Cậu bé rồng tập 102

     

GARDEN GROVE, California (NV) – tp Garden Grove, sau một thời gian dài tạm dừng phát triển kinh tế vì đại dịch, đang xuất hiện những bước nhảy vọt trong năm 2022.

Bạn đang xem: Cậu bé rồng tập 102

*
QT Golden Marketplace & Food Court đánh dấu sự mở rộng sale của tín đồ gốc Việt sống Garden Grove. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)


Ông vạc Bùi, nghị viên Địa hạt 4, vui miệng nói: “Tôi cực kỳ hãnh diện và vui miệng khi thấy khu thương mại dịch vụ QT Golden Marketplace & Food Court của ông Quốc Thái khai trương mở bán hồi năm rồi. Tôi đã không còn sức hệ trọng cả nhì bên, mặt ông Quốc Thái cùng bên tp để hoàn tất khu này.”

QT Golden Marketplace and Food Court được xuất hiện thêm tại một cơ sở sale của tín đồ gốc phái nam Hàn bị vứt phế rộng 10 năm qua. Chính nhờ việc hăng hái vận động cả 2 bên của ông phạt Bùi cơ mà một trung tâm buôn bán sầm uất của fan gốc Việt được mở ra.

Do đó, theo ông phát Bùi, cơ sở kinh doanh chọn Garden Grove là lẽ vớ nhiên.

“Garden Grove say mê giới marketing đủ loại. Nhưng mà tôi xin nói sơ về nhỏ lẻ của fan gốc Việt,” ông phát nói. “Chúng tôi có không ít chương trình giúp đỡ họ.”

Theo ông, tuy nhiên ít tín đồ để ý, tuy thế giới kinh doanh nhỏ gốc Việt dời về thành phố rất nhiều. Những cơ sở cung ứng mọc lên như nấm mèo khắp khu vực trong Garden Grove, từ Lee’s Sandwiches mang đến Quốc Việt, Tây Hồ…

Ông Phát dìm mạnh: “Bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc trên Garden Grove các được bạn gốc Việt chọn để gây ra cơ sở, hoặc cửa hàng, hoặc cơ xưởng sản xuất.”

*
Sẽ tất cả hai khách sạn được xây trên địa diểm này, góc con đường Chapman và đường Harbor. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Địa lợi, nhân hòa

Bà Diedre Thu-Hà Nguyễn, phó thị trưởng kiêm nghị viên Địa hạt 3, cho thấy thêm một giữa những lý vì chưng thu hút những nhà chi tiêu về tp là nhờ vào Garden Grove nằm sát Anaheim.

“Hai khách sạn sắp đến xây gần kề chợ Target ở góc cạnh đường Chapman và đường Harbor có vị trí thuận tiện là quá ngay sát Disneyland,” Phó Thị Trưởng Diedre Thu-Hà Nguyễn nói.

Tuy nhiên, bà dìm mạnh vào một điểm nữa làm cho các nhà chi tiêu cảm thấy yên trung khu khi làm nạp năng lượng tại Garden Grove.

Bà nói: “Khi bàn thảo về câu hỏi phát triển kinh tế tại thành phố, vớ cả công ty chúng tôi đều tìm kiếm được những yếu ớt tố thông thường để đạt cho thỏa thuận.”

Bà cười: “Không công ty nào mong mỏi làm ăn tại một thành phố khi thấy những thành viên vào Hội Đồng tp cãi vã, tranh chấp nhau liên tục vì bất kể lý vày gì.”

Bà khen: “Thị Trưởng Steve Jones là người dân có khiếu chỉ đạo và có ý thức cấp tiến. Ông luôn khuyến khích những nghị viên ngồi xuống làm việc và luận bàn với nhau.”

“Ngoài ra, công ty chúng tôi có suôn sẻ có được sự hợp tác ký kết của cô Lisa Kim nữa,” bà Diedre Thu-Hà tiếp.

Cô Lisa Kim, chủ tịch phát triển kinh tế và xã hội của thành phố đồng thời là giúp sức tổng cai quản trị, là bạn trực tiếp lập kế hoạch và lôi kéo giới đầu tư chi tiêu về Garden Grove.

Trả lời phóng viên báo chí nhật báo bạn Việt, cô Lisa Kim nói: “Chúng tôi tự hào vào việc bảo trì các mặt đường dây liên lạc tháo dỡ mở trong veo quá trình trở nên tân tiến và lập tức giải quyết các vấn đề về phát triển cơ sở giữa những doanh nghiệp muốn đầu tư và giới chức địa phương.”

Cô thừa nhận mạnh: “Nguyên tắc cơ phiên bản của bất kỳ giao dịch bất động sản nào là mối quan hệ mật thiết. Trong số những thành công của công ty chúng tôi là tùy chỉnh thiết lập mối quan hệ giới tính với cộng đồng địa phương khi họ đại diện cho quý khách hàng đang kiếm tìm kiếm đầu tư vào các nghành nghề khởi nghiệp, mở rộng, hoặc thậm chí cơ hội tái định cư.”

