Cách Kết Nối Máy In Qua Địa Chỉ Ip Trên Máy Tính Windows, Macbook

Trong bài viết này yeahflashback.com vẫn hướng dẫn các bạn cách tìm địa chỉ IP của dòng sản phẩm in hỗ trợ kết nối mạng theo 4 cách khác nhau gồm: tự menu của dòng sản phẩm in, thiết lập máy in trên thiết bị tính, từ hành lang cửa số dòng lệnh hoặc phụ thuộc bộ định tuyến.


Tìm địa chỉ cửa hàng IP thứ in từ thực đơn tích hợp

Trên hầu hết các máy in, thiết lập mạng của những máy in được tìm kiếm thấy dưới menu tùy chọn Preferences, Options hoặc Wireless Settings (nếu chính là máy in ko dây).

Bạn đang xem: Cách kết nối máy in qua địa chỉ ip trên máy tính windows, macbook

*

Địa chỉ IP của sản phẩm in hoàn toàn có thể được hiển thị ngơi nghỉ đầu hộp thoại setup mạng. Còn nếu không thấy, hãy bấm chuột menu con như View Wireless Details, nhằm tìm showroom IP sản phẩm in.

*

Trong hầu hết các ngôi trường hợp, các bạn không thể download đặt địa chỉ IP này theo phong cách thủ công. Vì cỗ định đường sẽ auto gán địa chỉ IP cho những thiết bị liên kết với mạng của bạn.

Tìm địa chỉ cửa hàng IP thứ in trên thiết bị tính

Nếu bạn không có quyền truy vấn vào sản phẩm công nghệ in hoặc nếu không muốn search kiếm thông qua khối hệ thống menu tích hợp máy in. Chúng ta cũng có thể tìm showroom IP của máy in trên ngẫu nhiên máy tính nào mà máy in được kết nối.

Bước 1: Nhập Control Panel vào vỏ hộp tìm tìm cạnh menu Start với kích chọn kết quả hiển thị đầu tiên.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel hiển thị, kích chọn mục Devices và Printers.

*

Bước 3: tiếp sau kích chuột phải vào tên thiết bị in phải kiểm tra và chọn tùy chọn Properties.

*

Bước 4: Trong hành lang cửa số Properties hiển thị, lựa chọn thẻ Web Services và add IP của sản phẩm in đang hiển thị cạnh mục IP address.

*

Trong ngôi trường hợp bạn không thấy thẻ Web Services trong cửa sổ hiển thị, tức là máy in của công ty được tùy chỉnh cấu hình bằng cổng kết nối TCP/IP. Vào trường phù hợp này, hãy tìm add IP trong cửa sổ Printer Properties bằng phương pháp sau:

Thực hiện tựa như như công việc ở trên nhưng đến bước 4, chúng ta chọn thẻ Port và showroom IP vẫn hiển thị bên dưới cột Port, hệt như trong hình trên đây.

*

Nếu bạn không thấy add IP, hãy bấm nútConfigure Port ...để xem add IP được định thông số kỹ thuật cho lắp thêm in đó. Biện pháp tìm add IP sản phẩm công nghệ in ngơi nghỉ trên có thể sử dụng cho toàn bộ các phiên phiên bản Windows, nhưng quá trình để truy cập Control Panel rất có thể hơi khác nhau.

Tìm địa chỉ IP đồ vật in bằng Command Prompt

Cách này sẽ hướng dẫn chúng ta tìm nhanh địa chỉ IP sản phẩm in thông qua cửa sổ mẫu lệnh.

Bước 1: Nhập cmd vào vỏ hộp tìm tìm cạnh thực đơn Start với kích chọn hiệu quả hiển thị đầu tiên.

*

Bước 2: Trong cửa sổ cmd hiển thị, nhập vào lệnh ipconfig với nhấn Enter.

*

Bước 3: Trong công dụng dòng lệnh hiển thị, tại loại IPv4 address đã là add IP của máy tính.

Bước 4: Trong chiếc lệnh mới, hãy nhập lệnh ping vùng phía đằng sau là dấu cách rồi đến showroom IPv4 sinh sống trên. Sau đó nhấn Enter.

*

Bước 5: Sau khi tác dụng hiển thị, nhập lệnh arp -a cùng nhấn Enter. Tất cả các kết nối động cùng tĩnh sử dụng showroom IPv4 để kết nối với máy vi tính sẽ hiển thị.

Bước 6: Mở ngẫu nhiên trình cẩn thận web nào, hoàn toàn có thể là Chrome, Firefox, Edge … sao chép và dán địa chỉ cửa hàng IP cồn mà các bạn nhận được tự lệnh arp ngơi nghỉ trên. Giả dụ nhiều add xuất hiện, hãy dán theo thứ tự từng showroom IP vào trong 1 tab không giống nhau.

