Tôi không còn yêu em nữa

     

Không! Không! Tôi không hề yêu em nữa Không! Không! Tôi không hề yêu em nữa Không! Không! Tôi không thể yêu em nữa em ơi.

Bạn đang xem: Tôi không còn yêu em nữa

Tình đời cầm trắng đổi black Tình đời còn lắm bon chen Tình đời còn lắm đam mê nên tình còn lắm ê chề.

Tình mình gồm nghĩa gì đâu Tình mình đã lắm thương nhức Tình mình gian sảo cho nhau Thôi đành hứa hẹn lại kiếp sau.

Không! ko Tôi ko còn, tôi không hề yêu em nữa Không! ko Tôi không còn, tôi không thể yêu em nữa Không! không Tôi không còn, tôi không hề yêu em nữa em ơi.


“ …Cách đây mấy thập niên, cuộc sống nghệ sĩ của Nguyễn Ánh 9 những tưởng như dừng lại ở mục đích một nhạc sĩ hòa âm và đệm dương nuốm cho một vài phòng trà, tuy vậy nó đã đổi khác trong chuyến đi Nhật trong thời điểm tháng 8 năm 1970, cùng rất Khánh Ly biểu diễn tại nơi buôn bán Osaka (Nhật). Sau buổi diễn, khi với Khánh Ly đứng đợi thang trang bị lên phòng khách sạn, thấy ông mang vẻ mặt bi hùng buồn, Khánh Ly thông báo hỏi: “Còn yêu đương nó không bạn?”, ý mong mỏi hỏi về một fan tình của Nguyễn Ánh 9 vào thời đó. Câu hỏi như va thấu trung ương can, với cảm xúc dạt dào, trong khoảng vài giờ đồng hồ, ông viết hoàn thành một phiên bản nhạc với đều lời lẽ thiệt lạ. Thuở đầu ông lấy tựa “Không, Không… tôi không hề yêu em nữa”, bởi được tác động cảm giác thêm xuất phát từ một ca khúc của Christopher “Non, Non, Je ne t’aime plus”…Về sau, Nguyễn Ánh 9 giảm gọn vớ cả, chỉ từ lại một chữ “KHÔNG” duy nhất.

Hẳn chúng ta đang tò mò và hiếu kỳ về “người tình” của Nguyễn Ánh 9? Điều còn khiến cho cho bọn họ bất ngờ, ông Nguyễn Ánh 9 không giống như hầu hết những nghệ sĩ không giống – lê thê nhiều mối tình. Người tình trong bạn dạng “Không” là bạn tình, là tình yêu tốt nhất trong đời của bạn nhạc sĩ. Hãy nghe ông trọng điểm sự:

“18 tuổi, tôi gặp mối tình đầu. Hai bạn tình thơ trẻ bị cuốn vào niềm đam mê choáng váng và mãnh liệt. Nhưng trong khi là số phận, những ái tình quá đẹp, thường cực nhọc vẹn toàn. Gia đình cô gái không đồng ý cho con mình yêu anh nhạc sĩ nghèo, sống lang bạt kì hồ kỳ hồ. Chống không lấy được lòng đôi trẻ, phụ huynh cô sử dụng kế ly gián, gây nghi ngờ hờn giận đến hai người. Để giải pháp ly, cô ấy bị bố mẹ bắt sang Pháp sống, hòng chống cản ái tình “rồ dại” với nam giới nhạc sĩ…


Trong trọng tâm trạng tan nát, bẽ bàng vì lầm tưởng bị bạn tình phụ rẫy, tôi viết bài xích “Không” với hồ hết lời như từ bỏ chối, như chũm quên. Sau này, lúc tôi sẽ có bà xã con, chúng tôi chạm chán lại nhau thì mới có thể vỡ lẽ rằng, trước đây, cô ấy bị cha mẹ giấu không còn thư và không cho liên lạc cùng với tôi. Đến hiện nay cô ấy vẫn sống một mình với dư âm tình yêu đầu.

– Hồi bé dại tôi học cực kỳ giỏi, bố mẹ ao ước tôi biến hóa kỹ sư, chưng sĩ, chứ không ưa nghệ sĩ. Tía cho tôi lựa chọn, một là làm theo bố mẹ, nhì là ra khỏi nhà. Tôi đã chọn lựa cách thứ hai.

Hỏi : cái brand name Nguyễn Ánh 9 có liên quan gì tới mối tình này không, thưa ông?

– Đây là tên mà cô ấy đặt đến tôi. Lúc tôi viết những bạn dạng nhạc đầu tiên, rước tên thật là Nguyễn Đình Ánh thì dài quá, cơ mà viết là Nguyễn Ánh thì lại trùng với thương hiệu của vua Gia Long. Vày vậy, cô ấy bảo, chữ Nguyễn Ánh bao gồm 9 ký kết tự, cơ mà số 9 theo quan niệm phương Đông là số may mắn, bởi vậy, yêu cầu lấy bút danh là Nguyễn Ánh 9.

Xem thêm: Tag: Nhật Kim Anh Đóng Người Mẹ Mất Trí, Tag: Nhật Kim Anh

Hỏi : sau thời điểm biết tín đồ yêu đầu tiên vẫn cô đơn, cảm hứng của ông như thế nào?

Tôi có lỗi không nhỏ với mái ấm gia đình bởi tới giờ đồng hồ tôi vẫn yêu người đó. Dẫu vậy đó là 1 trong những tình yêu khôn xiết xa. Mỗi một khi buồn, tôi lại lưu giữ tới phần lớn kỷ niệm xưa cùng nỗi bi quan qua đi. Fan ấy đang lấy thành công xuất sắc của tôi để gia công niềm vui đến mình. Suy nghĩ tới điều đó càng làm tôi bi thiết thêm. Toàn bộ tình khúc của tớ chỉ dành cho người ấy.

