TRUNG QUỐC VS THÁI LAN

Video Thời sự Tôi viết thế giới văn hóa vui chơi giải trí thể dục thể thao Đời sống Tài chủ yếu - sale người trẻ tuổi giáo dục và đào tạo công nghệ trò chơi sức khỏe xe pháo thời trang và năng động trẻ bạn đọc Bạn nên biết

Bạn đang xem: Trung quốc vs thái lan

video Thời sự quả đât Tài chủ yếu - kinh doanh Đời sống văn hóa truyền thống vui chơi người trẻ tuổi giáo dục thể dục sức khỏe technology xe game thời trang và năng động trẻ độc giả
*

Chính quyền bangkok được cho là đang mở đường cho doanh nghiệp nhà nước trung quốc tham gia dự án chuyển hướng dòng nước ở Thái Lan, dự án rất có thể trở thành bàn đấm đá cho ý tưởng Vành đai và tuyến đường của Bắc Kinh.


*
Một công ty lớn nhà nước trung quốc muốn tham gia dự án chuyển hướng dòng nước ở sông Yuam thuộc phía tây Thái Lan

trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Nikkei Asia new đây, nghị sĩ Veerakorn Kamprakob trực thuộc đảng Palang Pracharath vắt quyền nghỉ ngơi Thái Lan, cho hay 1 trong 5 công ty lớn nhà nước số 1 của trung hoa trong nghành nghề dịch vụ xây đập to đã suy nghĩ dự án chuyển dòng nước sông Yuam làm việc phía tây Thái Lan, gần biên thuỳ giáp cùng với Myanmar.

Giảm giá thành đáng kể?

Ông Veerakorn bật mí thông tin trên ko lâu sau khi Cục Môi trường đất nước thuộc chính phủ nước nhà Thái phê chuẩn chỉnh việc nhận xét tác động môi trường (EIA) của dự án chuyển hướng dòng nước sông Yuam.

dự án này tất cả có dự án công trình xây dựng một đập cao 69 m, chắn ngang sông Yuam để chế tạo một hồ đựng và dự án công trình xây dựng con đường hầm dài 61 km nằm dưới vùng rừng núi để gửi nước đến hồ chứa Bhumibol, cách tp. Hà nội Bangkok khoảng 480 km về phía bắc.

Đây là dự án chuyển mẫu nước thứ nhất ở Thái Lan, cùng với mục tiêu đáp ứng nhu ước về nước ngày càng tăng của bạn dân, nhưng ý tưởng phát minh về dự án công trình không mới. Ý tưởng được giới thiệu lần trước tiên vào những năm 1990 và được xem xét nhưng không tồn tại tiến triển do chi phí quá lớn. Vào thời khắc đó, cục Thủy lợi hoàng gia vương quốc của nụ cười ước tính planer chuyển dòng nước sông Yuam sẽ ngốn tởm phí lên đến mức 70 tỉ baht (2,1 tỉ USD) với mất 7 năm để thực hiện.


Xem thêm:

*

Thủ tướng xứ sở của những nụ cười thân thiện Prayuth Chan-ocha chào chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc chạm mặt song phương tại Diễn bọn Vành đai và tuyến đường ở Bắc Kinh vào tháng 4.2019


Reuters


trong khi đó, phía trung hoa muốn tham gia dự án chuyển dòng nước sông Yuam, giới thiệu một kế hoạch thực hiện dự án với kinh phí 40 tỉ baht chỉ trong 4 năm, theo ông Veerakorn.

“Nếu Trung Quốc tiến hành dự án này cho việc đó ta, bọn họ không phải ném ra một đồng nào… Nếu trung quốc muốn tiến hành dự án, bọn họ nên nhằm họ làm việc đó”, site tin tức TransborderNews của đất nước thái lan dẫn lời ông Veerakorn.

vào trong ngày 20.9, khoảng một tuần sau thời điểm Cục Môi trường quốc gia phê chuẩn chỉnh EIA, cục Thủy lợi hoàng gia đã mau lẹ kêu gọi những nhà hỗ trợ tư vấn đấu thầu dự án chuyển làn nước sông Yuam, theo Nikkei Asia. Chính phủ Thái Lan muốn dự án công trình được tiến hành bởi một liên doanh, tất cả có cơ quan chính phủ và ngành tứ nhân. Điều này sẽ xuất hiện cơ hội cho doanh nghiệp Trung Quốc tham gia.“Bài học cho tất cả những người Trung Quốc”

mặc dù nhiên, trên một hội thảo đánh giá dự án đưa hướng dòng nước sông Yuam ra mắt vào vào giữa tháng 9, một chuyên gia về nguồn nước lập luận dự án công trình ngốn các tiền này rất có thể được sửa chữa bằng một giải pháp khác ít tốn yếu hơn. Đó là xong tình trạng rò rỉ rất lớn trong hệ thống nước hiện tại nay.

“Khi cục Thủy lợi hoàng tộc bơm 100% nước từ đập, 40% lượng nước đó bị mất trong lúc được gửi từ mặt đường ống”, ông Sitang Pilailar, chuyên gia tại khoa kỹ thuật nguồn nước trực thuộc Đại học tập Kasetsart sinh hoạt Bangkok, tuyên bố tại hội thảo.

nhận định mang ý nghĩa phản đối như bên trên của ông Sitang đã là trở ngại cơ mà doanh nghiệp china được nghị sĩ Veerakorn đề cập không thể phớt lờ, lúc chứng kiến tận mắt xét đều rắc rối so với một số doanh nghiệp Trung Quốc có mặt ở Thái Lan trải qua dự án thuộc sáng kiến Vành đai và con đường.

vào thời điểm năm 2017, công ty Xây dựng điện của trung quốc bị đề nghị dừng dự án xây một nhà máy sản xuất điện than 32 tỉ baht ở khu vực miền bắc Thái Lan do chạm mặt phải sự phản nghịch đối từ cấp cho cơ sở.


Tương tự, dự án công trình đường sắt đường cao tốc Thái Lan-Trung Quốc cùng với vốn chi tiêu 9,9 tỉ USD gặp gỡ không không nhiều trở ngại, trong các số ấy có câu hỏi xem xét tinh tướng từ giới chức thuộc cỗ Giao thông thái Lan vẫn dẫn tới sát 30 vòng đàm phán để gia công rõ các vấn đề. Đến tháng 3.2021, 2 bên mới ký được một thỏa thuận xây dựng 251 km đường sắt.

“Dự án đường sắt cao tốc đem về cho phía china bài học thao tác làm việc với bạn Thái. Chủ yếu phủ có thể hoan nghênh họ, nhưng máy bộ quan liêu sẽ làm chậm mọi việc. Trung Quốc không tồn tại nhiều tác động ở Thái Lan, không giống như ở Lào cùng Campuchia”, ông Ruth Banomyong, trưởng khoa marketing quốc tế, hậu cần và vận tải thuộc Đại học Thammasat nghỉ ngơi Bangkok, bình luận, theo Nikkei Asia.