Hoàng Phi Hồng

Qua sự biểu lộ của Thành Long, Lý Liên Kiệt, Triệu Văn Trác, Bành Vu Yến... Hoàng Phi Hồng phát triển thành nhân vật dụng truyền kỳ lấn vào ký ức của khá nhiều thế hệ mê man điện hình ảnh Hoa ngữ.

Bạn đang xem: Hoàng phi hồng


*

Túy Quyền (1978): Được review là một trong những những bộ phim võ thuật hay nhất mọi thời đại, Túy quyền là thắng lợi điện hình ảnh đưa danh tiếng Thành Long lên sản phẩm sao trong cuối những năm 1970. Phim tiếp thu 6 triệu đô-la Hong Kong, một số lượng thuộc mặt hàng “khủng” tại thời gian ra mắt. Vào Túy quyền, Hoàng Phi Hồng của Thành Long là 1 trong thiếu niên quậy phá với bị phụ thân gửi tới nơi Tô Khất Nhi để luyện võ, thành người. Trải qua quãng thời gian luyện tập gian nan, Hoàng Phi Hồng trở về và lập tức có nhiệm vụ giải cứu giúp người thân phụ đang bị trinh sát truy đuổi.

*

Hoàng Phi Hồng (1991): Đây là bộ phim do Từ tự khắc thực hiện, lấy toàn cảnh cuối triều Thanh, khi võ sư Hoàng Phi Hồng khổ luyện học tập võ để cứu giúp nước. Trong khi nhân dân đói khổ, bọn quan lại kết bè kết phái, đồng thời bạn phương Tây thì lăm le xâm lược. Phim bệnh kiến trong số những vai diễn tuyệt hảo nhất trong sự nghiệp của siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Cũng trong phim, bản nhạc Nam nhi đương từ bỏ cường của Lâm Tử Tường, được cải biên từ bỏ khúc ca dân gian danh tiếng Tướng quân Lệnh, là bài xích hát chủ thể và sau đó gắn liền với nhân vật dụng Hoàng Phi Hồng.

*

Hoàng Phi Hồng 2: đàn ông đương từ bỏ cường (1992): vào phần tiếp theo, Hoàng Phi Hồng cùng dì Thập Tam phải đương đầu với giáo đồ của Bạch Liên giáo, bầy đàn mượn khẩu hiệu "Phò Thanh diệt Tây" nhằm phá hoại đại sứ quán và những giáo đường. Phim vẫn vị Từ Khắc làm cho đạo diễn và chứng kiến cuộc chạm trán kinh điển giữa Lý Liên Kiệt với Chân Tử Đan bên trên màn ảnh. Sau này hai vô cùng sao còn có thêm một đợt tiếp nhữa có thời điểm làm các bạn diễn và tuyên chiến đối đầu trong bom tấn Anh hùng (2002) của Trương Nghệ Mưu.

*

Hoàng Phi Hồng 3: Sư vương tranh bá (1993): nối liền thành công trước đó, đạo diễn tự Khắc cùng Lý Liên Kiệt liên tiếp thực hiện phần ba của loạt Hoàng Phi Hồng. Phim nhắc chuyện công ty võ sư tới Bắc tởm thăm cha, vô tình biết được âm mưu ám ngay cạnh Lý Hồng Chương của tín đồ Nga. Ông đưa ra quyết định tham thầy giáo vương đại hội để cứu Lý Hồng Chương, bên cạnh đó tỏ rõ tấm lòng yêu thương nước khảng khái.

*

Hoàng Phi Hồng: Thiết kê đấu ngô công (1993): chia ly đạo diễn từ Khắc, Lý Liên Kiệt ra đời công ty riêng rẽ và bắt tay hợp tác với xưởng phim Vĩnh win của vương Tinh. Cả nhì mời về những sao Hoa ngữ như Trương Mẫn, Trương Vệ Kiện, Viên Vịnh Nghi để với mọi người trong nhà thực hiện bộ phim truyền hình điện hình ảnh mới về Hoàng Phi Hồng. Thiết kê đấu ngô công khác biệt rất nhiều so với tía phim của Từ khắc khi tiềm ẩn nhiều chi tiết chọc cười, hài hước. Quanh đó ra, phần hành vi vẫn do chỉ đạo võ thuật Viên độc lập chăm chút; qua đó, Lý Liên Kiệt không chỉ là thể hiện tại vô ảnh cước, túy quyền ngoài ra trưng trổ cả kiếm thuật, một điều hiếm chạm chán ở nhân đồ Hoàng Phi Hồng.

*

Thiếu niên Hoàng Phi Hồng (1993): Tuy tất cả Hoàng Phi Hồng vào tựa đề nhưng tập phim của đạo diễn Viên tự do thực chất tập trung vào người thân phụ của võ sư, tức ngài Hoàng Kỳ Anh bởi vì Chân Tử Đan đảm nhiệm. Phiên bản thân vị đạo diễn luôn tự hào cho rằng đấy là tác phẩm khiến cho ông thích hợp nhất trong veo sự nghiệp, đồng thời đổi thay tên tuổi Chân Tử Đan, Vu Vinh quang lên sản phẩm ngôi sao. Một điều khá độc đáo là nhân đồ gia dụng Hoàng Phi Hồng lúc nhỏ dại trong phim do nàng diễn viên nhí Tăng tư Mẫn thủ vai. Cô vốn là bên vô địch võ thuật thiếu hụt niên toàn Hong Kong. Dù được rất nhiều nhà cung ứng để đôi mắt tới tuy vậy Tăng bốn Mẫn sau này không áp theo nghiệp diễn xuất mà lại gia nhập lực lượng công an Hong Kong.

