Lý liên kiệt

Lý Liên Kiệt là một ngôi sao 5 cánh võ thuật quyền lực của xã điện ảnh Trung Quốc. Từ khi 11 tuổi, anh đã làm được mọi người gọi là “thần đồng võ thuật” với nhận được nhiều lời mời đóng góp phim, quảng cáo. Tuy vậy, anh luôn khước từ vì nghĩ về mình chưa đạt đến chuyên môn siêu đẳng


*

Tất cả những phim võ thuật Lý Liên Kiệt tham gia mọi hay và đặc sắc


Mãi cho đến sau này, lúc đã chiếm giải thắng lợi vàng của Tổng hội võ thuật trung quốc và được nhiều người trên nhân loại biết đến kỹ năng võ thuật của mình, Lý Liên Kiệt mới quyết định đến với năng lượng điện ảnh.

Bạn đang xem: Lý liên kiệt

Kể từ bỏ khi giới thiệu công chúng đến nay, Lý Liên Kiệt đang có tài sản khoảng gần 50 bộ phim truyện và đa phần đều vào những vai hero chính nghĩa. Các bộ phim truyện võ thuật Lý Liên Kiệt xuất xắc và ấn tượng đến nỗi đã ảnh hưởng tới cả một rứa hệ không chỉ tại trung quốc mà còn trên toàn cố giới. Số đông động tác võ thuật uyển chuyển, chuẩn mực cùng với khí chất tinh anh của Lý Liên Kiệt đã khiến cho anh trở thành đại diện tiêu biểu nhất diễn tả sức lôi cuốn của văn hóa truyền thống võ thuật phương Đông sống nước ngoài.

Harper’s Bazaar Vietnam sẽ reviews đến các bạn 10 bộ phim võ thuật kinh khủng của Lý Liên Kiệt. Đây những là những bộ phim “bom tấn” tạo sự tên tuổi của ngôi sao sáng võ thuật gạo nơi bắt đầu này.

1. Phim thiếu thốn Lâm từ bỏ Lý Liên Kiệt đóng: Thiếu Lâm tự – Shaolin Temple (1982)

*

Năm 1982, Lý Liên Kiệt thiết yếu thức ra mắt khán giả trong tập phim điện hình ảnh Thiếu Lâm tự. bộ phim truyện Thiếu Lâm tự, Lý Liên Kiệt đóng góp lấy bối cảnh cuối đời bên Tùy, bây giờ loạn thần nổi lên khiến cho dân bọn chúng lầm than.

Tiểu Hổ (Lý Liên Kiệt) bị mất cha dưới loàn đao của bè cánh phản thần. Sau khi được những cao tăng thiếu Lâm cứu vãn sống, tiểu Hổ tu tại chùa và đổi tên thành Giác Viễn. Từ đây cậu quyết trung ương rèn luyện không ngừng để sớm trả thù cho cha. Sau này, anh thuộc sư phụ cùng đồng môn cùng chiến đấu bảo vệ lẽ phải.

Bộ phim đã chiếm lĩnh thành công ngoài hy vọng đợi, làm cho cơn sốt phòng vé cho dù không được đầu tư chi tiêu lớn tốt kỹ xảo hoành tráng. Dàn diễn viên thiết yếu trong phim như Lý Liên Kiệt, Vu Hải, Vu vượt Huệ những là cao thủ võ thuật thực sự. Bao gồm điều đó đã hình thành yếu tố “thật” khiến tập phim chạm được cho trái tim bạn hâm mộ.

Sau tập phim này, danh tiếng của Lý Liên Kiệt được xếp vào hàng ngôi sao sáng mới của điện ảnh Trung Quốc. Từ trên đây anh liên tục đóng những phim về thiếu Lâm và gây được tiếng vang rất lớn.

