Tàu trung quốc chìm ở sông trường giang

     

Trao đổi đài truyền hình yeahflashback.com News giờ đồng hồ Việt sáng sủa 7/4, ông Võ Duy Khánh, một ngư dân trên cái tàu bị chìm ở biển lớn Hoàng Sa, nói tàu Hải cảnh trung hoa đã đâm chìm tàu của ông.


Trở về từ Hoàng Sa sau vụ chạm độ cùng với tàu Hải cảnh trung hoa hôm 2/4, giọng ông Võ Duy Khánh vẫn chìm ngập trong mỏi mệt. "Bây giờ đồng hồ tôi vẫn tồn tại mệt lắm. Đêm đó hải dương đen thẳm. Bằng hữu tôi nghĩ kiên cố chết rồi thấy lúc tàu trung quốc đi xa dần vị trí tàu chìm. Tàu chìm thì tôi chỉ lo đến mạng sinh sống của mình, sợ bị tiêu diệt lắm chứ". Ông nói.

Bạn đang xem: Tàu trung quốc chìm ở sông trường giang


Có vk đang mang thai và người con lớn mới chỉ học chủng loại giáo, cả gia đình phụ thuộc tất cả vào phần nhiều ngày đi đại dương đầy sóng gió của ông Duy Khánh. Do vậy, sự bấp bênh, sự đe dọa an nguy tính mạng trong những chuyến đi biển khiến cho ông không khỏi lo lắng. đa số ngư dân như ông trông chờ không chỉ có vào sự đãi ngộ của vạn vật thiên nhiên mà còn là sự việc giúp đỡ ở trong nhà nước.


Trước sự việc trên, hôm 3/4, người phát ngôn cỗ ngoại giao vn - bà Lê Thị Thu Hằng cho biết đại diện cỗ Ngoại giao đã giao thiệp với đại diện thay mặt Đại sứ quán trung hoa và sẽ trao công hàm phản đối, "yêu cầu phía Trung Quốc khảo sát làm rõ, cách xử lý nghiêm so với nhân viên công vụ với tàu hải cảnh china nêu trên, không nhằm tái diễn những hành vi tương tự, và bồi hoàn thỏa đáng các thiệt hại đến ngư dân Việt Nam".


Trong khi đó, tín đồ phát ngôn cỗ ngoại giao trung hoa - Hoa Xuân Oánh lên tiếng về sự việc việc: "Dù tàu cảnh sát biển trung quốc đã cố gắng hết sức nhằm tránh dẫu vậy vẫn bị tàu tấn công cá nước ta đâm vào mũi tàu Hải cảnh trung hoa và loại tàu cá bị chìm. Công an biển trung hoa đã ngay chớp nhoáng giải cứu vãn tàu đánh cá Việt Nam. Toàn bộ 8 ngư dân vn trên tàu vẫn được cứu vớt lên mà không người nào thương vong. Sau thời điểm tiến hành thủ tục khảo sát và tích lũy chứng cứ buộc phải thiết, công an biển china đã đến 8 ngư gia hồi hương."


''Tàu china hôm kia đuổi tàu công ty chúng tôi chạy. Tàu nó đuổi theo khoảng nhì tiếng đồng hồ đeo tay rồi mới đâm vào tàu bọn chúng tôi. Khi đó khoảng 3 giờ sáng".


Ông Khánh cho thấy chỉ khoảng tầm 20 phút sau, nhỏ tàu đang chìm nghỉm khiến 8 ngư dân trên tàu phải giữ vững vào mũi tàu. Sau thời điểm tàu chìm, tàu trung hoa vớt các ngư dân lên.


"Lúc tàu chìm tôi hoảng lắm, phải lo mạng bản thân sống chứ. Ai mà không hại được. đồng đội nói tầm thường là người nào thì cũng hoảng loạn, cũng trông cho bạn sống trở về". Ông Khánh nhớ lại.


"Lúc xảy ra đụng độ, tôi chỉ thấy tàu trung hoa chứ ko thấy lực lượng tác dụng Việt Nam. Lúc đầu chỉ cho rằng tàu china tới xua đi thôi chứ không nghĩ rằng nó đâm mình đêm tối dã man như vậy".


Khi sự việc xảy ra, ông Đặng Dũng, công ty tàu cá QNg 90399 TS nhận được tin báo và lập tức đi tìm kiếm 8 ngư gia trên tàu bị chìm.