Xem thêm: Xem Phim Tình Yêu Đến Đúng Lúc, Tình Yêu Đến Đúng Lúc

*

Hoàng Phi Hồng: vương giả bỏ ra phong (1994): Về phía tự Khắc, chia tay Lý Liên Kiệt, ông biến đổi biên kịch cho tập phim new về Hoàng Phi Hồng vị Triệu Văn Trác thủ vai. Vào Vương giả chi phong của đạo diễn Nguyên Bân, dì Thập Tam của Quan bỏ ra Lâm cũng không thể là hồng nhan tri kỷ của võ sư lừng danh, mà chũm vào sẽ là dì Thập Tứ do Vương Tịnh Oánh thủ vai. Chuyện bắt đầu khi Hoàng Phi Hồng phải cứu vãn thể diện mang đến nhà Thanh bằng phương pháp dẫn đầu nhóm múa sư tử cùng nghênh chiến với team lân sư của tám nước vẫn nhăm nhe làng mạc tính Trung Hoa.

*

Hoàng Phi Hồng: Long thành tiêm bá (1994): bỏ mặc doanh thu không mong muốn của Vương giả chi phong, từ Khắc với Triệu Văn Trác tiếp tục hợp tác trong bộ phim truyện điện ảnh tiếp theo về nhân đồ vật Hoàng Phi Hồng. Ở phần này, liên quân tám nước chiếm được Bắc Kinh cùng ngày suy tàn ở trong nhà Thanh vẫn tới. Vị võ sư lừng danh trở về Quảng Đông rồi gửi tới Hong Kong để sản xuất dựng cuộc sống. Đồng thời, phim chứng kiến sự trở lại của nhân trang bị dì Thập Tam của Quan bỏ ra Lâm, tạo thành một mối tình tay bố cùng với Hoàng Phi Hồng và dì Thập Tứ.

*

Túy Quyền 2 (1994): trong những khi Lý Liên Kiệt cùng Triệu Văn Trác đang tiếp tục ghi vết ấn với khán giả thì Thành Long cũng quay trở về với nhân vật Hoàng Phi Hồng với bộ phim Túy Quyền máy hai sau ngay gần hai thập kỷ. Mặc dù nhiên, nội dung phim không tương quan nhiều cho tới tập trước, quanh đó việc liên tiếp xoay quanh Hoàng Phi Hồng. Thăng bằng được nhân tố võ thuật tinh tế và sắc sảo và chất vui nhộn đặc trưng, Thành Long thêm một đợt nữa gây ấn tượng mạnh với những người xem qua cỗ phim. Thậm chí, Túy Quyền 2 còn được tạp chí Time xếp vào list 100 thành quả điện ảnh xuất nhan sắc nhất rất nhiều thời đại vào một cuộc đánh giá vào năm 2005.

*

Phim truyền họa Hoàng Phi Hồng (1996): Tấn công kết thúc màn hình ảnh rộng, trường đoản cú Khắc với Triệu Văn Trác quyết định lấn sảnh sang sóng truyền họa với 22 tập phim về Hoàng Phi Hồng trong những năm 1996. Năm câu chuyện được rước tới mang đến khán giả bao hàm Bát đại thiên vương, Thiếu lâm nắm sự, Vô đầu tướng tá quân, Cách mạng Tân Hợi, Niên đại lý tưởng. Phiên bản truyền hình đề cập nhiều hơn đến các vấn đề nhân sinh, phù hợp với khí hóa học vừa thư sinh, vừa oai nghiêm của Triệu Văn Trác.

*

Hoàng Phi Hồng: Tây vực hùng sư (1997): thương hiệu Hoàng Phi Hồng giúp cho cả Từ xung khắc lẫn Lý Liên Kiệt đạt mang đến đỉnh cao của sự việc nghiệp. Bao gồm một thực tiễn rằng sau khoản thời gian chia tay, sự nghiệp riêng biệt của hai người có phần nào kia chững lại. Cho tới năm 1996, doanh nghiệp điện ảnh Vĩnh Thạnh tạo điều kiện để họ rất có thể tái vừa lòng và thực hiện thêm một bộ phim truyền hình nữa về võ sư Hoàng Phi Hồng. Mặc dù nhiên, Từ xung khắc chỉ duy trì vai trò nhà cấp dưỡng của Tây vực hùng sư, còn ghế đạo diễn thuộc về một huyền thoại võ thuật khác là Hồng Kim Bảo. Tuy vậy có phần võ thuật rất là mãn nhãn dẫu vậy nhiều người theo dõi cho rằng Tây vực hùng sư về tổng thể và toàn diện chưa hài hòa với mọi tác phẩm điện hình ảnh trước đó về Hoàng Phi Hồng.

*
Hoàng Phi Hồng: hero hữu mộng (2014): trong thời gian nay, những nhà làm phim Hoa ngữ quyết định “tái sinh” nhân thiết bị Hoàng Phi Hồng với ngôi sao xứ Đài là Bành Vu Yến. Không tính ra, phim còn tồn tại sự thâm nhập của siêu mẫu Angelababy và lịch sử một thời Hồng Kim Bảo. Anh hùng hữu mộng vẫn kể lại cuộc đời trẻ tuổi của Hoàng Phi Hồng và hầu hết cuộc tranh chấp giữa những bang phái mà vị võ sư này vương cần khi đó. Bộ phim sẽ giới thiệu khán giả Việt từ ngày 5/12 tới.