Xem phim hachiko monogatari (chú chó trung thành )

     

Trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua câu chuyện về chú chó Hachiko huyền thoại của Nhật Bản. Đã 83 năm kể từ khi chú chó Hachiko qua đời. Nhưng biểu tượng về lòng trung thành với chủ cho đến hơi thở cuối cùng của chú chó Hachiko đã làm rung động hàng triệu trái tim trên thế giới. “Tại sao đợi một người không quay lại?”. Câu thoại đầy ám ảnh trong bộ phim Hachiko Monogatary năm 1987, day dứt mãi mà mỗi khi nhắc đến, tôi không khỏi chạnh lòng, xót xa …

Câu chuyện về chú chó Hachi. Truyền thuyết trung thành của đất nước mặt trời mọc.

Bạn đang xem: Xem phim hachiko monogatari (chú chó trung thành )

Năm 1924, Giáo sư Hidesaburo Ueno. Một giảng viên Khoa Nông học tại Đại học Hoàng gia Tokyo đã đưa Hachi từ quê hương Odeta của anh ấy. (thuộc tỉnh Akita, Đông Bắc Nhật Bản). chuyển đến Tokyo để sống với anh ấy. Hachi là một chú chó Akita Inu của Nhật Bản.

Trích đoạn phim hachiko: Câu chuyện của Adog khi giáo sư mới nhận nuôi Hachi

Giáo sư Ueno coi Hachi như con đẻ của mình và hết lòng yêu thương, chăm sóc Hachi. Hầu hết thời gian rảnh, giáo sư Ueno đều dành để giảng dạy và trò chuyện với Hachi. Hai bố con đã có khoảng thời gian hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Có lẽ đây là giai đoạn tươi đẹp nhất trong cuộc đời Hachi, để rồi sau đó là những tháng ngày dài chờ đợi …

Mỗi sáng, chú chó Hachiko đều tiễn giáo sư đi làm trước cửa nhà ga Shibuya.

Mỗi sáng, giáo sư Ueno thường dắt Hachi đến ga Shibuya để đi làm. Hachi thường đợi cho đến khi ông Ueno đi rồi mới trở về nhà. Đến 3 giờ chiều, Hachi đến ga Shibuya để đợi ông Ueno về. Cuộc sống tưởng chừng sẽ mãi như vậy… Nhưng vào một ngày tháng 5 năm 1925, Giáo sư Ueno qua đời khi đang giảng bài tại giảng đường Đại học Hoàng gia Tokyo, do một cơn đột quỵ.Ga Shibuya vào những năm 1930. Nơi đã xảy ra câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko.

Và Hachi tội nghiệp, như thường lệ. Anh ta vẫn đến ga Shibuya lúc 3 giờ chiều để đón chủ nhân của mình. Bao nhiêu chuyến tàu đi qua, màn đêm đã dần buông xuống nhưng vẫn không thấy vị giáo sư đâu. Không biết chuyện gì đã xảy ra với cậu chủ của mình, Hachi vẫn đứng đó, chờ cậu chủ mãi mãi không bao giờ trở lại.

Trong hơn 2 năm sau đó, Hachi liên tục được nhiều người nhận làm con nuôi. Tuy nhiên, anh không thể không nhớ đến hình ảnh của người chủ cũ của mình. Hachi liên tục bị đổi chủ nhưng hàng ngày, anh vẫn đến ga Shibuya để chờ giáo sư Ueno. Mãi đến năm 1927, Kobayashi, một người làm vườn cũ của giáo sư mới đưa Hachi về nhà chăm sóc hàng ngày. Và Hachi cũng có một nơi nương tựa vững chắc hơn…Người dân Odeta thay nhau chăm sóc chú chó Hachiko tội nghiệp…

Có những lúc Hachi quay lại nhà cũ của giáo sư Ueno. Nhưng vẫn không thấy anh đâu. Hachi lại chạy đến sân ga Shibuya, nơi anh nhìn thấy chủ nhân lần cuối. Kể từ đó, 9 năm, 9 tháng, 15 ngày, tại nhà ga Shibuya, Hachi vẫn vô vọng chờ đợi bóng dáng quen thuộc của vị giáo sư trở về.Hình ảnh buồn bã của chú chó Hachiko trong những ngày cuối cùng. Hachi tội nghiệp giờ đã yếu rồi …

*
Chú chó Hachiko – huyền thoại trung thành của xứ sở hoa anh đào

1 Sự nổi tiếng của chú chó Hachiko

Hirokichi Saito, một học trò cũ của thầy Ueno, đã vô tình bắt gặp Hachi đang đợi chủ ở ga Shibuya. Anh đã nghiên cứu và ghi lại câu chuyện cảm động này. Saito đã viết một bài báo cho Asahi Shimbun. Một trong những nhật báo hàng đầu Nhật Bản lúc bấy giờ. Câu chuyện về Hachi nhanh chóng được lan truyền. Bác trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhân dân Nhật Bản. Nhiều người từ mọi miền đất nước Nhật Bản không quản ngại đường xa đến thăm Hachi tại ga Shibuya.

Họ gửi cho anh những cái ôm và nụ hôn, chăm sóc cho Hachi. Người dân quanh ga cũng mang theo đồ ăn, đệm để anh có thể ngủ lại khi quá mệt mỏi vì chờ đợi. Từ đây, Hachi được gọi là Hachiko. Yếu tố “ko” được thêm vào để có nghĩa là tôn trọng trong tiếng Nhật.

