Triều tiên chuẩn bị chiến tranh

     
Thủ tướng nước hàn nhấn khỏe khoắn một tuyên bố hoàn thành chiến tranh sẽ tạo động lực rất tốt để phá vỡ nắm bế tắc hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên với nối lại đối thoại."
*
Hình ảnh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA đăng phân phát ngày 28/1: Một vụ phóng thử tên lửa dẫn đường chiến thuật đất đối khu đất do học viện chuyên nghành Khoa học tập Quốc chống Triều Tiên thực hiện tại một vị trí không xác định. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thủ tướng nước hàn Kim Boo-kyum chiều 22/2 đã tổ chức cuộc họp báo với phóng viên nước ngoài tại Câu lạc bộ Phóng viên nước ngoài Seoul (SFCC) để thông tin về tình trạng đại dịch COVID-19, quan hệ giới tính liên Triều, các mối quan hệ giới tính giữa hàn quốc với Mỹ, Nhật Bản, trung quốc và tình hình Ukraine.

Liên quan mang đến quan hệ thân hai miền Triều Tiên, Thủ tướng Kim Boo-kyum mang đến rằng mặc dù quan hệ liên Triều đã chiếm lĩnh được một số trong những thành tựu to to song cũng có thể có một số điều xứng đáng tiếc.

Ông nêu rõ: "Mặc dù vẫn có một số trong những ý kiến khác nhau về suốt thời gian phi phân tử nhân hóa và những thất vọng trên Bán hòn đảo Triều Tiên, song những khó khăn này là một phần gánh nặng cần yếu tránh ngoài mà họ cần phải đồng ý trong tiến trình tùy chỉnh thiết lập hòa bình bên trên Bán đảo Triều Tiên."

Thủ tướng tá Kim Boo-kyum nhấn mạnh một tuyên bố xong xuôi chiến tranh sẽ tạo động lực cực tốt để phá vỡ cầm cố bế tắc bây chừ trên Bán hòn đảo Triều Tiên cùng nối lại đối thoại."

Tuy nhiên, ông nhận định rằng Tuyên bố xong chiến tranh không tức là vấn đề đã được giải quyết ngay chớp nhoáng mà "bản thân những chương trình nghị sự yêu cầu thể hiện nay sự quan trọng tuyệt đối về đối thoại trên Bán đảo Triều Tiên để hoàn thành các hành động thù địch, phi phân tử nhân hóa và độc lập trên Bán hòn đảo Triều Tiên trải qua phát triển tín nhiệm lẫn nhau".

Bạn đang xem: Triều tiên chuẩn bị chiến tranh

Về tình dục Hàn-Mỹ, Thủ tướng Kim Boo-kyum nhấn mạnh rằng sẽ là "mối quan hệ dựa vào một liên minh toàn diện và cùng có lợi, bao hàm các nghành nghề hợp tác khác nhau cả về kinh tế, quân sự và công nghệ."

Là một liên minh chia sẻ các cực hiếm chung, hàn quốc và Mỹ vẫn tôn trọng lẫn nhau trên trường thế giới và cố gắng thúc đẩy thích hợp tác tuy vậy phương, cũng như hướng tới tự do hơn nữa ở khu vực Đông Bắc Á cùng rộng hơn.

Về quan hệ tình dục với Trung Quốc, Thủ tướng tá Kim Boo-kyum cho thấy Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc. Hai nước hiện nay đang chuẩn bị kỷ niệm 30 năm ngày tùy chỉnh quan hệ ngoại giao. Mặc dù đã có một số thăng trầm trong mọt quan hệ công ty đối tác hợp tác chiến lược Hàn-Trung tuy vậy "lòng tin cơ bản và sự hợp tác và ký kết giữa nhị bên không thể bị lung lay" với quan hệ nhì nước sẽ tiếp tục phát triển hơn thế nữa trong thời hạn tới.

Xem thêm: Phải Gom Góp Bao Nhiêu Nỗi Thất Vọng Mới Có Thể Buông Đôi Tay

Về quan hệ tình dục với Nhật Bản, Thủ tướng mạo Kim Boo-kyum cho rằng "có một số trong những điều đáng tiếc về quan hệ Hàn-Nhật hiện tại tương quan tới các vấn đề kế hoạch sử, tranh chấp mến mại tuy vậy phương... "

Tuy nhiên, ông bày tỏ tin cẩn rằng đối thoại hướng về tương lai thân hai nước là đề xuất thiết. Theo đó, các nhà lãnh đạo thiết yếu trị của nhị nước cần phải có tinh thần trách nhiệm đối với thế hệ tương lai và nỗ lực tạo bước tự dưng phá bằng phương pháp giải quyết những khác hoàn toàn (nếu có) và thúc đẩy hợp tác ký kết trong tất cả các lĩnh vực có thể.

Về thực trạng Ukraine hiện nay nay, Thủ tướng tá Kim Boo-kyum cho thấy thêm chính phủ nước hàn đang "đặt ưu tiên tối đa cho sự an ninh của bạn dân nước hàn và các doanh nghiệp hàn quốc tại Ukraine."

Ngoài ra, cơ quan chính phủ Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị đầy đủ mang lại sự đứt quãng về chuỗi cung ứng liên quan đến tích điện và ngũ cốc cũng như những bất ổn kinh tế tài chính nảy sinh. Chính phủ Hàn Quốc mong muốn rằng tình trạng ở Ukraine sẽ không xấu đi nữa và sẽ được giải quyết và xử lý thông qua ngoại giao với đối thoại.

Đề cập mang lại đại dịch COVID-19, Thủ tướng tá Kim Boo-kyum nhấn mạnh rằng trong 2 năm qua nước hàn đã tiến hành các cơ chế "đặt cuộc sống thường ngày của tín đồ dân lên sản phẩm đầu".

Chính phủ hàn quốc đã cùng đang đối phó với những diễn biến thay đổi của dịch COVID-19 một bí quyết kiên cường, thành công trong việc thăng bằng giữa các biện pháp kháng dịch với nền tài chính trong lúc ghi dìm ít ca tử vong hơn nhiều lần so với các nước nhà khác.

Theo Thủ tướng Kim Boo-kyum, sở dĩ nước hàn có được thành công xuất sắc đó "là nhờ vào vào xác suất tiêm chủng cao, sự tham gia của cộng đồng trong tiến hành giãn bí quyết xã hội với ý thức vâng lệnh các quy tắc chống dịch của tín đồ dân."

Ông dìm mạnh: "Để cách xử lý sự nhiễm của biến thể Omicron, điều rất quan trọng là phải kiểm soát và điều hành tốc độ ngày càng tăng của các ca mắc mới, làm chủ số ca tử vong và các ca dịch nghiêm trọng đồng thời bảo đảm an toàn các tác dụng thiết yếu đuối của buôn bản hội duy trì hoạt động"./.