11 phim võ thuật hay đỉnh cao chắc chắn làm bạn say mê

     

Bên cạnh những dòng phim có yếu tố thần tượng, gửi thể từ tiểu thuyết ngôn tình thì phim võ thuật china cũng chiếm lĩnh được sự quan lại tâm để ý từ cùng đồng. Dưới đấy là 10 bộ phim truyện võ thuật trung quốc không thể quăng quật qua nếu khách hàng là tín đồ đam mê kungfu.

Bạn đang xem: 11 phim võ thuật hay đỉnh cao chắc chắn làm bạn say mê

Không mang các yếu tố tình cảm, phim võ thuật nhà yếu triệu tập vào hành động, võ thuật, các môn phái… tự lâu, thể một số loại phim này khôn cùng nổi tiếng, thậm chí giúp nhiêu tên tuổi trung hoa như Lý tè Long, Thành Long, Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh… thành công ở thị trường Hollywood danh tiếng. Hãy cùng điểm qua Top 10 tập phim võ thuật china nổi tiếng, được nhận xét là đáng xem nhất.


Mục lục


Thập Diện phục kích (2004)

Tựa giờ Anh: House of Flying DaggersĐạo diễn: Trương Nghệ MưuDiễn viên chính: Chương Tử Di, lưu Đức Hoa
*
Kim cùng Tiểu Muội vào Thập Diện Mai Phục.

Thập Diện Mai Phục là 1 trong những bộ phim lấy đề bài võ thuật lừng danh nhất của Trung Quốc. Bộ phim truyền hình đã giúp tên tuổi của Chương Tử Di, lưu giữ Đức Hoa cùng đạo diễn Trương Nghệ Mưu vang lừng khắp rứa giới. 

Với đề bài võ thuật thời cổ đại, đây là một trong Top 10 bộ phim truyện võ thuật Trung Quốc xứng đáng xem nhất. 

Thập Diện Mai Phục tất cả đội ngũ phân phối rất chuyên nghiệp hợp tác giữa china và Hồng Kông. Nội dung tập phim lấy toàn cảnh xã hội phân chia kẻ thống trị của trung quốc cổ xưa.


Ads in post

Mặc mặc dù cho là phim võ thuật tuy thế Thập Diện phục kích lại đan xen yếu tố tình cảm đề nghị tạo nên cốt truyện rất khiến cấn. Giữa thời đại loạn lạc, phiến quân Phi Đao Môn nổi lên chống phá triều đình. đơn vị vua lệnh mang đến Kim cỗ đầu với Lưu bộ đầu dẹp loạn, giết chết thủ lĩnh phiến quân này trong khoảng 10 ngày. 

Thập Diện Mai Phục luân chuyển quanh 3 nhân đồ gia dụng là Kim, Lưu cùng cô em gái, con gái của thủ lĩnh Phi Đao Môn. Kim và Lưu bày kế nhằm Tiểu Muội đưa đến xào huyệt của phiến quân. Điều rủi ro xảy ra khi Kim với Tiểu Muội bao gồm tình cảm cùng với nhau. 

Sự thật, lưu giữ lại đó là gián điệp Phi Đao Môn cài đặt vào triều đình, anh cũng đều có hôn cầu với đái Muội 3 năm trước. Cuộc tình tay 3 đầy éo le cùng phần nhiều màn võ thuật đẹp mắt đã góp Thập Diện mai phục trở thành 1 trong Top 10 bộ phim truyền hình võ thuật china đáng coi nhất những thời đại. Cái kết bi lụy của bộ phim truyện cũng là một lý do giúp nó mãi ở trong tâm địa trí của tín đồ xem.

Anh Hùng (2002)

Tựa giờ đồng hồ Anh: HeroĐạo diễn: Trương Nghệ MưuDiễn viên chính: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, trằn Đạo Minh, Chân Tử Đan và Chương Tử Di.
*
Anh Hùng bao gồm sự góp khía cạnh của Lý Liên Kiệt với Chương Tử Di.

