Tủ lạnh không lạnh là bị gì

     

Hiện tượng tủ lạnh ko lạnh bao gồm những bộc lộ rất ví dụ mà chúng ta có thể nhận biết được ngay. Đó chính là tủ lạnh dù có hoạt động nhưng phòng mát ko mát, phòng đá thì bị rã đá, không cung cấp đông mang đến thực phẩm được. Vậy đâu là tại sao dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này với khắc phục như vậy nào? Cùng tò mò trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tủ lạnh không lạnh là bị gì

Có không ít nguyên nhân làm cho tủ lạnh ko mát. Tùy thuộc lý do tủ lạnh nhà bạn chạm mặt phải làgì mà bọn họ sẽ có các biện pháp xử trí khác nhau.

Để xử lý được vụ việc này, điều thứ nhất bạn đề nghị làm là khám nghiệm nguồn điện, xem tủ lạnh có chuyển động hay không? cửa hàng chúng tôi đưa ra2 phương pháp để kiểm tra nhanh xem tủ rét có đang chạy hay không:

- soát sổ đèn LED (trong chống mát) gồm sáng không?

-Kiểm tra bao bọc tủ giá buốt có ấm không?

*

Nếu led không sáng và xung quanh tủ không có hơi nóng: kĩ năng cao là tủ rét bị mất nguồn điện. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là do:

1. Nguồn điện tủ lạnh bị yếu đuối hoặc chập chờn

Nguồn năng lượng điện chập chờn, năng lượng điện áp không ổn định là giữa những nguyên nhân khiến cho tủ lạnh không chạy. Hoặc tủ lạnh tất cả chạy nhưng chợp chờn cũng khiến cho tủ lạnh ngăn mátkhông lạnh.

Biện pháp tương khắc phục: khám nghiệm xem nguồn điện khoanh vùng bạn bao gồm ổn định không.Nếu mối cung cấp điện thường xuyên chập chờn, năng lượng điện áp thất thường: bạn nên gắn thêm một chiếc ổn áp cho tủ lạnh hoạt động ổn định.

2. Phích cắm hoặc ổ kết nối điện tủ giá buốt bị lỏng

Phích gặm hoặc ổ cắn lỏng, các mấu đồng liên kết không chặt cũng khiến tủ lạnh không chạy và đương nhiên tủ lạnh ko lạnh.

Biện pháp khắc phục và hạn chế chung:Kiểm tra lại sửa chữa lại phích cắn và ổ cắm để đảm bảo tủ lạnh tất cả điện vào. Nếu như khách hàng thấy bao gồm tia lửa điện trong khi cắm vào và xung quanh ổ năng lượng điện bị nám đen thì nhiều kĩ năng là ổ điện bị lỏng.

*

3. Dây mối cung cấp tủ giá bị đứt khiến tủ lạnh ko chạy

Thường lý do dây nguồn bị đứt là do chuột gặm hoặc ai kia vô tình có tác dụng cấn dây, đứt dây và khiến cho tủ lạnh ko chạy. Đôi khi bạn phát chỉ ra thì thực phẩm trong tủ hoàn toàn có thể đã bị nứt vì ngăn mát tủ lạnh ko máttrong 1 khoảng thời hạn dài.

Biện pháp tương khắc phục: Nối hoặc hàn lại dây mối cung cấp cho chắc hẳn chắn, cẩn thận. Bạn nhớ quấn kỹ băng keo điện bao bọc phần mối nối.

Nhưng nếu hiệu quả kiểm tra cho thấy thêm tủ lạnh lẽo vẫn đã chạy thông thường nhưng tủ lạnh không lạnh thì do vì sao sau:

4. Chứa rất nhiều thực phẩm bên trong

Như các bạn đã biết, từng tủ lạnh lẽo điều có dung tích tốt nhất định, cho nên vì thế khi chọn tải tủ lạnh lẽo ta cần lựa chọn một số loại tủ gồm sức chứa thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu sử dụng của gia đình. Kị tình trạng cài đặt tủ giá quá nhỏ, vày nếu cất giữ không ít thực phẩm bên phía trong tủ sẽ làm cho hơi lạnh lẽo bị cản ngăn lưu thông dẫn đến ánh sáng không ổn định, cần không thể làm đá được.. Dẫn mang đến tình trạng tủ ko lạnh hoặc yếu ớt lạnh.

Biện pháp xung khắc phục:

- Để một lượng thực phẩm toàn diện với thể tích tủ lạnh, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp và ko nhồi nhét thực phẩm vô tội vạ ở trong tủ lạnh.

- bắt buộc kết hợp dọn dẹp vệ sinh định kỳ để làm sạch cùng khử mùi hương tủ lạnh. đề nghị sử dụng các hộp đựng thực phẩm để tránh mùi hăng trong tủ lạnh.

