụ Quốc tế – Đại học tập Ngoại Thương