Cách khắc phục lỗi không shutdown được win 7

     

Laptop không tắt được là 1 trong lỗi thường xẩy ra khá phổ cập đến từ bỏ nhiều tại sao khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng giống như cách khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không shutdown được.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không shutdown được win 7

Thực chất, máy vi tính không tắt được là một trong những lỗi hơi cơ bản và không tồn tại gì vượt nghiêm trọng. Nhưng bạn sẽ cần phải làm rõ tại sao xẩy ra lỗi laptop không tắt được máy để từ đó chỉ dẫn được giải pháp xử lý hiệu quả và triệt nhằm nhất, nhằm tránh tái diễn lỗi vào tương lai.

Đâu là các dấu hiệu cho biết thêm laptop ko tắt được?

*

Lỗi máy vi tính không tắt được đồ vật thường tuyệt xảy ra.

Biểu hiện ví dụ nhất của lỗi máy vi tính không tắt được máy là lúc nhấn nút Shut Down bên trên hệ điều hành, nhưng ổ cứng và quạt tản nhiệt vẫn chạy dù cho màn hình bao gồm tắt. Đa phần khi chạm chán phải lỗi máy vi tính không tắt được như vậy, người tiêu dùng sử dụng đến chiến thuật duy tuyệt nhất là dìm giữ nút mối cung cấp trong vài giây nhằm tắt sản phẩm công nghệ hẳn. Mặc dù nhiên, đấy là cách tắt sản phẩm không được khuyến khích lúc vì gây nên lỗi hệ quản lý điều hành và nặng trĩu hơn sẽ gây hư hỏng các linh kiện phần cứng phía bên trong máy.

Vậy nguyên nhân máy tính không tắt được là gì?

*

Có nhiều nguyên nhân khiến cho laptop ko tắt được máy.

Nguyên nhân bởi sao máy tính không tắt được hoàn toàn có thể đến từ đông đảo điều sau:

Không thể tắt được sản phẩm do một số tiến trình, dịch vụ còn đang hoạt động ngầm.Xung đột phần mềm dẫn cho lỗi laptop không tắt được máy.Lỗi xung đột phần cứng.Lỗi do driver của sản phẩm công nghệ gây ra.Lỗi do virus.Lỗi vày trình khởi động nhanh Fast Startup tất cả trên Windows 8.1 với Windows 10.

Các phương pháp khắc phục lỗi máy tính không tắt được là gì?

Lỗi laptop không tắt được máy không quá nghiêm trọng như bạn nghĩ dù tương quan đến hệ điều hành, phần mềm và cả những tiến trình chạy ngầm. Vày đó bạn cũng có thể tự xử trí để hạn chế và khắc phục lỗi bằng những cách sau đây:

1. Khắc phục và hạn chế lỗi máy tính xách tay không tắt được bằng cách sử dụng tổng hợp phím

Đây là phương pháp khắc phục lỗi máy vi tính không tắt được máy đơn giản nhất cùng tốn chưa tới 5 giây. Bạn chỉ cần nhấn giữ lại thêm phím Shift khi dìm nút Shut Down nhằm tắt máy.

2. Hạn chế lỗi máy tính không tắt được bằng cách sử dụng lệnh tắt máy tính trong cmd

Cách tắt máy tính xách tay bằng các câu lệnh vào cmd hệt như cách các bạn hẹn giờ mang lại máy tự động tắt, tuy thế ở trường phù hợp này bạn chỉ cần đặt thời hạn bằng 0, tức máy vẫn tắt nhanh chóng sau khi bạn nhập cái lệnh do chưa hẳn chờ một khoảng thời hạn như khi hứa giờ. Đầu tiên, các bạn hãy nhấn nút Start, gõ cmd với chạy với quyền Admin. Kế tiếp nhập vào dòng xoáy lệnh shutdown /s /f /t 0 cùng nhấn nút Enter để tắt máy.