Dưới đây là vài công trình phát triển kinh tế tài chính mới tuyệt nhất tại Garden Grove:

*
“Tòa đơn vị sườn sắt” ở góc cạnh đường Brookhurst và con đường Garden Grove sắp biến chuyển khu căn hộ khang trang cho tất cả những người cao niên. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

Willowick

Willowick là một trong những sân golf của Garden Grove tuy vậy lại phía trong phần khu đất của Santa Ana và đã từng tạo ra ra nhiều rộp đoán và tranh cãi trong vài năm gần đây.

Willowick tinh vi vì chịu tác động của Đạo nguyên lý Đất Đai Thặng Dư (Surplus Land Act) được cập nhật trên khu đất rộng 102 mẫu, theo báo mạng The Tribune.

Theo cô Lisa Kim, Garden Grove hiện giờ đang đàm phán với các nhà phát triển có kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề thương mại và phát triển khu dân cư để sử dụng khu đất nền này.

“Hy vọng rằng cửa hàng chúng tôi sẽ chấp thuận một vài đề nghị của họ trong quý trước tiên của năm 2022,” cô Lisa nói.

Hai hotel mới

Garden Grove sẽ có hai khách sạn mới ở phía Đông thành phố, trên góc con đường Chapman và mặt đường Harbor, cạnh chợ Target. Đó là hotel Kimpton 200 phòng với khách sạn Le Meridien 400 phòng.

Xem thêm: Phim Anohana: Đóa Hoa Ngày Ấy Ta Cùng Ngắm, Anohana Live

Cô Lisa Kim cho thấy công ty kiến tạo đã bước đầu công trình cả mon rồi.

“Và hy vọng bọn họ sẽ thấy tiến triển vào sáu mon tới,” cô nói. “Công trình này kéo dãn dài chừng 30 tháng.”

Ở vị trí kia đường, cạnh hotel Sheraton, là 1 trong khách sạn có chủ đề “Nickelodeon” sẽ trải qua quá trình reviews môi trường, vẫn theo cô Lisa Kim.

*
Khu vực giữa con đường Civic Center và đường số 9 sẽ trở nên tân tiến thành Cottage Industries. (Hình: Google Map)

Trung chân tình phố/Trung chổ chính giữa hành chính

Dự án “Cottage Industries,” một dự án nhiều năm đang chờ kiểm soát và điều chỉnh khu nhà tại cũ kỹ từ mặt đường Civic Center mang đến đường số 9. Hiện thời, một vài cơ sở đang hoạt động trở lại sau không ít năm trì hoãn.

“Nhà cách tân và phát triển có bản thảo xây dựng với hiện đang làm việc với công ty Edison để giải quyết nhu cầu điện của dự án, và một số đã chuẩn bị hoạt động,” theo cô Lisa Kim.

Theo dự trù, quanh vùng này đang có nhà hàng Smoke Queen BBQ, một phong cách thịt nướng hun sương Tây Phương có mùi vị Trung Hoa.

Tại con đường Main định kỳ sử, một trong những ngày tới, thành phố sẽ đến làm lễ động thổ xây Smallwood Plaza cao ba tầng, được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

Khu vực Brookhurst/Chapman

Sự hiện hữu của siêu thị Sprouts Agricultural Market mang đến sinh khí đến khu vực nhỏ lẻ chính của thành phố tại góc mặt đường Brookhurst và mặt đường Chapman.

“Trong quần thể Pavilion Plaza West đó, vẫn tồn tại một cửa hàng mỹ phẩm Ulta, doanh nghiệp Mattress Firm, cùng một siêu thị sandwich của Jersey Mike. Quanh đó ra, The Habit sẽ có ‘hamburger’ thời thượng đến khoanh vùng này và một số cửa hàng khác, hiện nay thời chưa tồn tại tên độc nhất định,” bà Diedre Thu-Hà nói.

“Bất chấp việc buôn bán của khách hàng chuyển quý phái trực tuyến, tôi cho là các shop truyền thống sẽ không biến mất. Khách buôn bán vẫn đang có nhu cầu cao,” vị phó thị trưởng của Garden Grove nói tiếp.

Ở vị trí kia đường Chapman là địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim Regal 16, trong khi hai bên đường từng bên có một tiệm phở Việt Nam.

“Bộ phim fan Nhện phạt hành vừa mới đây thu về $1 tỷ trong tuần đầu công chiếu,” cô Lisa Kim nói. “Tôi thấy kỹ nghệ phim sẽ quay lại.”

*
Sprouts Farmers Market là ngôi chợ mới nhất của Garden Grove trên góc mặt đường Brookhurst/Chapman. (Hình: Đằng-Giao/Người Việt)

West Grove

Trong hành lang thương mại Valley View nghỉ ngơi phía Tây, Trung chổ chính giữa West Grove được đổi thương hiệu đang có khá nhiều thay đổi. Một cửa hàng cà phê Starbucks “drive-through” đang rất được xây dựng, cũng tương tự rạp chiếu phim sẽ mở rộng.

Trung chổ chính giữa “bowling” đang trở về và nếu ủy ban quy hướng chấp thuận, trung chổ chính giữa này sẽ sở hữu được “karaoke” để cuốn hút thêm khách hàng.

Có thể nói rằng trong khoanh vùng Little Saigon, Garden Grove là thành phố có nhiều phát triển kinh tế tài chính nhất trong thời hạn gần đây, và trong năm 2022, dân cư sẽ tận mắt chứng kiến sự cải tiến và phát triển của thành phố. <đ.d.>