Ông Dũng nói, ông gật đầu mạo hiểm để cứu tàu bạn nên bị tàu china khống chế, rượt đuổi và lấy mất tài sản. Ông trần thuật lại với yeahflashback.com News giờ đồng hồ Việt:


"Tôi đang làm cho thì thừa nhận được biểu đạt tàu các bạn bị tàu trung hoa đâm chìm. Tôi ở từ thời điểm cách đó khoảng 16-17 hải lý, nghe được thì tôi chạy tới cứu giúp nạn. Nghe bạn gặp mặt nạn không kiếm là ko được nên tất cả sợ thì tôi cũng phải lấn sân vào chỗ gần đảo đó. Tôi gật đầu đồng ý mạo hiểm để đi cứu vớt họ đề xuất bị rủi ro, bị khống chế, ảnh hưởng tinh thần, mất mát của cải".


"Tôi chạy ra mất 3 tiếng đồng hồ thời trang mới cho tới tọa độ được thông báo. Tới địa điểm thì tàu chìm rồi. Chỉ thấy sát gần đó có mẫu tàu Hải cảnh Trung Quốc. Chúng tôi loanh quanh để tìm bằng hữu ngư dân chứ đâu biết là tàu Hải cảnh china đã vớt rồi. Tôi tìm một chặp thì bị một chiếc tàu không giống của trung quốc ra đuổi. Tàu china đuổi mấy tiếng đồng hồ đeo tay rồi áp cho tới khống chế".

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Võ Thuật Hay Nhất Của Lý Liên Kiệt Mới Nhất, Rồng Quyết Đấu


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


"Tàu trung quốc chặn đầu tàu tôi lại không cho chạy. Dịp đó tôi sợ lắm. Sợ hãi nó đâm chìm tàu rồi chết người nên chịu đựng thua vì chưng tàu chúng tôi nhỏ, tàu của nó khủng quá. Phía tàu china thả ca nô xuống, thanh lịch bắt hết người lên tàu của nó, chỉ còn lại một người để lái tàu cá đi theo. Shop chúng tôi bị bắt trở lại chỗ tàu chìm, mất cả 5 tiếng đồng hồ. Rồi chúng tịch thu điện thoại, chặt phá thiết bị, bình tương đối lặn, dây lặn và những ngư nuốm khác".


Theo lời đề cập của ông Dũng, tới khoảng tầm 6 giờ tối, những ngư dân bị bắt ký vào những tờ giấy gồm viết chữ Trung Quốc:


"Tôi bèn ghi tên cùng ngày tháng chứ không ký. đề xuất ghi chứ không hề ghi vô nó tấn công chết, đề xuất lo dòng mạng mình trước đã. Rồi sau bọn chúng dẫn các thuyền viên bị tóm gọn trước đó ra, giao mang lại tàu tôi 4 người, tàu cơ 4 người. Sau khi thả những tàu cá, tàu trung quốc vẫn thường xuyên bám theo tới sáng new rời đi", ông Dũng ghi nhớ lại.


Quần hòn đảo Hoàng Sa hiện là đối tượng người dùng tranh chấp thân Việt Nam, trung quốc và Đài Loan. Tuy nhiên, trên thực tiễn thì trung quốc đã kiểm soát toàn cục quần đảo mà họ gọi là Tây Sa này cũng tương tự ngư trường rộng lớn xung quanh từ thời điểm năm 1974.


Cũng tự thời đặc điểm đó đến nay, các lực lượng tính năng của Việt Nam, như Hải quân, cảnh sát biển và về sau là Kiểm ngư, ko thể xuất hiện làm trọng trách thường trực tại khu vực biển ngay gần quần hòn đảo Hoàng Sa. Trong thực trạng đó, những ngư dân đánh bắt ở đây luôn luôn được xem như là kiêm thêm trọng trách "bảo vệ công ty quyền" bằng phương pháp cho thấy sự hiện diện liên tiếp của nước ta trên vùng đại dương đảo mà họ tuyên ba là nằm trong về mình.


Tuy nhiên, việc các ngư dân không tồn tại vũ trang phải "đứng ở đường đầu" bên trên một vùng biển rất dễ phát sinh xung bỗng lại vô hình dung trung đẩy họ vào thay nguy hiểm. Trong vô số năm qua, đã có rất nhiều báo cáo về việc ngư Nam nước ta bị tàu của lực lượng chức năng Trung Quốc đâm chìm tàu, bị bắt và bị tịch kí ngư cụ, hải sản.


