Cách học razkid hiệu quả

     

*

Trong buổi hội thảo, ông Kostas đã giới thiệu kĩ cho các bố mẹ về kho tài nguyên không lồ trong Raz-plus và các chức năng rất hữu ích dành cho tài khoản teacher mà các bố mẹ có thể chưa để ý khai thác hết.

Bạn đang xem: Cách học razkid hiệu quả

*

Con Tự Học xin tóm tắt một số nội dung mà ông Kotas đã hướng dẫn trong buổi hội thảo:

Các loại sách trong thư viện Kids A-Z mà bố mẹ có thể khai thác cho con theo các giai đoạn:

Kho sách của Learning A-Z là một thư viện không lổ lên đến 3000 đầu sách trong đó ngoài phần Leveled books (gồm các đầu sách được chia theo trình độ đọc, 29 level từ Aa đến Z2) là nơi được bố mẹ và các con khai thác nhiều nhất còn có các phần khác rất hữu ích mà bố mẹ có thể cho con khai thác thêm.

Alphabet Books: Giúp trẻ nhận biết và học từng chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh, rất phù hợp với trẻ bước đầu học đọc.

*

Decodable Books: Giúp trẻ học từng phụ âm, nguyên âm và cách ghép âm với nhau để tạo ra từ, rất phù hợp với các trẻ đang học phonic.

*

High-Frequency Word Books: Dạy trẻ các từ vựng được sử dụng phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất trong các sách dành cho trẻ em.

*

Đối với phần Reading Room của Leveled books, ông Kostas đặc biệt khuyến nghị các bố mẹ chỉ nên giới hạn mở một số các level gần với level hiện tại của con mình, ví dụ con đang ở level H thì chị nên mở từ level F đến K chứ không nên mở toàn bộ các level để tránh việc bé đọc các sách dễ quá hoặc khó quá so với trình độ của mình.

Làm thế nào để biết con mình có đọc sách đều đặn và có đang yếu ở kĩ năng nào hay không?

Bố mẹ nên tận dụng tài khoản teacher để vào xem các báo cáo về tình hình đọc sách của con, nắm được gần đây con mình đọc sách có thường xuyên hay không, các kĩ năng đọc nào đang tốt, kĩ năng nào cần phải củng cố thêm.

Xem thêm: Công Ty Tài Chính Ngân Hàng Quân Đội (Mcredit), Công Ty Tài Chính Ngân Hàng Quân Đội Mb (Mcredit)

*

Từ việc nắm được con đang yếu ở kĩ năng nào, bố mẹ có thể lựa chọn sách giúp củng cố kĩ năng tương ứng và assign cho con đọc. Kids A-Z cung cấp công cụ rất tiện lợi để bố mẹ tìm kiếm sách theo kĩ năng cần củng cố, chỉ cần gõ tên kĩ năng, ví dụ Compare & Contrast, chương trình sẽ liệt kê ra tất cả các sách giúp rèn luyện kĩ năng này để bố mẹ có thể chọn giao cho con.

Khi được bố mẹ giao sách, các sách được chọn sẽ được hiện ra trong phần Assigned books trên màn hình của bé.

Tôi không chắc trình độ đọc hiện tại có phù hợp với con mình hay không thì làm thế nào?

Làm sao để đánh giá được trình độ đọc của con mình thế nào, có phù hợp với level hiện tại hay không là câu hỏi của nhiều phụ huynh khi sử dụng Kids A-Z. Để xác định điều này, trong KidsA-Z có các bài assessment được thiết kế riêng để giúp xác định trình độ đọc của trẻ.Bố mẹ có thể dùng tài khoản teacher để vào assign một bài đánh giá ở trình độ phù hợp cho con. Khi được giao bài assessment, trên màn hình của mình, trẻ sẽ nhìn thấy biểu tượng Flightcheck để vào làm bài.

*

Khi con làm xong bài, bố mẹ vào mục In basket để nghe bài đọc của con và chấm điểm, Kids A-Z có công cụ chấm điểm rất tiện dụng để giúp bố mẹ xác định được tỉ lệ đọc đúng của con, từ đó xác định được trình độ hiện tại có phù hợp với con hay không.

Trường hợp bố mẹ không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình trong việc đánh giá trình độ đọc cho con, và/hoặc không có thời gian để xem các báo cáo về kĩ năng đọc của con để giao sách liên quan, thì có thể đăng kí dịch vụ Hỗ trợ khai thác hiệu quả razplus mà Con Tự Học hiện đang cung cấp (miễn phí kiểm tra trình độ đọc ban đầu).

Cùng con khai thác bài đọc sâu hơn (Read and Think)

Để giúp con khai thác sâu nội dung sách đã đọc cũng như rèn luyện kĩ năng phân tích liên tưởng, so sánh, bố mẹ có thể in ra các worksheet để con làm sau khi đọc xong bài. Learning A-Z cung cấp rất nhiều worksheets kèm theo mỗi bài đọc giúp trẻ "read and think"

*

Ngoài ra Learning A-Z còn cung cấp hàng chục mẫu Graphic Orgranizers ví dụ như sơ đồ Cause & Effect, Web diagram.. mà bố mẹ có thể in ra cho con làm:

*

Toàn bộ các tính năng được giới thiệu ở trên có thể thực hiện được bằng tài khoản teacher, các bố mẹ hãy làm theo hướng dẫn cụ thể ở bài viết trong link dưới đây (có hướng dẫn từng bước và ảnh minh họa) để khai thác tối đa Kids A-Z:Hướng dẫn sử dụng tài khoản teacher trong KidsA-Z

Các bố mẹ chưa có tài khoản sử dụng Kids A-Z: tìm hiểu các gói mua tại đây.