*

Bước 7: Nếu địa chỉ cửa hàng IP mở trang thiết lập cấu hình máy in thì đó sẽ là địa chỉ cửa hàng IP sản phẩm in của bạn. Trang web sẽ có logo của nhà sản xuất với hiển thị thông tin máy in, như trạng thái máy in cùng lượng mực hiện nay có, giống như hình ở trên.

Tìm địa chỉ IP của sản phẩm in bằng bộ định tuyến

Tùy chọn sau cuối là truy cập trực tiếp vào cỗ định đường vì cỗ định tuyến quản lý tất cả lưu giữ lượng mạng, vì chưng vậy IP lắp thêm in yêu cầu được đk tại trên đây như một sản phẩm công nghệ được kết nối. Để xem add IP, hãy đăng nhập vào cỗ định tuyến, nhưng bạn sẽ cần ID admin cùng mật khẩu của cục định tuyến.

Xem thêm: Xem Phim Lộ Thủy Hồng Nhan, Phim Lộ Thủy Hồng Nhan Tập 1 Vietsub Hd

Đầu tiên, bạn phải biết showroom IP cổng mang định. Bất kể loại máy vi tính nào được kết nối mạng thì địa chỉ cửa hàng IP thường xuyên là http://10.1.1.1 hoặc http://192.168.1.1.

Bước 1: Nhập cmd vào vỏ hộp tìm kiếm cạnh thực đơn Start với kích chọn tác dụng hiển thị đầu tiên.

Bước 2: Trong cửa sổ cmd hiển thị, nhập vào lệnh ipconfig và nhấn Enter.

Bước 3: Trong hiệu quả dòng lệnh hiển thị, tại loại IPv4 address là địa chỉ IP của dòng sản phẩm tính.

Bước 4: Mở trình chăm chú web cùng nhập add IP khoác định (ở cách trên) vào thanh showroom và nhấn Enter.

Bước 6: Trong màn hình hiển thị đăng nhập cỗ định tuyến, đăng nhập bằng ID cai quản trị viên cùng mật khẩu lúc được yêu thương cầu.

Bước 7: Trong khối hệ thống menu bộ định tuyến, lựa chọn Connected Devices.

Bước 8: Tại ngôi trường Host Name, hãy kích chọn tên thiết bị in.

*

Bước 9: Địa chỉ IP của dòng sản phẩm in được hiển thị tại mục IPV4 Address.

Cách tìm add IP thứ in trên sản phẩm công nghệ Mac

Có hai phương pháp để bạn tìm địa chỉ cửa hàng IP vật dụng in trên trang bị Mac. Giải pháp đầu tiên rất có thể sử dụng tùy lựa chọn System Preferences. Cách thứ hai tiến hành trực tuyến bằng Common Unix Printing System (CUPS), một hệ thống in mã nguồn mở giành riêng cho các thiết bị táo bị cắn dở và UNIX.

Cách tìm địa chỉ IP đồ vật in tự System Preferences

Bước 1: Mở System Preferences bằng phương pháp kích vào đặc trưng Apple ở góc trên cùng phía bên trái của màn hình.

*

Bước 2: Trong cửa sổ System Preferences hiển thị, kích lựa chọn mục Printers and Scanners.

*

Bước 3: Kích lựa chọn tên sản phẩm công nghệ in từ bỏ cột mặt trái. Nếu có không ít máy in vào mạng cùng liên kết với đồ vật tính, các bạn sẽ thấy danh sách hiển thị ở phía bên phải của thực đơn Print và Scan.

*

Bước 4: Địa chỉ IP vật dụng in kết nối với laptop sẽ hiển thị trên mục Location.

Cách tìm add IP sản phẩm in bằng web CUPS

Bước 1: truy cập thư mục Applications > Utilities > Terminal.

Bước 2: Nhập cupsctl WebInterface=yes với nhấn Enter. Hình ảnh web CUPS đang hiển thị.

Bước 3: Mở trình ưng chuẩn web Safari cùng nhập localhost:631/printers vào thanh địa chỉ.

*

Bước 4: Địa chỉ IP máy in liên kết tới máy vi tính sẽ hiển thị tại cột Location.

Như vậy qua trả lời này của yeahflashback.com các bạn sẽ có những tùy chọn hơn nhằm tìm showroom IP đồ vật in khi buộc phải trên máy tính chạy Windows 10 hoặc Mac. Chúc chúng ta thành công.