*
Nguồn hình ảnh, Getty Images


"Tôi mong nhà nước hỗ trợ để ngư dân có thể tiếp tục ra khơi, vừa tiến công cá vừa bảo đảm an toàn biển đảo. Đây là lần đầu tiên tàu bị đâm chìm buộc phải tôi cũng chưa rõ gồm được cung cấp gì ko nhưng mang đến giờ vẫn chưa nghe thông báo".


"Đánh cá sinh hoạt vùng đó cũng sợ lắm. Đã có rất nhiều vụ người bị đánh, tàu bị đâm chìm rồi. Thuyền viên đi toàn ghi nợ, nếu về mà không có gì, lại bị mất non thì không tồn tại trả nợ. Nếu không có nhà nước đứng sau, cung cấp tinh thần, chi phí bạc, tính mạng con người thì khó trụ vững lắm".


"Tôi mong được chính quyền cung cấp để bằng hữu sửa lại tàu, cài ngư nắm để liên tục vừa đi làm việc kinh tế vừa duy trì biển. Tôi đi biển vùng này đến hiện nay đã hơn 30 năm rồi, từ thời điểm năm 16 tuổi đang gắn bó cùng với vùng Hoàng Sa. Năm nào thì cũng ra đánh bắt cá cá, làm sao bỏ được. Đó là ngư trường chính, ngư trường truyền thống lâu đời của chúng tôi", ông dũng nói.


Trao đổi với yeahflashback.com News giờ Việt hôm 6/4 về vấn đề này, chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Giám đốc học viện Hải quân thuộc bộ Quốc phòng Việt Nam, đánh giá ngư dân việt nam rất dũng cảm, yêu giang sơn và biển hòn đảo nên không quản quyết tử ra đại dương đánh cá và bảo đảm chủ quyền biển cả đảo.


"Những đơn vị có tính năng trên đại dương như hải quân, công an biển, kiểm ngư cùng biên phòng ven biển và cả không quân yêu cầu nghĩ mang đến sự bình yên của ngư dân. Bảo đảm an toàn ngư dân không tức là gây xung đột trên biển mà nhằm ngư dân im tâm đánh bắt cá, tham gia giữ gìn chủ quyền biển đảo. Thiết yếu để ngư dân solo độc", ông Lâm để ý thêm.


*

Chụp lại hình ảnh, chuẩn chỉnh đô đốc Lê Kế Lâm, nguyên Giám đốc học viện chuyên nghành Hải quân thuộc cỗ Quốc phòng việt nam gọi hành vi của china là côn đồ


"Quan điểm của hội là ở hồ hết vùng biển khơi bị china chiếm giữ phạm pháp và có hành động ngang ngược thì ngư dân càng bắt buộc cẩn thận, đi tất cả đoàn có đội và liên tiếp liên lạc, báo cáo khi bao gồm sự đụng độ. Nhà trương của shop chúng tôi là ko từ vứt những quyền quang minh chính đại ở những vùng hải dương thuộc Việt Nam, không vày sự việc này mà nhường lại ngư trường".


*
Nguồn hình ảnh, Hội nghề đánh cá Việt Nam


Chụp lại hình ảnh,

Ông Nguyễn Việt Thắng, quản trị Hội nghề cá nước ta cho rằng hành vi của china là vô nhân đạo


"Với hành động vô nhân đạo của trung hoa thì shop chúng tôi kịch liệt lên án, yêu thương cầu chủ yếu phủ việt nam có những biện pháp để Trung Quốc dứt các hành động trên và bao gồm đền bù thỏa đáng. Chúng tôi cũng ý kiến đề nghị với công ty nước tăng tốc lực lượng công dụng hiện diện trên biển khơi để nhằm mục đích cảnh giác, hỗ trợ và đảm bảo an toàn bà con", ông win khẳng định.


"Việc hỗ trợ ngư dân bị thiệt hại, Hội thủy sản tỉnh quảng ngãi và Nghiệp đoàn nghề đánh bắt cá Quảng Ngãi sẽ sở hữu những reviews thiệt hại với mức độ hỗ trợ. Quỹ hỗ trợ ngư dân quảng ngãi sẽ có thống kê giám sát cụ thể, hiện thời hội nghề cá chưa biết hỗ trợ ở tầm mức nào nhưng chắc chắn ngư dân sẽ được cung cấp đền bù từ những hiệp hội, từ xã hội và bao gồm quyền. Phần nhiều vụ việc như vậy này liên tục được Hội nghề đánh cá Việt Nam tương tự như Hội nghề cá tỉnh quảng ngãi quan tâm, ủng hộ nhằm bà con vượt khó".