Anh Hùng bạn dạng 2002 được trao xét là một bộ phim điện ảnh xuất dung nhan về văn bản lẫn hình ảnh. Xuyên thấu bộ phim, người xem sẽ cảm giác vô cùng mãn nhãn bởi sự sắp đến đặc màu sắc một cách nghệ thuật. 

Nội dung phim lấy bối cảnh trung hoa đang bị chia cắt thành 7 nước: Tần, Triệu, Hán, Ngụy, Yên, Tề với Sở. Trong đó, Tần là nước vượt trội nhất và Tần Vương luôn nung nấu ước mơ thống nhất đất nước, đổi mới vị hoàng đế thứ nhất của Trung Hoa.


Chính vị vậy mà hàng loạt trận đánh diễn ra khiến cho bách tính chịu nhiều đau thương. Vày nóng lòng chiếm trọn giang sơn, Tần vương tìm người để giết một trong 3 cao thủ. Sau đó, một bạn tên Vô Danh mở ra với nhiều món vũ trang lợi hại. Fan này kể mang đến Tần vương nghê những câu chuyện về 3 vị cao thủ trên. 

Trong vượt khứ, Vô Danh từng vượt qua Trường Không. Sau đó, đấng mày râu trai này đánh bại được hai bạn trẻ Phi Tuyết với Tàn tìm vang danh chốn võ lân. Bộ phim xoay quanh hành trình dài Vô Danh phò trợ Tần vương thống nhất khu đất nước.

Vô Ảnh (2018)

Tựa giờ Anh: ShadowĐạo diễn: Trương Nghệ Mưu
*
Võ Ảnh đem đến những khôn cùng nghệ thuật.

Đây tiếp tục lại là một bộ phim truyền hình điện ảnh về vấn đề võ thuật xuất sắc của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Một lần nữa, đạo diễn chúng ta Trương đã xác minh được tài nghệ xuất chúng của bản thân trong lĩnh vựa điện ảnh, đặc biệt là về chủ đề võ thuật. 

Võ Ảnh là bộ phim truyền hình xoay quanh làng hội thời Tam Quốc và nhân vật chính là Đại Đô Vô Ảnh bởi Đặng hết sức thủ vai. Trong một lượt chiến đấu, Vô Ảnh bị thương khôn xiết nặng và buộc phải sống ẩn mình để dưỡng thương. Đồng thời, Đại Đô Vô Ảnh sẽ giao trọng trách lại cho cấp cho dưới là Ảnh tử – Cảnh Châu. 

Trong thời điểm này, đái Ngải dần phát hiện ra sự biệt lập của chồng. Sự thật, cô đã đang sống và làm việc với cô là 1 trong người chũm thân từ bây giờ là Cảnh Châu. Dần dà, tè Ngải phát hiện ra sự thật nhưng phiên bản thân từ lúc nào đã có tình cảm cùng với Cảnh Châu. Lúc này, Tiểu gàn (chồng của đái Ngải) kiếm tìm cách kiểm soát Cảnh Châu. Trong những khi đó, tiểu Ngải đã lên kế hoạch để vạch trần sự thật. 

Đan xen với tình cảm tay bố trái ngang là trận đánh giữa 3 nước nhằm giành quyền về mình. Bộ phim Vô Ảnh chính là một trong Top 10 tập phim võ thuật Trung Quốc xứng đáng “luyện” nhất. 

Ngọa Hổ Tàng Long (2000)

Tựa giờ đồng hồ Anh: Crouching Tiger, Hidden DragonĐạo diễn: Lý An
*
Chương Tử Di rất là xuất sắc trong Ngọa Hổ Tàng Long.

Nếu là một người yêu thích thể các loại cổ trang hay võ thuật, kiên cố chắn, Ngọa Hổ Tàng Long là bộ phim không còn điều gì khác xa lạ. Không chỉ là một trong những Top 10 bộ phim truyền hình võ thuật Trung Quốc đáng xem nhất mà còn là một bộ phim truyện đại diện đến thể nhiều loại phim võ thuật, hành vi Trung Quốc.

