Cách cài đặt tp link

     

Bộ phát wifi TP-Link có ưu điểm kích thước nhỏ gọn và thao tác rất dễ sử dụng. Đặc biệt bây giờ người dùng rất có thể dễ dàng thiết lập wifi TP-Link bằng điện thoại cảm ứng thông minh hoặc lựa chọn cách wifi TP-Link bằng máy tính gấp rút với số đông hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé! 

Cách thiết lập wifi TP-Link bằng điện thoại

Bạn trả toàn hoàn toàn có thể tự cài để Wifi TP-Link hay bất kỳ mạng mạng internet nào thông qua điện thoại theo khuyên bảo sau:

Bước 1: Trước tiên chúng ta cần liên kết nguồn điện mang đến bộ vạc wifi TP-Link và chờ đèn nguồn sáng lên là được. Lưu giữ ý, trong quy trình cài đặt, không cắn dây mạng vào cỗ wifi. 

Bước 2: cần sử dụng một que kim loại nhỏ dại cắm vào lỗ Reset để triển khai khởi hễ lại thứ về trạng thái mặc định ban đầu. Các bạn nhấn giữ cho tới khi tất cả các đèn trên bộ vạc wifi sáng sủa lên thì thả tay ra. 

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở điện thoại cảm ứng thông minh lên, vào mục setup wifi cùng tìm tìm sóng wifi mặc định của TP-Link để kết nối với năng lượng điện thoại. Sóng wifi mới sẽ không yêu cầu mật khẩu.

Bạn đang xem: Cách cài đặt tp link

Bước 4: Sau khi liên kết với sóng wifi mặc định, giả dụ yêu ước nhập mật khẩu truy vấn thì các bạn hãy lật khía cạnh sau của cục wifi lên giúp xem mật mã rồi nhập lại mật khẩu ở đoạn mật mã wifi trên điện thoại.


*

Bước 5: Sau khi đã kết nối được wifi trên điện thoại cảm ứng thông minh sẽ hiển thị đường links đi mang lại trình để ý mặc định. Bạn đi cho tới trình chú tâm và truy vấn vào showroom IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Nhập tiếp tên và mật khẩu wifi vào 2 khung trống trên màn hình rồi lựa chọn đăng nhập.

Bước 6: Sau khi singin thành công, đồ họa và màn hình hiển thị chính của trang setup sẽ hiển thị.

Bước 7: Tại thanh sàng lọc phía bên tay trái giao diện setup này, các bạn chọn mục wireless và lựa chọn wireless setting và triển khai đặt tên mang đến mạng wifi trên ô “wireless network name” >> chọn ngôn ngữ vn tại ô “region”. Với các thông số phía dưới thông thường sẽ là mặc định. Kế tiếp bạn dấn “Save” nhằm lưu tên wifi. Trên màn hình hiển thị sẽ hiển thị thông báo add IP của wifi, bạn nhấn chọn OK là xong.

Sau này, nếu như muốn đổi tên và mật khẩu Wifi TP-Link chúng ta có thể tự thực hiện được.


*

Bước 8: Để đổi mật khẩu wifi TP-Link bằng điện thoại, bạn quay trở về giao diện chính và chọn mục wireless bên trên thanh hình thức phía mặt trái, lựa chọn tiếp “wireless security” >> lựa chọn ô WPA/WPA2 – Personal. Trên mục Password, người tiêu dùng nhập mật khẩu đăng nhập wifi yêu cầu đủ trường đoản cú 8 ký tự trở lên.

Bạn nhằm nguyên những thống số phía bên dưới và nhấn Save để bảo quản mật khẩu đã chuyển đổi ở trên. Khi screen hiện thông báo thiết lập mật khẩu trả tất, các bạn nhấn OK là xong.

Bước 9: Quay trở lại screen chính và nhấn lựa chọn mục Network trên thanh dụng cụ phía phía trái rồi chọn mục WAN. Tại đồ họa WAN mới hiện ra, bạn nhấn chọn mục Dynamic IP tại WAN Connection Type rồi nhấn chọn Save là xong.

