Ỷ thiên đồ lông ký 2018

Nhiều người hiếu kỳ không biết cụ nhà văn vẫn sửa đổi đa số gì vào cuốn đái thuyết này cho tới 3 lần bắt đầu ưng ý.


Sự kiện: tác giả truyện kiếm hiệp huyền thoại Kim Dung, anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung, người đẹp trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Cố đơn vị văn Kim Dung bao gồm tới 14 đái thuyết và 1 truyện ngắn kiếm hiệp trong tài sản văn chương mũm mĩm của mình. Các nhân vật trong những tác phẩm của ông không có khá nhiều mối tương tác mật thiết nước ngoài trừXạ điêu hệ liệt hay nói một cách khác là Xạ điêu tam bộ khúc (Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệpỶ Thiên Đồ Long ký). Không giống với Cổ Long hệ liệt có những tác phẩm nhân thứ có mối quan hệ mật thiết cùng với nhau xuất xắc Lương Vũ Sinh hệ liệt.

Bạn đang xem: Ỷ thiên đồ lông ký 2018


*

Cố bên văn Kim Dung từng 3 lần sửa đổi lại "Ỷ Thiên Đồ Long ký" bắt đầu vừa ý.

Trong Xạ điêu tam cỗ khúc, Ỷ Thiên Đồ Long ký là item được rứa nhà văn sửa đổi những nhất. Nạm thể, Kim Dung đã 3 lần sửa lại từ tên nhân vật, tính giải pháp hay những biến cố cho với từng nhân vật cho tới kết truyện dành riêng cho nhân đồ vật chính. Ở phiên bạn dạng sửa đổi lần sản phẩm 3, Kim Dung đưa ra kết truyện mang lại Triệu Mẫn - Trương Vô Kỵ - Chu Chỉ Nhược khiến nhiều tín đồ bất ngờ.

Ỷ Thiên Đồ Long ký lần đầu lộ diện được đăng các kỳtrên tờ Minh báo. Cuốn đái thuyết không được xuất phiên bản dưới dạng đái thuyết riêng rẽ lẻ. Theo Sina, phiên bạn dạng đầu tiên này bây chừ khó có thể tìm đọc được. Bên cạnh ra, nhân vật chính Trương Vô Kỵ trong truyện cũng không đối chọi giản, hiền lành và xuất sắc bụng như người hâm mộ thấy sau này.


Phiên phiên bản "Ỷ Thiên Đồ Long ký" 2003 biết đến xuất nhan sắc nhất.

Trong phiên phiên bản đầu tiên đăng dài kỳ bên trên tờ Minh báo, Trương Vô Kỵ được người mẹ dạy dỗ theo phong cách rất tự do, cậu là 1 trong những người đầy mưu mô,tinh ranh. Khi trôi dạt giang hồ, quen với tương đối nhiều cao nhân võ học, Vô Kỵ new dần trở nên xuất sắc bụng hơn.

Những điểm biệt lập trong phiên bản đăng đầu tiên:

1. Vào phiên bạn dạng đầu tiên, Triệu Mẫn lúc đầu có tên gọi Triệu Minh.

2. Trong phiên phiên bản này, thủ lĩnh của Minh giáo là Dương Đỉnh Thiên dạy đến Tạ Tốn 3 chưởng đầu củaHàng Long thập bát chưởng .

3. Dựa vào đó, Trương Vô Kỵ mới được phụ vương nuôi Tạ Tốn dạy đến 3 chưởng đầu trong mặt hàng Long Thập chén bát Chưởng

4. Lúc sống trên Băng hỏa đảo, Trương Vô Kỵ làm chúng ta với con ngọc diện hỏa hầu. Khi trở lại Băng hỏa đảo một lần nữa, Vô Kỵ cũng nhận thấy những nhỏ ngọc diện hỏa hầu này. Theo Baidu, khi Trương Thúy đánh và bà xã con quyết định quay về Trung Nguyên, những nhỏ ngọc diện hỏa hầu cũng quyết định đi theo. Tuy vậy vì nhiệt độ - thổ nhưỡngkhông phù hợp, chúng đành quay lại đảo làm chúng ta cùng Tạ Tốn. Cuối cùng bị Kim Hoa bà bà hạ độc.

