Xem máy 32bit hay 64bit

     

Cách soát sổ Win 32 hay 64 là tin tức nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt quan trọng khi tiến hành thiết đặt một chương trình nào đó thì tin tức này càng trở cần hữu ích để tránh gây ra xung đột. Nếu không biết cách kiểm tra như thế nào, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Sự không giống nhau giữa Windows 32 bit và 64 bit

- Windows 32 bit cùng 64 bit phần đông là những phiên bạn dạng điều hành trên lắp thêm tính, laptop mặc dù chúng bao gồm những khác biệt rất rõ ràng nếu người dùng đi sâu vào search hiểu.

Bạn đang xem: Xem máy 32bit hay 64bit

+ Windows 64 bit cung cấp làm việc đối với các bộ lưu trữ RAM có dung tích trên 3.2 GB và tối đa lên tới mức 128 GB cần cho công dụng xử lý công việc nhanh chóng, chạy những ứng dụng ứng dụng trên máy cấp tốc và ổn định hơn, tàng trữ nhiều bộ nhớ. Xung quanh ra, bảo mật thông tin máy tính cũng rất được nâng cấp.

+ trong những khi đó, phiên bạn dạng Windows 32 bit (hay còn được gọi là Windows X86) chỉ hỗ trợ bộ lưu trữ có dung tích tối nhiều 3.2 GB (nếu laptop người cần sử dụng trên 3.2GB RAM thì coi như số dung tích thừa này sẽ quăng quật trống cùng không cần sử dụng đến).

- mặc dù nhiên, có một điểm yếu của phiên bạn dạng 64 bit đó là những trình điều khiển và tinh chỉnh của 32 bit không thể chuyển động trên khối hệ thống này.

*

- lúc nào thì nên áp dụng Windows 32 bit, Windows 64 bit?

+ Đối với nhu cầu sử dụng các phần mềm, phần cứng đã cũ trên laptop thì người tiêu dùng nên thiết lập Windows 32 bit vì phiên bạn dạng này hỗ trợ tất cả các phần mềm và lắp thêm này.

+ Đối với các quá trình về giao diện như Photoshop, After Effect, Premier, AutoCAD, chơi những game yên cầu đồ họa cao, việc upgrade phiên phiên bản Windows 64 bit để giải pháp xử lý các ứng dụng này quyến rũ hơn đang trở nên nên thiết.

Xem thêm: Cười Sập Sàn Với 10 Phim Lẻ Hài Hàn Quốc Hay Và Cảm Động Nhất 2021

2. Giải pháp kiểm tra Win 32 tốt 64 bit chi tiết

Có 2 cách giúp đỡ bạn kiểm tra máy tính xách tay có cung ứng 64bit hay 32 bit như sau.:

2.1. Xem folder trong ổ C

Cách này đơn giản và dễ dàng nhất, bạn chỉ việc mở ổ đĩa C lên. Nếu sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng chạy phiên bạn dạng Windows 32-bit, bạn sẽ chỉ thấy sự mở ra của “C:Program Files” chứ không tồn tại cả “C:Program Files (x86)” như sống trong phiên phiên bản Windows 64-bit.

*

2.2. Mở System xem tin tức -Cách xem Win 32 tốt 64 bit

Bước 1: nhấn vào phải vào hình tượng Windows nằm ở góc trái dưới cùng của màn hình (hoặc nhấn tổng hợp phím Windows có biểu tượng cửa sổ + phím X). Bây giờ một bảng menu đã xuất hiện.

*

Bước 2: Gõ tìm kiếm "System Information" vào thanh kiếm tìm kiếm. Điều này đang tìm kiếm toàn bộ các tập tin và chương trình sao cho kết quả phù hợp.

*

Bước 3: nhấn nút "Enter" hoặc "Return" trên bàn phím để mở công tác System Information trong một cửa sổ mới cách đánh giá Win 32 xuất xắc 64 cấp tốc nhất.

*

Bước 4: Nhấp vào lệnh "System Summary" bên trên thanh phía trái ở trên cùng của menu mặt trái

*

Bước 5: Tìm cái "System Type information" trong "System Summary". Tin tức hiện lên tại chỗ này làm sao để tìm hiểu Win 32 giỏi 64 bit đang được chạy trên đồ vật bạn.

*

=> Nếu tin tức hiện lên các "x64", thứ tính đang làm việc phiên phiên bản 64 bit. Nếu bắt gặp cụm tự "x86", thì chính là 32 bit.

Với 2 cách khám nghiệm Win 32 hay 64bit mà yeahflashback.com trình làng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!