- Điều chỉnh nhiệt độ độ phù hợp với lượng thực phẩm cần bảo quản, đảm bảo ngăn đá có thể đông được.

*

5. Nghẹt lỗ thông gió phòng mát tủ lạnh ko lạnh

Có 2 vì sao chủ yếu khiến lỗ thông gió bị mất tác dụng:

- Thực phẩm bịt chắn lỗ thông gió:

Biện pháp khắc phục: rước hết hoa màu ra ngoài, xác xác định trí các lỗ thông gió. Bạn cũng có thể để tay vào và cảm giác hơi giá buốt phà ra từ các lỗ thông gió này. Sắp xếp lại thực phẩm và tránh bít những lỗ thông gió này.

- Lỗ thông gió bị đóng tuyết, khiến tủ lạnh chống dưới ko mát được.

Biện pháp tự khắc phục: Bạn chỉ việc xả tủ khoảng tầm 4-5 giờ để băng tung là rất có thể hoạt động bình thường trở lại. Trong thời gian đó chúng ta nên tranh thủ lau chùi tủ lạnh.

Tuy nhiên vấn đề lỗ thông gió bị đóng tuyết cũng thể vày đèn xả đá bị hỏng. Rơi vào trường hợp này, các bạn hãy gọi thương mại dịch vụ sửa chữa.

*

6. Nghẹt ống dẫn khá lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát

Nguyên lý hoạt động của ngăn non tủ lạnh là sẽ lấy khá lạnh từ ngăn đông xuống bằng ống dẫn khá lạnh được đặt phía sau dàn lạnh. Trường hợp ống dẫn khá lạnh bị ùn tắc thì hơi lạnh bắt buộc dẫn xuống phòng mát. Đây đó là một một trong những nguyên nhân làm cho ngăn mát tủ lạnh yếu rét hoặc ko lạnh.

- Van đóng góp / ngắt ống dẫn khá lạnh này bị hư.

- bộ phận xả đá (nằm sâu bên trong ngăn đá) bị hư.

Cách hạn chế tủ lạnh ko lạnh: điện thoại tư vấn dịch vụ sửa chữa thay thế xử lí tại nhà.

- Ống dẫn hơi lạnh từ chống đá xuống phòng mát bị đóng góp tuyết.

Xem thêm: Diễn Viên Cát Tường - Sự Nghiệp Và Tình Duyên Lận Đận

Biện pháp xung khắc phục: Ngắt năng lượng điện tủ rét mướt và xuất hiện ngăn đá mang đến thông thoáng khoảng tầm 4-5 tiếng. Tiếp đến cắm điện cho tủ chuyển động trở lại và kiểm soát xem còn hiện tượng lạ tủ lạnh phòng dưới không mát nữa không.

*

7. Bên trong dàn giá bị đóng tuyết

Đối với phần nhiều tủ lạnh lẽo đời cũ không có chức năng tự động xả tuyết thì sau một thời hạn ngắn sử dụng, phía bên trong dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết. Khi tuyết dính nhiều sẽ làm cho các ống dẫn khá lạnh bị tắc nghẽn, tương đối lạnh cần thiết lưu thông.

Biện pháp khắc phục vì sao tủ lạnh không lạnh:Để tương khắc phục tình trạng này, ta chỉ cần ngắt nguồn điện áp tủ lạnh, xả tuyết thủ công bằng tay từ 3 – 4 tiếng là tủ có thể hoạt động lại bình thường.Còn trường hợp tủ rét có công dụng này thì ta nên được gọi đơn vị sửa chữa thay thế để xử lí.

*

8. Viền cao su đặc bị hở có tác dụng không không khí lạnh thoát ra ngoài, khiến cho tủ rét không có tác dụng lạnh

Biện pháp tự khắc phục: Gọi đối kháng vị thay thế sửa chữa để thay mới.

6. Tủ giá buốt rò rỉ gas

Do 2 vì sao sau:

- Tủ rét bị thủng dàn lạnh:

Hiện tượng bị thủng dàn lạnh thường xẩy ra trên các tủ rét mướt mini, những tủ lạnh bao gồm đóng tuyết. Đa số phần lớn dòng tủ này không có tác dụng xả đá, áp dụng một thời gian dàn lạnh thường xuyên bám tương đối nhiều tuyết.

Biện pháp xung khắc phục:

Nhờ dịch vụ thay thế sửa chữa để hàn lại dàn lạnh. Sau đó họ sẽ nạp lại gas để tủ hoạt động thông thường trở lại.

Nếu lỗ hở quá lớn, quan trọng hàn lại thì đề xuất thay dàn làm lạnh khác.