3. Khắc phục và hạn chế lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp xóa đi những ứng dụng gây xung đột

Để coi đâu là những phần mềm gây xung đột khiến cho laptop không tắt được, bạn chỉ việc nhớ rằng trong thời gian ngắn trở lại đây có cài thêm những ứng dụng bắt đầu nào hay không. Nếu gồm thì các bạn hoàn toàn có thể khẳng định rằng đó là những phần mềm gây xung thốt nhiên trong trang bị và nên xóa chúng đi nhằm khắc phục trọn vẹn lỗi máy tính không tắt được máy.

4. Hạn chế và khắc phục lỗi laptop không tắt được bằng phương pháp tắt công dụng khởi động cấp tốc Fast Startup

Trên hệ quản lý điều hành Windows 8.1 cùng Windows 10, Microsoft đã bổ sung cập nhật thêm khả năng khởi động cấp tốc với tên gọi Fast Startup. Tuy nhiên, tính năng này lại gây ra không hề ít lỗi, trong số ấy tiêu biểu là lỗi máy tính xách tay không tắt được máy. Bởi đó, bạn nên tắt đi thiên tài khởi hễ nhanh bằng cách gõ Windows + R > nhập control cùng nhấn nút Enter.

*

Nhập "control" và nhấn nút Enter.

Trong cửa ngõ cổ Control Panel, bạn hãy chuyển hẳn sang xem ở cơ chế Category và chọn System & Security.

Xem thêm: Tại Sao Điện Thoại Không Tải Được Ứng Dụng Trên Android, Tại Sao Không Tải Được Ứng Dụng Trên Ch Play

*

Chọn Category và truy vấn vào System & Security.

Tại power Options, chọn Change what the power nguồn buttons do.

ChọnChange what the nguồn buttons do.

Chọn Shut down ở trong phần When I press the power button và quăng quật chọn sinh hoạt ổ Turn on fast startup. Kế tiếp nhấn nút Save Changes nhằm hoàn tất quá trình thiết lập.

*

Nhấn Save Changes để lưu thiết lập.

5. Hạn chế lỗi máy tính xách tay không tắt được bằng phương pháp tắt những tiến trình, dịch vụ đang làm việc ngầm

Một số tiến trình và dịch vụ chạy ngầm cũng là vì sao vì sao máy tính xách tay không tắt được, vì thế bạn yêu cầu tắt bọn chúng đi bằng cách nhấn Windows + R, nhập msconfig với nhấn Enter.

*

Tắt đi những tiến trình không buộc phải thiết.

Trong cửa sổ System Configuration, bạn hãy chuyển sang tab Services, nhấn chọn vào ô Hide all Microsoft services nghỉ ngơi phía dưới. Lúc này, những tiến trình, thương mại dịch vụ của Microsoft có khả năng sẽ bị ẩn đi và chỉ từ hiển thị những tiến trình của bên thứ ba. Bạn nên chọn và thừa nhận nút Disable ở những dịch vụ không quan trọng cho đồ vật tính. ở đầu cuối nhấn nút OK nhằm lưu.

6. Khắc phục và hạn chế lỗi laptop không tắt được bằng cách diệt virus, malware

*

Hãy thiết đặt các chương trình diệt virus.

Một một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xách tay không tắt được rất có thể đến từ các virus, malware sẽ tồn trên trong máy để cho hệ thống bị lỗi và không thể tắt được máy. Bởi vì đó, chúng ta nên dùng những công cố gắng diệt virus chuyên được dùng để quét toàn máy bộ tính để phá hủy chúng.

Trên đó là những giải pháp khắc phục lỗi laptop không tắt được đồ vật mà bạn cũng có thể tham khảo. Nếu sử dụng các cách trên cơ mà máy vẫn xẩy ra tình trạng máy tính không tắt được, lời khuyên nhủ dành cho bạn là đề xuất mang cái laptop của bản thân mình đến những trung trọng tâm sửa chữa, bảo hành chính hãng để nhận được sự giúp sức của đội hình kỹ thuật viên. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.