Xem Thổ Dân Amazon Bắt Lươn Điện Khổng Lồ

Với bộ tóc quấn chặt vào nhau như con rắn khổng lồ, ông Hồ Vũ (60 tuổi) được nhiều biết đến như là một dị nhân ở Khánh Hòa.

Bạn đang xem: Xem thổ dân amazon bắt lươn điện khổng lồ


Hơn 30 năm với bộ tóc khổng lồ

Đến vùng đất thuộc thôn Nam, xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), hỏi thăm nhà ông Hồ Vũ hầu như ai cũng biết, bởi bộ tóc khác thường của ông.

Ông Hồ Vũ (xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) người có bộ tóc độc lạ như rắn khổng lồ. Ảnh: C.T

Nhâm nhi chén trà nóng, ông Hồ Vũ tâm sự, ngày trẻ ông tình nguyện tham gia bộ đội, kết thúc nghĩa vụ, ông trở về quê hương lập gia đình.

Sau đó, ông làm cán bộ Hội Cựu chiến binh xã Ninh Tân, rồi làm nông nghiệp. Khi chúng tôi bắt đầu hỏi chuyện về mái tóc, ông có vẻ e ngại và một lúc sau cởi mở hơn.

Ông Vũ chăm đàn bò của gia đình. Ảnh: C.T

Ông Vũ chia sẻ: "Trong làng cũng có nhiều người bàn tán xôn xao nói này, nói nọ về bộ tóc dài của tôi. Có người cho rằng để tóc như vậy bất tiện, không hợp ở vùng nông thôn. Có người lại nói để tóc kiểu này đẹp. Tuy nhiên, tôi vẫn bỏ ngoài tai chuyện thiên hạ và vẫn để tóc bình thường.


Ngay lúc đầu tóc chỉ ngang vai thôi, cũng bất tiện khó chịu thật, về sau tóc ngày càng dài tự xoắn chặt lại riết thành quen và thấy không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày nên tôi để luôn. Bao nhiêu năm nay, mái tóc giờ đã trở thành một người bạn tri kỷ...".

Xem thêm: Xem Phim Khu Vườn Bí Mật Tập 20 10) Vietsub 20/20, Xem Phim Khu Vườn Bí Mật Tập 3 Vietsub

"Dị nhân" chịu khó làm ăn

"Có những lúc tôi ra đồng làm lúa thì tóc đụng ngay cả gót chân, tôi về nhà cắt bớt một đoạn ngắn. Hiện nay, hàng ngày tôi vẫn tắm rửa, sinh hoạt và cảm thấy bình thường như những người khác, chứ không có chuyện gì đâu. Ngày xưa, khi còn thanh niên tôi khỏe lắm, một tay làm cả sào ruộng, nuôi bò, trồng 4ha mía. Tuy nhiên, do mía thất thu nên bây giờ trên rẫy tôi đã chuyển sang trồng mít, xoài và một số cây ăn quả khác", ông Vũ cho hay.

Ông Lê Bá Hoàng Trường - Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Tân cho biết, ở địa phương này ông Vũ là người có bộ tóc lạ nhất và cũng là người cần cù, chịu khó lao động phát triển kinh tế, tích cực đóng góp cho địa phương.

Ông Vũ trò chuyện với PV Dân Việt về cuộc sống, lao động sản xuất. Ảnh: C.T

Theo quan sát của PV, bộ tóc "độc, lạ" của ông Hồ Vũ có chiều dài trên 1,3m, màu nâu đen, quấn chặt vào nhau như con rắn khổng lồ. Khi làm đồng, cho bò ăn, chăm sóc cây ăn trái hoặc ra đường ông đều quấn tóc vòng tròn ngang bụng cho tiện. Thậm chí, đôi khi ông quấn lên đỉnh đầu như thể che nắng, che mưa.

Bà Lê Thị Hà (vợ ông Vũ) cho hay, gia đình có 4 người con, 3 gái và một trai; không ai có mái tóc giống ông. Gia đình nhà chồng cũng không ai có bộ tóc kỳ lạ như vậy.

Ông Hồ Vũ là người cần cù, chịu khó làm ăn. Ảnh: C.T

"Sau khi lập gia đình, thấy tóc để dài, tôi khuyên nhủ ông nên cắt tóc đi nhưng ông không nghe đâu. Nói vài lần không được nên tôi cứ để những gì ông thích. Vợ chồng bao nhiêu năm nay cũng quen rồi", bà Hà nói.

Theo người dân địa phương, rất hiếm thấy ông Vũ đội nón vì chẳng có cái nón nào phù hợp với mái tóc của ông. Hiện, mái tóc của ông đã bắt đầu ngả màu, rụng dần theo năm tháng.