*

- Ống đồng bị gãy dẩn đến xì gas:

Các ống đồng dẫn gas hay nằm phía đằng sau và hai bên hông tủ lạnh. Vì nguyên nhân nào đó những ống đồng này bị gãy sẽ có tác dụng gas xì với tủ lạnh không lạnh. Bao gồm 2 vì sao phổ biến:

+ Gãy ống đồng do di chuyển tủ lạnh và các tác động cơ học mạnh.

+ Gãy ống đồng vị mục, gỉ sét các mối hàn do thực hiện lâu ngày.

Biện pháp xung khắc phục:

Nhờ dịch vụ sửa chữa để kiểm tra, hàn lại vị trí gãy, vị trí thủng hoặc nạm 1 đoạn ống đồng mới. Kế tiếp họ đang nạp lại gas với kiểm tra tổng thể hệ thống lạnh giúp cho bạn để bảo vệ tủ hoạt động tốt.

*

9. Tủ giá bị thiếu gas

Khi tủ lạnh lẽo vẫn chạy thông thường nhưng sau khoản thời gian kiểm tra tất cả các lý do bạn không phát hiện tại sao nào cả thì rất có thể tủ lạnh bị thiếu gas. Khí gas là dẫn chất đặc biệt quan trọng giúp tủ lạnh làm cho lạnh được.

Biện pháp tương khắc phục:

- vào trường vừa lòng này bạn phải gọi cho dịch vụ thương mại cáchsửa tủ lạnh ko lạnhhoặc bảo trì vì. Các bạn không thể tự cố gas được nếu chưa hẳn là thợ chuyên nghiệp và cũng không có dụng rứa để thực hiện.

- lúc nạp gas bạn hãy nhờ thợ soát sổ lại hệ thống ống đồng xem có chỗ nào bị thất thoát gas không để khắc phục luôn luôn nhé.

*

10.Tủ giá buốt bị hỏngblock

Block tủ giá buốt (hay có cách gọi khác là máy nén tủ lạnh) là phần tử nằm phía sau sườn lưng tủ lạnh, được ví như “trái tim” của tủ lạnh. Block giữ lại vai trò bơm với nén gas lên dàn nóng, từ kia gas được giải nhiệt độ và đi qua dàn lạnh làm cho lạnh tổng thể tủ lạnh.

Một số tại sao dẫn cho hư Block:

- Tủ rét mướt thiếu gas, xì gas trong thời hạn dài khiến block vận động quá tải.

- Quạt giải nhiệt đến block không chạy.

- Block cần sử dụng lâu ngày, cuộn dây hoặc các mô-tơ, bánh răng bên trong bị hỏng…. Hay thì bạn sẽ nghe giờ đồng hồ kêu vạc ra từ bỏ block 1 thời hạn trước khi block bị hỏng.

Biện pháp khắc phục: Trường hòa hợp này bạn cần nhờ thương mại dịch vụ kỹ thuật để họ mang đến kiểm tra. Nếu hư hư ít thì họ đã khắc phục từ nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, còn giả dụ nặng thì họ sẽ ráng mới.

*

11. Nút điều chỉnh sai nhiệt độ

Trong ngăn đá và phòng mát tủ lạnh gồm nút kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ, giúp tăng bớt độ lạnh cân xứng với yêu cầu sử dụng. Nút điều chỉnh nhiệt độ không nên vị trí để cho tủ hoạt động liên tục nhưng không lạnh, dẫn mang lại tốn kém năng lượng điện năng cùng dễ hư hư các linh kiện khác

Biện pháp tương khắc phục: tham khảo hướng dẫn thực hiện để có thể điều chỉnh vị trí chính xác.

*

12. Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến ánh sáng có tác dụng tự ngắt khi tủ lạnh đã đoạt đến độ lạnh độc nhất định, từ bỏ khởi động mang lại tủ hoạt động lại ví như độ lạnh lẽo của tủ giảm. Vào một vài ngôi trường hợp, cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh bị hư hỏng hoặc hoạt động không bình ổn sẽ để cho tủ yếu rét hoặc ko đông đá.

Biện pháp xung khắc phục: Gọi đơn vị sửa chữa.

Nhìn chung, với đa số lỗi đối chọi giảnkhi đã biết rõ vì sao tủ lạnh ko lạnh, bạn cũng có thể khắc phục trên nhà. Tuy nhiên với những lỗi tinh vi hơn, tốt nhất có thể bạn vẫn buộc phải nhờ đến sự trợ góp của thợ sửa chuyên nghiệp để khắc chế lỗi nhanh nhất.Chúc các bạn cách khắc phục tủ lạnh không lạnh thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết!