Tô màu ô có điều kiện trong excel

     

Khi bạn có nhu cầu làm khá nổi bật các ô nào đó theo yêu cầu mong muốn hay có thể nói là tô color có điều kiện trong excel, bạn cần làm đa số gì nhằm thực hiện quá trình này? phương pháp thực hiện này còn có khó không? quan sát và theo dõi ngay biện pháp học Excel online siêu dễ dàng qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Tô màu ô có điều kiện trong excel

Bạn đọc thân thiết cũng đón đọc:

>> Chi tiết phương pháp dùng hàm trừ vào Excel >> Tìm gọi về hàm nội suy trong Excel

Cách tô màu bao gồm điều kiện 

Muốn làm trông rất nổi bật các ô vào theo một yêu mong nhất định, theo một điều kiện cá biệt nào đó cho mỗi mục đích khác nhau.Sử dụng tab home > Styles.

Các cách thực hiện:

1. Tuyển lựa vùng dữ liệu rất có thể là cột dữ liệu, các ô dữ liệu, những hàng tài liệu hoặc hoàn toàn có thể là bảng tài liệu mà các bạn cần tìm thấy ô để tô màu có điều kiện.2. Bên trên thanh menu lựa chọn Conditional Formatting danh sách thả xuống chọn Highlight Cell Rules3. Trong list thả xuống của Highlight Cell Rules chọn Less than..., hoặc Between…

*

Cách tô color có điều kiện trong excel. Hình 1

 Trong vỏ hộp thoại xuất hiện thêm nhập đk mà bạn muốn cho ô đề nghị định dạng trên ô nhập quý giá Format cells that are...4. Tiếp nối chọn vào list thả xuống ở bên cạnh màu sắc bạn có nhu cầu định dạng đến ô thỏa mãn điều kiện.

*

Cách tô màu có đk trong excel. Hình 2

5. Nhấp vào OK và thường xuyên hiện những định dạng điều kiện khác nếu bạn muốn.

Xem thêm: Xem Trước Tình Người Kiếp Rắn Phần 2 Tập 60 Full, Xem Phim Tình Người Kiếp Rắn Phần 4 (Tập 60 Cuối)

Để bạn có thể hiểu rõ rộng về cách hoạt động và thao tác làm việc làm, quan sát và theo dõi ví dụ chúng ta cũng có thể hiểu một cách cụ thể hơn.

>> 4 cách sử dụng hàm hyperlink vào Excel không phải người nào cũng biết >> Cách cần sử dụng hàm frequency vào Excel

Ví dụ mang lại định dạng sơn màu có điều kiện trong excel

Sử dụng định dạng gồm điều kiện tiến hành việc tô color theo điều kiện cho bảng số liệu sau:Cho bảng số liệu, sơn màu khá nổi bật các ô trong vùng tài liệu với những điều kiện không giống nhau:

*

Ví dụ tô color có đk trong excel

Tô màu theo điều kiện nhỏ hơn 250

- lựa chọn vùng dữ liệu, dìm và dịch chuyển chuột chọn toàn bộ vùng dữ liệu:- thực hiện chọn công việc theo giải đáp trên chọn trên thanh menu Conditional Formatting.- Khi vỏ hộp thoại Less Than xuất hiện thêm nhập 250 vào và chọn màu tô cho các số giá trị thỏa mãn nhu cầu điều kiện.

*

Tô màu sắc có điều kiện nhỏ dại hơn 250

- nhấn ok và bạn sẽ thấy bên trên trong vùng dữ liệu bạn chọn những ô có chứa giá chỉ trị nhỏ hơn 250 được tô màu sắc đỏ.

Tô color theo điều kiện thuộc khoảng 250 - 600

- Tương tự thao tác để mở hộp thoại nhập đk như phần trên, trong trường phù hợp này chọn Between vào Highlight Cell Rules.- Nhập vùng điều kiện vào Format cells that are between và lựa chọn màu khác với những điều khiếu nại trên:

*

Tô màu sắc với điều kiện thuộc khoảng chừng 250 cho 600

- OK với ngay sau đó các ô nằm trong vùng đk sẽ được sơn màu rubi như các bạn đã chọn.

Tô màu theo điều kiện thuộc vùng to hơn 600

- chọn vùng dữ liệu tô color định dạng gồm điều kiện, lựa chọn Greater than…trong danh sách thả xuống của Highlight Cell Rules trong mục Conditional Formatting, nhập điều kiện bạn muốn vào hộp thoại mới xuất hiện và chọn màu hiển thị:

*

Tô màu gồm điều kiện to hơn 600

Các thao tác làm việc đã kết thúc cho việc tô màu có đk trong excel một biện pháp nhanh chóng, tùy ở trong vào yêu mong và mục đích riêng mà lại có những phương pháp định dạng không giống nhau, bài bác hướng dẫn bên trên về cơ bản cho việc tô color theo đk trong excel, hi vọng từ đây bạn có thể phát triển được những cách format khác nhau. 

Ngoài ra các bạn đọc thân thiết chủ đề học tin học văn phòng và công sở cũng đọc thêm và lựa lựa chọn thêm các khóa huấn luyện trong chủ đề hot này tại yeahflashback.com nhé! Chúc chúng ta thành công!