2. Hoàng Phi Hồng – Once Upon a Time in china (1991)

*

Hoàng Phi Hồng đem bối cảnh trung quốc những năm thời điểm cuối thế kỷ XIX lâm vào tình thế cảnh loàn lạc khiến cho người dân đau khổ trăm bề. Hoàng Phi Hồng là chủ tiệm dung dịch y học truyền thống Bảo chi Lâm cùng là bạn dạy võ thuật mang đến dân quân địa phương sinh hoạt Phật Sơn. Anh có tía người đệ tử: Lâm nuốm Vinh, tô “răng hô” và Lăng Vân Khải. Họ thuộc rèn luyện võ thuật nhằm dẹp yên các băng đảng xấu, lập lại độc thân tự trộn nước nhà.

Trong phim, Lý Liên Kiệt tái hiện cuộc sống của Hoàng Phi Hồng là 1 trong võ sư tài đức vẹn toàn, mỗi con đường quyền của anh những làm thỏa mãn thị giác của khán giả. Đây được coi như như phiên phiên bản điện hình ảnh hoàn hảo tốt nhất từ trước mang đến nay. Nhờ vào kỹ năng võ thuật cũng như diễn xuất khi biểu thị những hay kỹ võ thuật của Hoàng Phi Hồng, Lý Liên Kiệt sẽ góp khía cạnh trong cả những phần sau tập phim này.

3. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Phương cụ Ngọc – The Legend (1993)

*

Một vào những tập phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay là không thể không nói đến Phương núm Ngọc, phim về cuộc sống đệ tử huyền thoại của thiếu Lâm.

Bộ phim của Lý Liên Kiệt thành công ngoài mức độ tưởng tượng, nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Ở thời khắc ra mắt, Phương cố Ngọc chỉ chiếm hết những phòng chiếu Trung Hoa. Cùng Lý Liên Kiệt thường xuyên ghi vệt ấn, khẳng định kĩ năng xuất bọn chúng khi một lần tiếp nữa vào vai đều nhân vật tốt võ trong lịch sử Trung Quốc.

Phương núm Ngọc luân chuyển quanh cuộc sống của Phương thế Ngọc, là trong những thiếu niên xuất sắc ưu tú của vùng. Nhờ bản chất thông minh, mưu trí và được người mẹ dạy võ thuật ngay tự nhỏ, Phương nuốm Ngọc gấp rút trở thành một cao thủ hàng đầu về võ học. Với lòng tin chính nghĩa, Phương cố gắng Ngọc đã dùng võ công của chính bản thân mình để vượt qua những quân lính bầy áp, bắt bớ người của Hồng Hoa Hội.

4. Thái rất Trương Tam Phong – Tai chi Master (1993)

*

Thái cực Trương Tam Phong thường xuyên nối dài các phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay để đời. Với bộ phim truyền hình này, Lý Liên Kiệt vừa đảm nhận vai thiết yếu vừa kiêm vai trò bên sản xuất. Tập phim cũng gấp rút lên sản phẩm top đầy đủ phim võ thuật Lý Liên Kiệt ăn khách nhất thập kỷ.

Phim thiếu thốn Lâm từ Lý Liên Kiệt đóng xoay quanh cuộc sống của Trương Tam Phong, vốn là cô nhi buộc phải từ nhỏ được những cao tăng trong thiếu Lâm tự nhấn nuôi. Trong một đợt xuống núi, người bạn đồng môn của anh gần như là đã giết chết một đối thủ bằng cách sử dụng một vũ khí cất kín.

Trương Tam Phong và bạn của bản thân mình đã bị đuổi thoát ra khỏi Thiếu Lâm. Họ chạm chán lại nhau vào một cuộc nổi loạn và người các bạn này đã phản bội Trương Tam Phong cùng đồng đội của mình. Sau đó, Trương Tam Phong phát hiện nay ra nghệ thuật và thẩm mỹ của cỗ môn võ thuật Thái cực quyền buộc phải đã tập luyện để vượt mặt đối thủ.

5. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Tinh võ anh hùng – Fist of legend (1994)

*

Tinh võ anh hùng với mẩu chuyện về cuộc đời Trần Chân, đệ tử thứ nhất của Hoắc Nguyên Giáp. Phim lấy toàn cảnh tại tp Thượng Hải (Trung Quốc) vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật lần đồ vật 2.

Xem thêm: Tổng Đại Lý Điều Hòa Panasonic Tại Hà Nội, Đại Lý Điều Hòa Panasonic Chính Hãng Tại Hà Nội

Trần Chân đang học tại Nhật thì báo cáo sư phụ của bản thân mình đã mất sau một trận đấu cùng với Akutagawa Kyuichi, đề nghị lập tức trở lại Thượng Hải. Quay trở lại võ con đường Tinh Võ của sư phụ, è Chân phát hiện dòng chết của việc phụ có nào đó mờ ám đề xuất đã đưa ra quyết định điều tra. Từ bỏ đây ra mắt nhiều tình tiết bất ngờ…

Xem phim Lý Liên Kiệt nhập vai một è Chân cưng cửng nghị, căm giận, can đảm trong rất nhiều cảnh đấu võ khiến khán giả vô thuộc mãn nhãn. đông đảo cảnh võ thuật phối kết hợp giữa võ thuật trung quốc và Nhật phiên bản uy dũng, kết thúc khoát của è cổ Chân cho tới giờ vẫn là kinh điển dòng phim võ thuật.

6. Romeo nên chết – Romeo Must Die (2000)

*

Romeo nên chết kể về hành trình dài Han Sing (Lý Liên Kiệt), một cựu công an Hong Kong vượt lao tù để khảo sát cái chết của em trai mình. Trước đó, Han Sing vướng vào vòng quy định phải ngồi tù.

Tuy nhiên ngay khi biết em trai qua đời, anh ngay tức thì tìm phương pháp vượt ngục, trốn thanh lịch Mỹ để truy tìm kiếm hung thủ ám sợ hãi em mình. Tại Mỹ, Han Sing phân phát hiện thân phụ mình đang có một cuộc tuyên chiến và cạnh tranh khốc liệt với cùng 1 băng đội Mỹ cội Phi vì Isaak O’Day vắt đầu. Cuộc điều tra hung thủ liền kề hại em trai của Han Sing càng thêm phần phức hợp khi anh tình cờ quen biết và có cảm tình với Trish, phụ nữ của Isaak…

Đây là tập phim đánh vết lần thứ nhất Lý Liên Kiệt bước chân vào Hollywood. Phim có cảnh xoay mãn nhãn cùng lối diễn xuất đỉnh cao của Lý Liên Kiệt đề nghị đã mang về doanh thu cao bất tỉnh nhân sự ngưởng đến nhà sản xuất.

7. Nụ hôn của rồng – Kiss of long (2001)

*

Nụ hôn của rồng là bom tấn tiếp theo trong chuỗi phim võ thuật Lý Liên Kiệt xuất xắc nhất phần đông thời đại. Phim có những cảnh quay hùng hổ với mọi màn võ thuật và hành vi đỉnh cao khiến khán giả không nuối tiếc lời khen ngợi.

Nụ hôn của dragon xoay quanh câu chuyện về Liu Jian (Lý Liên Kiệt đóng), một sĩ quan lại cảnh sát trung hoa được điều cho Paris để gia công nhiệm vụ cung ứng vây bắt một tay quấn ma túy. Trong cuộc vây bắt, Jian bị tập sự phản bội, bị phun trọng thương.

Tình cờ Jian gặp Jessica, một cô gái xuất thân từ nông trại và bao gồm những bí mật riêng. Từ bỏ đây, Jian liên tục con đường chiến đấu chống lại băng đảng ma túy và xuất hiện nhiều tình tiết bất ngờ.

8. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt: Anh hùng – hero (2002)

*

Nếu các bạn đã mê phim võ thuật Lý Liên Kiệt thì tất yêu không xem bộ phim Anh hùng, cấp dưỡng năm 2002. Vào phim này, Lý Liên Kiệt phối kết hợp cùng các ngôi sao 5 cánh Chân Tử Đan, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, tạo nên cơn sốt trên toàn vậy giới.

