Trừ ngày tháng trong excel ra số

     

Cách cùng trừ tháng ngày trong Excel cấp tốc nhất, Khi làm việc với Excel chắc rằng bạn không thể không chạm chán trường hòa hợp tính cộng, trừ ngày tháng. Trong khi mới nghe qua đây chắc hẳn rằng là một việc khá phức tạp, mặc dù sau khi chúng ta đọc xong bài viết này bạn sẽ thấy câu hỏi cộng, trừ ngày tháng trong Excel đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết?


cộng trừ tháng ngày trong Excel

Việc cộng, trừ ngày tháng trong Excel có rất nhiều cách, tùy thuộc vào mỗi trường hợp chúng ta cũng có thể sử dụng một số trong những các phương thức được trình bày sau đây để rất có thể tính thời gian ngày mon trong Excel.

Bạn đang xem: Trừ ngày tháng trong excel ra số

Trừ hai ngày vào Excel?

Nếu bạn muốn trừ 2 ngày vào Excel nhằm tìm ra khoảng cách giữa 2 ngày thì bạn cũng có thể sử dụng 3 cách thức sau phía trên để tiến hành việc trừ ngày vào Excel.

Trừ thẳng 2 ngày cho nhau

Phương án này vô cùng dễ dàng bạn chỉ việc lấy ngày to hơn trừ đi ngày nhỏ tuổi hơn là các bạn sẽ có được số ngày.

Ví dụ: Bạn lấy ngày 2 trừ ngày 1 (=C3-B3) bạn sẽ có kết quả như hình dưới.

*
thực hiện hàm Datedif

Hàm Dateif chỉ có ở phiên bạn dạng Excel 2019 trở lên, nếu như khách hàng đang áp dụng phiên bạn dạng thấp hơn vậy thì không bao gồm hàm này đâu nhé.

Cú pháp của hàm DATEDIF như sau: =DATEDIF(start_day,end_day,unit)

Trong đó:

start_day: là thời gian bắt đầuend_day: là thời gian kết thúcunit: là địa điểm sẽ trả ra kết quả, cần phải để trong dấu ngoặc kép. Các danh sách tùy lựa chọn của unit bao hàm y(năm), m(tháng), d(ngày), md(ngày không phụ thuộc vào vào năm với tháng), ym(tháng không dựa vào vào năm và ngày), yd(ngày không phụ thuộc vào năm).

Như vậy để tính số ngày bạn chỉ việc sử dụng công thức: =DATEDIF(A2;B2;"d") các bạn sẽ có công dụng tương từ như dưới.

*

Chú ý: Hàm DATEDIF chỉ trả về công dụng dương, mang lại nên nếu như khách hàng dùng ngày bé dại hơn trừ đi ngày khủng hơn, kết quả trả về vẫn là số âm, thế nên hàm sẽ báo lỗi #NUM!

*
Trừ một ngày từ hiện tại tại

Nếu bạn muốn lấy khoảng cách đến ngày bây giờ là từng nào thì chúng ta cũng có thể sử dụng hàm =Today() để thực hiện.

Lưu ý:

Cú pháp hàm TODAY không có đối số.Sau lúc nhập cách làm trên vào ô bạn sẽ nhận được tức thì dữ kiện ngày mon năm hiện nay hành, với thời gian được ngầm đọc là 0 giờ và không chứa ngẫu nhiên tham số nào khác.

Như vậy, để tính khoảng cách từ ngày tại lúc này với một ngày khác, chúng ta sẽ thực hiện công thức sau: =TODAY()-A2.

Xem thêm: #1 Xem Gạo Nếp Gạo Tẻ Phần 2 Tập 1 Full Hd, Gạo Nếp Gạo Tẻ

*

Lưu ý: Nếu công dụng trả về là một trong những ngày mon năm thay vì số ngày giữ lại hai ngày vừa trừ, các bạn hãy đổi format ở mục Number từ Date quý phái General nhé.

có thể các bạn sẽ thích?

Cộng, trừ thêm ngày trong Excel

Để cộng hoặc trừ thêm ngày cho ngày đang gồm sẵn, chúng ta cũng có thể cộng trực tiếp số ngày vào ngày đó. Ta có 2 cách làm công thức trừ ngày hoàn toàn có thể áp dụng:

Dùng địa chỉ cửa hàng ô của ngày kia trừ hoặc cộng với số ngày: =A2+15Sử dụng hàm DATE(year;month;day): =DATE(1997;02;24)+15, sẽ có cùng một kết quả.
*

Bạn mong cộng, trừ một trong những ngày vào trong ngày hiện tại, họ sẽ vận dụng hàm TODAY().

*

Cộng, trừ tuần vào Excel

Trong trường hợp bạn có nhu cầu cộng trừ theo số tuần, chúng ta sẽ cùng hoặc trừ ngày kia với số tuần nhân cùng với 7.

Ví dụ: họ sẽ cùng thêm vào ngày ở ô A2 thêm 3 tuần. Họ sẽ gồm công thức như sau: =A2+3*7

*

Cộng, trừ mon trong Excel

Để cùng thêm một số tháng ngẫu nhiên vào một ngày với hàm DATE, chúng ta sẽ áp dụng công thức sau: =DATE(year;month+n tháng;day).

Ví dụ: với ô A2, thêm vào đó 2 tháng ta có: =DATE(1997;02+2;24), hoặc bạn cũng có thể điền địa chỉ ô tham chiếu thay vày nhập văn bản như sau: =DATE(year(A2);month(A2)+2;day(A2)), cả hai cách làm này gần như sẽ trả về kết quả giống nhau.

*

hoặc bạn cũng có thể sử dụng hàm EDATE có công thức như sau: =EDATE(start_date;months).

Trong đó:

start_date là ngày mà bạn có nhu cầu cộng thêm tháng.months là số mon mà bạn phải cộng trừ, hoàn toàn có thể là một vài dương nếu muốn cộng hoặc một vài âm nếu bạn muốn trừ.

Bạn sẽ có công thức ví dụ như sau: =EDATE(A2;2)

*

Kết luận

Okey, bởi thế là tôi đã hướng dẫn chúng ta các phương thức khá dễ dàng và đơn giản để chúng ta cũng có thể tính cộng trừ ngày tháng trong Excel một cách dễ dàng và đơn giản và hiệu quả.

Bạn sẽ sử dụng phương pháp nào để cộng trừ tháng ngày trong Excel, giả dụ có cách thức nào dễ dàng và đơn giản hơn hãy share kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn vui vẻ.