5. Khi Trương Tam Phong đưa Trương Vô Kỵ mang đến Thiếu Lâm để xin họcCửu Dương Chân Kinh, một vị cao tăng đã kín đáo truyền môn thần công nàycho Vô Kỵ.

6. Phụ thâncủa Chu Chỉ Nhược là Chu Tử Vượng - một thủ lĩnh của Minh giáo, không phải người lái đò trên sông Hán Thủy.

7. Khi Trương Vô Kỵ mang được Cửu Dương Chân Kinh, anh cũng tình cờ nhặt được một nhỏ huyết oa. Dựa vào đó, Vô Kỵchữa khỏi Minh hàn độc bằng con ngày tiết oa này.

8. Trương Vô Kỵ nhiệt tình trả thù, là người lắm mưu nhiều kế, xuất xắc chửi thề.

9. Vương Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵ bắt được khi tấn công Thiếu Thất Sơn.

10. Triệu Minh (sau này là Triệu Mẫn) có một ngón tay bị mất, bạn trong giang hồ gọi cô là "đoạn chỉ mỹ nhân".

Ở phiên phiên bản đầu tiên xuất bản trên tờ Minh báo, Triệu Mẫn mang tên Triệu Minh. Trương Vô Kỵ là kẻ lắm mưu những kế.

Cái kết của Ỷ Thiên Đồ Long kýtrong phiên bạn dạng này được người hâm mộ quan trung khu nhất. Ở phiên phiên bản đầu tiên, Chu Chỉ Nhược cắt tóc thành ni cô và giao phái Nga Mi cho Trương Vô Kỵ. Vô Kỵ mừng đón ngôi chưởng môn của phái Nga Mi cùng viết bức thư lâu năm nhường vị trí giáo nhà Minh giáo đến Dương Tiêu. Vô Kỵ cũng giữ lời hứa thứ 3 với Triệu Mẫn, ngày ngày bên cạnh,kẻ lông mày mang đến cô.

Lần tái phiên bản thứ 2 được Kim Dung sửa đổi nhiều tình tiết. Độc giả quengọi lần sửa đổi này là Tam liên bản vì tiểu thuyếtđược nhà xuất bạn dạng Tam Liên xã xuất bản. Phiên bản này được xuất phiên bản lần đầu tiên vào năm 1961. Sau trong thời điểm 1970, Kim Dung bước đầu sửa lại tác phẩm này nhằm kịp thời gianphát hànhvào cuối trong thời gian 1970 cùng đầu trong những năm 1980. Các phiên phiên bản phim truyền hình, điện hình ảnh ở Đại lục xuất xắc Hong Kong số đông đều chuyển thể từ bỏ lần sửa đổi thứ hai này.

Kết viên ở lần thứ nhất chưa sửa đổi, Chu Chỉ Nhược cắt tóc đi tu, giao lại phái Nga Mi mang đến Vô Kỵ. Ảnh: Lê Tư đảm nhận vai Chu Chỉ Nhược vào phiên bản điện ảnh năm 1993.

So với phiên bản đầu tiên, một số đổi khác như sau:

1. Triệu Minh được thay đổi Triệu Mẫn với sử dụng tên gọi này cho tới ngày nay.

2. Ngọc diện hỏa hầu bên trên Băng hỏa hòn đảo và huyết oa chữa bệnh dịch cho Trương Vô Kỵ bị xóa bỏ.

3. Tạ Tốn không học được mặt hàng long thập chén bát chưởng, cũng không dạy Vô Kỵ môn thần công này. Ngược lại, Tạ Tốn học được Thất yêu thương quyền.

4. Ngón tay của Triệu Mẫn không biến thành mất. Chi tiết này cũng trở thành xóa quăng quật trong bạn dạng sửa thay đổi lần 2.

