Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử

     

mẩu truyện kể về ái tình tuyệt đẹp nhất của phái mạnh hoàng tử bị dán lời nguyền yêu cầu biến hình thành bé Ếch và nàng tiểu thư út.*

Nguồn clip: LaLaTV.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích công chúa và hoàng tử

Nội dung truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Ngày xửa, thời trước có một ông hoàng sống cùng ba nàng công chúa trong một thành tháp trên một vùng đất xa. Một ngày nọ, trong lúc vua phụ thân đang để ý đến về bố cô nhỏ gái, ông nẩy ra một dự tính tìm ông xã cho họ.

Nhà vua muốn kiếm cho những con mọi người ck thật xứng đáng, nhà vua hỏi các con:

“Các con mong muốn có một người ông xã như gắng nào”?

Công chúa cả nói: “Con ước ao có một người ông chồng thật khôi ngô, tuấn tú”.

Công chúa lắp thêm hai nói: “Con mong có một người ông xã thật nhiều có, quyền uy”.

Còn công chúa út tư lự: “Con ước ao tìm một người ông chồng chân thành và hiểu con sâu sắc”.

Sau khi việc kén rễ cho các cô gái công chúa được thông báo, không ít chàng trai gồm ý muốn kết hôn thuộc ba nàng công chúa xinh đẹp.

Nhà vua hotline ba nàng công chúa và thông tin sẽ kén chọn rễ cho những cô.

Đến thời hạn ba công chúa kết hôn, vua phụ vương tuyên ba ý định của ông. Vua cha nói, “Ta đang lấy bố viên ngọc qúy cho suối nước thân rừng với ném xuống. Những chàng trai sẽ chạm chán nhau sinh hoạt đấy trong tía ngày. đấng mày râu trai nào kiếm được viên ngọc sẽ là ông xã con gái ta, cánh mày râu trai nào tìm kiếm thấy trước đang lấy công chúa cả, bạn nào tìm kiếm thấy viên ngọc sản phẩm công nghệ hai, sẽ lấy công chúa thiết bị hai, và tất nhiên tìm được viên ngọc cuối cùng thì vẫn lấy công chúa út”.

Hôm sau, đơn vị vua chọn bố viên ngọc - một viên ngọc lục bảo, một ngọc rubi, với một viên kim cương cứng - cùng mang chúng vào trong rừng. Vua đi tầm thường quanh các chàng trai với tía viên ngọc trong tay.


Đầu tiên vua đánh rớt viên ngọc lục bảo, kế tiếp rubi, và sau cùng là viên kim cương. Không còn ngày đầu tiên, một đàn ông trai khôi ngô vẫn nhặt được viên ngọc lục bảo. Tiếp đến một hoàng tử giàu có đã phát hiện viên hồng ngọc và cúi người xuống nhặt nó. Công ty vua vô cùng đổi vui mừng.

Thế nhưng kế tiếp một nhỏ ếch vẫn nhảy về phía viên kim cưng cửng và nhặt được nó. Ếch với viên kim cương tới công ty vua với nói, “Tôi là hoàng tử Ếch. Tôi đã tìm kiếm được viên kim cương. Tôi xin được cầu hôn cùng với công chúa thứ ba.”

Nhà vua thông báo với nàng công chúa út rằng cô sẽ buộc phải kết hôn cùng với hoàng tử Ếch.

Lúc vua phụ vương nói cùng với công chúa thiết bị ba, về hoàng tử Ếch, cô ta từ chối lời mong hôn.

“Cha ơi, làm sao con hoàn toàn có thể lấy một con Ếch được, phụ thân hãy tịch thu mệnh lệnh của mình lại đi”.

Nhà vua nói: “Không được phụ nữ yêu, ta là vua của một đất nước, ta cần yếu nuốt lời như vậy được”.

Xem thêm: Tóc Đen Móc Light Màu Gì Đẹp, Tóc Đen Móc Lai Màu Gì Đẹp Và Sành Điệu Nhất 2021

“Nhưng phụ thân ơi! không lẽ phụ thân đành lòng nhìn con gái cha bất hạnh như vậy sao”?

Nhà vua ôm nàng công chúa út vào lòng an ủi cô, cơ mà vẫn khẳng định cô phải lấy hoàng tử Ếch như lời nhà vua sẽ hứa.

Thần dân trong vương quốc người nào cũng bàn tán xốn xang về việc một côn Ếch đang trở thành ck của công chúa, ai nấy phần nhiều cười giễu cợt công chúa út, tuyệt nhất là hồ hết chàng trai đã thua trong việc tìm và đào bới kiếm những viên ngọc.