Anh hùng lấy toàn cảnh từ thời chiến quốc, non sông Trung Hoa bị chia bổ thành 7 nước nhỏ tuổi khiến dân bọn chúng lầm than. Nhà vua Tần Thủy Hoàng sở hữu quyền lực tối cao mạnh nhất và luôn là mục tiêu ám sát của những thích khách.

Dù được bảo đảm bởi lực lượng hùng khỏe mạnh nhưng vua Tần vẫn khiếp sợ trước 3 cao thủ giang hồ và treo thưởng đến ai có thể hạ gục phần lớn thích khách đó. Cơ hội này, Vô Danh (Lý Liên Kiệt) xuất hiện. Anh hồi cung cùng với 3 món vũ khí của không ít cao thủ giang hồ nhắc trên, khiến cho vua Tần hết sức sửng sốt, lẫn tò mò.

9. Hoắc Nguyên Giáp – Fearless (2006)

*

Hoắc Nguyên Giáp là tập phim kể về cuộc đời của Hoắc Nguyên ngay cạnh (Lý Liên Kiệt đóng), chàng giới trẻ có cầu mơ biến đổi cao thủ võ thuật tức thì từ khi còn bé. Vì mơ ước và ước muốn lấy lại danh dự mang đến gia đình, Hoắc Nguyên cạnh bên ngày tối tập luyện võ và đã đạt được ước nguyện. Mặc dù nhiên, do háo thắng và kiêu kỳ mà Hoắc Nguyên sát khiến cho tất cả mẹ và đàn bà phải chết.

Quá đau lòng, anh liền bỏ đi, sau đó nhận ra quý giá của lòng nhân từ và sự trắc ẩn trong cuộc sống. Anh quay trở lại quê nhà, lập Tinh Võ thể dục Hội để dạy dỗ võ công.

Các thành viên ở trong phòng thương mại nước ngoài khiếp sợ rằng lừng danh của Hoắc Nguyên giáp sẽ khiến cho người dân trung hoa chống lại nước ngoài bang. Bởi thế, họ lời khuyên một trận đấu giữa Hoắc Nguyên gần kề và 4 đơn vị vô địch nước ngoài.

Do bị đầu độc, Hoắc Nguyên gần kề đã bị tiêu diệt trong trận đấu này. Cố nhưng, niềm tin thượng võ của anh đã khiến đối phương phải cúi đầu chào làng Hoắc Nguyên gần kề chiến thắng.

10. Long môn phi giáp – Flying Swords of long Gate (2011)

*

Long môn phi giáp lấy bối cảnh từ triều đại nhà Minh, ngôn từ phim luân phiên quanh mẩu truyện về Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt), một thích khách thường tiêu diệt bầy quan tham ô và bị Tây Xưởng truy liền kề khắp thiên hạ.

Nhóm của Triệu Hoài An trốn chạy cho tới Long Môn, mất hút vào bão cát black mịt mùng khu đất trời. Tại đây những cuộc chiến đấu giữa những cao thủ vào võ lâm bước đầu giữa mờ mịt gió cat sa mạc…

Trong bộ phim truyền hình này, Lý Liên Kiệt một đợt tiếp nhữa vào vai anh hùng giang hồ, luôn hành hiệp trượng nghĩa, danh tiếng khắp chốn với tên tuổi kiếm khách hàng oai hùng. Bộ phim tiếp nối thành công, giúp danh tiếng của ngôi sao sáng Lý Liên Kiệt mãi sáng trong lòng người hâm mộ.

Phim tiên tiến nhất mà Lý Liên Kiệt tham gia chính là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng góp chính), vài nhà vua Trung Hoa. Trong khi chờ đợi các phim mới khác của anh, chúng ta hãy hưởng thụ các phim bên trên nhé.