5. Ở bản đầu tiên, Ân Ly luyện thành Thiên Chu tốt Hộ Thủ, trong bản mới đã làm được sửa thành Thiên Chu Vạn Độc Thủ.

6. Thế lực của Chu Chỉ Nhược được rứa đổi, phụ thân cô không hẳn thủ lĩnh Minh giáo nhưng mà là phụ nữ của một người lái đò trên sông.

Xem thêm: Nghĩa Hải Hào Tình · - Xem Phim Nghĩa Hải Hào Tình

7. Một điểm rất đặc biệt là tính phương pháp của Trương Vô Kỵ đã biến hóa rất nhiều so với bạn dạng cũ. Hắn là người tốt bụng, lương thiện, thực thà ngay từ đầu truyện.

8. đối với phiên bản đầu tiên, những chương/hồicủa lần tái phiên bản mới sửa đổi đã bao gồm những đổi khác lớn. Phiên phiên bản đầucó tổng cộng 120 hồi. Phiên bạn dạng sửa thay đổi lần 2 chỉcó bốn mươi chương.

Ở lần sửa đổi sản phẩm công nghệ 2, Kim Dung đang đổi lại xuất thân cho Chu Chỉ Nhược đồng thời cũng cải biên các nội dung khác.

Kết cục của nhân vật chủ yếu ở lần chỉnh sửa thứ 2 có rất nhiều điểm không giống với lần 1. Núm thể, Trương Vô Kỵ bị Chu Nguyên Chương hãm hại, ở đầu cuối trốn thoát cùng Triệu Mẫn. Vị trí giáo công ty truyền lại đến Dương Tiêu. Bây giờ Minh giáo là môn phái lớn mạnh nhất khiến cho Chu Nguyên Chương e dè. Khi vẫn "đủ lông đủ cánh", Chu Nguyên Chương ra tay giết chết nhiều huynh đệ sinh sống Minh giáo.

Về kết cục của Trương Vô Kỵ, hắn thuộc Triệu Mẫn sống cuộc sống bình dị cùng nhau. Ngày ngày vẽ chân mày cho nàng. Về phía Chu Chỉ Nhược, chị em không xuất gia. Vắt vào đó, Chu Chỉ Nhược search cáchở bên cạnh Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn.Khi chạm mặt lại Chỉ Nhược, Trương Vô Kỵ tay run cho nỗi rơi cả bút lông.Hắn cũng hứa hẹn sẽ thực hiện cho Chu Chỉ Nhược một lời hứa.

Kết cục ở lần sửa đổi đồ vật 2 có khá nhiều thay đổi. Vô Kỵ úp mở sẽ triển khai một lời hứa hẹn cho Chu Chỉ Nhược mặc dù vẫn chọn sống mặt Triệu Mẫn. Ảnh: Lê bốn vai Triệu Mẫn trong bạn dạng truyền hình 2001.

Đây là một chiếc kết kha khá mở, để lại cho tất cả những người đọc trí tưởng tượng giới hạn max về lời hứa hẹn mà Vô Kỵ sẽ thực hiện với nàng. Ở bản đầu tiên, nhiều người dân không bằng lòng với cái kết của Chu Chỉ Nhược. Nhận biết điều này, Kim Dung vẫn sửa lại đoạn kết cóhậu hơn đến nàng.

Năm 1999, Kim Dungtiếp tục dành thời hạn để sửa đổi lại Ỷ Thiên Đồ Long ký lần sản phẩm 3. Vào một cuộc phỏng vấn vào thời điểm năm 2002, Kim Dung tuyên tía đã chấm dứt những điểm sửa đổi mới so với lần 2.Phiên bạn dạng mới được sửa đổi có khá nhiều mô tả chi tiết hơn về nhiều nhân vật và Cửu Dương thần công.

Những điểm được sửa đổi trong lần 3:

1. đái thuyết có nhắc tới nhân đồ dùng Quách Tương và cho thấy cô nghỉ ngơi trong cổ mộ hơn 3 ngày.

