Cách chơi yoyo nang cao

     

Chắc hẳn các bạn trẻ Việt Nam bây chừ không còn xa lạ gì với trò chơi YoYo. Tuy nhiên mới du nhập vào nước ta chưa lâu, nhưng lại Yoyo đã khiến cho nhiều trẻ nhỏ và fan lớn mê mẩn. Vậy đề xuất chơi trò này như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu các lối chơi yoyo cơ bạn dạng với yeahflashback.com.Bạn vẫn xem: cách chơi yoyo nang cao

Bạn đã xem: lối chơi yoyo nang cao

 Cách nghịch Yoyo cơ bản

Để rất có thể chơi được yoyo chúng ta cần nên hiểu được các thuật ngữ và các thể loại YoYo hiện gồm trên thị trường.

Bạn đang xem: Cách chơi yoyo nang cao

I. Thuật ngữ và những thể nhiều loại Yo Yo

Thuật ngữ yo yoString: Dây yoyoO-ring: Đây là phần tử cực kỳ đặc biệt quan trọng trong việc thu yo yo lên, đó chính là miếng tròn tròn tích hợp quanh trục của yoyo.Bind: làm cho yoyo lên dây.Gap: Khe thân của yoyoBearing: Vòng biCap: Hình hình ảnh bề mặt của yoyoRim: là con đường viền mép của yoyo.Lube: lọ dầu tra yoyo.Trick: Chiêu của yoyo

Các thể các loại YoYo

 


*

Yo yo so cap


*

*

Yoyo cao cấp

Single String(1A): loại yo yo này còn có trọng lượng khá nặng, nhị khe giữa khá rộng nên việc thu dây lại khó cho người mới chơi. Mặc dù lại là niềm yêu thích thú chinh phục khi đối với những tuổi teen đã chơi chuyên nghiệp.Double Looping(2A): Đây là nhiều loại yo yo thông thường và tương xứng với những mới chơi hoặc đã tập chơi. Độ rộng của nhì khe hẹp, trọng lượng nhẹ bởi vì vậy tiện lợi thực hiện tại được các thao tác làm việc quay vòng vòng và đặc biệt hơn là hoàn toàn có thể sử dụng 2 cánh tay để thực hiện nó. Người chơi phải bao gồm độ cảm dây thật tốt để có thể điều chỉnh yo yo đúng hướng.Double Strings(3A): Đây là 1 trong thể đùa khá chuyên nghiệp, vì chưng cẩn 2 yo yo một số loại 1A nhì tay, khi tập luyện thì xen kẽ vào nhau tạo những hình thú vị.Offstring(4A): một số loại yo yo này gần giống với loại 1A nhưng to hơn và độ nhạy bén cũng cao hơn. Lúc chơi yo yo này họ không đề xuất buộc dây vào trục nhưng mà để tránh hẳn ra, tiếp nối tung yo yo lên trời và làm nhiều động tác thú vị khácFree Hand(5A): Đây được xem là là thể loại mới nhất của Yo Yo, bởi vì sợi dây sẽ không còn buộc ngơi nghỉ đầu ngón tay nữa nhưng mà buộc vào quân xí ngầu

Khi sẽ hiểu các thể loại và thuật ngữ thì chúng ta bước đầu phần luyện tập tài năng và các cách chơi Yo Yo.

II. Kỹ năng chơi Yo Yo

Cách lựa chọn dây: Đa phần các loại yo yo số đông chọn dây 100% poly hoặc 50% cotton một nửa poly. Tuy nhiên đối với YoYo 2A thì nên sử dụng dây 100% cotton.Cách buộc dây vào Yo Yo: bóc đôi đầu sợ đây ra rồi luồn vào Gap của yoyo tiếp nối cuốn dây lại dáng vẻ ban đầu.
*

