Xin cấp lại giấy đăng ký xe máy

     
" aria-expanded="false" style="overflow-wrap: break-word;">

MẪU ĐƠN XIN CẤP LẠI ĐĂNG KÝ XE BỊ MẤT


*

" aria-expanded="false" style="overflow-wrap: break-word;">

Giấy chứng nhận đăng ký xe máy (Chính chủ hoặc không chính chủ) là những

giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông, lưu thông trên đường. Việc không mang hoặc không có đăng ký xe có thể bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Mẫu đơn xin cấp lại đăng ký xe đã bị mất là mẫu được sử dụng cho những trường hợp không may đăng ký sẽ bị hư hỏng hoặc thất lạc... Trong mẫu ghi rõ các thông tin về biển số cũ, tên chủ xe, địa chỉ thường trú...và bạn phải trình bày rõ lý do bị mất và nguyện vọng xin được cấp lại trong thời gian sớm nhất.

Bạn đang xem: Xin cấp lại giấy đăng ký xe máy

1. Thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị mất

Căn cứ Điều 11, thông tư 58/2020/TT-BCA quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ như sau:

“Điều 11. Cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Đối tượng cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn, xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển nền màu trắng, chữ và số màu đen; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc bị mất hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe (tên chủ xe, địa chỉ) hoặc chủ xe có nhu cầu đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

2. Đối tượng cấp đổi, cấp lại biển số xe: Biển số bị mờ, gãy, hỏng hoặc bị mất hoặc chủ xe có nhu cầu đổi biển số 3, 4 số sang biển số 5 số; xe hoạt động kinh doanh vận tải đã được đăng ký cấp biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen đổi sang biển số nền màu vàng, chữ và số màu đen.

Theo đó, người dân muốn được cấp lại đăng ký xe bị mất cần thực hiện các bước theo hướng dân sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ theo quy định pháp luật.

Xem thêm: Giải Thích Câu Người Đâu Gặp Gỡ Làm Chi Truyện Kiều, Giải Thích Câu Người Đâu Gặp Gỡ Làm Chi

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị cấp lại tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra giấy tờ của chủ xe và giấy khai đăng ký xe.

Bước 4: Đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng đúng quy định pháp luật, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy hẹn cho chủ xe và thu lệ phí.

Bước 5: Thu giấy hẹn và trả giấy chứng nhận.