Thật ra, Ngọa Hổ Tàng Long được gửi tác tiểu thuyết tìm hiệp cùng tên của phòng văn vương vãi Độ Lư.

Điều tạo nên sự đột phá của Ngọa Hổ Tàng Long đó là sự kiện nhấn về 4 phần thưởng Oscar danh giá. Một sự thành công xuất sắc mà ít tập phim Trung Quốc nào làm được.

Bộ phim xoay quanh mẩu chuyện Lý chiêu mộ Bạch bởi Châu Nhuận phân phát thủ vai và thanh bảo kiếm 400 năm Lục Mệnh. Bấy giờ, tuyển mộ Bạch là cao thủ dương thế vô địch, anh là môn đệ của Võ Đang. 

Sau bao năm hành tẩu giang hồ, Lý chiêu mộ Bạch trao lại bảo kiếm đến Tề lão gia. Trong quá trình này, thanh kiếm bị một cao thủ khác tiến công cắp. Con gái hiệp Du Tú Liên bởi vì Dương Tử Quỳnh đó là người vẫn giao đấu trực tiếp với tên trộm. 

Có khía cạnh ở hiện nay trường dịp đó, và đã có lần giao đấu với kẻ trộm là đàn bà hiệp Du Tú Liên (Dương Tử Quỳnh) – người chủ sở hữu của Thái Dương Tiêu Cục. Trong quy trình tìm kiếm, Lý chiêu tập Bạch và Du Tú liên ngờ vực Ngọc Kiều Long, đàn bà của tuần phủ đại nhân.

Bởi vì những kết quả xuất sắc, Ngọa Hổ Tàng Long chính là một trong top 10 bộ phim võ thuật trung quốc đáng xem nhất những thời đại.

Nhất Đại Tông Sư (2013)

Tựa giờ Anh: The GrandmasterĐạo diễn: vương vãi Gia Vệ
*
Nhất Đại Tông Sư khét tiếng kể về Diệp Vấn.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng, Phần Mềm Ghép Ảnh Mien Phi, Phần Mềm Ghép Ảnh Pic Jointer 4+

Bộ phim lấy cảm xúc về cuộc sống đầy nguy hiểm của võ sư Diệp Vấn, tín đồ thuộc Vịnh Xuân quyền. độc nhất vô nhị Đại Tông Sư được mài dũa vày đạo diễn vương vãi Gia Vệ. Vai nam chính Diệp Vấn được diễn viên xuất nhan sắc Lương Triệu Vỹ thủ vai.

Đây là bộ phim giúp Lương Triệu Vỹ đến gần hơn với công chúng. Bởi vì những thành tựu rất nổi bật của Vịnh Xuân quyền, cuộc đời của Diệp Vấn trở nên đề tài vô tận của nền điện ảnh Trung Quốc. Bởi đó, không thật khó đọc khi nhất Đại Tông Sư trở thành 1 trong những Top 10 bộ phim truyền hình võ thuật Trung Quốc đáng xem nhất. 

Xuyên suốt bộ phim truyện là hành trình dài sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân Quyền của cao thủ võ lâm Diệp Vấn. Vịnh Xuân Quyền đó là nơi tạo nên một huyền thoại võ thuật trung quốc khác là Lý đái Long. Có thể nói rằng Lý tiểu Long là học tập trò xuất sắc duy nhất của Diệp Vấn.

Bộ phim này sẽ không chỉ ăn được điểm vì nội dung, rất nhiều màn võ thuật tuyệt đối mà còn vô cùng xuất sắc bởi hình hình ảnh được xây dừng vô cùng nghệ thuật.

Diệp Vấn (2008)

Tựa giờ Anh: IP ManĐạo diễn: Diệp Vỹ Tín
*
Diệp Vấn vì Chân Tử Đan (trái) thủ vai.