Công chúa đã cảm thấy bự khiếp. Cô than, “Tôi là bất hạnh nhất è gian.” Công chúa nhào xuống sàn và khóc thổn thức. Không một ai thương cô, cô tin như vậy. Vua phụ thân đã thiếu hiểu biết con gái. Công chúa giấu đồng đội và chứa nỗi nhức trong trái tim. Công chúa chìm dần dần trong nỗi buồn, bi thương hơn theo từng ngày. Hai người chị đang có đám hỏi linh đình. Giờ đồng hồ chuông đám cưới đổ dòn với thú vui khắp làng.

Sau cùng, Tina đã ra khỏi lâu đài. Công chúa chạy ngoài hoàng cung cùng sống tự lập trong khu rừng. Công chúa ăn đạm bạc, hấp thụ nước suối, đốt củi, trường đoản cú giặt đồ, từ bỏ quét dọn, từ ngủ, và tự săn sóc bao gồm mình. Mặc dù vậy công chúa nghe đơn độc và cực khổ vô cùng.

Nàng công chúa hôn lên trán hoàng tử Ếch, vô tình phá giải lời nguyềncủa mụ phù thủy.

Một ngày nọ, nàng tiểu thư út đi tắm. Nước hồ sâu với lạnh. Công chúa bơi khá thọ và bước đầu thấm mệt. Công chúa đã không còn bình bĩnh trong khi đang tập bơi về bờ. Cô gấp vã cố bơi lội tới khu vực an toàn. Khi công chúa sắp bị tiêu diệt đuối, thình lình con ếch lộ diện đưa cô vô bờ bằng tất cả sức mạnh của mình. Nam giới Ếch đã cứu giúp sống công chúa.

“Tại sao cứu vớt tôi, Ếch?”

“Bởi vì công chúa còn qúa trẻ, cùng công chúa cần được sống.”

“Không, tôi ko thể,” công chúa rầu rĩ. “Tôi là người đau đớn nhất vào vũ trụ.”

“Hãy kể về điều đó đi,” quý ông Ếch đụng viên. Họ ban đầu kể chuyện. Tina và hoàng tử Ếch cùng ngồi giờ này qua giờ khác. Hoàng tử Ếch lắng nghe cùng đã hiểu. đại trượng phu kể đến công chúa về nỗi xấu số và sự đơn độc của mình. Bọn họ cùng share tâm tưởng và tình cảm. Hôm qua ngày, họ quấn quít cùng với nhau. Họ trung tâm sự, cười cợt đùa, vui chơi, với cùng có tác dụng việc.

Một ngày nọ trong những khi họ sẽ ngồi bên hồ, Tina đã cúi cong người xuống và, với cùng 1 xúc động lớn, hôn lên trán đàn ông Ếch. “Phót!” Bất thình lình, đàn ông Ếch trở thành một con trai trai! Hoàng tử bồng Tina vào tay và nói, “Công chúa đã khiến cho ta thành fan bằng nụ hôn.

Bên ngoài, ta giống như một bé ếch, mà lại nàng đã nhìn thấy tấm lòng chân thật của ta. Lúc này ta đã có được tự do. Một mụ phù thủy đã phát triển thành ta thành con ếch tính đến khi ta tìm kiếm được tình yêu với cô gái nào yêu ta bằng chính trái tim mình.” lúc Tina chú ý thấu vẻ mặt ngoài, công chúa vẫn tìm ra tình yêu chân thật.

Hoàng tử Ếch trở về hình dáng một hoàng tử khôi ngô, từ đó họ sống niềm hạnh phúc bên nhau.

Nàng công chúa út cùng hoàng tử Ếch quay về lâu đài cùng cưới nhau. Nhì công chúa chị lộ vẻ ko hài lòng. Người chồng đẹp trai đang lơ bà xã và không nói chuyện với cô ta. Người ck giàu tất cả cười chế nhạo vợ mình với ban đến cô ta mệnh lệnh suốt đời. Còn công chúa với hoàng tử Ếch của chính bản thân mình đã sống niềm hạnh phúc sau đó.

Bài học từ truyện cổ tích hoàng tử Ếch

Câu chuyện hoàng tử Ếch đem về nhiều bài học kinh nghiệm hay, trải qua câu chuyện này mẹ có thể dạy nhỏ bé không cần vội nhận xét ai kia qua vẻ bề ngoài, xuất xắc giúp trẻ gọi hơn về ý nghĩa của tình yêu trong cuộc sống.

Câu chuyện hoàng tử Ếch mang đến nhiều bài học hay trong cuộc sống.


*
*
*