Hỏi : Một tình yêu đẹp thế có làm vợ ông chạnh lòng?

– dĩ nhiên là vợ tôi cũng khổ lắm, cơ mà cô ấy rất dễ thương. Cô ấy hiểu cùng không trách móc, thậm chí là còn yên ủi tôi. Vợ tôi quá hay vời, do vậy tôi cảm thấy tất cả tội với tất cả hai người. Hạnh phúc của tôi là đã đạt được một tình yêu chân thực, một người bà xã hiền và những đứa con ngoan. Cầm cố là vô số với một con tín đồ rồi.

Hỏi : chế tạo nhạc bằng chính nỗi đau của bản thân mình phải chăng là một trong sự hành hạ bản thân?

– các lần sáng tác, tôi đều hy vọng có bạn ấy ở ở bên cạnh và cảm hứng thường trực của tôi là xót xa. Tôi cố gắng có được thành công xuất sắc để tín đồ đó thấy rằng sự hy sinh của cô ấy là xứng đáng….”


Chúng ta hãy bỏ qua mất những điều tiếng, bỏ lỡ những phê phán nặng nề phần đạo đức. Bạn viết muốn chúng ta cùng chiêm nghiệm, cùng ngắm nhìn một côn trùng tình. Một cuộc tình đẹp, đẹp, hay đẹp. Đẹp chung thủy với phần đông ký ức ngọt ngào. Cùng ngắm nhìn một nhân giải pháp hành xử của người vk như phân tử tinh khiết lưu ly không tỳ vết do đã vượt qua phần đa nỗi ganh tương thường tình.

Và, cùng chiêm ngưỡng và ngắm nhìn sự thiệt thà thẳng thắn đáng tôn trọng trọng của một người đàn ông:

…. “ tình đầu là mật ngọt, là rượu say, là vừa đủ nồng nàn, đắng nghét. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang viết toàn bộ các tình khúc vào đời mình từ dư vang ấy. Giờ đồng hồ đây, đã gần ở tuổi “cổ lai hy”, nhạc sĩ vẫn còn đấy choáng váng: Vết rộp của đầu đuôi vĩnh viễn không nguôi dịu. Đôi khi tôi cứ nghĩ chính là nỗi nhức trời cho. Nếu như thành vợ ông xã chắc gì tình yêu sống mãi. Vì không tồn tại nhau trọn vẹn đề xuất cô ấy mãi trẻ em trung, vơi nhàng cùng thanh cao, lúc nào cũng là thanh nữ đôi mươi trong tâm hồn tôi. Cam kết ức về cô ấy là vấn đề tựa để tôi nương vào, giữ gìn đa số gì trong lành độc nhất cho âm nhạc và đời sống của mình”.

Năm 1965, ông lập mái ấm gia đình và tin cậy những dông bão của tình yêu đầu sẽ ngủ yên. Chăm chút, trách nhiệm hết mực với vợ con, tuy thế ông không đậy lòng mình: “Vợ tôi là một người phụ nữ dịu hiền lành nhân hậu, chắc rằng chẳng người phụ nữ nào đầy đủ vị tha và quyết tử cho ck mình như cô ấy. Tôi mắc nợ trọn kiếp với những người bạn đời, vì chưng tình yêu vẫn vĩnh viễn câm lặng, trái tim tôi ko còn xúc cảm sau hình hình ảnh của ái tình đầu”.


Năm 1974, ông gặp lại người tình xưa lúc cô về sài Gòn, cô vẫn một mình, vẫn yêu ông cùng chẳng ân oán trách gì. Đã lỡ làng, bao gồm xót xa thì cũng đành sống và cống hiến cho hết bi kịch một kiếp người. Bọn họ lại xa nhau, lần này là mãi mãi, nhằm vùi chôn phần lớn dấu yêu xưa cũ vào đáy lòng mình, nhức buốt, tính đến hơi thở cuối cùng.

Người bà xã hiền của nhạc sĩ trái là xứng đáng trân trọng bởi vì sự nhẫn nại, bao dung và tình yêu quá lớn bà giành riêng cho ông. Ngay sát 40 năm kết tóc se tơ, bà trước đó chưa từng dằn vặt chồng, luôn câm lặng chịu đựng, và chỉ còn nén khóc lúc còn 1 mình ngồi nghe lại những bản tình ca ông viết cho tất cả những người phụ người vợ kia. Trong thảm kịch này, bà bắt đầu thực sự là fan bị tổn thương. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 coi vợ như là ân nhân của đời mình, ông nói: “Càng về già, càng mến bà ấy hơn. Tôi “gác kiếm” còn vì ý muốn có thời gian chăm sóc và bù đắp đến vợ. Tôi coi bài toán ấy là can dự với hầu như năm sót lại của đời mình”.

Bản KHÔNG danh tiếng trong nước. Ngoài ra còn được dịch ra một vài thứ tiếng sinh sống châu Á, như giờ đồng hồ Hoa, giờ Nhật,…

Một phiên phiên bản tiếng Nhật của bài xích Không vị ca sĩ Teresa Teng Đặng Lệ Quân tín đồ Taiwan cội Nhật trình bày. Và chính bác bỏ Nguyễn Anh 9 cũng trung ương sự với công ty chúng tôi rằng bác bỏ cảm thấy Đặng Lệ Quân hát thành công nhất.