Word 2007 có đọc được word 2010 không

     
Trong quy trình soạn thảo những văn phiên bản word, nhiều người dân vẫn gặp gỡ phải sự rứa văn bạn dạng Office được soạn thảo bên trên các máy tính xách tay thế hệ bắt đầu – chạy Windows 7 giỏi Windows 8 vốn phần lớn đã thiết lập Office 2010 lại bị “tắc tị”, bắt buộc mở gọi được ở những máy cụ hệ cũ thiết lập Office 2003.

Bạn đang xem: Word 2007 có đọc được word 2010 không


Thiệt ra chẳng gồm lỗi gì đâu. Đây là một trong sự cố kỉnh tương ham mê phiên bản mà thôi. Hiện tại nay, bộ biện pháp văn phòng Microsoft Office 2007 và 2010 đã thịnh hành hơn nhiều, nhưng phần lớn máy tính – đặc biệt là số máy thay hệ cũ chạy Windows XP, vẫn còn setup Office 2003. Tại sao chủ yếu ớt là người dùng đã thừa quen cùng với phiên bản cũ này, không thích thay đổi, hoặc nhu yếu họ rất đơn giản dễ dàng – chỉ việc soạn văn bạn dạng bình thường. lý do của sự nắm này là do Microsoft Office 2007 cùng 2010 sử dụng định dạng tệp tin mới có thêm chữ x sinh hoạt cuối phần không ngừng mở rộng của file (như docx, xlsx, pptx). Định dạng Office mới này tất yếu là tiên tiến hơn, cung ứng nhiều chức năng hơn, và đặc biệt là có dung tích file nhỏ dại hơn. Nhưng lại điều phiền toái là các định dạng Office mới này sẽ không thể mở được ở những phiến bản Office tự 2003 trở về trước (trong khi những Office tự 2007 trở về về sau vẫn cung ứng các văn bạn dạng của các phiên bạn dạng trước). ngay lập tức từ sau khoản thời gian phát hành Office 2007, Microsoft đã hỗ trợ khắc phục sự nỗ lực tương ưng ý này bằng phương pháp đưa ra một vẻ ngoài tương say mê miễn giá thành Microsoft Office Compatibility Pack để bổ sung khả năng hỗ trợ các định dạng Office mới cho những phiên phiên bản Office trường đoản cú 2003 trở về trước. Ngặt một cái, không phải người nào cũng quan trung tâm hay được cho là cái chiến thuật này. do thế, phương án khả thi nhất lúc muốn những văn phiên bản Office mà bạn soạn thảo có thể đọc được trên bất cứ máy tính nào, dù cũ tuyệt mới, là bạn lưu file với định hình cũ (Office 97/2003). Cũng giống như với các phiên bạn dạng Office trước đó, những phiên bạn dạng Office 2007 trở đi đều cho phép bạn chọn định dạng file nhằm lưu, trong số đó có Office 97-2003 Document, hotline là chính sách tương phù hợp Compatibility Mode. sau thời điểm soạn thảo kết thúc văn bản ở Office 2007/2010, thay vị chọn Save (nó sẽ tự động hóa save theo định hình mặc định là văn phiên bản Office 2007/2010) trên thẻ File, các bạn chọn mục Save As.
*

Trên màn hình hiển thị Save As, các bạn đặt tên tệp tin rồi bấm chuột lên nút mũi thương hiệu cuối hộp Save as type và chọn trong list định dạng Word 97-2003 Document
. (Lưu ý xem chừng nhầm với định dạng Word 97-2003 Template). Ở đây tôi minh họa bởi Word 2010, với những công cố kỉnh Office khác, làm việc cũng tương tự.

Xem thêm: Xem Phim Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết Ngày Ấy, The Handsome Siblings


*

Nhưng thao tác này chỉ tương thích khi thọ lâu chúng ta mới lưu file theo format cũ. Còn nếu cần thường xuyện dùng định dạng Office 97/2003, chúng ta nên setup cho format cũ này phát triển thành định dạng khoác định (default) để chỉ cần nhấn nút Save bình thường là Office sẽ auto lưu file với định dạng tương thích. Để có tác dụng điều này, bạn bấm vào lên thẻ File, chọn mục Options
trên danh sách xổ xuống.
*

Trên màn hình Office Options (trong bài này ta cần sử dụng Word nên sẽ có được Word Options), các bạn click lựa chọn mục Save
. Ở cột mặt phải, bên trên phần Save documents, các bạn click lên nút mũi tên sinh sống cuối hộp Save files in this format (lưu những file với format này), và lựa chọn trong list định dạng Word 97-2003 Document. dìm nút OK nhằm hoàn tất.
*

kể từ nay, Office 2007 trở sau này sẽ tự động lưu các tài liệu với format Office 97-2003 rất có thể mở được ngơi nghỉ các laptop cũ với mới.