Nối tiếp thành công xuất sắc của tuyệt nhất Đại Tôn Sư, cuộc sống của Diệp Vấn liên tục trở thành đề tài chủ yếu của bộ phim truyện này. Diệp Vấn trình làng vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành một drama điện ảnh đình đám, lừng danh và thành công xuất sắc ngoài ước ao đợi. 

Bối cảnh chủ yếu của Diệp Vấn đó là thời chiến tranh Nhật – Trung đao binh năm 1937. Phật sơn bị quân Nhật chiếm phần đóng, gia đình Diệp Vấn đề xuất chuyển nhà đến một vị trí lụp xụp hơn, ông cần trải qua cuộc sống cực nhọc nhằm nuôi sống bà xã con. Tướng tá Nhật phiên bản – Miura tìm nhiều cách thức tạo ra những cuộc tỉ thí võ thuật. Bất bình trước sự áp bức, Diệp Vấn liên tục đánh bại thường xuyên 10 kẻ địch Nhật phiên bản trong một lượt đấu. 

Không thể chịu thua, tên tướng Nhật tra cứu mọi phương pháp để tỉ thí võ thuật thuộc Diệp Vấn. Đứng trước danh dự quốc gia, Diệp Vấn gật đầu thách đấu, hạ gục Miura. Nếu bạn đang kiếm tìm kiếm Top 10 bộ phim truyền hình võ thuật Trung Quốc đáng xem nhất, chúng ta nhất định phải nói tới Diệp Vấn. 

Thái rất Quyền (2012)

Tựa tiếng Anh: Tai bỏ ra HeroĐạo diễn: Phùng Đức Luân
*
Thái Cự Quyền – Võ Đang.

Thái rất quyền là một trong những tuyệt chiêu của trường phái Võ Đang. Võ Đang chính là môn phái đại diện thay mặt cho thành tích võ thuật Trung Hoa. Chính vì vậy, đây cũng là 

Tuy có khá nhiều kỹ xảo điện ảnh, tuy thế một bộ phim truyền hình vẫn có những màn đạp tuyệt diệu. Bộ phim truyện có một trong những phần trước sẽ là Tai đưa ra Zero, cũng chính là một bộ phim truyền hình võ thuật đỉnh cao.

Bộ phim Thái rất quyền luân phiên quanh một bạn từ nhỏ tuổi đã có năng khiếu sở trường bẩm sinh về võ thuật là Dương Lộ Thiền. Một sức mạnh khủng kinh ẩn giấu trong cơ thể anh chàng và phong ấn chính là vết bớt đỏ thân trán. 

Từ bé, vày dị tật này mà chàng trai chịu sự trêu nghịch của đồng đội đồng lứa. Để không xẩy ra ức hiếp, người mẹ của Lộ Thiền đến anh đến lớp võ thuật. Bởi vì vậy, anh chàng cất công mang đến Trần Gia Câu học tập Thái cực quyền. 

Hành trình tôi rèn Thái cực quyền của Dương lộ thiên cùng phần lớn hình ảnh đan xen văn hóa Trung Hoa tinh tế đã giúp bộ phim truyện này thành công xuất sắc rực rỡ. Đây chắc hẳn rằng sẽ là 1 trong những trong vị trí cao nhất 10 bộ phim truyền hình võ thuật Trung Quốc khiến cho bạn mãn nhãn.

Tuyệt Đỉnh pk (2004)

Tựa giờ Anh: đại chiến HustleĐạo diễn: Châu Tinh Trì
*
Tuyệt đỉnh Kungfu thành công xuất sắc lừng lẫy trên đất Mỹ.

Nhắc đến các đạo diễn phim võ thuật xuất sắc, Châu Tinh Trì là cái thương hiệu không thể thiếu. Vày vì, tuyệt Đỉnh hành động là phim nói tiếng Trung được phân phát hành thoáng rộng và được mừng đón bởi tín đồ Mỹ. Đây là 1 trong Top 10 bộ phim truyền hình võ thuật Trung Quốc có thành tích khôn cùng xuất dung nhan giúp Châu Tinh Trì khẳng định bản thân sau nhiều bộ phim truyện mang nhân tố hài hước.