2. Người sáng chế ra Cửu dương thần cônglà một hòa thượng.

3. Tình cảm giữa Trương Vô Kỵ với Tiểu Chiêu thân thiện hơn, coi nhau như anh em.

4.Ỷ Thiên kiếm với Đồ Long cam kết không giấu túng kíp võ công màchứa 2 miếng sắt tất cả vẽ bạn dạng đồ đi đường đến Đào Hoa đảo, nơi đựng giấu bản viết tay Cửu Âm chân kinh cùng Vũ Mục di thư.

5. Tình tiết Chu Chỉ Nhược có thay đổi, phái Nga ngươi chuyển mang đến Định Hải, còn Chu Chỉ Nhược đi kiếm bảo vật.

6. Minh giáo gồm thêm 4 điều luật bao gồm và 5 điều lý lẽ phụ.

7. Đoạn vương Bảo Bảo bị Trương Vô Kỵbắt được bị xóa bỏ.

8. Ân Tố Tố không tham gia Chân Võ Thất Tiệt Trận của phái Võ Đang.

9. Phiên bản sửa đổi cho thấy thêm Gia công cụ Tề học được sản phẩm Long Thập chén bát Chưởng.

10. Tống Thanh Thư không bị Trương Tam Phong giết. Ngược lại hắnchết bên trên núi Võ Ðang vì bị thương vượt nặng. Trong nhị lần sửa đổi trước, Tống Thanh Thư chết dưới tay Trương Tam Phong.

Tình cảm thân Tiểu Chiêu cùng Vô Kỵ được khắc họa thân thiết hơn với coi nhau như anh em.

Đoạn kết của Minh giáo và Trương Vô Kỵ cũng rất được sửa đổi. Ở lần sửa đồ vật 3, Vô Kỵ không biến thành Chu Nguyên Chương giăng bẫy và bắt nhốt lại.

Thời kỳ sau, Minh Giáo bước đầu mẫu thuẫn, nội bộ lục đục. Chu Nguyên Chương cũng không phải kẻ quỷ kế. Cụ vào đó, ông lập được không ít chiến công. Khi đăng cơ, Chu Nguyên Chương ko quên ơn huệ của Minh Giáo đồng thờilấy chữ "Minh" đặt tên đến triều đại ông thống trị (Chu Nguyên Chương là vị nhà vua khai quốc của phòng Minh trong lịch sử dân tộc Trung Quốc).

Về phía Trương Vô Kỵ với Triệu Mẫn, cả hai tiếp cận Mông Cổ sinh sống. Vô Kỵ hứa ngày ngày đang vẽ lông mày cho nàng. Trước lúc phiêu bạt giang hồ, Chu Chỉ Nhược yêu ước Trương Vô Kỵ không được cử hànhđám cưới với Triệu Mẫn, cánh mày râu chỉ được phép có tác dụng vợ ông chồng và thuộc Triệu Mẫn sinh con.

Ở lần sửa lắp thêm 3, Kim Dung sẽ viết rõ hơn về lời hứa của Vô Kỵ đối với Chu Chỉ Nhược.

Trước lời kiến nghị này, Vô Kỵ đã đồng ý. Không mọi thế, Trương Vô Kỵ hôm nay luôn nghĩ tới bốn cô bé từng đối xử tốt với mình. Hắn sẵn sàng quên đi những khuyết ưu thế lỗi lầm của mình và mang lại rằng, cả bốn cô nàng đều dễ dàng thương, đối xử với hắn hết sức tốt.

Tuy nhiên, phần chỉnh sửanàyvô tình trở nên Trương Vô Kỵ thành kẻ dễ hễ lòng với những cô bé khác. đa số người cho rằng, kết viên này vẫn chưa hoàn hảo, phát triển thành nam chính thành fan do dự, không quyết đoán như Kiều Phong, Dương Quá xuất xắc Lệnh hồ Xung.