Bộ phận fo trong khách sạn là gì

     

FO hotel là gì? chắc chắn là có rất nhiều người đang thắc mắc về tên thường gọi này trong những khách sạn, resort. Hãy thuộc yeahflashback.com khám phá về thành phần này để hiểu rõ hơn vai trò, trách nhiệm của họ nhé!

FO hotel là gì?

Muốn mày mò xem FO hotel là gì thì đầu tiên ta cần hiểu FO là gì. FO là tên tiếng Anh viết tắt của từ bỏ Front Office. Đây là phần tử tiền sảnh của khách sạn. Phần tử này được xem như là bộ mặt của khách sạn do khi du khách đến đây sẽ được tiếp xúc với những nhân viên tại bộ phận này. FO phân thành các bộ phận nhỏ dại hơn như lễ tân, tổng đài viên, để phòng…

Vai trò của FO hotel là gì?

FO hotel là khối chi phí sảnh. Đối với du khách thì thành phần này vẫn là những người hướng dẫn, cung cấp khách hàng đặt phòng, làm những thủ tục, hướng dẫn du khách các vị trí tham quan gần khách sạn.

Bạn đang xem: Bộ phận fo trong khách sạn là gì


*

FO khách hàng sạn tất cả vai trò quan tiền trọng


FO giúp khách sạn vận hành và thao tác hoàn chỉnh

Đối với hotel – nơi thao tác làm việc của bộ phận FO thì bộ phận này giúp hoạt động khách sạn hoàn hảo và thống nhất với nhau. Các bộ phận trong hotel như những mắt xích được móc nối với nhau nhằm vận hành bộ máy chính. Do đó những mắt xích như thế nào cũng đặc biệt và cấp thiết thiếu.

FO là ước nối thân khách sạn cùng khách hàng, là ước nối giữa khách sạn với các đơn vị khác. Hình hình ảnh và ấn tượng ban đầu mà khách hàng giành cho khách sạn khi chúng ta được gặp, làm việc với nhân sự FO. Do đó không khó khăn để ví phần tử này là bộ mặt khách sạn.

FO góp khách sạn tăng thu nhập

Khách mặt hàng đến các khách sạn không những để ngủ nghỉ qua đêm. Mà còn có các dịch vụ thương mại khác như book tour, đặt xe, thương mại & dịch vụ văn chống khác… vì chưng đó các nhân viên tại thành phần này sẽ thực hiện tư vấn, cung ứng và làm thủ tục cho khách hàng. Mức các khoản thu nhập của hotel này sẽ phụ thuộc khách sản phẩm và mặt thứ ba.


*

Bộ phận FO luôn bảo vệ dịch vụ mang lại khách hàng


FO tạo ra hình ảnh khách sạn đẹp mắt nhất

Các vụ việc liên quan cho đặt phòng, mang lại thuê…hay phương pháp xử lý đa số sự chũm thì phải phải cái đầu thông minh. Kĩ năng thuyết phục cũng như giải quyết vấn đề là 1 trong những lợi thế. Hơn nữa nếu phần tử tiền sảnh chuyên nghiệp hóa thì người tiêu dùng cũng có tuyệt vời tốt về họ.

FO thi công chiến lược sale cho khách hàng sạn

Bộ phận tiền sảnh là tín đồ tiếp xúc thẳng với du khách. Do đó việc mang ý kiến khách hàng là điều cần thiết. Từ trên đây họ sẽ sở hữu những giải pháp và phương hướng thành lập chiến lược kinh doanh tối ưu nhất đến khách sạn.

Xem thêm: Vòng Một Đẹp Tự Nhiên, Nhật Kim Anh Mặc Gì Cũng Gợi Cảm, Nhật Kim Anh Ngày Càng Gợi Cảm

Các vị trí trong FO khách sạn là gì?

Tùy nằm trong vào khách sạn tuyệt resort mà những vị trí trong bộ phận FO sẽ khác nhau. Mặc dù nhiên phần nhiều đều có những vị trí như sau.

Bộ phận lễ tân (Reception)

Bộ phận này thường đứng tại quầy lễ tân. Họ vẫn làm thủ tục nhận – trả phòng mang đến khách. Khi khách hàng có vướng mắc gì sẽ giải đáp, phản hồi và cung cấp cho khách các địa điểm vui chơi và giải trí giải trí quanh khách sạn.

Bộ phận thu ngân (Cashier)

Các dịch vụ thương mại lưu trú của khách hàng như thuê phòng, giặt là… thì nhân viên thu ngân sẽ chịu đựng trách nhiệm. Không chỉ có thế họ vẫn phải report doanh thu mặt hàng ngày.


*

Các vị trí luôn tư vấn thân thương cho du khách


Bộ phận tổng đài (Operator)

Bộ phận này tiếp nhận, xử lý các cuộc điện thoại tư vấn đến khách hàng sạn. Sau đó họ vẫn chuyển mang đến các thành phần có liên quan khác sẽ giúp đỡ khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất.

Bộ phận đặt phòng (Reservations)

Bộ phận này để giúp đỡ khách hàng đặt phòng trực tiếp hoặc qua các trung tâm… Đặc biệt bộ phận này sẽ bố trí các phòng cho khách làm sao cho hài hòa, vừa lòng lý.

Bộ phận đứng cửa và cung cấp hành lý (Door men, Bellmen)

Nhiệm vụ của phần tử này là mở cửa, đóng góp cửa mừng đón du khách mang lại lưu trú. Vận chuyển tư trang cho khách từ sảnh lên phòng. Thiện chí chỉ bảo những chỗ đỗ xe, nhận vận chuyển hành lý ký gửi…


*

Tác phong với thái độ quan tâm đón khách


Ngoài ra còn có phần tử quan hệ khách hàng, họ để giúp khách hàng giải quyết và xử lý các vấn đề liên quan. Tương tự như góp ý về cách thao tác của các tiểu ban khách dành cho khách. Mong muốn với những thông tin trên bạn đọc sẽ nắm bắt được FO hotel là gì và vai trò các bộ phận tại đây. Nếu như bạn đam mê ngành quản trị khách sạn hay du lịch. Đừng bỏ qua mất những thông tin hữu ích này nhé!