Hướng dẫn cách buộc dây Yoyo

Cách buộc dây yoyo vào tay: gắng 1 đoạn dây rồi luồn vào giữa của vòng dây và luôn luôn để dây ngơi nghỉ đốt đầu tiên của ngón giữa
*

Hướng dẫn cách cuốn dây Yoyo

Cách đo dây: điều này còn tùy ở trong vào sở thích người chơi, nhưng phần lớn làm theo cách, thả yo yon gang với mắt cá chân rồi gửi tay ngang ngực để đo , rồi tiếp nối cắt cho phần thừa.Cách cuốn dây yoyo: đầu đoạn dây được buộc vào ngón tay của tay ráng Yo Yo, tay kia cuốn dây cho đến khi đầy đủ ma liền kề thì thả ngón tay ra và liên tiếp cuốn.

Cách nỗ lực Yo yo: nếu các bạn thuận tay buộc phải thì luôn để chiều cuốn dây theo hướng kim đồng hồ. Nếu như thuận tay trái thì ngược hướng kim đồng hồ.

III. Cách cách chơi Yo Yo phổ biến nhất

1. Cách chơi “Dắt chó tản bộ”: Với lối chơi này, họ thả Yo Yo chạm chán đất, hôm nay Yo Yo sẽ tiến về phía trước vày lực ma sát, sau đó họ nhanh tay thu dây lại trước lúc yo yo xong quay.

3. Cách chơi ném đá giữ lại ngọc: Với lối chơi này, ta ném yo yo về phía trước, lúc yo yo chạy cho tới cuối đầu dây thì thu dây lại

5. Cách chơi nôi đưa em bé: Thả yo yo sát mặt đất, tay trái chế tác sợi dây làm sao cho giống dòng nôi, thu yo yo lên và đưa qua chuyển lại trên chiếc nôi, nhanh tay thu dây lại trước lúc yo yo mất đà.

Xem thêm: Thuyết Âm Mưu - Tần Thủy Hoàng

6. Lối chơi rồng cất cánh lên trời: Thả yo yo xuống như bình thường, kế tiếp giật mạnh cổ tay mặt khác kẹp hai ngón tay vào dây yo yo để yo yo cất cánh lên, nhanh tay thu dây lại. Kiểu đùa này yên cầu phải cảnh giác và bao gồm xác, nếu không rất dễ va trúng chính bản than hoặc ai đó.

7. Lối chơi vòng quanh nắm giới: Thả yo yo về phía trước, chuyển phiên một vòng nhưng chăm chú phải để cổ tay thả lỏng, lúc yo yo quay được 1 vòng thì bắt đầu thu dây lại.

8. Cách chơi UFO: Ném yo yo về bên cạnh trái, lúc yo yo trở lại bên yêu cầu thì cần sử dụng tay trái kéo dây lên. Nhanh tay buông tay trái ra và thu dây.

9. Cách chơi lá xa trục thảo: Ném yo yo thấp hơn cổ tay một chút, xoay một vòng hình elip ngay gần tròn, kế tiếp làm hai đợt nữa nhưng địa điểm khác nhau, sau đó thu dây lại.

10. Lối chơi đường xoắn ốc ( 10 vòng): Ném yo yo về phía trước cùng quay 10 vòng, kế tiếp nhanh tay thu dây lại.

Tùy trực thuộc vào tay nghề và các khả năng mà trò nghịch Yo Yo phân những cấp khác nhau:

Beginner: tín đồ mới tập.Intermediate: trình độ chuyên môn trung cấp.Advanced: chuyên môn cao cấp.Expert:Ttrình độ siêu cấp.Master: chuyên môn cao nhất.Own Style: Đỉnh cao

Với lượng kiến thức và kỹ năng trên, yeahflashback.com hi vọng đã góp cho chúng ta có ánh nhìn tổng quan hơn về trò đùa YoYo. Ngoài ra hướng dẫn các cách chơi yoyo mà lại các chúng ta cũng có thể áp dụng được, chúc chúng ta thành công.