XEM THÔNG TIN CARD MÀN HÌNH

Bạn mong mỏi kiểm tra card màn hình hiển thị rời hay card onboard bao gồm còn chạy tốt hay không? Rất đối kháng giản. Nội dung bài viết dưới đây vẫn tổng hợp những cách kiểm soát card màn hình hiển thị laptop, Macbook với PC đơn giản dễ dàng và dễ dàng.

Bạn đang xem: Xem thông tin card màn hình


Card screen là gì?

Card màn hình hay còn gọi là card bối cảnh (viết tắt là đồ họa - video clip Graphics Adaptor) gồm nhiệm vụ chính là xử lý thông tin về hình ảnh trong sản phẩm tính, ví dụ như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản... để hiển thị hình hình ảnh giúp tín đồ dùng có thể thao tác, xử lý mềm mịn trên thứ tính.  Hiện tại bao gồm 2 các loại card màn hình bao gồm card onboard và thẻ rời.

Thông thường người tiêu dùng kiểm tra card screen để:

- Biết thông tin của một số loại card đang dùng và xác minh những tác vụ rất có thể thực hiện tại trên lắp thêm như thiết kế, chơi game.- soát sổ card màn hình có chạy hay không để khắc phục và hạn chế lỗi - cập nhật hệ điều hành, thiết đặt driver

Cách 1: kiểm tra card màn hình bởi Directx Diagnostic Tool

- nhấn Start chọn Run hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện thêm hiện hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" để mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau đó bạn lựa chọn thẻ Display, tại phía trên các thông số kỹ thuật của card màn hình hiển thị sẽ được miêu tả khá đưa ra tiết.

Nếu máy vi tính hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics như hình phía dưới đây thì đang là thẻ onboard bao gồm sẵn trong thứ tính. Còn lúc phần thông tin hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì sẽ là card screen rời. Thường vật dụng chỉ chạy card onboard, nếu có thực hiện card rời thì nó chỉ hiện khi chạy ứng dụng nặng.

*

Cách 2: Xem thông tin card screen trên Desktop

Click chuột đề xuất ở bất cứ vị trí trống như thế nào trên màn hình máy tính, thông tin về thẻ màn hình cũng sẽ hiện ra tựa như như bí quyết 1. Hình hình ảnh bên đề nghị là card onboard, ở vị trí chính giữa là thẻ rời, còn phía trái là laptop sử dụng 2 một số loại card.

*

Cách 3: Kiểm tra card màn hình bằng phần mềm GPU-Z

Đây là một phần mềm chuyên sử dụng để xem cụ thể các thông số của card màn hình hiển thị với không hề ít thông số khác nhau bao hàm cả việc theo dõi tình trạng hoạt động của card màn hình. Các bạn tải và thiết đặt phần mềm trước, tiếp nối mở phần mềm lên sẽ thấy có không ít tab với mỗi tab sẽ cho mình biết cụ thể thông số của sản phẩm tính. Đây vẫn là những thông số kỹ thuật bạn nên chú ý:

*

Cách 4: Xem tin tức trực tiếp trên vỏ laptop

Khác với máy tính để bàn nhiều dòng laptop mới thì các thông số kỹ thuật thông thường xuyên về chip, card màn hình luôn luôn được dán trực tiếp trên vỏ vật dụng để tín đồ dùng hoàn toàn có thể dễ dàng biết được cấu hình cơ bản. Các thông số kỹ thuật này thường xuyên được đặt tại góc đề nghị hoặc góc trái của laptop.

*

Các thông tin trên máy tính xách tay bạn vẫn sử dụng

Cách 5: kiểm soát card screen trên PC

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng bình chọn card màn hình của PC bên mình là thẻ rời hay thẻ onboard một phương pháp dễ dàng. Bằng cách kiểm tra card screen tương tự như ở trên: Áp dụng biện pháp kiểm tra màn hình hiển thị của desktop, Directx Diagnostic Tool cùng tải ứng dụng GPU-Z.

Xem thêm: Văn Khấn Cúng Ngoài Trời Đêm Giao Thừa Ngoài Trời Năm Tân Sửu 2021

Cách 6: khám nghiệm card màn hình hiển thị Macbook

Nhấp vào biểu tượng trái hãng apple bên trái màn hình hiển thị MacBook và lựa chọn “About this Mac”. Một bảng mở ra một bảng thông tin khá đầy đủ như hệ điều hành, dòng máy, cỗ vi xử lý, dung tích RAM.

*

Hướng dẫn soát sổ card screen Macbook

Trên cửa sổ này, chọn tab “Displays” để xem toàn bộ thông tin về màn ngoài ra độ phân giải, kích thước, card màn hình của máy.

*

Xem tin tức card màn hình hiển thị Macbook

Một số vệt hiệu xuất hiện thêm khi kiểm tra card màn hình bị lỗi 

- máy vi tính thường xuyên xảy ra hiện tượng bị sọc, đốm trắng, đen.

-Đèn nguồn sáng, quạt nguồn quay nhưng không tồn tại hiển thị hình ảnh. 

-Hình hình ảnh bị nhòe, giật.

-Những folder và chữ không tuân theo trật tự tuyệt nhất định.

Chọn laptop có card màn hình hiển thị nào là phù hợp?

Lựa chọn một chiếc laptop đúng với mục đích của mình sẽ giúp đỡ bạn không lãng phí những tính năng của dòng sản phẩm đồng thời về tối ưu kết quả làm việc. Laptop có thẻ rời hay card Onboard vẫn thích phù hợp với từng yêu cầu khác nhau.

*

Chọn máy vi tính có card màn hình nào là phù hợp?

Laptop card Onboard cân xứng với những người dùng mong muốn giải trí cơ bản như thông tin tức, lướt mạng buôn bản hội, coi phim, nghe nhạc tuyệt chạy phần mềm văn phòng như Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Bạn có thể mua laptop này với giá thành hợp lý mà lại vẫn bảo đảm hoạt động bất biến và chắc chắn tại Nguyễn Kim.

Đối với các dòng card rời sẽ có 2 dạng máy tính core i3, Laptop vi xử lý core i5. Các sản phẩm đang phổ biến bây chừ như: 

Laptop card rời hoạt động với tính năng cao hơn. Do vậy nó thường sử dụng để thực hiện những tác vụ bài bản hơn như dựng phim, xây cất đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh, chơi game, livestream,... đầy đủ chiếc máy tính xách tay của mẫu này thường có core từ i5 trở lên, các dòng sản phẩm tiêu biểu như:

Top 5 máy vi tính Xử Lý Đồ Họa rất Đỉnh dành riêng cho Sinh Viên Thiết Kế

Những câu hỏi thường gặp về card screen laptop


Khi màn hình hiển thị bị lỗi máy vi tính thường xuất hiện sọc, đốm trắng... Để biết thêm cách kiểm tra card màn hình bạn hãy tham khảo nội dung bài viết trên.