.“Bạn không nên quên bất kỳ ai mà bạn yêu quý”, một câu thoại trong bộ phim năm 2009 “Hachi: a dog’s story” có lẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi. “Tại sao đợi một người không trở lại?” của bộ phim Hachiko Monogatary năm 1987,

2 Ngày 8 tháng 3 năm 1935, chú chó Hachiko qua đời.

Giờ cuối cùng của Hachiko. Có lẽ, anh ta sẽ gặp chủ nhân của mình ở một nơi nào đó trên thiên đường. Nơi không gì có thể chia cắt họ được nữa …

Cuộc hội ngộ sau gần một thế kỷ của chú chó Hachiko

Hachiko cuối cùng cũng được đoàn tụ với chủ nhân của mình, Giáo sư Ueno. Họ chắc chắn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trên thiên đàng.

Vào tháng 4 năm 1934, nhà điêu khắc nổi tiếng Ando Teru đã làm một bức tượng đồng của chú chó Hachiko. Bức tượng này được đặt trước sảnh của nhà ga Shibuya. Và chính chú chó Hachiko đã có mặt trong buổi lễ khánh thành bức tượng của mình.

Sau đó, Nhật Bản bước vào Thế chiến thứ hai. Trong điều kiện đói nghèo thời chiến. Người ta đã nấu chảy bức tượng để làm vũ khí. Mười bốn năm sau, vào năm 1948, người Nhật quyết định khôi phục lại nguyên mẫu của bức tượng. Con trai của nhà điêu khắc Ando Teru đã tiếp quản nhiệm vụ này cho cha mình. Đó chính là bức tượng đồng của chú chó Hachiko được đặt tại nhà ga Shibuya ngày nay.

Xem thêm: Xem Phim Yêu Thương Quay Về Tập 32, Trở Về Giữa Yêu Thương

*

3 Hình ảnh chú chó Hachi trên những tấm bưu thiếp cũ.

Mới đây, vào ngày 8 tháng 3 năm 2015. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày mất của Giáo sư Ueno. Một bức tượng đồng của chú chó Hachiko vui vẻ đoàn tụ với chủ nhân tại khuôn viên Khoa Nông nghiệp, Đại học Tokyo. Cuối cùng, họ được đoàn tụ tại nơi mà giáo sư Ueno từng làm việc và đã ra đi mãi mãi.Hachiko – Câu chuyện muôn thuở về lòng trung thành của một chú chó.

*

4 Chú chó Hachiko, biểu tượng vĩnh cửu về lòng trung thành của loài chó.

Hôm nay, 83 năm sau khi chú chó Hachiko qua đời. Nhưng câu chuyện đầy tính nhân văn và cảm động của Hachiko đã trở thành biểu tượng của văn hóa và du lịch Nhật Bản.

Tại quê hương của Hachi. Thành phố Odeta, tỉnh Akita. Câu chuyện cảm động về Hachi đã thức tỉnh mọi người để bảo vệ chú chó Akita Inu quý hiếm. Năm 1931, giống chó Akita Inu được công nhận là di sản thiên nhiên của Nhật Bản. Cùng với đó, Hiệp hội Bảo tồn Giống chó Akita (AKIHO) ra đời. Từ chỗ chỉ có khoảng 30 chú chó Akita Inu thuần chủng (bao gồm cả Hachi) từ những năm 30 của thế kỷ trước. Ngày nay, giống chó Akita Inu đã phát triển ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, được cộng đồng yêu thú cưng rất ưa chuộng và mong muốn được sở hữu.

Bảo tàng Akita-inu được xây dựng ở đây nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo tồn giống chó này, và phía trước bảo tàng là một bức tượng khác của Hachiko.

ình ảnh của Hachi hầu như xuất hiện ở khắp mọi nơi trong thành phố Odeta như tác phẩm điêu khắc, tem thư, búp bê, nắp cống, v.v.

Tượng chú chó Hachiko bằng đồng. Chắc hẳn ai đó đã đồng cảm với sự chờ đợi cô đơn đã tạc nên một người bạn tuyết bên cạnh. Một chiếc nón lá?

5 Chú chó Hachiko, một hình ảnh đẹp trong văn hóa nghệ thuật.

Năm 1987, Nhật Bản làm bộ phim đầu tiên về cuộc đời của chú chó Hachiko. Phim có tên Hachiko Monogatari. Cho đến năm 2009, bộ phim Hollywood (Mỹ) do nam tài tử Richard Gere thủ vai chính vẫn tiếp tục lấy nước mắt của hàng triệu trái tim yêu thương trên khắp thế giới.

Sekita, một nhân chứng sống ở Shibuya năm 1948 xúc động nói: “Từ khi tôi còn là một học sinh tiểu học. Cô giáo của tôi thường kể cho chúng tôi nghe một câu chuyện về chú chó Hachiko. Dù rất xúc động nhưng tôi đã cố gắng kìm nén cảm xúc để không bật khóc. Đó là vào thời điểm đó. Tôi quyết định đến ga Shibuya để xem bức tượng Hachiko huyền thoại. Đó là chuyến đi xa nhà đầu tiên của tôi. Cho đến bây giờ, khi tôi đã già. Tôi vẫn nghĩ đó là chuyến đi đặc biệt nhất, đến một nơi ý nghĩa nhất ”.

*

6 kết thúc

Thương hiệu Thú cảnh ra đời từ tình cảm dành cho chú chó Hachiko. Một trong những sứ mệnh và khát vọng cốt lõi xuyên suốt toàn bộ quá trình hoạt động của thú cảnh là mang đến cho cộng đồng yêu chó Việt Nam những chú chó Akita thuần chủng, hoàn hảo. Con cháu ngày nay của chú chó Hachiko. Cũng như góp phần truyền tải những giá trị nhân văn, tình cảm mà Hachiko để lại, ..