Xem thêm: Những Khách Sạn Minh Hằng (Hotel Minh Hang), Những Khách Sạn Tại Hayward

Bước 10: Tại mục Network trên thanh công cụ, bạn tiếp tục chọn mục “LAN” rồi đi mang lại phần IP Address. Thông thường địa chỉ IP là 192.168.0.1, người dùng chỉ cần đổi số “0” thành một số ngẫu nhiên trong khoảng chừng từ 2-255 là được. Kế tiếp nhấn Save để giữ lại là xong. Trên màn hình hiển thị sau đó, sẽ hiện thông báo về vấn đề thay đổi địa chỉ IP rồi triển khai khởi đụng lại thiết bị, nhận OK là xong.

Bước 11: Sau lúc khởi rượu cồn lại thiết bị, bạn đợi trên màn hình sẽ hiển thị báo 100% thành công xuất sắc là được.

Bước 12: Kết nối dây mạng vào cổng WAN có greed color ở viên phát wifi, chờ đèn LED internet sáng là hoàn toàn có thể kết nối mạng wifi cùng với tên cùng mật khẩu bắt đầu để bắt đầu truy cập mạng. 

Cách thiết lập wifi TP-Link bằng máy tính

Đối cùng với cách thiết lập wifi TP-Link trên sản phẩm tính, người tiêu dùng cần thực hiện theo quá trình sau:

Bước 1: Dùng một đoạn dây mạng tất cả sẵn 2 đầu kết nối. Cắm một đầu liên kết với cổng mạng LAN trên viên phát wifi TP-Link với đầu sót lại kết nối với máy tính. 


*

Bước 2: Mở trình chuẩn y trên máy vi tính lên và truy cập add IP 192.168.0.1 hoặc địa chỉ 192.168.1.1.

Bước 3: triển khai đăng nhập trình duyệt bởi tên đăng nhập với mật khẩu là admin hoặc bằng phương pháp xem tin tức tại mặt sau của cục phát wifi. Khi liên kết thành công, biểu tượng cột wifi trên laptop sẽ không hề hình gạch chéo đỏ nữa.

Bước 4: Khi truy cập được đồ họa chủ của cục phát TP-Link, bạn vào mục Wireless >> Wireless Settings >> nhập tên cỗ phát wifi vào ô Wireless Network Name rồi chọn Save.


*

Bước 5: Vào tiếp mục Wireless Security cùng nhập mật khẩu ước ao đặt (phải tự 8 ký kết tự trở lên). Bạn để ý nên chọn bảo mật thông tin WEP, WPA/WPA2 – Personal (Recommended) hoặc WPA/WPA2 – Enterprise nhằm tăng tính bảo mật thông tin mạng wifi.

Sau lúc thực hiện xong Bước 5, người dùng sẽ bao gồm 2 lựa chọn:

1. Thiết lập thông số kỹ thuật sử dụng cổng WAN

Với sàng lọc này, người dùng sẽ cần liên kết dây mạng trường đoản cú modem cho tới cổng WAN của viên TP-Link và cỗ phát wifi đã có showroom mạng riêng lẻ so với add IP của modem. Giải pháp thực hiện cấu hình thiết lập như sau:

Chọn DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol) để lấy IP tự động hóa > Enable > Save.Mở Network > LAN > đổi add IP mặc định tự 192.168.0.1 cùng với số 0 thành 1 số bất kỳ từ 2-225 cùng ghi nhớ số này để đổi mật khẩu wifi trong tương lai nếu muốn.Chọn tiếp System Tool > Reboot nhằm hoàn tất quy trình cài đặt.Đợi vượt trình setup hoàn tất, bạn dùng dây mạng liên kết với cổng WAN bên trên TP-Link là xong.

2. Thiết lập thông số kỹ thuật sử dụng cổng LAN

Khi người dùng muốn kết nối dây mạng cho tới cổng LAN đến các máy vi tính và áp dụng chung đồ vật in khôn xiết thuận tiện. Biện pháp thực hiện ví dụ như sau:

Chọn lần lượt: DHCP > DHCP Settings > DHCP hệ thống > Disable > Save.Chọn tiếp Network > LAN > đổi showroom IP tương đương với add mạng mà lại modem sẽ sử dụng, bên cạnh đó tắt DHCP.Chọn System Tool > Reboot > Reboot là được.

Như vậy, trên đây là cục bộ hướng dẫn chi tiết cách cài để wifi TP-Link bằng máy tính và bằng điện thoại cảm ứng thông minh đơn giản, dễ thực hiện. Người dùng hãy thử triển khai lần lượt theo công việc hướng dẫn trên để thành công xuất sắc kết download đặt.