Đặc biệt, vai chủ yếu được đích thân Châu Tinh Trì đảm nhận. Chính do diễn xuất tài tình của ông đã góp phần tạo yêu cầu sự thành công của hay Đỉnh Kungfu.

Bối cảnh bao gồm của phim là thôn hội binh lửa của trung quốc những năm 40. Thời điểm này, Đảng Lưỡi Búa tàn nhẫn dưới sự chỉ đạo của Sum. Thế nhưng, Sum chưa bao giờ dám động cho khu ổ chuột Chuồng Heo. 

Bộ phim gây cấn hơn khi nhị tên lạ khía cạnh là Sing và Bone trà trộn vào với hành nghề ăn cắp tại vùng khu đất này. Một đợt hành nghề bị bài lộ, vùng quê này xẩy ra nhiều xung đột, fan dân vốn bị đảng Lưỡi Búa tách bóc lột ni càng thêm khó khăn khăn.

Điều bất ngờ chính là shop này, bất cứ người nào cũng có võ nghệ cao cường. Bởi vì vậy, băng đản của Lưỡi Búa không còn dám cho đây tạo chuyện. Sau đó, Sum tìm kiếm thấy một cao thủ võ công tên biệt danh là quái quỷ Vật. 

Từ đây, bộ phim truyện đã thành công khi chèn ghép nhiều bài học hay về cuộc sống khi kết thúc, nhì nhân đồ vật lưu manh Tinh và bài Cốt sẽ cải tà quy chính.

Tân thiếu hụt Lâm từ bỏ (2011)

Tựa tiếng Anh: ShaolinĐạo diễn: è cổ Mộc Thắng
*
Tân thiếu hụt Lâm tự với diễn xuất của Lý Liên Kiệt, Thành Long với Tạ Đình Phong.

Giống như Võ Đan, Vịnh Xuân quyền, thiếu thốn Lâm tự cũng là một trong thành tựu thay mặt cho nền võ thuật của Trung Hoa. Chính vì vậy, trường phái thuộc Phật giáo này biến đề tài bất tận của điện ảnh, nghệ thuật tại Trung Quốc. 

Chính vì sự thành công vượt trội, Tân thiếu Lâm từ bỏ phiên bạn dạng năm 2011 sẽ giúp các diễn viên khét tiếng như lưu lại Đức Hoa, Tạ Đình Phong, Ngô Kinh và Thành Long càng thêm nổi tiếng hơn.

Tân thiếu hụt Lâm Tự lấy bối cảnh trung quốc thập niên trăng tròn khi thời đại phong kiến bắt đầu suy thoái, đơn vị Thanh sụp đổ. Xóm hội loạn lạc khiến các thủ lĩnh địa phương thống trị và cai trị mỗi vùng đất riêng. Cơ hội này, nỗi lo sợ của tín đồ dân chính là Hầu Kiệt (Lưu Đức Hoa). Nhằm thâu nắm quyền lực, Hầu Kiệt vào thiếu hụt Lâm Tự để truy bắt Tào Man (Tạ Đình Phong). Thay nhưng, cuộc sống bình dị tại khu vực cửa Phật và phần đông triết lý mà những tăng sư truyền lại, Hầu Kiệt giác ngột và đưa ra quyết định quy y. 

Thay đổi tứ tưởng, Hầu Kiệt trở nên trợ thủ đắc lực giúp thiếu thốn Lâm trường đoản cú vượt trải qua nhiều biến cố. Ví như muốn nắm rõ hơn về võ thuật thiếu Lâm Tự, đấy là một trong những bộ phim võ thuật china tuyệt vời nhất.

Chắc chắn, Top 10 bộ phim truyền hình võ thuật china kể trên để giúp đỡ bạn hiểu hơn về lấp lánh võ thuật, văn hóa truyền thống Trung Hoa.