Viết tiếng việt trong proshow

     

Bạn đang tìm phương pháp viết giờ đồng hồ Việt trong Proshow nhằm soạn thảo hầu hết lời chúc giỏi chèn đều đoạn text vào video, nhưng những ký tự lốt tiếng Việt lại khó rất có thể hiển thị dù máy bạn đã setup sẵn keyboard tiếng Việt. Nội dung bài viết dưới đây đang cung cấp cho mình một giải pháp để viết giờ Việt trong Proshow Producer.

Bạn đang xem: Viết tiếng việt trong proshow


Proshow Producer là một trong những phần mềm dựng đoạn phim khá ổn, giúp cho những người dùng bao gồm thể biên tập video, sáng tạo hình hình ảnh theo ý mình. Mặc dù nhiên, trong các trường hợp sử dụng Proshow Producer, có rất nhiều người cần sử dụng không thể viết giờ đồng hồ Việt vào Proshow tuy vậy trước đó đã cài sẵn bộ gõ giờ Việt. Chũm nên, trong nội dung bài viết này yeahflashback.com đã hướng dẫn cho mình cách viết tiếng việt trong Proshow, hãy làm cho theo quá trình hướng dẫn sau nhé.


Hướng dẫn viết giờ Việt vào Proshow

Bước 1: Để viết giờ đồng hồ Việt vào ProShow Producer, thứ nhất hãy cài và thiết đặt những ứng dụng sau.

Tải ứng dụng Unikey tại đây: Download Unikey

Tải bộ font chữ rất đầy đủ tại đây: Download phông Full

Bước 2: Mở Unikey, đưa tùy chọn điều khiển bảng mã thành VNI Windows và chọn Kiểu gõ là telex như hình bên dưới.

*

Bước 3: Mở Proshow Producer, vào phần Folder List (danh sách thư mục), nên chọn vị trí lưu file hình ảnh & clip thành phẩm

*

Bước 4: dấn chuột phải vào file hiển thị trong khung tệp tin list, chọn Add to Show để import clip vào timeline để giao hàng cho việc biên tập.

Xem thêm: Tân Bình: Quận Tân Bình Có Bao Nhiêu Phường ? (Danh Sã¡Ch MớI NhấT)

*


Bước 5: tiếp tục nhấn chuột cần vào file vừa import vào Timeline, chọn Slide Options

*

Bước 6: Giao diện Slide Options đang xuất hiện, click add trong phần Captions để chèn text vào video

*

Bước 7: Chọn phông chữ bước đầu bằng chi phí tố VNI (click vào nút Font và nhấn chữ V nhằm tìm cấp tốc hơn). Như hình bên dưới, mình sẽ chọn font VNI-Cooper vào tùy lựa chọn Font, tiếp đến gõ một vài từ để chèn text vào video clip trong khung Caption Text.

*

Lưu ý: Phần text trong Caption Text sẽ hiển thị hồ hết ký tự có vẻ là vô nghĩa, tuy thế miễn trong size Preview clip chữ vẫn hiển thị bình thường là được., không phải lỗi đâu nhé!

Bạn cũng rất có thể chọn dùng hồ hết font VNI khác hoặc chuyển màu chữ, độ mờ với nhiều tùy chỉnh cấu hình khác trong hành lang cửa số giao diện Slide Options.

*

Bước 8: Nâng cao hơn nữa một chút, các bạn hãy thử mở tab Effects, trong đó có các tùy lựa chọn chỉnh ẩn/hiện thời gian hiển thị của văn bản trong timeline, luân chuyển văn bạn dạng hoặc thêm một vài hiệu ứng cho văn bạn dạng trong phần Caption Behaviors

*

Trong phần Caption Behaviors bạn có thể chọn hiệu ứng chuyển động cho văn bạn dạng ở trên.

Fly in: bạn có thể lựa chọn hiệu ứng mang lại văn phiên bản khi nó xuất hiệnNormal: Đây là tùy lựa chọn hiệu ứng đến văn bản sau khi xuất hiện thêm trên màn hìnhFly out: Tùy chọn hiệu ứng biến mất cho văn bản, hoàn toàn có thể là mờ dần rồi biến hóa mất, hay phần nhiều hiệu ứng mạnh mẽ hơn chẳng hạn…

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu xem trước hiệu ứng của văn bản, hãy chọn Browse > Click vào Available effects và Apply nếu muốn áp dụng hiệu ứng đến văn bản.

*

Trên đây là cách viết tiếng Việt vào Proshow nhưng yeahflashback.com đã trình bày cho bạn, thật đơn giản dễ dàng phải không nào, chỉ cần chuyển đổi tùy chọn font chữ và chuyển đổi thiết lập trên bộ gõ Unikey là vấn đề sẽ được xử lý ngay. Mặc dù nhiên hãy nhớ là chỉnh tùy chỉnh thiết lập Unikey về Unicode để tránh lỗi fonts chữ chúng ta nhé. Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho mình trong câu hỏi tận dụng được hết hầu như ưu rứa mà phần mềm này mang lại. Ví như thấy bài viết hữu ích hãy nhấn lượt thích & share để cỗ vũ team chúng ta nhé.